899
24
facebook
google plus
3 min
7 มีนาคม 2562
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! รายการ Masterchef Thailand


ถ้าพูดถึงรายการโทรทัศน์ยอดนิยมตอนนี้ และเพิ่งจะเกิดประเด็นดราม่าล่าสุด เกี่ยวกับการนำปลากระเบนมาทำอาหาร ก็คือ รายการ MasterChef Thailand แต่คุณรู้หรือไม่ว่า 10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! ของรายการ MasterChef Thailand ที่กำลังโด่งดังในเวลานี้ มีอะไรบ้าง วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะหาข้อมูลมานำเสนอให้ทราบ
 
1. MasterChef เริ่มต้นตั้งแต่ 29 ปีที่แล้ว
 
 
ภาพจาก goo.gl/24kSia

รายการ MasterChef เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1990 ที่ประเทศอังกฤษ โดยมี Franc Roddam เป็นผู้ที่ก่อตั้งรายการนี้ขึ้นมา รายการนี้มีการปรับมาเรื่อยๆ จนกระทั่งรูปแบบรายการเป็นอย่างที่เห็นกัน และปัจจุบันรายการนี้มีฉายมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เช่น อังกฤษ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เวียดนาม ไทย เป็นต้น
 
2. MasterChef Thailand ผู้ผลิตเดียวกันกับ เชฟกระทะเหล็ก 
 
เมื่อประสบความสำเร็จจากรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย กิติกรจึงอยากให้มีรายการทำอาหารอีกรูปแบบซึ่งแตกต่างจากรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เขาจึงซื้อลิขสิทธิ์รายการ  MasterChef มาผลิตเป็น MasterChef Thailand โดยเป็นรายการเรียลิตีโชว์ ออกอากาศครั้งแรกในปี พ.ศ. 2560 โดยให้คนธรรมดาแต่มีใจรักในการทำอาหารเข้ามาแข่งขันประลองฝีมือ

ซึ่งทำให้บริษัทมีคอนเทนต์ที่จับตลาดได้ทั้งสองกลุ่มนั่นคือ กลุ่มของคนที่ต้องการรายการทำอาหารจากเชฟมืออาชีพ และกลุ่มคนที่อยากดูการแข่งขันของเชฟมือสมัครเล่น ผลิตรายการโดย บริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด
 
3. MasterChef Thailand นำเสนอเรื่องน่าสนใจ 3 ส่วนหลักๆ
 

ภาพจาก  www.facebook.com/masterchefthailand/
 
รายการ MasterChef เป็นการแข่งขันทำอาหาร มีเรื่องที่น่าสนใจอยู่ 3 ส่วนหลักๆ เริ่มจาก 1. “ผู้เข้าแข่งขัน” ที่น่าสนใจเพราะว่า คนที่เข้าสมัครในรายการนี้จะต้องเป็นคนที่ไม่เคยเป็นเชฟมาก่อน แต่คนเหล่านี้ต้องมีใจรักในการทำอาหารเป็นสิ่งสำคัญ
 
เรื่องที่ 2 ก็คือ “รูปแบบของรายการ” เพราะแต่ละสัปดาห์จะมีโจทย์ให้ผู้เข้าแข่งขันสลับกันไป ทั้งการทำอาหารเป็นทีม การทำอาหารจากวัตถุดิบปริศนา การทำอาหารให้เหมือนกับจานต้นฉบับ หรือแม้กระทั่งการทำอาหารที่คู่แข่งตั้งใจที่จะเลือกสิ่งที่ยากที่สุดให้กับเรา แต่วัตถุประสงค์เบื้องหลังของทั้งหมดนี้ เป็นการทำให้ผู้เข้าแข่งขันเสมือนเจอกับเหตุการณ์จริงที่เราต้องรับมือให้ได้ และนี่ถือว่าเป็นโอกาสที่เชฟจะได้พัฒนาทักษะการทำอาหาร
 
เรื่องที่ 3 “กรรมการ” ต้องยอมรับว่า กรรมการ ทั้ง 3 ท่าน นั่นก็คือ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ (คุณอิงค์) หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล (คุณป้อม) พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย (เชฟเอียน) กรรมการทั้ง 3 ท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ที่ต้องทำหน้าที่ชิมทุกจาน อาหารบางจานอาจจะมีรสชาติที่แปลกไป แต่กรรมการก็มีหน้าที่ที่จะต้องชิมเพื่อให้รับรู้รสชาติ ที่จะได้ตัดสินตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้
 
4. MasterChef Thailand ซีซั่นที่ 1
 

ภาพจาก  www.facebook.com/masterchefthailand/

มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 1 มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ เป็นรายการเกมโชว์ทำอาหาร ออกอากาศครั้งแรกในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 ทางช่อง 7 HD โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จากทุกอาชีพและทุกภาคของประเทศไทย โดยมีผู้เข้าแข่งขันจากทั่วประเทศสามารถผ่านมาได้ 120 คนและได้มาทำการคัดเลือกให้เหลือ 38 คน ก่อนจะทำการคัดให้เหลือ 16 คนสุดท้ายด้วยทักษะในครัวขั้นพื้นฐาน
 
5. MasterChef Thailand ซีซั่นที่ 2 
 

ภาพจาก  www.facebook.com/masterchefthailand/

มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2 มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น 2 เป็นรายการเกมโชว์ทำอาหาร โดยจะออกอากาศในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ทางช่อง 7 HD โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จากทุกอาชีพและทุกภาคของประเทศไทย ดำเนินรายการโดยปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ (ป๊อก) และมีกรรมการคือ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ (คุณอิงค์), หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล (คุณป้อม) และพงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย (เชฟเอียน)
 
6. MasterChef Thailand ซีซั่นที่ 3 
 

ภาพจาก  www.facebook.com/masterchefthailand/

มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 3 มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซัน 3 เป็นรายการเกมโชว์ทำอาหาร โดยจะออกอากาศในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ทางช่อง 7 HD โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จากทุกอาชีพและทุกภาคของประเทศไทย ดำเนินรายการโดยปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ (ป๊อก) และมีกรรมการคือ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ (คุณอิงค์), หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล (คุณป้อม) และพงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย (เชฟเอียน)
 
7. MasterChef Thailand ถ่ายตั้งแต่เช้ายันมืด
 
รายการนี้กว่าจะถ่ายทำเสร็จ จนมาออกอากาศใช้เวลาถ่ายทำนานมาก  ถ่ายตั้งเช้ายังมืด ขั้นที่ว่าหม่อมหลวงภาสันต์ กับเชฟเอียนต้องตื่นตี 4 เพื่อมาอัดรายการ ส่วนมืดก็คือเที่ยงคืน ตี1 ตี 2 ประมาณนี้เลย เพราะนอกจากเวลาจริงที่ให้เห็นในเทปแล้ว ต้องมีทั้งเวลาเก็บ เวลาเคลียร์ฉาก และเวลาชิมอาหารถือว่านานมาก จานละไม่ต่ำกว่า 20 นาที
 
8. MasterChef Thailand ใช้กล้องถ่ายทำเยอะมาก
 

ภาพจาก  www.facebook.com/masterchefthailand/

รายการนี้ใช้กล้องเยอะมาก 1 สเตชั่น หรือโต๊ะทำอาหารของผู้เข้าแข่งขัน จะมีกล้อง 9 ตัว คอยจับภาพการเคลื่อนไหวรอบทิศ เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดมาให้คนดูได้เห็นการทำอาหาร และอารมณ์ความรู้สึกของผู้เข้าแข่งขัน
 
9. MasterChef Thailand เกิดเรืองดราม่าเรื่องปลากระเบน
 

ภาพจาก  www.facebook.com/masterchefthailand/

ทางเพจ MasterChef Thailand มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ได้มีการออกมาโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า  ในการนำเสนอวัตถุดิบปลากระเบน ในรายการมาสเตอร์เชฟประเทศไทยในวันอาทิตย์ (3 มีนาคม 62) ที่ผ่านมา ปลากระเบนดังกล่าวคือ ปลายี่สน หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ปลากระเบนเนื้อดำ หรือปลากระเบนค้างคาว 
 
ถือเป็นวัตถุดิบพื้นบ้านที่นิยมนำมาใช้ประกอบอาหารในหลากหลายเมนู อาทิ ปลายี่สนฟู ปลากระเบนดำแดดเดียว ต้มยำเนื้อปลากระเบนดำ และโดยเฉพาะปลากระเบนหวาน ซึ่งมีขายแพร่หลายตามท้องตลาด 
รวมทั้งใน Website Shopping Online ทั่วไป อีกทั้งยังเป็นส่วนประกอบของอาหารไทย อาทิ ข้าวแช่โดยเป็นเครื่องข้าวแช่ที่เรียกว่า ปลายี่สนผัดหวาน ในปัจจุบันเมนูดังกล่าวยังติดอันดับ OTOP 5 ดาว ของจังหวัดเพชรบุรี อีกด้วย
 
10.แชมป์ MasterChef Thailand ซีซั่นแรก ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย 
 

ภาพจาก  www.facebook.com/masterchefthailand/

“แก้ว-ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร” ให้สัมภาษณ์สื่อว่า ก่อนสมัครเข้าแข่งขัน เธอจะอ่านหนังสือการทำอาหารเยอะมาก เธอชอบดู MasterChef Australia คือ ซีซั่นหนึ่งมีประมาณ 70 กว่าชั่วโมง แล้วก็อ่าน Cookbook ด้วย ดู YouTube ฝึกทำอาหารไทยเอง เธอบอกว่ามันก็อาจจะไม่ได้ดีเลิศ แต่เธอเป็นคนไทยก็อยากจะทำอาหารไทยให้ได้ จริงๆ เธอถนัดอาหารประยุกต์ ชอบอาหารที่มันดัดแปลง ตื่นเต้น จากที่มันดีอยู่แล้วก็ทำให้มันดีขึ้นไป สุดท้าย เธอก็คือ ผู้ชนะของรายการคนแรกของไทย และได้ทำ Cookbook หรือตำราทำอาหารเป็นของตัวเอง และจะต้องคิดเมนูทั้งหมด

นี่คือ 10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! รายการ MasterChef Thailand ใครที่ชื่นชอบรายการนี้ ติดตามชมความสนุกสนานของการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อจะก้าวเป็น “มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 3 ” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7 สี HD
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id: 
@thaifranchise
 

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document 
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php  
 

อ้างอิงข้อมูล
 
2months ago   1,277  7 min
เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยและรู้จักกับมหกรรมงานแสดงยานยนต์ในประเทศไทยเป็นอย่างดี เพราะจัดขึ้นตลอดทั้งปี 4-5 งานแสดงด้วยกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า งา..
2months ago   640  6 min
แบรนด์แรกๆ เมื่อเราพูดถึงด้านกีฬา รองเท้าสตรีทแวร์ และแฟชั่นสนีคเกอร์ แน่นอนว่าหลายๆ คนน่าจะต้องนึกถึงแบรนด์ Nike เจ้าของสโลแกน Just do it ติดอยู..
2months ago   471  6 min
เชื่อว่าในเวลานี้คงจะมีน้อยคนที่ไม่รู้จักรายการ “โหนกระแส” ทางช่อง 28 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เป็น..
2months ago   549  6 min
หนึ่งในร้านกาแฟชื่อดังของโลกคงหนีไม่พ้น Starbucks ในปี 1971 มีร้านกาแฟเล็กๆ ถือกำเนิดขึ้นในแหล่งชุมชนของรัฐ Seattle สหรัฐอเมริกา เริ่มต้นจากการขา..
2months ago   457  8 min
วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 จะเป็นการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นครั้งแรกในรอบ 8 ปี ประชาชนก็ดูจะตื่นตัวกับเรื่องนี้มาก ไม่นับบรรดาพรรคการเมืองที่กระตือ..
3months ago   415  6 min
การเติบโตของสื่อออนไลน์ได้ส่งผลรุนแรงต่อสื่อสิ่งพิมพ์ จากพฤติกรรมผู้อ่านที่หันไปเสพสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดียที่มีคอนเทนต์ทุกรูปแบบ เมื่อผู้อ่าน..
3months ago   723  8 min
Auntie Anne’s กำเนิดจากสตรีอเมริกันชาวรัฐเพนซิลเวเนียคนหนึ่ง ที่ไม่เคยรู้วิธีทำเพรทเซลมาก่อน จากแม่บ้านที่มีความรู้แค่เกรด 8 เป็นโรคซึมเศร้..
3months ago   575  6 min
"โดนัท คืองานศิลปะ เป็นมากกว่าขนมกลมๆ มีรูตรงกลาง" นี่อาจเป็นนิยามของ Mister Donut ที่เป็นมากกว่าขนมมีรูตรงกลาง ขนมชนิดนี้ได้กลายมาเป็น..
3months ago   593  8 min
ในตลาดพิซซ่าเมืองไทยนั้น ชื่อที่คนไทยหลายคน น่าจะคุ้นหู และรู้จักเป็นอย่างดี คงจะหนีไม่พ้น 2 คู่แข่งหลักอย่างพิซซ่า ฮัท และเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ที..
3months ago   464  7 min
เด็กรุ่นนี้อาจจะไม่รู้จักการ์ตูนขายหัวเราะ มหาสนุก แต่ถ้าไปถามเด็กในยุค 90 ทั้งหลาย เชื่อว่าเขาเหล่านี้โตมากับการ์ตูนขายหัวเราะเลยทีเดียว สมัยก่อ..
3months ago   475  7 min
หลายคนอาจจะทราบข่าว กรณีเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ -8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์ ตกโหม่งโลกตอนเช้าวันที่10 มี.ค.2562 ขณะบินอยู่ในเส้นทางจา..
3months ago   400  6 min
ในยุคที่นิตยสารกำลังกลายเป็นสื่อที่คนให้ความสนใจน้อยลง นำมาสู่การทยอยปิดตัวไปเป็นจำนวนมาก เดี๋ยวนี้ไปตามแผงหนังสือจะรู้สึกได้เลยว่าหนังสือที่เคยเ..
3months ago   899  6 min
ถ้าพูดถึงรายการโทรทัศน์ยอดนิยมตอนนี้ และเพิ่งจะเกิดประเด็นดราม่าล่าสุด เกี่ยวกับการนำปลากระเบนมาทำอาหาร ก็คือ รายการ MasterChef Thailand แต่คุณรู..
3months ago   461  5 min
สังเกตให้ดีว่าเดี๋ยวนี้อีเว้นท์ยอดฮิตคือ “การวิ่งมาราธอน” เรียกว่าเดี๋ยวก็จัด เดี๋ยวก็จัด มีให้เห็นเต็มไปหมด อาจจะด้วยกระแสโซเชี่ยลที..
3months ago   557  7 min
กาแฟถือเป็นสินค้าสากลทั่วโลกรู้จักเครื่องดื่มนี้กันเป็นอย่างดี ในแง่ของเศรษฐกิจมีการปลูกกาแฟกันกว่า 70 ประเทศทั่วโลกและหากนับเป็นจำนวนคนพบว่ากว่า..
3months ago   617  5 min
แบรนด์อุปกรณ์กีฬาที่หลายคนรู้จักกันดี ก็คือ Adidas ถือว่าเป็นแบรนด์ที่โด่งดังไปและแพร่หลายไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ โดยอาดิดาสจะผลิตเหล่าอุปกรณ์กีฬาต่..
3months ago   2,463  6 min
ปกติเวลาเดินหาคาเฟ่นั่งจิบกาแฟแก้วโปรดตามห้างหรือคอมมูนิตี้มอลล์ทั้งหลาย ถ้าไม่ใช่กาแฟแบรนด์ดังจากต่างแดน ก็เป็นแบรนด์กาแฟของไทยที่ตั้งชื่อ และพย..
2months ago   1,638  6 min
หากเอ่ยชื่อแบรนด์บะหมี่จากญี่ปุ่น “ฮะจิบัง ราเมน” เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชื่อที่เราใช้เรียกกันอยู่บ่อยๆ ..
Top 10 Popular Articles
280,680
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
161,361
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,430
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
140,534
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
138,502
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,068 
บทความแฟรนไชส์ 1,162 
บทความค้าขาย 707 
บทความสร้างอาชีพ 233 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
10 ธุรกิจทำต่างจังหวัด รายได้ดี ไม่ต้องง้อเมืองห..
3,218
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! ชาตรามือ
2,740
รวม 36 งานแสดงสินค้า น่าออกบูธ ปี 2562
2,490
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! After You
1,841
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! เฮลซ์บลูบอย
1,799
5 เทคนิคเพิ่มยอดขายทะลุหลักล้าน ใน 3 เดือน
1,600
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.