บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    ความรู้ค้าขาย    ทำมาหากิน ช่องทางทำกิน
6.0K
206
4 min
8 มีนาคม 2562
เปิด 20 อาชีพลงทุนไม่เกิน 1,000 แต่กำไรดีเหลือเชื่อ


เงินแค่ 1,000 บาท สมัยนี้มันช่างน้อยนิดยิ่งนัก เดินไปตลาดบางทียังไม่พอใช้จ่ายด้วยซ้ำ ดังนี้แล้วหลายคนจึงลงความเห็นว่าเงิน 1,000 เอามาตั้งต้นทำธุรกิจอะไรไม่ได้ แต่ในความเป็นจริงมีอีกหลายอาชีพที่ลงทุนไม่เกิน 1,000 บาท ก็สามารถสร้างรายได้ที่ดีคืนกลับมา เพียงแต่เงินลงทุนน้อย ก็ต้องอาศัยทักษะ ความขยันมากเป็นพิเศษ 

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาทุกคนไปดูกันว่า 20 อาชีพที่ลงทุนได้ด้วยเงินไม่เกิน 1,000 บาท นั้นมีอะไรบ้าง
 
1.ธุรกิจแบบ MLM


เรียกกันง่ายๆก็ขาย “ขายตรง” หลายคนบอกว่าไม่อยากทำอาชีพนี้ แต่ในทางกลับกันอาชีพนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับคนที่ขยันและทุ่มเท ซึ่งการจะเลือกร่วมงานกับบริษัทไหนก็ต้องพิจารณารอบด้านให้ถี่ถ้วน ขอย้ำว่าคนที่ทำธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จมีตัวอย่างมากมาย และธุรกิจMLMที่แท้จริงจะไม่แสวงหาเพียงแค่ค่าสมัครของผู้ลงทุนแต่MLMที่ดีต้องมีระบบงานที่ช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถเริ่มต้นอาชีพนี้ได้อย่างมั่นคง
 
ยกตัวอย่าง แลป ซึ่งมีสินค้ากลุ่มอาหารเสริมและเครื่องสำอางเขาก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี คนสนใจสามารถสมัครแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทางบริษัทมีจัดอบรมความรู้ เทคนิคการขาย เทคนิคการหากลุ่มลูกค้า  ในขั้นแรกผู้ลงทุนต้องขยันและทุ่มเทในการสร้างเครือข่ายตัวเองให้ได้ หากสร้างได้รายได้ที่ดีก็จะตามมามากขึ้น

2.Dropship


ภาพแสดงกระบวนการของ Dropship แบบย่อๆ
ภาพจาก goo.gl/images/n1f4vX
 
วิธีขายของออนไลน์ทั่วไปมี 2 แบบคือ Pre-order กับ Dropship รูปแบบของ Dropship คือ เราเป็นตัวกลางในการติดต่อลูกค้าให้กับผู้ผลิตเมื่อมีการออร์เดอร์สินค้ามีการชำระเงินเรียบร้อย ทางผู้ผลิตจะจัดส่งสินค้าในนามของเราไปยังลูกค้า เบื้องต้นคือสามารถลงทุนทำได้แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไร เพียงแต่ต้องติดต่อหาผู้ผลิต
 
ซึ่งปัจจุบันก็มีเว็บไซต์มากมายที่ให้เราเข้าไปเป็นสมาชิกและสามารถขายของในระบบ Dropship นี้ได้ รายได้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ในการขายของเราเป็นสำคัญ
 
3.ตัวแทนจำหน่ายสินค้า


ภาพจาก goo.gl/images/namnPF
 
การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าคือการรับสินค้าจากผู้ผลิตมาจำหน่าย ในบางกรณีจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เช่น แฮปปี้โฮม ที่เป็นธุรกิจขายเครื่องนอน ผ้าห่ม ผ้านวม ภายใต้การดูแลของบริษัท แฟชั่น โฮมเท็กซ์ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกสิ่งทอชั้นนำระดับประเทศ
 
เปิดโอกาสให้คนสนใจสามารถนำสินค้าเหล่านี้มาขายเพียงแค่มีทำเลหน้าร้านเป็นของตัวเอง เช่น มีห้องที่เป็นตึกแถว หรือมีบ้านในแหล่งชุมชนสามารถทำเป็นหน้าร้านได้ ทางบริษัทถ้าประเมินว่าผ่านการพิจารณาจะนำสินค้ามาลงเพื่อจำหน่ายโดยที่เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
 
4.ขายข้าวโพดปิ้ง


ภาพจาก goo.gl/images/suqcpc
 
ต้นทุนข้าวโพดราคาอ้างอิงจากตลาดสี่มุมเมืองเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 ราคาเฉลี่ย 4-6 บาทต่อฝัก เมื่อรวมกับต้นทุนวัตถุดิบและอุปกรณ์อื่นๆ เช่น เตาปิ้ง ตะแกรง กะทิ เบ็ดเสร็จขายฝักละ 10 บาท มีกำไรต่อฝักประมาณ 4-5 บาท
 
ถ้ามีเงิน 1,000 บาท แม้จะเริ่มต้นด้วยการซื้อข้าวโพดดิบได้ไม่มากนัก แต่หากใช้ทำเลหน้าบ้านตัวเองหรือถ้าขยันหน่อยหาบเร่ไปขายหน้าโรงงาน เริ่มต้นอาจจะรายได้ไม่มากแต่หากสะสมกำไรไว้ต่อทุนในอนาคตก็อาจเป็นร้านที่ใหญ่โตขึ้นได้
 
5.ขายหมูปิ้ง/ลูกชิ้นทอด


ภาพจาก facebook.com/ufofishball
 
คิดอะไรไม่ออกก็หมูปิ้ง ลูกชิ้นทอด ซึ่งหากเราไม่ซื้อแฟรนไชส์ที่ส่วนใหญ่ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาท แต่เอาเงิน 1,000 มาลงทุนซื้อของเอง ทั้งวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ไม่มีอะไรมากแค่เตาปิ้งย่าง หรือใครมีอยู่แล้วก็จะประหยัดได้อีก แล้วมาฝึกทำน้ำจิ้มให้อร่อยๆ ไม่ต้องไปเปิดที่ไหนไกล เริ่มจากหน้าบ้านตัวเองลองเช็คลูกค้าดูก่อน หากพอมีทุนเพิ่มขึ้นมาก็ลองไปตั้งโต๊ะขายในตลาดนัด เริ่มต้นจากง่ายๆ แต่ขยันให้มาก โอกาสรวยก็เป็นไปได้
 
6.เก็บของเก่าขาย


ภาพจาก goo.gl/images/vPdj59
 
ไม่มีเงินลงทุนก็ต้องลงแรงมากสักหน่อย งานเก็บของเก่าส่วนใหญ่คนรักสวยรักงาม กลัวแดด กลัวร้อน กลัวตัวดำมักไม่ค่อยอยากทำ ไหนจะกลิ่นเหม็น ไหนจะสายตาคนอื่นที่มองเรา แต่หากเราตัดเรื่องไร้สาระพวกนี้ออกไป ราคาของเก่าก็น่าสนใจ
 
อย่างหนังสือพิมพ์เก่ากิโลกรัมละ 10 บาท ขวดเบียร์กิโลกรัมละ 10-14 บาท กระป๋องโค้กกิโลกรัมละ 38 บาท  พลาสติก(ขวดน้ำ) กิโลกรัมละ 15 บาท เป็นต้น ยิ่งถ้าใครมีรถกระบะเก่าๆ สักคันหรือซาเล้ง ไว้วิ่งตามซอยต่างๆ ลองเก็บของเก่าขายรายได้ต่อวันไม่น้อยกว่า 300-500 บาท อาศัยต้องขยันและทนแดดทนร้อนมากสักหน่อย
 
7.ร้านเฟรนฟรายด์ริมทาง


ภาพจาก goo.gl/images/YcFfkg
 
แค่โต๊ะพับได้ 1 ตัว เก้าอี้ 1 ตัว เฟรนฟรายด์พร้อมทอด 1 ถุงใหญ่ๆ รวมกับผงปรุงรส อย่างปาปริก้า ชีส หรือเกลือ และก็เตาแก๊สปิคนิค ตะแกรงสำหรับตักเฟรนฟรายด์ ถุงพลาสติกสำหรับใส่เฟรนฟรายด์ อุปกรณ์และวัตถุดิบเบื้องต้นเหล่านี้ลงทุนไม่น่าจะเกิน 1,000 บาท เริ่มจากร้านเล็กๆ ขายหน้าบ้านตัวเอง พอมีทุนค่อยขยับไปเช่าที่ในตลาดนัดหรือทำเลอื่นที่มีคนพลุกพล่านมากกว่านี้ราคาขายส่วนใหญ่ชุดละ 20 บาท ใน 1 วันก็พอทำให้มีรายได้เสริมพอสมควร
 
8.สมัครเป็นตัวแทนขายประกัน


ภาพจาก goo.gl/images/wScyrx
 
การเป็นพนักงานขายประกันรายได้ถือว่ามั่นคง เพียงแค่ต้องมุ่งมั่นและตั้งใจอย่าท้อแท้ซะก่อน ตัวแทนประกันที่เขาประสบความสำเร็จมีมากมาย ถ้าเขาเคยทำได้เราก็ต้องทำได้เช่นกัน ซึ่งการสมัครเป็นตัวแทนประกันไม่ใช่เรื่องยาก แม้จะต้องมีการสอบขอใบอนุญาต แต่หัวหน้างานที่เราจะขายประกันด้วยเขาพร้อมจะช่วยเราอย่างเต็มที่ และเมื่อมีใบอนุญาตก็เริ่มต้นการขาย ซึ่งอาชีพนี้ค่าคอมมิชชั่นค่อนข้างสูง เป็นอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนมาก แต่คนส่วนใหญ่ทำไม่ได้เพราะความพยายามไม่พอ
 
9.รับจ้างทำงานทั่วไป


ภาพจาก goo.gl/images/kLo8mw
 
การรับจ้างทั่วไปดูจะเป็นงานที่ค่อนข้างหนักแต่สำหรับคนที่ไม่มีเงินทุนเริ่มต้นก็จำเป็นต้องใช้แรงกายแลกเงินมากขึ้น อาชีพรับจ้างส่วนใหญ่ เช่น ล้างจาน ตัดหญ้า ตัดต้นไม้ ขนของย้ายบ้าน ขุดดิน ฯลฯ
 
ถ้าเราไม่เลือกงานและมีร่างกายแข็งแรงงานเหล่านี้ค่าจ้างถ้าเป็นรายวันก็ไม่ต่ำกว่า 300 บาทหรืออาจจะเป็นราคาเหมา ไม่ว่าอย่างไรถ้าขยันไม่อู้งาน มีผลงานดีคนจ้างก็มีงานใหม่มาให้ทำเรื่อยๆ 
 
10.ทำงานฝีมือ


ภาพจาก goo.gl/J3s5uD
 
งานประดิษฐ์ งานศิลปะ งานแฮนด์เมด คือทางเลือกสำหรับคนที่มีพรสวรรค์ด้านนี้ มนุษย์เงินเดือนมากมายเลือกที่จะออกมาทำงานฝีมือเป็นแบรนด์ตัวเอง เดี๋ยวนี้ช่องทางตลาดก็ง่ายด้วยรูปแบบออนไลน์หรือฝากขายตามร้านของที่ระลึก เงินทุน 1,000 บาท สามารถนำมาใช้เป็นค่าอุปกรณ์เบื้องต้นทั่วไป
 
ยิ่งถ้าเป็นงานที่ไอเดียดี อาจจะขายให้กับชาวต่างชาติได้ รายได้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือ ส่วนต้นทุนก็แล้วแต่การเลือกวัสดุอุปกรณ์บางคนใช้ของเหลือใช้จากสิ่งไม่มีมูลค่ากลับมามีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว
 
11.ขับแท็กซี่


ภาพจาก goo.gl/images/9fJgsH
 
ก่อนจะขับแท็กซี่เราต้องมีใบขับขี่สาธารณะสามารถทำได้ที่กรมขนส่งทางบก และถ้ามีใบขับขี่สาธารณะแล้วก็ถึงเวลาหาเช่ารถแท็กซี่ โดยค่าเช่าขึ้นอยู่กับรุ่นของรถ เฉลี่ยอยู่ที่ 400-700 บาทต่อ1กะ (12 ชั่วโมง) หรือถ้าเลือกควงกะคือทั้งวันราคาประมาณ 600-1,200
 
แต่หากเรามีทุนแค่ 1,000 ก็เช่าแค่กะเดียวพอ เพราะเราต้องเตรียมเงินอีกส่วนเป็นค่าประกันรถตรงนี้อาจจะเกินหลักพันไปถึง 2,000-3,000  ไม่รวมกับค่าเชื้อเพลิงประมาณวันละ 300-400 บาท รายได้ขึ้นอยู่กับการจ้างของผู้โดยสาร สำหรับคนงบน้อยหารายได้จากการขับแท็กซี่ก็น่าสนใจเช่นกัน
 
12.เปิดบริการรถรับจ้าง


ภาพจาก goo.gl/images/7Qyra7
 
ถ้าเรามีรถกระบะสักคัน เขียนป้ายติดไว้ได้เลยว่า “รถรับจ้าง” ในช่วงแรกคนอาจไม่รู้จักแต่หากทำไปสักพักหรือทำการตลาดผ่านโซเชี่ยลเราอาจได้ลูกค้ามากขึ้น ซึ่งรถรับจ้างนี้ไม่จำเป็นต้องมีต้นทุนอะไรมากเพราะไม่ใช่รถสาธารณะที่ต้องมีป้ายเหลือง แต่นี่คือรถส่วนบุคคลที่เอามารับจ้างชั่วคราว รายได้จากการรับจ้างก็ตามแต่ตกลง เช่น ขนของอาจมีรายได้ 700-1,000 หรือตามระยะทาง ส่วนค่าน้ำมันก็อยู่ที่ตกลงว่าจะรวมในค่าจ้างหรือผู้ว่าจ้างแยกจ่ายต่างหาก
 
13.ขายกล้วยแขกทอด


ภาพจาก goo.gl/images/8m4myd
 
มีทุนน้อยแค่ 1,000 บาทเอามาลงทุนกับกล้วยแขกทอดได้ อาจจะซื้อวัตถุดิบเป็นกล้วยได้ไม่เกิน 10 หวี รวมกับวัตถุดิบอื่นๆ อย่างงา มะพร้าว เกลือ น้ำตาลทราย แป้งข้าวจ้าว แป้งสาลี ผงฟู ต้นทุนรวมๆ ประมาณ 600-700 บาท กล้วย 1 ลูกหั่นได้ 4 ชิ้น ถ้าขาย 8 ชิ้น 20 บาท หากใช้กล้วย 10 หวี มีประมาณ 150 ลูก จะได้กล้วยแขกประมาณ 600 ชิ้น ขายเป็นชุดชุดละ 8 ชิ้นจะได้ประมาณ 75 ชุดชุดละ 20 บาทรายได้ประมาณ 1,500 บาท มีกำไรประมาณ 500-600 บาทต่อวันขึ้นอยู่กับทำเลและความอร่อยของกล้วยแขกที่เราทำ
 
14.ขายข้าวต้มมัด


ภาพจาก goo.gl/images/6FJGrr

เป็นอาชีพที่หลายคนมองข้ามเพราะดูว่าเมนูนี้ทำยาก วัตถุดิบหลักคือกล้วยที่ต้องใช้ความสุกแบบปานกลางราคาหวีละประมาณ 10 บาท  ใบตองราคากิโลกรัมละประมาณ 10 บาท กะทิราคากิโลกรัมละประมาณ 50 บาท  ถั่วดำ กิโลกรัมละประมาณ 40 บาท  ตอกสำหรับมัดข้าวต้มกำละประมาณ 20 บาท ข้าวเหนียวกิโลกรัมละประมาณ 90 บาท รวมถึงค่าแก๊สหุงต้มสำหรับนึ่ง
 
ถ้ามีงบแค่ 1,000 บาท คงทำข้าวต้มมัดได้จำนวนไม่มาก โดยเฉลี่ยจะทำได้ประมาณ 100 มัด ราคาขาย มัดละ 8 บาทมีรายได้ประมาณ 800 บาทอาจไม่คุ้มทุนในครั้งแรกแต่วัตถุดิบยังไม่หมดกำไรที่เหลืออาจจะอยู่ที่วัตถุดิบเหล่านั้น
 
15.แม่บ้านออนไลน์


ภาพจาก goo.gl/images/NcSYqa
 
สมัยนี้มีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้มาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรามากขึ้น ทำให้เรามีทางเลือกในการทำอาชีพยกตัวอย่างเช่นการเป็นแม่บ้านออนไลน์ที่ไม่มีค่าสมัคร ซึ่งมีแอพแม่บ้านที่น่าสนใจ เช่น ServisHero, Seekster, BeNeat, Ayasan เป็นต้น รายได้ขั้นต่ำของแม่บ้านออนไลน์หากมีการจ้างงานเข้ามาประมาณ 1,000 บาทต่อวัน
 
ราคานี้แม้ต้องนำไปหักกับทางแอพพลิเคชั่น รวมถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดบางอย่างที่เราต้องซื้อเอง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าหากในแต่ละสัปดาห์เราสามารถทำงานได้จำนวนมาก หรือบางทีเกิดทำงานถูกใจเจ้าของบ้านอาจจ้างเราเป็นการส่วนตัวมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย
 
16.ช่างซ่อมออนไลน์


ภาพจาก goo.gl/images/TMgS5W
 
คล้ายๆกับการเป็นแม่บ้านออนไลน์แต่คนที่มีทักษะด้านช่างก็สามารถหาลูกค้าได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องลงทุนเดี๋ยวนี้มีแอพช่างซ่อมมากมาย เช่น Fixzy, ServisHero, Seekster เป็นต้น คนสนใจสามารถเลือกสมัครกับแอพได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเมื่อมีคนต้องการใช้งานจะมีบริการจากแอพให้เราสามารถพูดคุยกับลูกค้าได้
 
ซึ่งราคาก็ตามแต่ตกลงโดยอาจต้องจ่ายหักค่าบริการให้กับแอพบ้าง แต่ภาพรวมก็ถือว่าคุ้มค่ายิ่งในยุคนี้ที่มีคอนโด หมู่บ้านจัดสรร เกิดใหม่จำนวนมาก ทุนน้อยๆ แต่มีความรู้ด้านช่างยังไงก็ไม่อดตาย
 
17.ขายขนมครก


ภาพจาก goo.gl/images/3EePg6
 
อย่าดูถูกว่าเป็นแค่ขนมครก บางรายทำขนมครกเป็นอาชีพรายได้ต่อวัน 8,000-9,000 บาท แต่หากเราเป็นมือใหม่มีเงินทุนเริ่มต้นแค่ 1,000 บาท คงลงทุนสินค้าไม่ได้มาก เพราะต้องซื้อวัตถุดิบสำคัญอย่างข้าวเจ้า มะพร้าวขูด น้ำตาลทราย และก็ท็อปปิ้งอย่างเผือก ข้าวโพด รวมถึงต้องซื้อแบบขนมครก ราคาถูกๆ หน่อยก็ประมาณ 690 บาท
 
เบ็ดเสร็จต้นทุนอยู่ราวๆ  1,000 ต้นๆ ทำขนมครกได้ประมาณ 350 คู่รายได้ประมาณ 500-600 บาท เป็นรายได้ที่อาจจะไม่มากเมื่อหักลบต้นทุนก็เหลือไม่มากแต่วัตถุดิบยังมีอยู่สามารถใช้ทำกำไรต่อไปและหากมีทุนมากขึ้นสามารถเพิ่มจำนวนสินค้าให้มากขึ้นได้รายได้ก็มากขึ้นด้วย
 
18.ขายหมูสะเต๊ะ


ภาพจาก goo.gl/images/5ExqMV
 
เมนูอย่างหมูสะเต๊ะลงทุนหลักๆ คือเตาปิ้งย่างตัวละประมาณ 300-400 บาท เนื้อหมู กิโลกรัมละประมาณ 150 บาท  กะทิ ผงกระหรี่ แตงกวา พริก ถั่วลิสง รวมต้นทุนและอุปกรณ์เบื้องต้นประมาณ 1,000 บาท อาจเกินบ้างเล็กน้อย ราคาขายของหมูสะเต๊ะมักขายเป็นชุดชุดละ 30-35 บาท กำไรโดยเฉลี่ยประมาณ 50% จากยอดขาย ขึ้นอยู่กับทำเลและความอร่อยเป็นสำคัญ
 
19.ขายน้ำเก๊กฮวยแช่เย็น


ภาพจาก goo.gl/images/HHd3w6
 
เมื่อก่อนเราเห็นบ่อยกับน้ำเก็กฮวยใส่แก้วแช่เย็น ขายแก้วละ 1-2 บาท เห็นว่าราคาไม่แพงแต่บางคนขายน้ำเก๊กฮวยอย่างเดียวมีรายได้ซื้อบ้านซื้อรถได้เลยก็มี สำหรับคนทุนน้อย ลองไปซื้อเก๊กฮวยผงมาชงแล้วใส่แก้วแช่เย็นขายดูบ้างก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี หรือจะเพิ่มสินค้าให้มากขึ้นด้วยน้ำอัดลม น้ำสมุนไพรที่ชงเอง แล้วตักใส่แก้ว ใส่น้ำแข็งขาย ถือเป็นเมนูที่เหมาะกับประเทศไทยซึ่งอากาศร้อนตลอดทั้งปี
 
20.ขายข้าวจี่


ภาพจาก goo.gl/images/pLxMuX
 
ข้าวจี่เป็นอาหารพื้นบ้านทางภาคอีสาน ลักษณะเป็นข้าวเหนียวปั้นก้อนกลม หรือจะทำแบนๆ ก็แล้วแต่ ทาไข่แล้วปิ้งให้สุก แม้บางคนจะไม่รู้จักแต่ข้าวจี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ลงทุนไม่มาก วัตถุดิบเบื้องต้นคือข้าวเหนียว กะทิ เกลือ ไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทย ไม้เสียบ ขายราคาชิ้นละ 5 บาท กำไรต่อชิ้นก็ประมาณ 2-3 บาท ถ้าขายได้ 100 ชิ้นกำไร 200-300 บาท ก็ถือว่าเป็นรายได้เสริมที่ดีเหมือนกัน
 
อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา คือนิยามการใช้ชีวิตสำหรับคนที่อาจจะไม่ได้มีต้นทุนชีวิตมากนัก เงินลงทุนที่มีเพียงแค่ 1,000 อาจดูไม่มาก แต่คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ บางคนเขาเริ่มต้นจากไม่มีเงินติดตัวสักบาทด้วยซ้ำไป
 
สิ่งสำคัญคือ ทรรศนคติ และมุมมองแง่บวก ที่เราต้องเปลี่ยนแรงกดดันให้เป็นพลัง ขยัน ทุ่มเท แล้วสักวันสิ่งที่เราทำอาจผลิดอกออกผลกลายเป็นธุรกิจที่เติบโตมากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/Sq4BUu
ถ้ามีเงิน 5,000 คงเลือกลงทุนอะไรมากไม่ได้ ต้องเน้นการใช้ความสามารถตัวเองมากเป็นพิเศษ โดยเงิน 5,000 อาจจะแปรมาเป็นค่าวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ อย่างไรก็ดีนอกจากขายความสามารถที่มี เงิน 5,000 อาจแปลงเป็นธุรกิจเล็กๆที่มีสินค้าให้เลือกไม่มากนัก แต่อย่าดูถูกเงิน 5,000 บางคนเริ่มต้นเท่านี้แต่ก..
9months ago   6,784  10 min
หลายคนเชื่อว่าธุรกิจที่จะทำกำไรได้ดีต้องมีการลงทุนที่สูงด้วย  ใครมาบอกว่าลงทุนต่ำๆแต่กำไรดีเรามักจะคิดขัดแย้งทันทีว่าเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด นั้นเพราะความคิดของเราถูกฉาบด้วยคำว่าทุนนิยมมากเกินไป มองในทางกลับกันอาชีพง่ายๆ อาชีพบ้านๆ หลายอย่างเราเริ่มต้นได้ด้วยเงินไม่ถึง 3,000 ด้วยซ้ำ ..
15months ago   20,160  10 min