705
3
facebook
google plus
2 min
19 พฤศจิกายน 2561
10 สินค้าขายดีเทศกาลลอยกระทง

 
หนึ่งในเทศกาลสำคัญประจำเดือนพฤศจิกายนของทุกปี คือประเพณีลอยกระทง ที่แม้จะไม่ใช่วันหยุดให้เราได้พักผ่อน แต่หลายคนก็รอคอยบรรยากาศของเทศกาลลอยกระทงที่จะได้จะมีการจัดงานตามท่าน้ำสำคัญต่างๆ หรือตามวัดที่อยู่ติดกับแม่น้ำทั้งหลาย เทศกาลลอยกระทงในปี 2561 นี้ตรงกับวันที่ 22 พฤศจิกายน และดูเหมือนว่าจะมีการเตรียมจัดงานในหลากหลายสถานที่

ในส่วนของคนที่อยากหารายได้เสริมนั้นก็จะใช้กระแสเทศกาลแบบนี้หาสินค้าที่ตรงกับความต้องการมาจำหน่าย ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมมา10ชนิดสินค้าที่ขายดีในเทศกาลลอยกระทงแน่นอน
 
1.กระทงสำเร็จรูป
 
ภาพจาก goo.gl/tEmbwi

ในเทศกาลลอยกระทงเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครได้เผยตัวเลขการจัดเก็บกระทงทั่ว กทม. ได้กว่า 811,945 ใบ ในจำนวนนี้มีทั้งกระทงที่ทำขึ้นเองหรือซื้อมาจากร้านค้า แต่โดยภาพรวมก็ถือว่าสินค้าที่ขายดีที่สุดในเทศกาลลอยกระทงคือกระทงสำเร็จรูปที่ต้องแนะนำสำหรับคนอยากทำกระทงขายก่อนเลยว่า วัสดุที่ใช้ควรเลือกเป็นวัสดุธรรมชาติเพราะปี 2560 ที่ผ่านมาก็ชัดเจนว่าคนส่วนใหญ่เลือกใช้กระทงจากธรรมชาติกว่า 93.6% ซึ่งราคาของกระทงในปีนี้ก็ไม่ต่างจากปีที่ผ่านมาตั้งแต่ 30-100 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการทำ สำหรับใครที่มองหารายได้เสริมในเทศกาลลอยกระทงงานนี้ไม่ควรพลาด
 
2.กระทงแฟนซี
 
ภาพจาก goo.gl/tEmbwi

ยุคสมัยเปลี่ยนรูปแบบการลอยกระทงก็เปลี่ยน จากกระทงรูปลักษณ์เดิม ๆก็เริ่มมีคนทำให้แปลกใหม่ อย่างปี 2560 ที่ผ่านมาเราได้เห็นกระทงแฟนซีหลากสีสันจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นกระทงรูปตุ๊กตา กระทงรูปซุปเปอร์ฮีโร่ โดยราคาขายส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 60 บาท หรือราคาถูกมาหน่อยก็เป็นพวกกระทงหลากสีที่ไม่มีลวดลายราคาเริ่มต้นประมาณ 30-40 บาท ในยุคที่โซเชี่ยลกำลังมาแรง หากเราทำกระทงแฟนซีแล้วโพสต์ขายในอินเทอร์เนตน่าจะสร้างรายได้ที่ดีให้กับเราอีกมาก
 
3.ขนมปัง
 
ภาพจาก goo.gl/tEmbwi

ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาเราจะเห็นว่ามีกระทงขนมปังเพิ่มมากขึ้น ข้อดีคือเป็นอาหารของปลาได้ และไม่ทำลายธรรมชาติเหมือนกระทงโฟม ซึ่งก็เป็นโอกาสของร้านเบเกอรี่ที่จะเร่งผลิตขนมปังสำหรับทำกระทงแล้ววางจำหน่ายให้กับคนสนใจได้เอาไปประดับตกแต่งทำเป็นกระทงตามแบบที่ตัวเองต้องการ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดขนมปังเริ่มตั้งแต่ 30-50 บาท  จากสถิติที่ผ่านมาของร้านเบเกอรี่บางแห่งสามารถทำยอดขายขนมปังสำหรับทำกระทงได้กว่า 2,000 ชิ้น ซึ่งในปีนี้ก็คาดว่าจะมียอดการจำหน่ายที่ไม่แตกต่างกัน
 
4.อุปกรณ์ทำกระทง
 
ภาพจาก goo.gl/EdoHU5

ยังอยู่ในเรื่องของกระทง แต่เป็นกลุ่มอุปกรณ์กันบ้าง เช่นพวกกลีบดอกไม้หลากสี  หยวกกล้วย  เข็ม  ด้าย  ฯลฯ ซึ่งบางร้านมีการจัดชุดพร้อมขายราคาชุดละ 50-100 บาทแล้วแต่อุปกรณ์ที่อยู่ภายใน สำหรับใครที่อยากหารายได้จากการขายอุปกรณ์ทำกระทงก็สามารถไปหาซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ในราคาที่ไม่แพงแล้วนำมาขายต่อก็พอจะทำให้เทศกาลลอยกระทงนี้มีกำไรเข้ากระเป๋าตัวเองได้พอสมควร
 
5.อาหารทานเล่น
 
ภาพจาก goo.gl/g9EBEH

สถานที่จัดงานลอยกระทงส่วนหนึ่งคือคนที่อยากมาลอยกระทงอีกส่วนหนึ่งคือคนที่มาเดินชมงาน ดังนั้นอาหารทานเล่นทานง่ายประเภท ลูกชิ้นปิ้ง ข้าวโพดคลุกเนย หมูปิ้ง ไก่ย่าง ผลไม้สด เครป สินค้าเหล่านี้ตั้งร้านขายรับรองว่าลูกค้าเพียบแน่นอน เสน่ห์ของการขายที่จะดึงดูดใจลูกค้าได้ดีเราอาจแต่งตัวให้เข้าบรรยากาศด้วยชุดไทยหรือจัดแต่งหน้าร้านให้สวยงามก็จะเพิ่มยอดขายได้ไม่น้อยทีเดียว
 
6.ของเล่นเด็ก
 
ภาพจาก goo.gl/VRQeQy

ทุกปีตามสถานที่ต่างๆ จะมีการจัดงานลอยกระทงตามท่าน้ำสำคัญๆ และตามวัดบางแห่งที่อยู่ติดริมน้ำ นอกจากอาหารการกินที่เป็นเป้าหมายของการมาเที่ยวงาน ผู้ปกครองมักจะพาบุตรหลานมาเที่ยวงานด้วย นั่นเป็นโอกาสให้เราได้ขายของเล่นเด็กเช่น ลูกโป่งอัดแก๊ส กระบองลม ตุ๊กตาไขลาน ปืนฟองสบู่ ดาบเรืองแสง ฯลฯ สินค้าง่ายๆ เด็กเล่นง่ายๆ ราคาไม่แพง ทำกำไรได้ดีให้เราได้ด้วย
 
7.เครื่องดื่มต่างๆ 
 
ภาพจาก goo.gl/7UNM6n
 
สิ่งที่ต้องมีคู่กันแยกไม่ออกมีอาหารมีของเล่นก็ต้องมีเครื่องดื่มถึงจะได้ชื่อว่าครบวงจรสำหรับงานเทศกาล ปัจจจุบันมีแฟรนไชส์เครื่องดื่มมากมายให้เราเลือกลงทุนในราคาไม่แพง และในเทศกาลลอยกระทงแบบนี้ย่อมขายดีไม่แพ้เทศกาลอื่นๆ หรือจะเลือกซื้อเป็นแพคในราคาขายส่งแล้วนำมาขายต่ออย่าง น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำเปล่า ชาเขียว ชาเย็น ฯลฯ ราคาขายตั้งแต่ 10 บาท ก็ทำให้มีกำไรแบบไม่ต้องคิดมากนัก
 
8.ดอกไม้ธูปเทียน

ภาพจาก goo.gl/zDVoca

คนไทยกับการทำบุญเป็นธรรมเนียมอยู่คู่กันในงานเทศกาลลอยกระทงก็เช่นกันตามวัดต่างๆนอกจากเปิดให้มีการลอยกระทงแล้วก็ยังเปิดให้เข้าสักการะพระพุทธรูปเพื่อความเป็นศิริมงคลดังนั้นสินค้าอย่างดอกไม้ ธูป เทียน จึงขายได้ดีมากส่วนใหญ่ทำเป็นชุดชุดละ 10-20 บาท โดยเฉพาะดอกไม้ยังมียอดขายที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้เพราะส่วนหนึ่งคนนิยมซื้อมาประดับและตกแต่งกระทงของตัวเองด้วย
 
9.ชุดไทย
 
ภาพจาก goo.gl/ysxTj8

กระแสการแต่งชุดไทยกำลังมา โดยเฉพาะวันลอยกระทงด้วยแล้ว เชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยที่อยากแต่งชุดไทยมาเที่ยวงาน ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้ดู จึงเป็นโอกาสทำเงินที่ดีเลยของร้านขายชุดไทย หรืออาจจะเปิดเป็นร้านให้เช่าชุดสำหรับถ่ายภาพก็ได้ โดยจัดเป็นซุ้ม มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เข้าธีมวันลอยกระทง น่าจะมีลูกค้าต่อคิวรอใช้บริการไม่ขาดสายแน่นอน
 
10.เครื่องหอม
 
ภาพจาก goo.gl/akLnPj

มักจะเป็นสินค้าที่มาพร้อมกับเสื้อผ้าแบบไทยๆ สินค้าในกลุ่มนี้ที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่านั้นคือพวกน้ำหอมไทยๆ ดินสอพอง แป้งเย็นสูตรต่างๆ แต่ถ้าใครจะขายพวกน้ำหอมในช่วงนี้แนะนำเลยว่าให้เลือกกลิ่นที่เย็น หอมนานๆ อย่างเช่นกลิ่นมะลิ กลิ่นกุหลาบ ที่แม้อาจไม่ได้กำไรมากมายแต่ก็พอทำให้มีรายได้หมุนเวียนในไว้ใช้จ่ายหลังเทศกาลลอยกระทงได้
 
สำหรับการขายสินค้าตามเทศกาลก็ควรวางแผนในเรื่องปริมาณสินค้าให้ดี อย่างเทศกาลลอยกระทงเป็นช่วงเวลาสั้นๆ หากตุนสินค้าไว้เยอะๆ อาจทำให้ต้นทุนมาจมโดยไม่รู้ตัว รวมถึงการแข่งขันกับพ่อค้าแม่ค้ารายอื่นที่มีอยู่จำนวนมาก เราต้องคำนวณปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้รวมไปด้วย เพื่อให้การขายสินค้าที่หวังเป็นรายได้เสริมจะได้สร้างรายได้ให้กับเราได้อย่างที่ตั้งใจไว้
 

SMEs Tips
  1. กระทงสำเร็จรูป
  2. กระทงแฟนซี
  3. ขนมปัง
  4. อุปกรณ์ทำกระทง
  5. อาหารทานเล่น
  6. ของเล่นเด็ก
  7. เครื่องดื่มต่างๆ 
  8. ดอกไม้ธูปเทียน
  9. ชุดไทย
  10. เครื่องหอม
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S

ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise 


Top 10 Popular Articles
277,096
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
158,177
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
155,772
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
136,798
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
122,750
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 1,931 
บทความแฟรนไชส์ 1,057 
บทความค้าขาย 698 
บทความสร้างอาชีพ 203 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความค้าขายยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
7 ทำเลค้าขายดี ปี62 เปิดร้านรับรองรวย!
2,656
7 เทคนิค(ไม่เคยมีใครบอก) เช่าพื้นที่ได้ราคาถูกลง!
2,280
ค้าขายดี แต่ไม่มีเงินเก็บ ทำไงดี
1,694
อมอรินี รามอินทรา บรรยากาศแบบซานโตรินี กำไรจัดหน..
736
เออร์เบิน สแควร์ “ทำเลค้าขายที่ดีที่สุด” แจ่มกว่..
620
9 ทำเลขายของตรุษจีน ยอดขายเฮง เฮง เฮง
435
บทความค้าขายมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.