1.1K
62
facebook
google plus
2 min
25 ธันวาคม 2561
7 แหล่งเย็บผ้าโหลสร้างรายได้เสริม
 

ในบรรดาอาชีพเสริมรับมาทำที่บ้าน การเย็บผ้าโหลดูจะเป็นงานที่คนพูดถึงมากในลำดับต้นๆ ซึ่งลักษณะงานก็มีทั้งการรับจากโรงงานโดยตรง หรือเป็นการรับงานผ่านตัวแทน ซึ่งรายได้ก็จะแยกตามฝีมือ และความละเอียดของชิ้นงาน รวมถึงบางครั้งก็มีการจ้างโดยวัดกันเป็นจำนวนโหล  ซึ่งงานเย็บผ้าโหลจำเป็นต้องอาศัยฝีมือและความอดทนมากพอสมควร แต่ถึงกระนั้นคนที่อยากมีเงินมีรายได้หมุนเวียนก็มองว่ารายได้จากอาชีพนี้น่าสนใจเช่นกัน
 
อย่างไรก็ตามการเย็บผ้าโหลอาจเคยบูมมาในยุคสมัยหนึ่งแต่ปัจจุบันอาจหาคนที่จ่ายงานในลักษณะนี้ได้น้อยลง ข้อมูลส่วนใหญ่ที่เห็นตามอินเทอร์เนตก็มีทั้งที่ยังทำอยู่บางรายก็เหลือแต่ข้อมูลทิ้งไว้แต่ติดต่อผู้จ้างไม่ได้ และเพื่อให้ทุกคนที่สนใจมองเห็นภาพอาชีพเสริมนี้ได้ชัดเจน www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวม7แหล่งงานเย็บผ้าโหลที่ปรากฏอยู่ในอินเทอร์เนต แต่เราไม่ได้การันตีว่าทุกแหล่งที่เรานำเสนอจะยังเปิดดำเนินการตามปกติ ทั้งนี้คนที่สนใจจริงๆ ควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมให้มากขึ้น และควรใช้วิจารณญาณก่อนการตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง
 
1.พีพีการ์เม้น
 

ภาพจาก pixabay.com

ข้อมูลระบุว่าพีพีการ์เม้นต้องการจ่ายงานนอก ให้กับคนสนใจเย็บผ้า ทั้งยังบอกว่ามีงานจ่ายตลอดปีโดยมีงานอยู่ 2 อย่างคือ งานแฟชั่นผ้ายืด แบบไม่ยากเย็บออกง่ายและไว ราคาเย็บอย่างเดียวจะอยู่ที่ 8-10 บาท/ตัว จ่ายที่ละ 300-500 ตัวชึ้นไปต่อแบบ ถ้ามีทีมซัก 2-3 คนก็ทำได้แล้วเหมาะกับทีมช่างที่ชอบเย็บงานแฟชั้นผ้ายืด ใช้จักรโพ้ง จักรเย็บ จักรลา มีงานทั้งปีไม่ขาดมือ เย็บเสร็จจ่ายตังค์ 
 
ส่วนอีกงานคืองานผ้ายืด กางเกงเด็ก 3-4 ขวบ เน้นงานออกไวเอาจำนวน เหมาะกับทีมช่างที่ชอบงานลุย มีงานจำนวนมาก จะจ่ายงานแบบละ 100 โหลขึ้นไป ง่ายออกไว ราคาโหลละ 50-60 บาท แล้วแต่แบบ มีงานทั้งปีเช่นกัน
 
2.กลุ่มเย็บผ้าโหลแม่บ้านคลองกระจัง
 
ภาพจาก goo.gl/ZQDHrX

เป็นงานของกลุ่มเย็บผ้าจากเพชรบูรณ์ ที่เย็บผ้าปิดจมูกเพื่อสร้างรายได้เสริม จากเดิมที่มีสมาชิก 6 คน ก็พัฒนามากขึ้นจนมีสมาชิกกลุ่มกว่า 30 คน สมาชิกบางรายสามารถนำเงินส่วนนี้ไปซื้อจักรเย็บผ้าเป็นของตัวเองได้ทำให้มีศักยภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นโดยรายได้อยู่ที่วันละ 270-450 บาท ตามแต่ฝีมือและความละเอียดของงาน โดยขั้นต่ำสมาชิกในกลุ่มผลิตผ้าปิดจมูกได้เฉลี่ยวันละ 150-250 ชิ้น  โดยทางกลุ่มจะส่งงานให้บริษัทเฉลี่ยสัปดาห์ละ 13,000-15,000 ชิ้น และสมาชิกจะได้รับเงินทุกๆ 7 วัน ก็ถือว่าเป็นงานสร้างรายได้ในหมู่บ้านที่น่าสนใจมาก
 
3.กลุ่มเย็บผ้า อ่างทอง สิงห์บุรี อยุธยา

ภาพจาก pixabay.com

เป็นกลุ่มงานเย็บผ้าในแถบอ่างทอง สิงห์บุรี อยุธยา ที่รวมกันเข้ามาสร้างคอนเทนต์ในเฟสบุ๊คให้คนสนใจเข้ามาทักและรับงานซึ่งมีงานหลากหลายประเภท ทั้งงานเย็บกระเป๋า  งานตัดเย็บกางเกง โดยระบุว่ามีการจ่ายงานนอกตลอดปี ส่งงานแล้วรับเงินสดเลย ยิ่งมีประสบการณ์เคยทำมาก่อนจะดีมาก ทั้งนี้คนสนใจอาจต้องรวมตัวกันทำเป็นกลุ่มอย่างน้อย 3-7 คน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานได้มากที่สุด
 
4.สมาคมช่างเย็บผ้า (ไทย)

ภาพจาก goo.gl/WCvkiL

เป็นกลุ่มเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่าสมาคมช่างเย็บผ้า (ไทย) อัพเดทล่าสุดพบว่ายังมีการเคลื่อนไหว ซึ่งมีข้อกำหนดและข้อตกลงที่ชัดเจนว่าสมาชิกในกลุ่มจะสามารถทำอะไร หรือไม่สามารถทำอะไร

โดยในกลุ่มนี้จะเป็นการจ้างงานเย็บผ้าโหล หรือประกาศหาคนสนใจรับงาน รวมถึงมีการขายอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเย็บผ้าแบบต่าง ๆ ซึ่งราคาการจ้างใครที่สนใจสามารถลองเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูได้และลองติดต่อสอบถามรายละเอียด พูดคุยตกลงให้แน่ใจก่อนรับงานและควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจอย่างละเอียดด้วย
 
5.กลุ่มจ่ายงานเย็บผ้า
 

ภาพจาก pixabay.com

อีกหนึ่งกลุ่มเฟสบุ๊คที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อเฟ้นหาคนสนใจในงานเย็บผ้า ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่จะประกาศหาคนรับงานเย็บผ้าในรรูปแบบต่างๆ ทั้งเย็บเครื่องแบบ  ทำแพทตัวอย่าง  ขายอุปกรณ์ตัดเย็บผ้า  งานเย็บผ้าแบบจำนวนมาก ซึ่งคนที่สนใจและกำลังมองหางานเย็บผ้าก็อาจจะใช้กลุ่มนี้เป็นอีกช่องทางในการรับงานเพื่อสร้างรายได้เสริมให้ตัวเองได้
 
6.บริษัท เชิ๊ตแอนด์แบก โปรดักส์ชั่น จำกัด

ภาพจาก goo.gl/ATtX1f

ข้อมูลระบุว่าเป็นการจ่ายงานโรงงานเย็บกระเป๋าให้คนสนใจหรือกลุ่มแม่บ้านโดยมีลักษณะงานเช่น สกรีนกระเป๋าผ้าดิบ ,จ่ายงานสกรีนเสื้อโปโล  ปอกหมอน ,จ่ายงานเย็บเสื้อยืดตรงต่อเวลามีงานตลอดทั้งปี , จ่ายงานเย็บเสื้อโปโลตัดเย็บงานเรียบร้อย , จ่ายงานตัดผ้าสามารถตัดผ้าได้หลากหลาย เป็นต้น ข้อมูลยังให้รายละเอียดอีกว่าคนสนใจทำงานจะต้องส่งผลงาน ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ แผนที่ร้านหรือบ้าน มาให้ทางบริษัทพิจาณาก่อนด้วย
 
7.งานเย็บผ้ากันเปื้อน จากนครสวรรค์
 

ภาพจาก pixabay.com

ตามหน้าข้อมูลระบุว่าเป็นการจ้างงานฝีมือทําที่บ้าน รับคนเย็บผ้ากันเปื้อน รายได้เสริม ค่าจ้างครั้งละ 1,700 บาท เอาใจคนที่รักในงานเย็บ-ปัก-ถัก-ร้อย ทางร้านต้องการช่างเย็บผ้ามาช่วยงาน สามารถทำเป็นอาชีพเสริม รับงานทําที่บ้านได้ ลงทุนไม่แพง  รายละเอียดยังระบุต่ออีกว่า มีค่าสมัครลิขสิทธิ์งาน 6 เดือน 2,000 บาท ค่ามัดจำผ้าต่อครั้ง 1,800 บาท (ได้คืนเมื่อส่งงาน) โดยทางร้านมีผ้า และคลิปวิธีการทำงานให้ ส่งงานครั้งละ 100 ตัว ทำเสร็จส่งได้เลย 
 
ขอย้ำอีกครั้งว่านี่คือการหาข้อมูลจากอินเทอร์เนตเกี่ยวกับแหล่งเย็บผ้าโหล หากคิดจะลงทุนหรือทำเป็นรายได้เสริมจริงๆ ให้ลองติดต่อหาเบอร์โทรและสอบถามรายละเอียดกันก่อน  เนื้อหาที่นำเสนอเป็นเพียงการรวบรวมให้ดูว่ามีที่ไหนอย่างไรบ้าง ส่วนรายไหนจะดี รายไหนเหมาะสมจะลงทุนได้จริงหรือไม่ ผู้ลงทุนควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจอย่างละเอียดถี่ถ้วนด้วย
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise 

Top 10 Popular Articles
275,424
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
157,114
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
155,516
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
136,027
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
119,723
แฟรนไชส์ คืออะไร?
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
Articles Type
บทความ SMEs 1,882 
บทความแฟรนไชส์ 1,031 
บทความค้าขาย 690 
บทความสร้างอาชีพ 198 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความสร้างอาชีพยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
5 แหล่งพับถุงกาแฟสร้างรายได้เสริม
2,350
บทความสร้างอาชีพมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.