2.7K
197
facebook
google plus
2 min
7 กุมภาพันธ์ 2562
เคล็ดลับ! เปิดแฟรนไชส์ในปั้มน้ำมัน ยอดขายปังๆ
 

เชื่อไหมว่า “ปั้มน้ำมัน” กำลังจะเป็นทำเลทองเป้าหมายของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ในการทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายของ เพราะพื้นที่จากเดิมที่ได้รับความนิยมในห้างสรรพสินค้า รวมถึงคอมมูนิตี้มอลล์ เริ่มจะลดน้อยลงไปทุกที โดยมีสาเหตุมาจากไม่มีห้างสรรพสินาใหม่ๆ เกิดขึ้นเลย อีกทั้งค่าเช่าพื้นที่ในปั้มน้ำมัน บางแห่งอาจไม่แพงเท่ากับในห้างสรรพสินค้า
 
จึงไม่แปลกที่บรรดาผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้าต่างๆ จะให้ความสนใจเปิดร้านในปั้มน้ำมันมากขึ้น แต่การเปิดร้านในปั้มน้ำมันให้ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะธุรกิจที่เป็นแฟรนไชส์ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกเคล็ดลับในการทำธุรกิจแฟรนไชส์ในปั้มน้ำมัน ให้ประสบความสำเร็จ ยอดขายปังๆ ให้กับผู้สนใจอยากเปิดแฟรนไชส์ในปั้มน้ำมัน 
 
1.เลือกแบรนด์ปั้มน้ำมันที่จะเปิดแฟรนไชส์


ภาพจาก goo.gl/images/HkJkHx
 
ถือว่ามีความสำคัญอันดับแรกๆ หากคิดจะเปิดแฟรนไชส์ในปั้มน้ำมัน เพราะแบรนด์ปั้มน้ำมันจะมีส่วนช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้าไปใช้บริการภายในร้านของคุณ ซึ่งในเมืองไทยอาจมีไม่กี่แบรนด์ปั้มน้ำมัน ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้า แต่ก็ใช่ว่าแบรนด์ปั้มน้ำมันที่ได้รับความนิยม จะการันตีว่าคุณจะประสบความสำเร็จ ยอดขายปังๆ ในปั้มน้ำมันแบรนด์นี้ก็ได้ครับ  
 
2.เลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะกับปั้มน้ำมัน
 
ธุรกิจแฟรนไชส์แต่ละประเภท จะเติบโต หรือขายได้ดีในทำเลที่แตกต่างกันไป บางแฟรนไชส์เติบโตได้ในห้างสรรพสินค้า โรงเรียน สถานที่ออฟฟิศต่างๆ หรือบางแฟรนไชส์ก็มักจะเติบโตได้ในปั้มน้ำมัน 
 
ดังนั้น ก่อนที่จะเปิดแฟรนไชส์ในปั้มน้ำมัน คุณควรศึกษาและวิเคราะห์ดูก่อนว่า แฟรนไชส์ประเภทไหนเหมาะสำหรับเปิดในปั้มน้ำมัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจที่บริการรวดเร็ว เร่งรีบ กินง่าย ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เพราะคนเข้าปั้มเป็นคนเดินทางไปต่อ  
 
3.วิเคราะห์จำนวนรถและผู้คนสัญจรผ่าน


ภาพจาก facebook.com/attasit.petroleum
 
อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญในการเปิดแฟรนไชส์ในปั้มน้ำมัน ถ้าคุณเลือกปั้มน้ำมันที่ไม่ค่อยมีผู้คนหรือรถสัญจรผ่านไปมา พูดง่ายๆ ว่า ปั้มเงียบมาก เชื่อว่าแม้จะเป็นแบรนด์ปั้มน้ำมันที่ได้รับความนิยมในที่อื่นๆ คุณก็ขายของไม่ได้อยู่ดี เห็นได้จากแบรนด์ปั้มน้ำมันที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ปิดดำเนินการไปในหลายๆ ทำเลก็มี  
 
4.ขนาดพื้นที่ของปั้มน้ำมันทั้งหมด
 
นอกจากจะวิเคราะห์จำนวนรถและผู้คนสัญจรผ่านปั้มน้ำมันแล้ว คุณจะต้องดูว่าขนาดพื้นที่ภายในปั้มน้ำมันเล็กหรือใหญ่ขนาดไหน ถ้าพื้นที่ปั้มน้ำมันแคบ ที่จอดรถมีน้อย ก็อาจทำให้ลูกค้าไม่อยากเข้าไปใช้บริการในปั้ม แต่ถ้าปั้มน้ำมันมีพื้นที่กว้างใหญ่มาก แต่คนสัญจรผ่านน้อย จอดรถแล้วเดินไกล รวมถึงไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็อาจทำให้ร้านมีปัญหาได้   
 
5.เลือกพื้นที่เช่าเปิดร้านใกล้จุดจอดรถ


ภาพจาก facebook.com/lookchingiantfc
 
จุดขายหรือจุดเปิดร้านในปั้มน้ำมัน ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะลูกค้าจะใช้บริการหรือซื้อสินค้าของคุณ ก็อยู่ที่ทำเลที่ตั้งในปั้มน้ำมันด้วย ถ้าอยู่ไกลร้านอื่นๆ หรือไกลจากห้องน้ำ ที่จอดรถ ก็อาจทำให้ลูกค้าขี้เกียจเดินไปซื้อก็ได้ ดังนั้น จุดเปิดร้านของคุณจะต้องอยู่ใกล้ทางที่คนเดินผ่าน หรือแวะนั่งพัก 
 
6.อัตราค่าเช่าพื้นที่สำหรับเปิดร้าน
 
หลังจากที่ดูพื้นที่ในการเช่าเปิดร้านในปั้มน้ำมันแล้ว คุณจะต้องศึกษาดูว่าอัตราค่าเช่าเปิดร้านแพงมากน้อยแค่ไหน เพราะบางปั้มน้ำมันค่าเช่าจะแพงพอๆ กับในห้างสรรพสินค้า เพราะเป็นปั้มที่คนสัญจรผ่านมา และแวะเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก ดังนั้น การเลือกปั้มน้ำมันเปิดแฟรนไชส์ จึงควรดูอัตราค่าเช่าด้วย ว่าคุ้มค่ากับแฟรนไชส์ที่จะเปิดในปั้มหรือไม่ 
 
7.ศึกษาคู่แข่งขันในปั้มน้ำมัน


ภาพจาก goo.gl/UgA2ss
 
ก่อนที่จะเปิดร้านในปั้มน้ำมัน คุณต้องดูด้วยว่าในปั้มแห่งนั้น มีคู่แข่งธุรกิจเดียวกับคุณเปิดร้านอยู่หรือไม่ ถ้ามีคู่แข่งเดียวกันจำนวนมาก ก็อาจกระทบยอดขายของคุณในภายหลังได้ เพราะลูกค้ามีตัวเลือกมากมาย ที่สำคัญต้องดูด้วยว่าแฟรนไชส์ของคุณได้รับความนิยมจากลูกค้ามากน้อยแค่ไหน จะเอาชนะคู่แข่งในปั้มน้ำมันหรือไม่ ต้องศึกษาให้ดี  
 
8.สิ่งอำนวยความสะดวก และสิทธิประโยชน์อื่นๆ
 
ปั้มน้ำมันที่จะดึงดูดลูกค้าให้เข้าใช้บริการได้ดี จะต้องเป็นปั้มน้ำมันที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีไว้บริการลูกค้าที่เข้ามาเติมน้ำมัน ขณะเดียวกันคนที่จะเปิดแฟรนไชส์ในปั้มก็ต้องดูว่า ปั้มน้ำมันที่จะเปิดร้านมีอะไรหรือสิทธิประโยชน์มให้กับคุณบ้าง เช่น ส่วนลด ระยะเวลาการเช่า การประชาสัมพันธ์ต่างๆ และอื่นๆ เป็นต้น 
 
9.มุ่งมั่นตั้งใจทำธุรกิจให้สำเร็จ


ภาพจาก goo.gl/images/n7x1xL
 
ถือว่าสำคัญมากในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ แม้ว่าคุณจะเลือกปั้มที่ได้รับความนิยม อยู่ในทำเลที่ดี คนเข้าใช้บริการจำนวนมาก แต่ถ้าคุณไม่มีจิตวิญญาณในการเป็นผู้ประกอบการ หรือเป็นพ่อค้าแม่ค้า เชื่อว่าธุรกิจคุณก็เจ๊งอยู่ดี 
 
ดังนั้น คุณต้องมีความตั้งใจ มุ่งมั่น ในการทำธุรกิจ มองสิ่งดีๆ ให้กับผู้บริโภค ต้องคำนึงถึงคุณภาพ สินค้าสดใหม่ ที่สำคัญ คือต้องซื่อสัตย์ อดทน บริการที่ประทับใจ เพราะคุณสมบัติเหล่านี้ คือ การสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจของคุณในปั้มน้ำมัน
 
ทั้งหมดเป็น 9 เคล็ดลับในการเปิดแฟรนไชส์ในปั้มน้ำมัน ให้ประสบความสำเร็จ ยอดขายปังๆ หวังว่าน่าจะเป็นแนวทางให้กับคนที่กำลังคิดอยากเปิดแฟรนไชส์ หรือเปิดร้านขายของในปั้มน้ำมันนะครับ
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php

Franchise Tips
  1. เลือกแบรนด์ปั้มน้ำมันที่จะเปิดแฟรนไชส์
  2. เลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะกับปั้มน้ำมัน
  3. วิเคราะห์จำนวนรถและผู้คนสัญจรผ่าน
  4. ขนาดพื้นที่ของปั้มน้ำมันทั้งหมด
  5. เลือกพื้นที่เช่าเปิดร้านใกล้จุดจอดรถ
  6. อัตราค่าเช่าพื้นที่สำหรับเปิดร้าน
  7. ศึกษาคู่แข่งขันในปั้มน้ำมัน
  8. สิ่งอำนวยความสะดวก และสิทธิประโยชน์อื่นๆ
  9. มุ่งมั่นตั้งใจทำธุรกิจให้สำเร็จ
Top 10 Popular Articles
276,908
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
158,036
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
155,750
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
136,715
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
121,838
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 1,928 
บทความแฟรนไชส์ 1,053 
บทความค้าขาย 696 
บทความสร้างอาชีพ 200 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
5 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนมกราคม 2562
8,548
รวม 7 แฟรนไชส์ชาไข่มุก 19 บาท ถูกและดีมีกำไร
7,233
ส่อง 20 ดาวเด่นแฟรนไชส์! น่าลงทุน ปี 62
5,894
ทำไมแฟรนไชส์ลงทุนต่ำ มีโอกาสเจ๊งสูง!
4,080
10 อันดับแฟรนไชส์อเมริกาดีที่สุด สำหรับลงทุนในปี..
2,677
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! Black Canyon
1,867
บทความแฟรนไชส์มาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.