1.3K
4
facebook
google plus
6 min
5 พฤศจิกายน 2561
แจกฟรี! รวม 20 บทความ Step by Step เปิดร้านอะไรดี


โดยลึกๆแล้วเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนต้องการความอิสระ ไม่อยากถูกบังคับอยู่ใต้คำสั่งใคร โดยเฉพาะกับงานประจำที่บางคนรู้สึกว่าถูกเอารัดเอาเปรียบเพื่อแลกกับรายได้ที่แทบจะไม่พอกินในแต่ละเดือน คำว่า “เป็นนายตัวเอง” จึงถูกพูดถึงมากขึ้น แต่ใช่ว่าการทำธุรกิจตัวเองมันจะเป็นเรื่องง่ายหากไม่ได้ศึกษาหรือวางแผนมาเป็นอย่างดีมีโอกาสที่จะได้ไม่คุ้มเสียสูงมาก และเพื่อให้ทุกคนที่อยากมีธุรกิจของตัวเองมีข้อมูลในการตัดสินใจมากขึ้น

www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวมเอา 20 บทความ Step by Step เปิดร้านอะไรดี มาเป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจว่าอยากเปิดร้านแบบไหน อะไรที่เหมาะกับตัวเองบ้าง ลองไปศึกษากันดูได้เลย
 
1.เปิดร้านขายพวงมาลัยดอกไม้สด
 

ภาพจาก  goo.gl/bPxHl5

ถ้ามีใจรักและมีฝีมือในการร้อยมาลัย การเปิดร้านขายพวงมาลัยดอกไม้สดดูจะเหมาะสมกับเรามาก ด้วยวิถีของไทยที่เป็นเมืองพุทธ ปริมาณการใช้พวงมาลัยนั้นมีอยู่ไม่น้อยทั้งการไหว้แม่ย่านางรถ ไหว้ศาลเจ้าที่  ไหว้พระพุทธรูป และในโอกาสต่างๆอีกมากมาย

ต้นทุนสำคัญของการเปิดร้านขายมาลัยคือ ดอกมะลิที่ราคาขึ้นลงไม่แน่นอน รวมถึงราคาของดอกไม้สดอื่นๆ ดอกไม้สดเหล่านี้หาได้ง่ายที่สุดคือย่านปากคลองตลาด ซึ่งเราอาจต้องมีเงินทุนหมุนเวียนประมาณ 300-500 บาท/วัน ซึ่งการสร้างรายได้โดยเฉลี่ยจะประมาณ 600-1,000 บาท ขึ้นอยู่กับฝีมือ การตลาด และทำเล
 
ต้นทุน : งบเปิดร้านประมาณ 1,000 บาท รายได้โดยเฉลี่ย 500-600 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 300-400 บาท/วัน
 
*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*
 
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/CztQEn
 

2.เปิดร้านขายเสื้อผ้าสำเร็จรูป 
 

เสื้อผ้าคือปัจจัย 4 ที่มนุษย์จำเป็นต้องมีและดูเหมือนว่าพ่อค้าแม่ค้าก็จะนิยมเปิดร้านขายเสื้อผ้ากันเป็นจำนวนมากด้วย อย่างไรก็ดี การเปิดร้านขายเสื้อผ้าแข่งขันกันที่คุณภาพ การบริการ และการหาทำเล รวมถึงกลยุทธ์การตลาด โดยเฉพาะหากเรามีแหล่งต้นทุนราคาถูกจะทำให้เรามีกำไรได้มากขึ้น ทั้งนี้อุปกรณ์เบื้องต้นในการเปิดร้านเช่น ราวแขวน หุ่นโชว์
 
ต้นทุน : ต้นทุนเฉลี่ยประมาณ 20,000 บาท รายได้โดยเฉลี่ย 500-800  บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 10,000/เดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/8k7lIq
 

3.เปิดร้านซักอบรีด
 
ภาพจาก goo.gl/8Vzqia

ร้านซักอบรีดเป็นธุรกิจที่เติบโตคู่กับการขยายตัวของสังคมเมืองยิ่งมีคอนโด อพาร์ทเม้น เกิดขึ้นมากแค่ไหนธุรกิจนี้ก็ยิ่งมีมากขึ้นตามไป โดยอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ต้องมีในร้านเช่น เครื่องซักผ้าแบบถังเดี่ยว น้ำยาปรับผ้านุ่ม เตารีด โต๊ะรีดผ้า การคิดค่าบริการส่วนใหญ่เป็นชิ้นละ 10-15 บาท หากเป็นชุดสูทหรือชุดข้าราชการอาจได้ราคา80-100 บาท ซึ่งบางรายมีการจ้างในลักษณะการเหมาเป็นรายเดือนอีกด้วย
 
ต้นทุน : ต้นทุนเฉลี่ยประมาณ 30,000 บาท (ไม่รวมค่าเช่า) รายได้โดยเฉลี่ย 10,000  บาท/เดือน 
กำไร กำไรประมาณ 10,000-15,000 บาท

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/CztQEn
 

4.พ่อค้าแม่ค้ารถเร่ 
 
ภาพจาก  goo.gl/tbD6oY

แม้ไม่ใช่ธุรกิจแบบอยู่กับที่แต่ก็ถือเป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจและมีความอิสระสูง สิ่งสำคัญของพ่อค้าแม่ค้ารถเร่คือคุณภาพสินค้าที่นำมาขาย การบริการที่ดี และการหาทำเลในการขายที่เข้าถึงลูกค้าได้มากที่สุด อุปกรณ์เบื้องต้นของธุรกิจนี้คือรถกระบะสภาพดี ค่าน้ำมัน เครื่องขยายเสียง ถังแช่ของสด ตะกร้าผัก ถุงพลาสติก รวมถึงต้องมีเงินทุนหมุนเวียนในการซื้อของประมาณ 2,000-4,000 บาท
 
ต้นทุน : ต้นทุนเบื้องต้นรวมรถกระบะด้วยประมาณ 300,000 บาท รายได้เฉลี่ยประมาณ 2,000-3,000/วัน
กำไร กำไรประมาณ 1,000-2,000ต่อวัน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับราคาน้ำมัน ปริมาณน้ำวันที่ใช้ ต้นทุนวัตถุดิบที่นำมาขายมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/0jjiWk
 

5.เปิดร้านรับทำกุญแจ 
 
ภาพจาก  goo.gl/74uqwV

ร้านรับทำกุญแจเป็นอีกธุรกิจที่ไม่มีวันตายตราบใดที่บ้านส่วนใหญ่ยังมีลูกบิดแบบกุญแจใช้งาน ทำเลของการเปิดร้านจึงควรอยู่ในย่านชุมชนโดยเฉพาะแถวอพาร์ทเม้น ตลาดสด  หรือหมู่บ้านจัดสรร โดยคนที่สนใจอาจต้องมีการเรียนและอบรมหลักสูตรการทำกุญแจให้ชำนาญซึ่งอุปกรณ์สำคัญคือเครื่องตัดแต่งลูกกุญแจ  หุ่นกุญแจ ทั้งนี้นอกจากรับทำกุญแจควรมีบริการอื่นเสริม เช่น เปลี่ยนถ่านรีโมทรถยนต์ ถ่านนาฬิกา รวมถึงการรับจ้างทำกุญแจนอกสถานที่ด้วย
 
ต้นทุน  : ต้นทุนโดยเฉลี่ยรวมอุปกรณ์สำคัญประมาณ 40,000 บาท (ไม่รวมค่าเช่าสถานที่) รายได้เฉลี่ยประมาณ 500-800 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 500-1,000 ต่อวัน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/SAkNOc
 

6.เปิดร้านตัดเย็บเปลี่ยนทรงเสื้อผ้า 

ภาพจาก  goo.gl/dZZUwW

แม้สังคมจะเปลี่ยนไปผู้คนหันมานิยมเสื้อผ้าสำเร็จรูปมากขึ้น แต่ร้านตัดเย็บก็ยังสำคัญโดยเฉพาะเวลาเสื้อผ้ามีปัญหาคับไป ซิปแตก ตะเข็บแตก หรือแม้แต่บางคนที่อยากตัดชุดในงานสำคัญต่างๆ ก็ยังต้องใช้บริการร้านตัดเย็บ ทั้งนี้สิ่งสำคัญคือฝีมือและประสบการณ์โดยอุปกรณ์หลักๆที่ต้องมีคือจักรเย็บผ้า ด้ายหลากชนิด เข็ม กรรไกร ฯลฯ ทำเลในการเปิดร้านจึงควรอยู่ในย่านชุมชนใกล้หมู่บ้าน โรงเรียน โรงงาน เป็นต้น
 
ต้นทุน : ต้นทุนเฉลี่ยรวมอุปกรณ์สำคัญประมาณ 25,000 บาท (ไม่รวมค่าเช่า) รายได้เฉลี่ย 300-500 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 10,000-15,000ต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/qGyAJX
 

7.เปิดร้านคาร์แคร์
 
ภาพจาก  goo.gl/X99sXe

คาร์แคร์ แม้จะเป็นธุรกิจที่มีการใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูงและปัจจุบันแข่งขันกันในเรื่องบริการที่ครบวงจรรวมถึงการจัดร้านที่เน้นความสะดวกสบายของลูกค้าแต่ก็มีแฟรนไชส์มากมายที่เปิดโอกาสให้เราลงทุนในธุรกิจนี้ได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามนี่คือธุรกิจที่มีรายละเอียดในตัวเองค่อนข้างมากจึงต้องมีการวางแผนการจัดการที่ดี ยิ่งหากไม่ได้ซื้อแฟรนไชส์แต่จะลงทุนเองตั้งแต่ต้น ควรจะต้องมีเงินและประสบการณ์มากพอสมควรในการเริ่มต้นทำธุรกิจ
 
ต้นทุน  : ต้นทุนเฉลี่ยรวมอุปกรณ์ประมาณ 1,000,000 บาท (ไม่รวมค่าเช่า) รายได้เฉลี่ย2,000-3,000 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  จำนวนผู้เรียนซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม  goo.gl/jJnjbm
 

8.เปิดโรงเรียนสอนขับรถยนต์
 
ภาพจาก goo.gl/F4yWPC

จากกฎหมายที่ระบุว่าผู้มีสิทธิ์สอบใบขับขี่ ต้องได้การรับรองจากสถาบันสอนขับรถยนต์ทำให้มีโรงเรียนสอนขับรถยนต์เปิดขึ้นจำนวนมากและมีบริการที่ให้ผู้เรียนสอบใบขับขี่ที่โรงเรียนนั้นๆได้ทันที นี่คือธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนสูงมากและยังมีเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายบังคับต่างๆ รวมถึงการขออนุญาตในลักษณะต่างๆ ที่ใครสนใจต้องศึกษากันอย่างละเอียดยิบ
 
ต้นทุน  : ต้นทุนเบื้องต้นประมาณ 3.000,000-5,000,000 บาท (ไม่รวมค่าที่ดิน) รายได้เฉลี่ย 10,000-20,000 บาท/วัน
กำไรประมาณ 30,000-40,000 บาทต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบการลงทุน ทำเล ค่าเช่า  จำนวนผู้เรียน ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/m52Ab8
 

9.เปิดร้านซ่อมรองเท้า 
 
ภาพจาก  goo.gl/pzw6Wr

เป็นธุรกิจที่หลายคนมองข้ามเพราะรู้สึกว่าเป็นงานที่ไม่น่าสนใจแต่ในความจริงนี่คือธุรกิจที่ต้องอยู่คู่สังคม และคนที่ทำธุรกิจนี้สามารถสร้างรายได้ที่ดี โดยเฉพาะคนที่เปิดร้านในย่านชุมชน ใกล้โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือออฟฟิศ สิ่งสำคัญคือการบริการที่ดีแต่ก่อนจะเปิดร้านได้ก็ต้องเริ่มจากการฝึกอบรมให้เกิดความชำนาญมากที่สุด โดยมีอุปกรณ์สำคัญที่ต้องใช้เช่น มอเตอร์ขัด หินเจีย เหล็ก 3 ขา   คีม  กรรไกร  กาว เข็ม ตะปู ส้นรองเท้าสำเร็จรูป ยางพื้นรองเท้าสำเร็จรูป เป็นต้น
 
ต้นทุน : ต้นทุนเบื้องต้นประมาณ 15,000 บาท รายได้เฉลี่ยประมาณ 400-500 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 200-300 บาทต่อวัน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/fE6J7i
 

10.เปิดร้านนวดแผนไทย
 
ภาพจาก  goo.gl/tSNTLS

ผู้จะทำธุรกิจด้านนี้จำเป็นต้องมีความรู้เฉพาะทางและต้องผ่านการฝึกอบรมที่มีใบอนุญาตถูกต้อง ถือเป็นอีกธุรกิจที่ขึ้นชื่อของเมืองไทย ลูกค้าต่างชาติให้การยอมรับมาก โดยเฉพาะกับการเปิดร้านตามจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยการคิดค่าบริการส่วนใหญ่จะเป็นรายชั่วโมงตั้งแต่ 100 -150 แล้วแต่ชนิดของการนวด รวมถึงยังมีรายได้จากทิปลูกค้าซึ่งหากเป็นร้านที่มีคุณภาพบริการดีๆ นี่คือธุรกิจที่โกอินเตอร์ได้สบายๆ
 
ต้นทุน  : ต้นทุนเบื้องต้นประมาณ 100,000-200,000 บาท (ร้านขนาดกลาง) รายได้เฉลี่ย 1,000-2,000 บาท
กำไร กำไรประมาณ 20,000-30,000 บาทต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/cSm5gj
 

11.เปิดร้านรับซ่อมนาฬิกา 
 
ภาพจาก  goo.gl/LRi9j3

แม้จะดูว่าเป็นธุรกิจเล็กๆที่คนไม่ค่อยพูดถึงแต่คนที่เปิดร้านซ่อมนาฬิกาก็ยังมีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้ต่อเนื่อง สิ่งที่น่าสนใจคือค่าบริการส่วนใหญ่จะคิดตามความยากง่ายของนาฬิกาแต่ละแบรนด์ ถ้านาฬิการาคาไม่เกิน 1,000 เฉพาะการเปลี่ยนถ่านประมาณ 70-100 บาทหากตัวนาฬิการาคาแพงกว่านั้นเฉพาะการเปลี่ยนถ่านจะเริ่มประมาณ 350 บาทเป็นต้น โดยอุปกรณ์ในการเปิดร้านถือว่าค่อนข้างมากเช่น เครื่องอัดฝาหลังนาฬิกา  ตัวจับฝาหลังนาฬิกา  กล้องไมโครสโคป  เครื่องวัดไฟฟ้า  เครื่องตรวจวงจร เป็นต้น
 
ต้นทุน  ต้นทุนเฉพาะค่าอุปกรณ์เบื้องต้นประมาณ 10,000 บาท (ไม่รวมค่าเช่า) รายได้เฉลี่ย 300-500 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 7,000-8,000 บาทต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/QWdLSJ
 

12.เปิดร้านรับทำกรอบรูป
 
ภาพจาก  www.sinnchaiframe.com

ภาพถ่ายคือความทรงจำของเราในช่วงเวลาหนึ่ง ธุรกิจร้านรับทำกรอบรูปจึงยังคงอยู่ได้ด้วยความคิดของลูกค้าที่ต้องการรักษาภาพถ่ายที่มีคุณค่าเก็บเอาไว้ซึ่งเราต้องยอมรับว่าการเปิดร้านกรอบรูปปัจจุบันที่เป็นร้านโฟโต้ใหญ่ๆมีอัดรูป ล้างรูป ก็มีบริการรับทำกรอบรูปด้วยเหมือนกันแต่การลงทุนในลักษณะนั้นจำเป็นต้องใช้ต้นทุนสูงมาก ในทางกลับกันหากเปิดร้านเฉพาะทางรับทำกรอบรูปอย่างเดียวแต่มีกรอบหลากหลายให้เลือกก็ดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้เราเป็นอย่างดีเช่นกัน
 
ต้นทุน : ต้นทุนสำหรับการเปิดร้านขนาดเล็กรับทำกรอบรูปเพียงอย่างเดียวต้นทุนประมาณ 10,000 บาท รายได้เฉลี่ยหากมีลูกค้าวันละ 2-3 คน (คิดกรอบละ 300 บาท) มีรายได้ 500-1,000 บาท
กำไร กำไรประมาณ  5,000-6,000 บาทต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/pLOzTS
 

13.ธุรกิจรับผลิตน้ำแข็งยูนิต
 
ภาพจาก goo.gl/e1w86F

อากาศร้อนๆ ในเมืองไทยคงทำให้เราอยากคิดเปิดธุรกิจผลิตน้ำแข็งจำหน่าย แต่ขอแนะนำว่านี่คือการลงทุนที่ต้องใช้เงินทุนค่อนข้างสูงเพื่อให้ได้น้ำแข็งที่มีคุณภาพ ยิ่งเป็นเครื่องที่มีกำลังการผลิตสูงมากเท่าไหร่ราคาก็ยิ่งสูงมากขึ้น และธุรกิจนี้จำเป็นต้องมีการขออนุญาติกับหน่วยงานต่างๆ เช่น กรมโรงงาน กรมทรัพยากรธรณี   การไฟฟ้า  และคณะกรรมการอาหารและยาด้วย
 
ต้นทุน ต้นทุนเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 5,000,000 บาท รายได้ขึ้นอยู่กับปริมาณการขายหากมีลูกค้ามากรายได้ต่อวันไม่น่าจะต่ำกว่า 10,000-20,000 บาท
กำไร กำไรประมาณ 20,000-30,000 บาทต่อเดือน
 
*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/XGI2Ad
 

14.เปิดร้านหมูย่างเกาหลี
 
 
ภาพจาก goo.gl/YjVJ3g

ร้านปิ้งย่างน่าจะเป็นธุรกิจในฝันของใครหลายคน ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่นิยมหาแหล่งพักผ่อนประเภทบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย ได้พบได้คุยกับเพื่อน ในราคาไม่แพง ร้านหมูย่างจึงเป็นคำตอบที่น่าสนใจ ซึ่งการเปิดร้านหมูย่างจะใช้ต้นทุนมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับขนาดของร้านและทำเลที่เราเปิดทำการ โดยทำเลควรให้อยู่ในย่านชุมชนยิ่งใกล้สถานศึกษา โรงเรียน โรงงาน ออฟฟิศจะถือว่าเป็นทำเลทองที่จะขายดีมากโดยเฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
 
ต้นทุน : ต้นทุนอุปกรณ์ประมาณ 15,000 บาท (สำหรับร้านขนาดเล็ก รายได้โดยเฉลี่ยประมาณ 1,000-2,000/วัน 
กำไร กำไรประมาณ 10,000-20,000 บาทต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/RVpyDJ
 

15.เปิดร้านขายหมูสะเต๊ะ
 

หมูสะเต๊ะสามารถเปิดร้านขายได้ทั้งแบบหน้าบ้านตัวเอง หรือจะไปขายแบบรถเข็นตามตลาดนัด แต่ทั้งนี้ก่อนขายจริงเราต้องฝึกฝีมือการทำหมูสะเต๊ะให้อร่อย และรู้จักการควบคุมต้นทุนวัตถุดิบให้เหมาะสม สินค้ามีคุณภาพเหมาะสมกับราคาไม่เอาเปรียบผู้บริโภค ราคาขายของหมูสะเต๊ะมักขายเป็นชุด ชุดละ 30-40 บาท จะกำไรมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับปริมาณการขายในแต่ละวัน
 
ต้นทุน : ต้นทุนประมาณ 5,000 สำหรับร้านรถเข็นธรรมดา รายได้ประมาณ 300-500 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 10,000-15,000 ต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/3iSZnj
 

16.เปิดร้านขายข้าวสาร
 
 
ภาพจาก https://talaadthai.com/markets/rice/rice-market

เมืองไทยได้ชื่อว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำและบริโภคข้าวสวยเป็นอาหารจานหลัก ร้านขายข้าวสารจึงมีลูกค้าทั้งแบบครัวเรือนและจากคนที่ทำธุรกิจร้านอาหารต่างๆ ผลตอบแทนของการขายปลีกข้าวประมาณ 10-15% แต่ก็ต้องมีกลยุทธ์การขาย เทคนิคการตั้งราคา เพื่อสู้กับคู่แข่งที่มีรายล้อมอยู่จำนวนมาก  อีกทั้งเราต้องมีความรู้ในลักษณะของข้าวแต่ละชนิดเพื่อจะได้พูดคุยกับลูกค้าได้ด้วย
 
ต้นทุน : ต้นทุนประมาณ 20,000-30,000 บาท (ไม่รวมค่าเช่าที่) สำหรับการเปิดร้านขนาดเล็ก รายได้ประมาณ 500-1,000 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 10,000-15,000 ต่อเดือน
 
*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/3iSZnj
 

17.เปิดร้านขายน้ำพริก
 
 
ภาพจาก goo.gl/DZzzty

อาชีพที่เราไม่จำเป็นต้องเริ่มลงทุนมาก ในเบื้องต้นอาจมีน้ำพริกไม่กี่ชนิดเพื่อลองตลาดก่อน น้ำพริกยอดฮิตเช่น น้ำพริกปลาทู  น้ำพริกปลาร้า  น้ำพริกแมงดา  น้ำพริกกะปิ  อาจขายเป็นชุดคู่กับผักลวกจิ้มชุดละ 15-20 บาทหรือขายเป็นถุง ถุงละ 10-15 บาทก็ตามแต่ความต้องการลูกค้าแต่เราต้องมีฝีมือในการทำพอสมควรเพื่อให้ลูกค้าติดใจซึ่งในอนาคตอาจทำเป็นกระปุกเล็กๆ ไปฝากขายตามร้านขายของฝากด้วยก็ได้
 
ต้นทุน: ต้นทุนค่าวัตถุดิบสำหรับเปิดร้านเล็กๆ ประมาณ 3,000 รายได้ประมาณ300-500/วัน
กำไร กำไรประมาณ 7,000-8,000 ต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/rHG35E
 

18.เปิดร้านสังฆภัณฑ์
 
 
ภาพจาก goo.gl/Fk9Ga3

คนไทยใกล้ชิดกับพระพุทธศาสนาและร้านสังฆภัณฑ์ก็เป็นธุรกิจที่ดีแต่จำเป็นที่เราต้องมีความรู้เพื่อจะได้แนะนำลูกค้าในสิ่งที่ต้องการได้ รวมถึงคุณภาพสินค้าต้องสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้ด้วย การเปิดร้านสังฆภัณฑ์เบื้องต้นใช้เงินทุนค่อนข้างสูงเพราะต้องมีของให้ลูกค้าเลือกมากพอแต่คุ้มค่าในระยะยาวยิ่งลูกค้ารู้จัก ไว้ใจเชื่อใจ บอกปากต่อปากจะทำให้ธุรกิจเราเติบโตมากยิ่งขึ้น
 
ต้นทุน : ต้นทุนเบื้องต้นประมาณ 100,000 (ไม่รวมค่าเช่าที่) รายได้ต่อวันประมาณ 1,000-2,000 บาท
กำไร กำไรประมาณ 15,000-20,000 ต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/SOhkll
 

19.เปิดร้านขายปลาหมึกปิ้ง
 
ภาพจาก goo.gl/HrSAN9

เป็นอีกเมนูสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อมาก แม้กระทั่งในตลาดนัดทั่วไปร้านปลาหมึกปิ้งก็ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัย จุดเด่นของร้านที่ทำให้คนสนใจนอกจากปลาหมึกคือ สูตรน้ำจิ้มที่ยิ่งแซ่บคนยิ่งชอบ ราคาขายมักจะแยกเป็นส่วนประกอบของหมึกที่ราคาไม่เท่ากัน เช่น ส่วนที่เป็นเนื้อปลาหมึกขายไม้ละ 5 บาท  ส่วนที่เป็นหนวดอาจขายไม้ละ 10 บาท หรือส่วนที่เป็นไข่หมึกขนาดใหญ่อาจขายไม้ละ 15 บาท โดยเราต้องหาแหล่งปลาหมึกที่สดใหม่และมาล้างให้ถูกวิธีด้วย
 
ต้นทุน : ต้นทุนเบื้องต้นประมาณ 3,000 บาท (ร้านรถเข็นทั่วไป) รายได้ประมาณ 300-500 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 10,000 บาทต่อเดือน
 
*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/kr2Cw7
 

20.เปิดร้านทำเล็บ

ภาพจาก goo.gl/fAmbSS

ธุรกิจเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ เรื่องความสวยความงามไม่ว่ายุคไหนสมัยใดก็ยอมกันไม่ได้ โดยเฉพาะการทำเล็บแต่งเล็บ ที่ปัจจุบันมีพัฒนาการและลวดลายที่มีสีสันรูปแบบที่น่าสนใจ ทำให้คุณผู้หญิงต่างก็ยอมเสียเงินเพื่อให้ได้ความงามกลับมา การเปิดร้านสามารถทำได้ทั้งขนาดเล็กแบบตั้งโต๊ะตัวเดียวตามตลาดนัด หรือตามแหล่งท่องเที่ยว ไปจนถึงการเปิดร้านขนาดใหญ่ที่มีบริการครบวงจร

สิ่งสำคัญคือผู้ลงทุนต้องมีทักษะและประสบการณ์ในงานด้านนี้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นได้มากขึ้น โดยราคาการทำเล็บแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับชนิดของบริการ อย่างเช่น การต่อเล็บราคาประมาณ 100-200 บาท เป็นต้น
 
ต้นทุน : ต้นทุนเฉลี่ยประมาณ 5,000 บาท (ร้านแบบตั้งโต๊ะขนาดเล็ก) รายได้ประมาณ 300-500 บาท/วัน
กำไร กำไรประมาณ 15,000 บาทต่อเดือน

*รายได้เฉลี่ยขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน ทำเล ค่าเช่า  ซึ่งมีผลต่อกำไรที่อาจเปลี่ยนแปลงได้*

รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/BZ4APh
 
ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีรูปแบบการลงทุนในการทำธุรกิจมากมายแต่ไม่ว่าจะคิดลงทุนใดๆ สิ่งสำคัญคือต้องมีทักษะ ความรู้ และความชำนาญ และค่อยๆเติบโตไปทีละลำดับอันจะเป็นการสร้างรากฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งซึ่งต้องมีความอดทนและตั้งใจที่จะทำอย่างสูงมาก
 
สำหรับท่านใดต้องการข้อมูลและเทคนิคในการเปิดร้านหรือเทคนิคการสร้างอาชีพ ดูรายละเอียดที่ goo.gl/mLKx9T
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise 

      
 
2months ago   952  7 min
ร้อนแบบนี้ต้องนึกถึงอะไรเย็นๆ สินค้าพวกเครื่องดื่มหรือไอศกรีมในเมืองไทยจึงขายดีตลอดปี สำคัญคือรสชาติและการตลาด แม้คู่แข่งจะเยอะแต่ถ้าเรามีการบริห..
2months ago   1,040  7 min
สมูทตี้ หลายคนอาจสงสัยว่าต่างจากน้ำปั่นอย่างไรเพราะทั้งสองอย่างนี้ใช้อุปกรณ์ในการทำที่เรียกว่าเครื่องปั่นเหมือนกัน สำหรับการทำสมูทตี้เราต้องใช้ปุ..
4months ago   831  10 min
คำว่าเมนูคนจนไม่ได้หมายความว่า คนจนเท่านั้นถึงจะทำกินได้ นี่คือเมนูสุดง่ายแสนง่าย ต้นทุนรวมๆ ต่อหนึ่งเมนูไม่เกิน 50 บาท หรือบางเมนูก็ใช้วัตถ..
4months ago   952  11 min
อาหารยังเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ด้วยภาวะรีบเร่งทำให้การเข้าครัวทำอาหารดูจะเป็นเรื่องห่างเหิน บางทีจะเลือกซื้อกินอย่างเดียวก็ไม่อร่อยถูกใจเท่าใดนัก w..
7months ago   1,275  9 min
หนึ่งในเมนูยอดฮิตต้องมีชื่อของ “ข้าวมันไก่” ทีเด็ดของข้าวมันไก่ว่ากันว่าอยู่ที่น้ำจิ้มและน้ำซุป และการจะทำข้าวมันไก่เป็นอาชีพนั้นไม่ใ..
7months ago   1,242  20 min
พ่อค้าแม่ค้า หรือใครที่ชื่นชอบอาหาร ของกินเล่น ของว่าง อยากทำเมนูอาหารหรือของกินซีสทานเล่นที่บ้าน หรือทำเป็นเมนูซีสขาย เพื่อสร้างรายได้เสริมให้กั..
8months ago   2,522  22 min
พ่อค้าแม่ค้า หรือใครที่ชื่นชอบขนมปัง อยากทำเมนูขนมปังทานเล่นที่บ้าน หรือทำเมนูขนมปังขาย เพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับตัวเองและครอบครัว แต่ไม่ร..
8months ago   6,797  18 min
งานแฮนด์เมดคืองานที่ใช้ไอเดีย บางคนอาจมองว่านี่คืองานอดิเรกทำเป็นรายได้หลักไม่ได้ แต่หลายคนก็สวนกระแสตั้งหน้าทำงานแฮนด์เมดเป็นรายได้หลัก วิธีการก..
8months ago   8,220  21 min
สำหรับใครที่คิดจะเป็นพ่อค้าแม่ค้า ความคิดส่วนใหญ่มักเรื่องลงทุนกับอาหารเพราะเชื่อว่าเป็นสินค้าที่มีความต้องการ แต่ทว่าการทำอาหารจำเป็นที่เราต้องม..
9months ago   5,924  17 min
อากาศเมืองไทยขึ้นชื่อเรื่องความร้อน ดังนั้นธุรกิจเครื่องดื่มจึงเป็นที่นิยมของผู้ลงทุนอย่างมาก แต่ด้วยความที่คู่แข่งในตลาดมีเยอะ การเปิดร้านขายเคร..
7months ago   3,342  15 min
อาหารคลีนหรืออาหารเพื่อสุขภาพประเภททานแล้วไม่อ้วน มีปริมาณแคลอรี่ไม่มากสามารถเผาผลาญออกมาได้ในเวลาอันสั้น เป็นประเภทอาหารที่สาวๆ ให้ความสนใจ แต่ท..
Top 10 Popular Articles
280,905
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
161,664
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,462
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
141,661
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
138,610
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,079 
บทความแฟรนไชส์ 1,164 
บทความค้าขาย 707 
บทความสร้างอาชีพ 238 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Quotes
บทความค้าขายยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
5 เทคนิค Product, Story, Behavior, Segment, Anal..
1,353
บทความค้าขายมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.