500
2
facebook
google plus
2 min
11 เมษายน 2562
8 เมนูยอดฮิต ทำง่าย ขายง่าย โกยเงินหมื่นช่วงสงกรานต์
 

นอกจากความสนุกสนานในวันสงกรานต์แล้ว สิ่งหนึ่งที่ตามมาด้วย ก็คือ ความหิว หลังจากใช้พลังงานจากการเดินทาง เล่นน้ำ รดน้ำ สาดน้ำ หมดพลังไปกับอากาศร้อนๆ นั่นคือ โอกาสในการสร้างรายได้ของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่กำลังมองหาเมนูของกินที่จะมาขายให้กับลูกค้าที่หิวกระหายในช่วงสงกรานต์ แล้วรู้หรือยังว่าจะขายอะไรดี ทำง่าย ขายเร็ว ได้เงินไว 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ได้มี 8 เมนูยอดฮิต ทำง่าย ขายง่าย มานำเสนอ และเป็นแนวทางให้กับพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงประชาชนทั่วไปที่อยากมีรายได้เสริมในช่วงวันหยุดสงกรานต์ โดยใช้พื้นที่หน้าบ้าน มาดูกันว่าเราจะขายอะไรกันดีครับ
 
1.ข้าวไข่เจียว 
 

เมนูยอดฮิตเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในช่วงตอนเย็นๆ ทำง่าย ขายได้เร็ว เพราะข้าวไข่เจียวตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความรวดเร็ว กินอิ่มท้อง ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย ขายได้ในราคาตั้งแต่ 15-30 บาท หากใครจะเพิ่มมูลค่า ก็ใส่ผัก หมูสับ และอื่นๆ ด้วย แม้ว่าอาจจะดูไม่ยุ่งยาก แต่เชื่อว่าในช่วงเทศกาลแบบนี้คุณอาจจะทอดไข่เจียวไม่ทันเลยก็ได้
 
2.ข้าวเหนียว ไก่ทอด หมูปิ้ง หมูทอด 
 

เมนูของกินอีกอย่างที่ได้รับความนิยม ก็คือ ข้าวเหนียว หมูปิ้ง หมูทอด ไก่ทอด ถ้ามีสูตรดีๆ รับรองว่าขายดิบขายดีแน่ครับ โดยเฉพาะช่วงเช้าๆ พ่อค้าแม่ค้าหลายคนกลับบ้านต่างจังหวัด ลูกค้าหาของกินไม่ได้ เป็นโอกาสสำหรับผู้ที่อยากมีรายได้ช่วงสงกรานต์ ด้วยการขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไก่ทอด หมูทอด ทำง่าย ขายได้เร็ว ตั้งโต๊ะหน้าบ้าน หน้าปากซอยก็ขายได้เลย
 
3.เครื่องดื่มต่างๆ
 

สำหรับคนที่เล่นน้ำสงกรานต์ แน่นอนว่าความกระหายน้ำต้องมี เพราะอากาศร้อน พ่อค้าแม่ค้าสามารรถขายได้ทั้ง น้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆ น้ำผลไม้ปั่น ชา กาแฟ หรืออาจจะมีขนมหวานร่วมด้วย อาทิ เฉาก๊วยโบราณ ลอดช่องใส่แก้ว เพียงแค่ตั้งโต๊ะหาพื้นที่เหมาะสม คนพลุกพล่าน แค่นี้ก็สามารถสร้างรายได้ในช่วงหยุดสงกรานต์ได้

รวมแฟรนไชส์เครื่องดื่ม คลิก https://bit.ly/2mVliR8 
 
4.ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง 
 

เมนูของกินง่ายๆ เหมาะกับช่วงเวลาเร่งด่วน อีกทั้งยังเป็นเมนูคู่กับคนไทย และทุกคนหากินได้ง่าย นั่นก็คือ ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง เป็นของกินที่ทุกคนกินได้ ยิ่งใครที่เหน็ดเหนื่อยกับการเล่นสงกรานต์ รับรองว่าต้องมองหาของกินง่ายๆ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง อิ่มท้องอีกต่างหาก อย่างลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้งอย่างแน่นอนครับ
 
รวมแฟรนไชส์ลูกชิ้นปิ้ง คลิก  https://bit.ly/2URqYOI 
 
5.ยำวุ้นเส้น ยำมาม่า
 

เป็นของกินที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ทำได้เร็ว และเป็นที่นิยมของลูกค้าด้วย โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มผู้หญิง ที่อยากลดน้ำหนัก แต่กินแล้วอิ่มท้อง นั่นคือ ยำวุ้นเส้น ยำมาม่า เน้นใส่ผักเยอะๆ ลูกชิ้นบ้าง กุ้งบ้าง หมูสับหน่อย คลุกเคล้าเครื่องปรุง น้ำยำ รับรองว่าลูกค้าที่เดินผ่าน คงต้องหันมามอง และเดินมาซื้ออย่างแน่นอน อาจจะขายช่วงบ่ายๆ ถึงเย็น น่าจะเหมาะครับ
 
6.ไอศกรีม น้ำแข็งไส 
 

เป็นของกินยอดนิยม ที่พ่อค้าแม่ค้าจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ ยิ่งแดดจ้า อากาศร้อนๆ ช่วงสงกรานต์ด้วยแล้ว ถ้าลูกค้าได้น้ำแข็งไสเย็นๆ ราดด้วยน้ำเชื่อมหวานๆ แต่แต้มเติมสีนิดหน่อย น่าจะสดชื่นอย่างมาก หรือไม่ก็ลงตู้ไอศกรีมเพิ่ม สั่งไอศกรีม หรือไอติมหลอด ไอติมแท่งมาขาย รับรองว่าขายดิบขายดีครับ
 
รวมแฟรนไชส์ไอศกรีม คลิก  https://bit.ly/2mVliR8 
 
7.ผลไม้แช่เย็น 
 
ภาพจาก bit.ly/2Z07MxL

เป็นของกินที่ทำรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าได้ง่านมากครับ เพียงแค่ไปซื้อผลไม้มาจาดตลาด แล้วมาผ่า มาปอกเปลือก ทำพริกเกลือ นำผลไม้ไปแช่ในตู้ที่มีน้ำแข็ง ก็ขายได้แล้ว ขายดีด้วย อย่างเช่น แตงโม มะม่วง สับปะรด ฝรั่ง รวมถึงผลไม้ดองรสเปรี้ยวอื่นๆ อาจจะใช้รถเข็นขาย หรือตั้งโต๊ะวางตู้แช่กระจกให้ลูกค้าได้เห็นหน้าบ้านก็ได้ 

8.ก๋วยเตี๋ยว 
 

เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยเชียว ถือเป็นธุรกิจที่ขายดิบขายดีในช่วงวันหยุด ยิ่งวันหยุดสงกรานต์ที่จะมาถึง เชื่อว่าร้านก๋วยเตี๋ยวตามถนนหนทางต่างๆ ที่คนเดินทางกลับบ้าน หรือเดินทางท่องเที่ยว เล่นน้ำสงกรานต์ 
 
ถ้าได้ซดน้ำร้อนๆ กลิ่นหอมของเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว ก็เชื่อว่าไม่เลวสำหรับคนเดินทาง หรือคนที่เล่นน้ำสนุกจนเหนื่อยมาแล้ว เชื่อเถอะครับเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวนี่แหละ จะทำให้คุณรวยได้ในช่วงวันสงกรานต์ครับ 
 
รวมแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยว คลิก https://bit.ly/2URqYOI 
 
สรุปก็คือ ของกินที่ขายได้ดีในช่วงสงกรานต์ ต้องเป็นของกินที่ทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ราคาไม่แพงมาก หาซื้อได้ง่าย อิ่มท้อง ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมาย ไม่ต้องเลิศหรูอลังการ เพียงแค่ทำให้อร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัยก็พอแล้วครับ
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: 
@thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document 
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

SMEs Tips
  1. ข้าวไข่เจียว 
  2. ข้าวเหนียว ไก่ทอด หมูปิ้ง หมูทอด 
  3. เครื่องดื่มต่างๆ
  4. ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง 
  5. ยำวุ้นเส้น ยำมาม่า
  6. ไอศกรีม น้ำแข็งไส 
  7. ผลไม้แช่เย็น 
  8. ก๋วยเตี๋ยว
 
Top 10 Popular Articles
279,685
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
160,375
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,253
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
138,098
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
136,995
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,014 
บทความแฟรนไชส์ 1,144 
บทความค้าขาย 705 
บทความสร้างอาชีพ 221 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความสร้างอาชีพยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิด 20 อาชีพลงทุนไม่เกิน 10,000 แต่กำไรดีเหลือเ..
4,195
เปิด 20 อาชีพลงทุนไม่เกิน 1,000 แต่กำไรดีเหลือเช..
3,390
ส่อง 10 วิธีหาเงินอู้ฟู่! ช่วงปิดเทอม
1,886
โคตรเยอะ 62 ธุรกิจเสริม ปี62 ต้องรู้!
1,265
10 อาชีพ คนอยู่คอนโด หาเงินได้จริง!
1,244
แจกฟรี 4 สูตรเครื่องดื่มเย็น Starbucks! โดยบาริส..
767
บทความสร้างอาชีพมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.