บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
2.6K
42
3 min
1 เมษายน 2562
หลบร้อนมารวย! เที่ยวชมงาน Thai Franchise & SME Expo 2019 มีแฟรนไชส์เพียบ!
 

พอเข้าเดือนเมษายนที่เคยคิดว่าอากาศจะร้อน ก็ร้อนสมใจอยาก แถมร้อนกว่าที่คิดไว้ซะด้วย วันหยุดสุดสัปดาห์จึงต้องพยายามมองหากิจกรรมคลายร้อน แต่จะให้ทำอะไรที่ต้องเสียเงินแบบสูญเปล่าก็ไม่ไหว คิดอีกทีถ้าเงินที่ต้องจ่ายกลายเป็นเรื่องลงทุน ที่ทำให้มีโอกาสงอกเงยมากขึ้น ลงทุนแบบนี้ก็น่าสนใจ พอเหมาะพอดีกับวันที่ 28-31 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา มีงาน Thai Franchise & SME Expo 2019 (FSE 2019) (ปีที่13) ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค EH 106
 

โดยเป็นงานที่รวบรวมแฟรนไชส์กาแฟ เครื่องดื่ม อาหารว่างและเบเกอรี่ และธุรกิจที่น่าสนใจจำนวนมาก www.ThaiFranchiseCenter.com เองก็ไม่พลาดไปเดินงานนี้และสังเกตว่าคนเยอะมากกับการจัดงานครั้งนี้น่าจะเพราะเป็นช่วงต้นเดือนคนกำลังมีเงิน หรืออีกเหตุผลคือคนกำลังมองหาธุรกิจดีๆ มาลงทุนสร้างอนาคตให้ตัวเองก็เลยเลือกมาเดินงานนี้ ที่ขอบอกว่าไม่ทำให้ผิดหวัง เจอเหล่าแฟรนไชส์น่าสนใจที่จะพาเรารวยได้ง่ายๆ หลายแฟรนไชส์ทีเดียว
 


แฟรนไชส์ชาไข่มุก ไอ-ฉะ อยู่ในโซนของ DBD ก็การันตีคุณภาพว่าพาเรารวยได้แน่ ที่สำคัญงานนี้เขามีเปิดตัวชาไข่มุกรูปแบบใหม่ในงานด้วย คือ “ชาไข่มุกบุฟเฟ่ต์ตักเอง” ที่คุณสุรัตน์ สุดสาย ตั้งเป้าว่ารูปแบบใหม่นี้ขอสัก 20 สาขาในปีนี้ ซึ่งรูปแบบเดิมที่เรารู้จักกันดีตอนนี้ก็มีสาขาทั่วประเทศกว่า 408 แห่ง
 
สำหรับ ชาไข่มุกบุฟเฟ่ต์ตักเอง นี้ความน่าสนใจคือรูปแบบร้าน และไข่มุกแบบบุฟเฟ่ต์ที่ตักได้ไม่อั้น ตามเทรนด์ฮิตของคนยุคนี้ และดูว่าจะไปได้สวยทีเดียว มีลูกค้าต่อแถวซื้อสินค้าและมาสอบถามข้อมูลการลงทุนกันเพียบ ดูท่าว่าที่ตั้งไว้ 20 สาขาน่าจะได้มากกว่าที่คิดเยอะเลยนะนี่

สอบถาม โทร. 084-3863888, 085-3864488
 ร้อนๆแบบนี้คนมาเดินในงานคงจะมองหาไอศกรีมเย็นๆ  และก็มาสะดุดตากับบูธของ ภัทรินทร์ฟู้ด ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีมที่งานนี้คุณ คุณกฤตภาส ตั้งสมบูรณ์ เจ้าของแฟรนไชส์มาให้ข้อมูลแก่ผู้สนใจตลอด 4 วันเต็มของการจัดงาน และดูท่าจะดึงดูดลูกค้าได้ดีกับจุดเด่นคือ 5 แฟรนไชส์ไอติมให้เลือกทั้ง ไอติมทอดดอทคอม ไอติมทอดจัมโบ้ โมจิไอศกรีมญี่ปุ่น ไอติกะทิสด และชะลอม
 
งานนี้ก่อนจะตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์หลายคนขอลองชิมก่อนว่าจะเย็นเจี๊ยบ ชื่นใจ อร่อยแค่ไหน แต่แว๊บแรกที่เห็นแค่เมนูน่ารักๆอย่าง โมจิไอศกรีม หรือไอติมที่เหมือนผลไม้จริงๆ อย่างชะลอม ก็ทำให้คนอยากลงทุนยิ่งได้ลองชิมทั้งอร่อย ทั้งหวานชื่นใจ และเมื่อดูราคาการลงทุน โอ้โห้! แบบนี้แหละใช่เลยธุรกิจพารวยให้เราได้แน่ 

สอบถาม โทร. 087-5447770
 เลียบเคียงๆ เดินไปเรื่อยสังเกตเห็นโทนสีชมพูน่ารักๆ แวะไปดูใกล้ๆ ไม่ใช่ใครอื่นไกล “สวีทการ์เด้น” แฟรนไชส์ร้านเค้กและเบเกอรี่ที่นักลงทุนส่วนใหญ่รู้จักเป็นอย่างดี นี่คือแฟรนไชส์ที่เปิดตัวในห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก กับรูปแบบร้านที่เป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดคนได้อย่างดี กับเมนูมากมายกว่า 60 รายการที่ให้ลูกค้าได้เลือก
 
ที่สำคัญตอนนี้สวีทการ์เด้นได้ขยายรูปแบบมาเป็นร้านที่อยู่นอกห้างถึง 3 สาขา และก็ยังเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งคนที่ลงทุนก่อนหน้านี้มีกำไรดีกันทุกคน ในงานนี้ก็เชื่อได้ว่าจะมีคนสนใจขอเปิดแฟรนไชส์สวีทการ์เด้นด้วยอีกจำนวนไม่น้อยแน่ 

สอบถาม โทร. 090-5641646
มากันแบบ 2 บูธติดๆ กับพี่สามารถ รัตนานนท์ ที่ความสามารถสมชื่อจริงๆ กับการขยายธุรกิจจาก M Coffee & Milk ที่พี่เขาบอกว่าสาขาของ M Coffee & Milk ตอนนี้ทะลุ 1,360 สาขา แถมยังมีสาขาในประเทศลาวอีกด้วย สำหรับ M Coffee & Milk กำลังเติบโตได้ดีเกินคาด งานนี้ก็ขอมาแตกไลน์เป็นอีกแบรนด์ที่คู่ขนานกันแต่เป้าหมาเพื่อให้คนที่งบน้อยได้มีโอกาสลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟ กลายเป็น “บราซิล อัฟ คอฟฟี่” ที่บริหารงานโดย พี่สามารถ รัตนานนท์ เช่นเดิม
 
บราซิล อัฟ คอฟฟี่ จุดเด่นคือลงทุนน้อยกว่าและมีแพคเกจลงทุนให้เลือกหลากหลาย แถมกำไรต่อแก้วเฉลี่ย 25-30 บาท และด้วยประสบการณ์ที่มีในแวดวงร้านกาแฟมานาน จะช่วยให้ผู้ลงทุนเริ่มธุรกิจนี้ได้แบบมีกำไรไม่ยาก  และดูเหมือนว่าจะฮอตฮิตมาก มีทั้งลูกค้าที่มาซื้อกาแฟ คนที่มาขอข้อมูลลงทุน งานนี้พี่สามารถก็ต้องพูดคุยกับลูกค้าจำนวนมาก แต่ดูท่าจะมีความสุขทีเดียว กับธุรกิจที่จะทำให้คนลงทุนมีความสุขจากผลกำไรที่ดีได้ 

สอบถาม โทร. 085-3568159
 น่าจะเป็นอีกหนึ่งบูธที่ประสบความสำเร็จอย่างมากับการเข้าร่วมงานในครั้งนี้กับ แฟรนไชส์ตี๋เล็ก ขนมจีบซาลาเปา และติ่มซำ การันตีความอร่อยจากลูกค้าที่ต่อแถวยาวเหยียดเพื่อซื้อสินค้าทั้งซาลาเปา หมั่นโถว  ขนมจีบ ถึงขนาดที่เจ้าของแฟรนไชส์ไม่มีเวลาได้นั่งพักผ่อนกันเลยทีเดียว ขนาดว่าเราลองเดินไปดูที่อื่นก่อน กลับมากี่ทีๆ ก็เห็นคนต่อแถวไม่ลดลงเลยสักที เห็นแบบนี้ใครที่คิดจะลงทุนคงต้องไปศึกษาข้อมูลกันให้ดีเพราะเห็นตัวอย่างความสำเร็จชัดเจนว่า ขายดีแน่ 
 
เพียงแค่หาทำเลที่เหมาะ ๆ มาเริ่มลงทุน เผลอๆบางทีเงินเดือนประจำอาจจะน้อยนิดไปเลยถ้าเทียบกับรายได้จากการขายขนมจีบ ซาลาเปาของแฟรนไชส์นี้ หรือถ้าใครขยันมากหน่อย เขามีแพคเกจ ซาเล้งเดลิเวอรี่ ที่เป็นมอเตอร์ไซด์พ่วงข้างให้เราสามารถขับตามตรอกซอกซอย วิ่งรถไปขายได้ทุกที่ อาชีพอิสระที่นอกจากเป็นนายตัวเอง รายได้ยังดีแบบคาดไม่ถึงอีกด้วย ใครที่ผ่านมางานนี้ก็คงเห็นภาพแบบเดียวกับที่เราเห็นนี่แหละ สุดยอดมาก! 

สอบถาม โทร. 062-5926691, 092-9491964
 อีกหนึ่งบูธที่เราจะพาไปดูคือ แฟรนไชส์ ชามุก 19 บาท แค่เห็นคำว่า 19 บาท ลูกค้าก็ตาลุกวาว ยิ่งบอกว่าไข่มุกตักเองได้อีก ยิ่งเพิ่มดีกรีความนิยมให้คนสนใจทั้งซื้อกินและสอบถามข้อมูลการลงทุน สำหรับใครที่มองหาอาชีพพารวยแล้วละก็ ชามุก 19 บาท คือวิธีที่ง่ายและลงทุนน้อย เริ่มต้นแค่ 9,999 บาท ก็มีธุรกิจยอดฮิตเป็นของตัวเองได้
 
ถามว่าโอกาสสำเร็จในการลงทุนมีแค่ไหน ไปดูภาพคนที่มาในงานกับการมุงดูหน้าร้าน สั่งเมนูเครื่องดื่ม  ลองคิดดูนี่ขนาดงานจัดแค่ 4 วันคนยังมาที่ร้านมากขนาดนี้ หากเอาไปเปิดเองอย่างเป็นทางการ มีทำเลที่ดี อย่างหน้าโรงเรียน โรงงาน สถานที่ชุมชน คนที่เป็นลูกค้าจะไหลมาเทมามากขึ้นสักแค่ไหน แต่อย่ามัวคิดเฉยๆ ต้องลงมือทำจริงๆ ด้วย รับรองว่าชามุก 19 บาท ตอบโจทย์การลงทุนยุคใหม่ทำกำไรให้ดีอย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว 

สอบถาม โทร. 081-3442788ขยับออกมาอีกหน่อยไม่ได้อยู่ในโซนของ DBD แต่ก็อยู่แทบจะติดกัน กับบูธสีแดงๆ และเหล่าพนักงานประจำบูธก็แต่งชุดแดงเห็นมาแต่ไกลนี่คือ แฟรนไชส์ธุรกิจบริการยอดฮิต ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส  ที่ได้รวบรวมสารพัดงานบริการไว้ในแฟรนไชส์เดียว
 
งานนี้มาออกบูธแนะนำให้คนสนใจได้เห็นแนวทางการลงทุนของชิปป์สไมล์ว่าจะทำกำไรได้อย่างไร มีวิธีทำงานน่าสนใจแค่ไหน ซึ่งก็ดูจะได้รับความสนใจจากลูกค้าจำนวนมาก มีคนมาสอบถามข้อมูลการลงทุนแลบะขอดูรูปแบบการทำงาน การลงทุน ที่เป็นข้อมูลนำไปสู่การตัดสินใจ ซึ่งปัจจุบันชิปป์สไมล์เซอร์วิส ก็มีสาขาทั่วประเทศกว่า 128 แห่งและหลังจบงานนี้น่าจะมีสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก 

สอบถาม โทร. 095-6364456, 094-7826459, 081-2433997
 ใครที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนแบบการเป็นนายหน้า ในงานนี้ รีแมกซ์ (ประเทศไทย) เขาก็มานำเสนอธุรกิจที่ได้ชื่อว่าเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของโลก เขามีประสบการณ์มากว่า 45 ปี คนที่ลงทุนจะได้รับการสนับสนุนด้านแบรนด์ การฝึกอบรม และเทคโนโลยี ทำให้เป็นโบรกเกอร์ที่มีมาตรฐานและทำงานได้ในระดับสากล
 
ซึ่งสำหรับคนทั่วไปอาจจะมองดูว่าเป็นเรื่องไกลตัวแต่ในความจริง ธุรกิจนี้ลงทุนแล้วสุดยอดแห่งความคุ้มค่า เพราะปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์มีแต่เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ คนที่ต้องการสินทรัพย์ ต้องการซื้อ ต้องการขาย ต้องการปล่อยเช่า มีจำนวนมาก หากได้เริ่มลงทุนกับรีแมกซ์ตั้งแต่เนิ่นๆ โอกาสเติบโตมีรายได้ในอนาคตก็เพิ่มมากขึ้นด้วย 

สอบถาม โทร. 092-552-0101
 
หลังจากเดินวน เดินดู เดินไปเดินมา เดินจนทั่วงานไปแล้ว 2-3 รอบ สิ่งที่เห็นได้จากงาน Thai Franchise & SME Expo 2019 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 13 คือกระแสคนที่สนใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์มีมากขึ้น โดยเฉพาะหมวดหมู่เครื่องดื่ม บางคนลงทุนซื้อน้ำชา กาแฟ ของทุกแบรนด์มานั่งชิมและเลือกกันว่าแบรนด์ไหนอร่อยสุดดีสุด เรียกว่าเอาจริงเอาจังกันมากๆ ยังไม่นับรวมบรรดาร้านค้าแฟรนไชส์เองที่ดูจะพยายามปรับตัวให้ทันยุคสมัย


สังเกตได้ว่าแบรนด์แฟรนไชส์ยุคใหม่ดูมีสีสันน่าสนใจและสินค้าก็อินเทรนด์เอาใจคนลงทุนมากทีเดียว ยกตัวอย่างบูธ “ชอบชา” แบรนด์เครื่องดื่มสารพัดชาที่เปิดดำเนินการมา 4 ปี และดูจะไม่ธรรมดาตอนนี้มี 500 สาขาทั่วประเทศ งบลงทุนเริ่มต้น 65,000 บาท ทั้งสีสันของคีออสที่ดูจะครีเอทไม่น้อย และสินค้าที่มีความแปลกใหม่ จึงมีคนสนใจมุงดู ซื้อสินค้า ขอข้อมูล จำนวนมาก เป็นอีกบูธที่ดูจะประสบความสำเร็จและน่าจะมีสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอีกมากหลังจบงานนี้ด้วย

 
เอาไว้คราวหน้ากับงานมหกรรมแฟรนไชส์มีที่ไหน เราจะมานำเสนอแฟรนไชส์ดีๆ ที่น่าสนใจให้ได้รับทราบ เพราะเรารู้ว่าคนยุคนี้ต้องการหาอาชีพลงทุนเพิ่มมากขึ้น การหาข้อมูลเพื่อให้คนตัดสินใจก็เป็นหน้าที่ของเราด้วยเช่นกัน 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/xaPWtd