1.5K
62
facebook
google plus
2 min
25 ธันวาคม 2561
7 แหล่งเย็บผ้าโหลสร้างรายได้เสริม
 

ในบรรดาอาชีพเสริมรับมาทำที่บ้าน การเย็บผ้าโหลดูจะเป็นงานที่คนพูดถึงมากในลำดับต้นๆ ซึ่งลักษณะงานก็มีทั้งการรับจากโรงงานโดยตรง หรือเป็นการรับงานผ่านตัวแทน ซึ่งรายได้ก็จะแยกตามฝีมือ และความละเอียดของชิ้นงาน รวมถึงบางครั้งก็มีการจ้างโดยวัดกันเป็นจำนวนโหล  ซึ่งงานเย็บผ้าโหลจำเป็นต้องอาศัยฝีมือและความอดทนมากพอสมควร แต่ถึงกระนั้นคนที่อยากมีเงินมีรายได้หมุนเวียนก็มองว่ารายได้จากอาชีพนี้น่าสนใจเช่นกัน
 
อย่างไรก็ตามการเย็บผ้าโหลอาจเคยบูมมาในยุคสมัยหนึ่งแต่ปัจจุบันอาจหาคนที่จ่ายงานในลักษณะนี้ได้น้อยลง ข้อมูลส่วนใหญ่ที่เห็นตามอินเทอร์เนตก็มีทั้งที่ยังทำอยู่บางรายก็เหลือแต่ข้อมูลทิ้งไว้แต่ติดต่อผู้จ้างไม่ได้ และเพื่อให้ทุกคนที่สนใจมองเห็นภาพอาชีพเสริมนี้ได้ชัดเจน www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวม7แหล่งงานเย็บผ้าโหลที่ปรากฏอยู่ในอินเทอร์เนต แต่เราไม่ได้การันตีว่าทุกแหล่งที่เรานำเสนอจะยังเปิดดำเนินการตามปกติ ทั้งนี้คนที่สนใจจริงๆ ควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมให้มากขึ้น และควรใช้วิจารณญาณก่อนการตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง
 
1.พีพีการ์เม้น
 

ภาพจาก pixabay.com

ข้อมูลระบุว่าพีพีการ์เม้นต้องการจ่ายงานนอก ให้กับคนสนใจเย็บผ้า ทั้งยังบอกว่ามีงานจ่ายตลอดปีโดยมีงานอยู่ 2 อย่างคือ งานแฟชั่นผ้ายืด แบบไม่ยากเย็บออกง่ายและไว ราคาเย็บอย่างเดียวจะอยู่ที่ 8-10 บาท/ตัว จ่ายที่ละ 300-500 ตัวชึ้นไปต่อแบบ ถ้ามีทีมซัก 2-3 คนก็ทำได้แล้วเหมาะกับทีมช่างที่ชอบเย็บงานแฟชั้นผ้ายืด ใช้จักรโพ้ง จักรเย็บ จักรลา มีงานทั้งปีไม่ขาดมือ เย็บเสร็จจ่ายตังค์ 
 
ส่วนอีกงานคืองานผ้ายืด กางเกงเด็ก 3-4 ขวบ เน้นงานออกไวเอาจำนวน เหมาะกับทีมช่างที่ชอบงานลุย มีงานจำนวนมาก จะจ่ายงานแบบละ 100 โหลขึ้นไป ง่ายออกไว ราคาโหลละ 50-60 บาท แล้วแต่แบบ มีงานทั้งปีเช่นกัน
 
2.กลุ่มเย็บผ้าโหลแม่บ้านคลองกระจัง
 
ภาพจาก goo.gl/ZQDHrX

เป็นงานของกลุ่มเย็บผ้าจากเพชรบูรณ์ ที่เย็บผ้าปิดจมูกเพื่อสร้างรายได้เสริม จากเดิมที่มีสมาชิก 6 คน ก็พัฒนามากขึ้นจนมีสมาชิกกลุ่มกว่า 30 คน สมาชิกบางรายสามารถนำเงินส่วนนี้ไปซื้อจักรเย็บผ้าเป็นของตัวเองได้ทำให้มีศักยภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นโดยรายได้อยู่ที่วันละ 270-450 บาท ตามแต่ฝีมือและความละเอียดของงาน โดยขั้นต่ำสมาชิกในกลุ่มผลิตผ้าปิดจมูกได้เฉลี่ยวันละ 150-250 ชิ้น  โดยทางกลุ่มจะส่งงานให้บริษัทเฉลี่ยสัปดาห์ละ 13,000-15,000 ชิ้น และสมาชิกจะได้รับเงินทุกๆ 7 วัน ก็ถือว่าเป็นงานสร้างรายได้ในหมู่บ้านที่น่าสนใจมาก
 
3.กลุ่มเย็บผ้า อ่างทอง สิงห์บุรี อยุธยา

ภาพจาก pixabay.com

เป็นกลุ่มงานเย็บผ้าในแถบอ่างทอง สิงห์บุรี อยุธยา ที่รวมกันเข้ามาสร้างคอนเทนต์ในเฟสบุ๊คให้คนสนใจเข้ามาทักและรับงานซึ่งมีงานหลากหลายประเภท ทั้งงานเย็บกระเป๋า  งานตัดเย็บกางเกง โดยระบุว่ามีการจ่ายงานนอกตลอดปี ส่งงานแล้วรับเงินสดเลย ยิ่งมีประสบการณ์เคยทำมาก่อนจะดีมาก ทั้งนี้คนสนใจอาจต้องรวมตัวกันทำเป็นกลุ่มอย่างน้อย 3-7 คน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานได้มากที่สุด
 
4.สมาคมช่างเย็บผ้า (ไทย)

ภาพจาก goo.gl/WCvkiL

เป็นกลุ่มเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่าสมาคมช่างเย็บผ้า (ไทย) อัพเดทล่าสุดพบว่ายังมีการเคลื่อนไหว ซึ่งมีข้อกำหนดและข้อตกลงที่ชัดเจนว่าสมาชิกในกลุ่มจะสามารถทำอะไร หรือไม่สามารถทำอะไร

โดยในกลุ่มนี้จะเป็นการจ้างงานเย็บผ้าโหล หรือประกาศหาคนสนใจรับงาน รวมถึงมีการขายอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเย็บผ้าแบบต่าง ๆ ซึ่งราคาการจ้างใครที่สนใจสามารถลองเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูได้และลองติดต่อสอบถามรายละเอียด พูดคุยตกลงให้แน่ใจก่อนรับงานและควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจอย่างละเอียดด้วย
 
5.กลุ่มจ่ายงานเย็บผ้า
 

ภาพจาก pixabay.com

อีกหนึ่งกลุ่มเฟสบุ๊คที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเฟ้นหาคนสนใจในงานเย็บผ้า ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่จะประกาศหาคนรับงานเย็บผ้าในรรูปแบบต่างๆ ทั้งเย็บเครื่องแบบ  ทำแพทตัวอย่าง  ขายอุปกรณ์ตัดเย็บผ้า  งานเย็บผ้าแบบจำนวนมาก ซึ่งคนที่สนใจและกำลังมองหางานเย็บผ้าก็อาจจะใช้กลุ่มนี้เป็นอีกช่องทางในการรับงานเพื่อสร้างรายได้เสริมให้ตัวเองได้
 
6.บริษัท เชิ๊ตแอนด์แบก โปรดักส์ชั่น จำกัด

ภาพจาก goo.gl/ATtX1f

ข้อมูลระบุว่าเป็นการจ่ายงานโรงงานเย็บกระเป๋าให้คนสนใจหรือกลุ่มแม่บ้านโดยมีลักษณะงานเช่น สกรีนกระเป๋าผ้าดิบ ,จ่ายงานสกรีนเสื้อโปโล  ปอกหมอน ,จ่ายงานเย็บเสื้อยืดตรงต่อเวลามีงานตลอดทั้งปี , จ่ายงานเย็บเสื้อโปโลตัดเย็บงานเรียบร้อย , จ่ายงานตัดผ้าสามารถตัดผ้าได้หลากหลาย เป็นต้น ข้อมูลยังให้รายละเอียดอีกว่าคนสนใจทำงานจะต้องส่งผลงาน ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ แผนที่ร้านหรือบ้าน มาให้ทางบริษัทพิจาณาก่อนด้วย
 
7.งานเย็บผ้ากันเปื้อน จากนครสวรรค์
 

ภาพจาก pixabay.com

ตามหน้าข้อมูลระบุว่าเป็นการจ้างงานฝีมือทําที่บ้าน รับคนเย็บผ้ากันเปื้อน รายได้เสริม ค่าจ้างครั้งละ 1,700 บาท เอาใจคนที่รักในงานเย็บ-ปัก-ถัก-ร้อย ทางร้านต้องการช่างเย็บผ้ามาช่วยงาน สามารถทำเป็นอาชีพเสริม รับงานทําที่บ้านได้ ลงทุนไม่แพง  รายละเอียดยังระบุต่ออีกว่า มีค่าสมัครลิขสิทธิ์งาน 6 เดือน 2,000 บาท ค่ามัดจำผ้าต่อครั้ง 1,800 บาท (ได้คืนเมื่อส่งงาน) โดยทางร้านมีผ้า และคลิปวิธีการทำงานให้ ส่งงานครั้งละ 100 ตัว ทำเสร็จส่งได้เลย 
 
ขอย้ำอีกครั้งว่านี่คือการหาข้อมูลจากอินเทอร์เนตเกี่ยวกับแหล่งเย็บผ้าโหล หากคิดจะลงทุนหรือทำเป็นรายได้เสริมจริงๆ ให้ลองติดต่อหาเบอร์โทรและสอบถามรายละเอียดกันก่อน  เนื้อหาที่นำเสนอเป็นเพียงการรวบรวมให้ดูว่ามีที่ไหนอย่างไรบ้าง ส่วนรายไหนจะดี รายไหนเหมาะสมจะลงทุนได้จริงหรือไม่ ผู้ลงทุนควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจอย่างละเอียดถี่ถ้วนด้วย
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise 

Top 10 Popular Articles
279,689
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
160,382
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,254
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
138,100
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
137,029
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,014 
บทความแฟรนไชส์ 1,144 
บทความค้าขาย 705 
บทความสร้างอาชีพ 221 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความสร้างอาชีพยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิด 20 อาชีพลงทุนไม่เกิน 10,000 แต่กำไรดีเหลือเ..
4,202
เปิด 20 อาชีพลงทุนไม่เกิน 1,000 แต่กำไรดีเหลือเช..
3,394
ส่อง 10 วิธีหาเงินอู้ฟู่! ช่วงปิดเทอม
1,886
โคตรเยอะ 62 ธุรกิจเสริม ปี62 ต้องรู้!
1,265
10 อาชีพ คนอยู่คอนโด หาเงินได้จริง!
1,252
แจกฟรี 4 สูตรเครื่องดื่มเย็น Starbucks! โดยบาริส..
767
บทความสร้างอาชีพมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.