บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.5K
2
3 min
12 เมษายน 2562
รวม 17 สถานที่จัดงานสงกรานต์ 2562
 

สงกรานต์ 2562 หลายคนมีแผนเดินทางไปต่างจังหวัดทั้งเพื่อท่องเที่ยวหรือกลับไปหาครอบครัว ถือเป็นเทศกาลใหญ่ที่หนึ่งปีจะมีสักครั้ง ดังนั้นกิจกรรมทั้งหลายก็ต้องสุดเหวี่ยงกันเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เดินทางไปต่างจังหวัดการอยู่ในกรุงเทพฯก็สนุกกับงานสงกรานต์ได้ไม่แพ้จังหวัดอื่น

www.ThaiFranchiseCenter.com รวบรวมงานสงกรานต์ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงรวมแล้วมีกว่า 17 งานให้เราเลือกเที่ยวชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์ปี 2562 นี้
 


ภาพจาก bit.ly/2D9nMUB
 
วันที่ 11-13 เมษายน 2562 เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 จัดงานมหกรรมสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ ในชื่อว่า “เล่นน้ำกัน Water Fest Songkran 2019” ที่มีศิลปินชื่อดังเข้าร่วมงานนี้จำนวนมากและยังมีดีเจชั้นนำของประเทศไทยมาช่วยเพิ่มดีกรีความสนุกของงานนี้ให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงการเปิดพื้นที่ขายสินค้าให้คนสนใจจับจองพื้นที่ค้าขายได้กว่า 100 บูธ ภายในงานมีสินค้าให้เลือกมากมายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม  เสื้อผ้า   สินค้าทั่วไป เป็นอีกหนึ่งงานสุดยิ่งใหญ่ในเทศกาลสงกรานต์สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพไม่ได้ออกเที่ยวต่างจังหวัดมางานนี้งานเดียวสงกรานต์นี้ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ
 
2.โฮ…ฮิ้ว สงกรานต์หรรษา บางกรวยรวยสุข


ภาพจาก bit.ly/2XaqVLH
 
วันที่ 12-16 เมษายน 2562 ณ ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ การจัดงานสงกรานต์ที่จำลองเอาประเพณีเก่าแก่มาให้คนยุคใหม่ได้ร่วมปฏิบัติ พร้อมชมและเลือกซื้อสินค้าพื้นบ้าน รวมถึงอาหารไทยดั้งเดิมต่างๆ  และยังมีการแสดงแบบพื้นบ้าน  การนวดคลายเส้น  กิจกรรมเชิงวัฒนธรรมต่างๆมากมาย
 
3.Color Splash Songkran Music Festival


ภาพจาก bit.ly/2Db67Mp
 
วันที่ 12-15 เมษายน 2562 ณ Motorsport Land go cart bangkok (แดนเนรมิตเก่า) การจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่ใช้ธีมของการดึงเอาสวนสนุกในตำนานให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง กับศิลปินมากมายในงาน และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กันแบบสุดเหวี่ยง
 
4.ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์


ภาพจาก bit.ly/2X6OTYe
 
วันที่ 11-15 เมษายน 2562 ณ ไอคอนสยาม โดยมีไฮไลท์สำคัญภายในงานเช่น การสรงน้ำพระคู่บ้านคู่เมืองในสมัยต่างๆ, การชมนิทรรศการประเพณีสงกรานต์ , ชมการแสดงรื่นเริงต่าง, การร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ และยังมีสงกรานต์นฤมิตรที่จำลองขบวนแห่วัฒนธรรมราชประเพณี 4 สมัยมาให้ชมอย่างตระการตาด้วย
 
5.Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย ครั้งที่ 5


ภาพจาก bit.ly/2G63H2d
 
วันที่ 13-15 เมษายน 2562 ณ 9 ท่าน้ำริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ภายใต้คอนเซ็ปต์ "อยู่เย็น เป็นสุข"จัด ณ 9 ท่าน้ำริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ได้แก่ วัดโพธิ์ วัดอรุณฯ วัดกัลยาฯ วัดประยูรฯ ท่ามหาราช ยอดพิมานฯ ล้ง1919 สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม และเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
 
6.สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า


ภาพจาก bit.ly/2Z3UdNJ
 
วันที่ 13-15 เมษายน 2562 ณ สยามสแควร์ เป็นการจัดงานร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในคอนเซ็ปต์ สงกรานต์สีขาว "ไม่แป้ง ไม่โป๊ ไม่เปลือย และไม่แอลกอฮอล์" สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น ประเพณีสงกรานต์จากชาติอาเซียน , การสรงน้ำพระ , การแสดงของศิลปินต่างๆ และไฮไลท์คือ สไลเดอร์ยักษ์ที่สูงเท่าตึก 3 ชั้น ยาวกว่า 100 เมตร
 
7.“อยู่เย็นเป็นสุข” ที่ล้ง 1919


ภาพจาก bit.ly/2G7X0wy
 
วันที่ 13-15 เมษายน 2562 ล้ง 1919ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมฉลองปีใหม่แบบไทย จัดงาน “อยู่เย็นเป็นสุข”จัดกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัวได้มาใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข และสืบสานประเพณีอันดีงามอย่าง การสรงน้ำพระหลวงพ่อสมปรารถนา (จำลอง) อัญเชิญจากวัดพิชยญาติการามฯ การรดน้ำสงกรานต์ พร้อมกิจกรรมในงานอีกเป็นจำนวนมาก
 
8.S2O Songkran Music Festival


ภาพจาก bit.ly/2VD5AKh
 
วันที่ 13-15 เมษายน 2562 ณ Live Park ถนนพระราม 9 เป็นการจัดงานที่มาพร้อมสเปเชียลเอฟเฟคต์สุดล้ำ กับเวทีสุดยิ่งใหญ่กว่า 65 เมตร ไฮไลท์สำคัญคือการแสดงดนตรีที่มีให้ชมกันสุดเหวี่ยงตลอดการจัดงาน และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์แบบชุ่มฉ่ำทั่วทุกพื้นที่ของงานด้วย
 
9.Route66 Presents Summer Party 2019


ภาพจาก bit.ly/2P5ZSya
 
สำหรับสายปาร์ตี้สงกรานต์ปีนี้เชิญได้ที่ งาน Route66 Summer Party 2019” .. เล่นน้ำสงกรานต์พร้อมแดนซ์สุดมันส์ไปกับเหล่าศิลปินและดีเจชั้นแนวหน้าของเมืองไทย  ที่จะมาสร้างความสนุกสนานแบบเต็มอิ่มตลอด 6 วันเต็ม ตั้งแต่ 11-16 เมษายน 2562
 
10.DND WATER CIRCUS : THE SUBMARINE (DND Club เอกมัย)


ภาพจาก bit.ly/2Ku0q2b
 
วันที่ 12-16 เมษายน 2562 DND Club เอกมัย เชิญทุกท่าน ร่วมผจญภัยไปกับโลกแฟนตาซีใต้น้ำ ชุ่มฉ่ำด้วยความสุข และ ความสนุก ในรูปแบบของเรือดำน้ำมหาสนุก จัดเต็ม 5 วัน 5 คืน พร้อมขนทัพเหล่าศิลปินมาระเบิดความมันส์และสาดน้ำสงกรานต์ไปด้วยกัน
 
11.ถนนสีลม


ภาพจาก bit.ly/2Iy18sN
 
เป็นถนนสุดฮิตประจำเทศกาลสงกรานต์แต่ในปี 2562 ถนนสีลมจะไม่มีการจัดงานสงกรานต์หรือจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าใด ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำได้ตามปกติ โดยขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวงดแอลกอฮอล์ การเล่นแป้งสีสันต่าง ๆ รวมทั้งการใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง อีกทั้งช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อให้ท้องถนนสามารถใช้งานได้ตามปกติในช่วงเวลาที่ไม่ได้มีการจัดงาน
 
12.ถนนข้าวสาร


ภาพจาก bit.ly/2GbuPgt
 
ถนนข้าวสารเป็นอีกสถานที่เป้าหมายของคนไทยและต่างชาติแต่ในสงกรานต์ 2562 นี้ ถนนข้าวสารและพื้นที่ใกล้เคียงในเกาะรัตนโกสินทร์ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญที่จะมีการจัดงานระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในปีนี้จึงต้องมีการเตรียมพื้นที่ ทางสมาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร จึงมีมติเห็นควรว่าจะงดจัดกิจกรรมชั่วคราว แต่ประชาชนยังสามารถเข้าไปเล่นน้ำกันได้ตามปกติ
 
13.งานสงกรานต์วัดสระเกศ


ภาพจาก bit.ly/2G8XrqA
 
วันที่ 12-16 เมษายน 2562 ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นงานที่ให้คนได้ร่วมทำบุญเสริมดวงให้ตัวเองกับการสวดมหาสมัยสูตร, การสรงน้ำต้นโพธิ์ลังกา, สักการะ 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมการชิมขนมไทย และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์แบบไทยๆ ที่คนยุคใหม่ลืมเลือนกันไปแล้ว
 
14.สงกรานต์บางกอกใหญ่ (วัดอรุณฯ)


ภาพจาก bit.ly/2KvfLzH
 
ที่วัดอรุณฯเขตบางกอกใหญ่ มีการอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิสิทธิ์ จาก 13 วัด ในเขตบางกอกใหญ่ มาให้คนทั่วไปได้สรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังมีการจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีของเด็ดประจำชุมชนบางกอกใหญ่ การแสดงดนตรีไทย การแสดงดนตรีสดร่วมสมัย การแสดงทางวัฒนธรรม การฟังพระธรรมเทศนา และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
 
15.สาดสุขเพื่อทุกคน รื่นรมย์วิถีไทย


ภาพจาก bit.ly/2IsYAvM
 
วันที่ 11-14 เมษายน 2562 ณ สวนลุมพินี รูปแบบงานเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย จำลองบรรยากาศของงานวัด การละเล่นพื้นบ้าน และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย มีการเปิดให้สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ และในวันที่ 13 มีพิธีทำบุญตักบาตรพระ 168 รูป พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ อีกมากมาย
 
16.คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา 2562 "เขษมสงกรานต์"


ภาพจาก bit.ly/2uZNk1U
 
วันที่ 11-16 เมษายน 2562 เวลา 11.00-21.00 น. ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ  ร่วมทำบุญสรงน้ำพระพุทธรูปอายุกว่า 200 ปี และร่วมกิจกรรมสนุกในงานตามสไตล์งานวัด พร้อมโชว์ละคริง อีกทั้งยังมีขบวนแห่นางสงกรานต์จากเหล่าดาราดังทุกวันตลอดการจัดงานอีกด้วย
 
17.เมืองโบราณ สงกรานต์ สยามประเทศ จ.สมุทรปราการ


ภาพจาก bit.ly/2TLThcR
 
วันที่ 12-15 เมษายน 2562 เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ จัดงาน “เมืองโบราณ สงกรานต์ สยามประเทศ”  ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระเสริมสิริมงคล เล่นน้ำสงกรานต์บรรยากาศแบบไทย ๆ อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมือง เพลิดเพลินกับดนตรีในสวน และกิจกรรมสาธิตทำขนมไทย
 
อย่างไรก็ดีการเที่ยวในเทศกาลสิ่งสำคัญคือการป้องกันและระวังความปลอดภัยและทรัพย์สิน ที่สำคัญอย่าลืมว่าประเพณีสงกรานต์คือประเพณีอันดีงามที่ไม่ใช่แค่การสาดน้ำแบบเอาเป็นเอาตายอย่างเดียว อีกทั้งสงกรานต์แต่ละปีมีข้อห้ามที่เราต้องปฏิบัติเพราะหากฝ่าฝืนอาจทำให้สงกรานต์ที่น่าจะสนุกกลายเป็นเรื่องไม่สนุกขึ้นมาได้

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/A8ui7G