611
19
facebook
google plus
2 min
1 มีนาคม 2562
10 เรื่องที่คุณไม่รู้! The Market ราชดำริ
 

ช็อปปิ้งมอลล์ยุคใหม่ต้องไม่ธรรมดา จงลืมภาพเดิมๆของศูนย์การค้าแบบเก่า เดี๋ยวนี้ต้องเน้นทั้งดีไซน์และมีความน่าสนใจที่ไม่ใช่แค่เข้ามาตากแอร์เย็นฉ่ำ ถ้าใครนึกภาพไม่ออก www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ The Market ราชดำริ หนึ่งในศูนย์การค้ายุคใหม่ที่ดึงดูดทั้งลูกค้าและพ่อค้าแม่ค้าได้เป็นอย่างดี ในความสวยงามของดีไซน์ที่เห็นเราเชื่อว่ามีอีกหลายเรื่องที่ทุกคนยังไม่รู้
 
1.บริหารงานโดยบริษัท แพลทินัม มาร์เก็ต จำกัด


ภาพจาก goo.gl/SBYAn7
 
“เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป” เป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในย่านใกล้เคียงยังมีโครงการของเดอะ แพลทินัม กรุ๊ป อีกถึง 3 โครงการได้แก่ เดอะแพลทินัม แฟชั่น มอลล์, ตลาดนัดนีออน และเดอะ มาร์เก็ต โดยเป้าหมายของเดอะ แพลทินัม กรุ๊ปคือการอาณาจักรที่รวมทั้งค้าปลีก ค้าส่ง และตลาดนัดในย่านเดียว
 
2.พื้นที่กว่า 20 ไร่ ที่จอดรถกว่า 2,000 คัน


ภาพจาก goo.gl/DVgKfF
 
The Market ราชดำริ ตั้งอยู่บนถนนราชดำริ ใกล้แยกประตูน้ำ บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ประกอบด้วยศูนย์การค้า ตึกสำนักงาน และโรงแรมมีพื้นที่รวม 2.33 แสนตารางเมตร อาคารมีทั้งหมด 11 ชั้น แต่ถ้านับเฉพาะพื้นที่ขายจะมี 6 ชั้น และเป็นที่จอดรถอีก 5 ชั้นเลย สำหรับที่จอดรถมีให้บริการที่ชั้น B และชั้น 4-8 รวมแล้วกว่า 2,000 คัน
 
3.มีจุดเชื่อมต่อกับขนส่งสาธารณะรอบทิศทาง


ภาพจาก goo.gl/GUKswe
 
แม้จะมีที่จอดรถกว่า 2,000 คันแต่ก็เชื่อว่าหลายคนเบื่อที่จะขับรถเข้ามาในกรุงเทพ ดังนั้น The Market ราชดำริ จึงวางโครงข่ายเชื่อมต่อกับขนส่งสาธารณะรอบทิศทางเริ่มจากหากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สามารถมาลงที่สถานีชิดลม เดินไปยังทางออกหมายเลข 6 แล้วเดินเข้าห้าง Gaysorn Village เพื่อทะลุไปตึก Gaysorn Tower และเดินไปเชื่อมกับ ราชประสงค์ Walk เข้าสู่ศูนย์การค้าได้อย่างสะดวกสบาย


ภาพจาก goo.gl/QtLYqz

หรือถ้าจะโดยสารรถประจำทางก็มีหลายสายที่ผ่าน เช่น 2, 13, 14, 17, 204, 504, 50576, 77, 79 เป็นต้น แม้แต่มาทางเรือก็ถึง The Market ราชดำริ ได้เช่นกันโดยใช้เรือด่วนคลองแสนแสบ ลงท่าประตูน้ำ เดินมานิดเดียวถึงเลย
 
4.ตั้งเป้าเป็น Fashion Wholesale Hub of Asean


ภาพจาก goo.gl/kfMz6d
 
จากการแข่งขันของค้าปลีกที่สูงขึ้นทุกปี ยิ่งการแข่งขันในย่านประตูน้ำไปจนถึงราชประสงค์ ทำให้แพลทินัมมีการปรับตัวอย่างมาก จากเดิมที่มีการวางจุดยืนเป็นห้างค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตอนนี้แพลทินัมได้อัพสเกลให้ใหญ่ขึ้นด้วยการตั้งเป้าเป็น Fashion Wholesale Hub of Asean ก็คือไม่ใช่ห้างแฟชั่นสำหรับคนไทยอย่างเดียว แต่รวมไปถึงคนทั้ง “อาเซียน
 
5.สถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจาก “โรงงานมักกะสัน”


ภาพจาก goo.gl/jNkf5G 
 
The Market ราชดำริ มีการออกแบบสถาปัตยกรรมภายในที่ได้แรงบันดาลใจจาก “โรงงานมักกะสัน” ที่เป็นโรงซ่อมบำรุงรถไฟ โดยโครงสร้างมีลักษณะเป็นอาคารอิฐรูปแบบ Industrial Look
 
โดยทางผู้ออกแบบงานภายในได้คงความต่อเนื่องของงานสถาปัตย์ภายนอกที่ใช้วัสดุอิฐในการตกแต่งผนังโครงการและเชื่อมต่องานอิฐเข้ามาใช้งานที่ภายในโดยการสร้าง Space เสมือนเป็นโครงสร้างอาคารรถไฟเก่าที่มีลักษณะโค้งอิฐ เพื่อให้เกิดความรู้สึกที่เป็นตำนาน
 
6.แนวคิดของศูนย์การค้าคือการเป็น “ตลาด”


ภาพจาก facebook.com/themarketbangkok
 
แนวคิดหลักที่สำคัญ คือความเป็น “ตลาด” ตามชื่อของโครงการ โดยสร้างให้เกิดบรรยากาศการเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลายต่อเนื่อง สอดคล้องกับชื่อของโครงการ “ The Market Bangkok” โครงการศูนย์การค้าปลีกแห่งใหม่สไตล์ ที่ มีความหลากหลายของประเภทสินค้า ที่สามารถตอบสนองคนทุกเพศทุกวัย โดยมีการจัดสรรพื้นที่ร้านค้าที่น่าสนใจ
 
7.สร้างบรรยากาศโซนช็อปปิ้งด้วยรูปแบบ “ตะกร้า”


ภาพจาก goo.gl/5nThty

ที่บริเวณชั้น M ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับโครงการ R-Walk (Ratchaprasong Walk) ทางด้านหน้ามีการตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศความเป็นตลาด ให้เข้ากับชื่อของโครงการ โดยใช้รูปแบบ “ตระกร้า” เข้ามาตกแต่งในส่วนของฝ้าเพดาน เป็นรูปแบบสานลายไม้ และ Feature โปร่งแสง ที่จะเป็นที่จดจำของลูกค้า หน้าร้านผนังอิฐเป็นรูปโค้ง ให้บรรยากาศเหมือนเดินช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ตลาดเสื้อผ้า
 
กลุ่มสินค้าจะเป็นสินค้าแฟชั่นตามเทรนด์ ประเภทเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับเป็นต้น ทางเชื่อมอาคาร M1 และ M2 จะมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ด้วย
 
8.ชั้น 2 เนรมิตให้เป็นตลาดนัดจตุจักร


ภาพจาก facebook.com/themarketbangkok
 
บริเวณชั้น 2 ของ The Market ราชดำริ ได้แรงบันดาลใจจาก “ตลาดนัดจตุจักร” โดยดึงเอาจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น แบบบานประตู หน้าต่าง บานกระทุ้ง และบานเกล็ด นำมาประยุกต์ตกแต่งโดยใช้ไม้เข้ามาตกแต่งพื้น ผนัง ฝ้าเพดาน และ กรอบหน้าร้านค้า
 
พร้อมเติมแต่งสีสันเข้าไปในบางจุดเพื่อให้เกิดความสดใสเสมือนเดินอยู่บริเวณด้านหน้าตึกแถว สำหรับกลุ่มสินค้าในโซนนี้จะเป็นกลุ่มสินค้าประเภทของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน เครื่องสำอาง และของฝาก เป็นต้น
 
9.มีร้านค้าแบบเรือนกระจกอยู่ภายในศูนย์การค้า


ภาพจาก goo.gl/hSkwo4
 
บริเวณชั้น 4 ของศูนย์การค้า เป็นกลุ่มสินค้าประเภทสุขภาพและความงามจึงออกแบบให้มีความเท่และความหวานผสมผสานกันอย่างลงตัว โทนสีหลักที่เลือกใช้จะเป็นสีขาวตัดกับกรอบสีดำ เน้นตกแต่งกรอบหน้าร้านค้าให้เป็นแนวโค้ง นอกจากนี้ยังมีร้านที่ตกแต่งเป็นเรือนกระจก (Glass House) อยู่ระหว่างทางเดิน เพื่อสร้างความพิเศษและน่าตื่นตาตื่นใจให้กับชั้นนี้
 
10.รวมร้านค้าต่างๆ กว่า 1,200 ร้านค้า


ภาพจาก facebook.com/hotnow.application
 
ด้วยความต้องการให้เป็นศูนย์รวมการช็อปปิ้งแห่งอาเซียนพื้นที่ที่เปิดให้ค้าขายจำนวน 6 ชั้น สามารถรองรับร้านค้าทั้งโซนช็อปปิ้ง  ร้านอาหาร กิ๊ฟช็อป  ร้านบริการ และอื่นๆ รวมแล้วกว่า 1,200 ร้านค้าอีกทั้งใน The Market ราชดำริ ยังมีส่วนที่เป็นโรงแรมให้นักท่องเที่ยวได้มาเข้าพัก รวมถึงพื้นที่สำนักงานต่างๆ และลานกิจกรรมขนาดใหญ่ถือเป็นศูนย์การค้าที่เนรมิตให้มีทุกอย่างครบวงจร รองรับการขยายตัวด้านการค้าปลีกที่พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว
 
ด้วยฝีมือของ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ที่มีประสบการณ์ในการบริหารงานมายาวนาน สามารถรับประกันในระดับหนึ่งว่าศูนย์การค้าจะมีความไฮเอนและดึงดูดเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังจะเป็นบรรทัดฐานให้ผู้ลงทุนในธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ได้เห็นถึงแนวทางของการแข่งขันที่นอกจากศูนย์การค้าต้องมีความครบวงจรในทุกด้าน ยังต้องมีดีไซน์ที่น่าสนใจควบคู่กันด้วย
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ goo.gl/HJgUAf
Top 10 Popular Articles
278,630
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
159,425
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,046
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
137,636
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
130,703
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 1,969 
บทความแฟรนไชส์ 1,112 
บทความค้าขาย 703 
บทความสร้างอาชีพ 211 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความค้าขายยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
5 เทคนิค เสนอพื้นที่ให้ 7-eleven เช่า!
3,053
10 เทคนิคเปิดร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ แบบไหนไม่ให้เจ๊ง
1,649
5 กลยุทธ์เปิดร้านเครป ไม่ให้เจ๊ง!
1,482
5 กลยุทธ์เปิดร้านปิ้งย่างหม่าล่า ไม่ให้เจ๊ง!
1,441
เปิดร้านซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์อย่างไรไม่ให้เจ๊ง!
732
5 เทคนิคขายของตามเทศกาลให้มีกำไร! ในยุคที่คนประห..
505
บทความค้าขายมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.