940
3
facebook
google plus
3 min
2 พฤศจิกายน 2561
10 สินค้าขายดีหน้าหนาว 2561


กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา  และปีนี้ก็ดูเหมือนว่าลมหนาวจะขานรับกับประกาศอย่างทันท่วงที คล้อยหลังจากประกาศมา 2-3 วันอุณหภูมิทางตอนเหนือต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส ส่วนในกรุงเทพมหานครอุณหภูมิต่ำสุดคือ 22-23 องศาเซลเซียส เรียกว่าใครที่กำลังรอลมหนาวได้เฮกันลั่น อากาศหนาวสมใจ แต่จะหนาวนานหรือหนาวมากน้อยแค่ไหนอันนี้ก็ต้องติดตามดูกันอีกที
 
อย่างไรก็ดี www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าลมหนาวที่มาเยือนครั้งนี้เป็นสัญญาณดีๆที่คนสนใจอยากหารายได้เสริมจะเริ่มมองหาสินค้าที่ขายดีเฉพาะในช่วงหน้าหนาว โดยที่ช่องทางการขายเดี๋ยวนี้มีทั้งออฟไลน์และออนไลน์ หากบริหารจัดการให้ดีๆ สามารถเปลี่ยนลมหนาวนี้มาเป็นกำไรให้ตัวเองได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียว
 
1.เสื้อกันหนาว
 

ภาพจาก https://pixabay.com

เราไม่ได้แยกแยะว่าเป็นเสื้อกันหนาวมือ 1 หรือมือ 2 ด้วยมองว่าเป็นความต้องการของลูกค้าที่ไม่เหมือนกัน บางคนแม้มีเสื้อกันหนาวอยู่บ้างแล้วแต่ด้วยความที่เก่าและเก็บมานาน ก็อาจจะต้องการของใหม่บ้าง ก็จะมองหาเสื้อกันหนาวมือ 2 คุณภาพดีเหมาะสมกับราคา หรือบางคนมีกำลังทรัพย์มากหน่อยอาจจะซื้อเสื้อกันหนาวตัวใหม่ล่าสุด

โดยหากคิดเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายเสื้อกันหนาวก็ต้องโฟกัสให้ถูกกลุ่มว่าเราจะเจาะลูกค้าแบบไหน กลุ่มเสื้อผ้ามือ 2 หรือขายเป็นเสื้อผ้ามือ 1 แหล่งวัตถุดิบของเสื้อกันหนาวมีทั้งสั่งนำเข้าจากเว็บออนไลน์หรือไปหาซื้อตามแหล่งขายส่งจากโรงเกลือ สำเพ็ง ประตูน้ำ  ราคาโดยประมาณของเสื้อกันหนาวก็ขึ้นอยู่กับประเภท รูปแบบ โดยเฉลี่ยหากเป็นมือ 1 ราคาก็ไม่ต่ำกว่า 500 บาท สำหรับเสื้อกันหนาวมือ 2 อาจราคาถูกลงประมาณ ตัวละ 100-200 บาท 
 
2.ครีมบำรุงผิว
 

สำหรับสาวๆแล้วเรื่องผิวพรรณนั้นเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งที่มากับลมหนาวคืออากาศแห้งอันจะทำให้ผิวตกสะเก็ดได้ง่าย ทางที่ดีที่สุดคือต้องทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา จึงต้องมีการใช้โลชั่นบำรุงผิว  และอาจไม่ใช่แค่สาวๆ เท่านั้น ในฤดูหนาวแบบนี้หนุ่มๆเองก็ขอใช้โลชั่นมาทาตัวเหมือนกัน เพื่อป้องกันผิวแตกลายงา ซึ่งโลชั่นยุคใหม่ก็มีการแต่งกลิ่นให้ดูน่าใช้มากขึ้น เป็นโอกาสทองของคนที่ทำธุรกิจเครื่องสำอางที่จะผลิตโลชั่นออกมาวางขาย เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง
 
3.หมวกไหมพรม/ผ้าพันคอ
 

ภาพจาก https://pixabay.com

บางคนบอกว่าลมหนาวเมืองไทยมาแป๊บเดียวก็ไป แต่ถึงแม้จะมาสั้นมายาว ลมหนาวก็คือลมหนาว บางคนร่างกายไม่แข็งแรงหรือไม่ชอบกับอากาศหนาวก็จำเป็นต้องหาอะไรที่มาใส่ทำให้ร่างกายอบอุ่น นอกจากเสื้อผ้าเสื้อกันหนาวที่ต้องมีติดตัวในยามนี้ สิ่งที่เพิ่มเติมก็คือหมวกไหมพรมและผ้าพันคอที่เป็นไอเท็มยอดฮิตในหน้าหนาว และไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้นที่ต้องการสินค้านี้ หมวกไหมพรมและผ้าพันคอแฮนด์เมดจากฝีมือคนไทยยังมีการส่งออกไปขายยังต่างประเทศที่มีฤดูหนาวยาวนานกว่าและสร้างรายได้ที่ดีคืนกับมาได้มากขึ้น
 
4.อาหารประเภทอุ่นร้อน

ภาพจาก https://pixabay.com

เป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่งของการได้ทานของร้อนๆ ตอนเช้าในวันที่อากาศหนาว โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อาหารจำพวก โอวัลตินร้อน กาแฟร้อน โจ๊กร้อนๆ ไข่กระทะ จะขายดีมากแม้ดูว่าเป็นแค่อาหารธรรมดาแต่ในฤดูหนาวแบบนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา ถือเป็นอาหารแห่งความสุขยามเช้าใครที่ไปเที่ยวตามแหล่งที่อากาศหนาวๆ จะรู้ดี แม้ในกรุงเทพเองก็ตาม หากใครมีพื้นที่หน้าบ้านหรือมีทำเลใกล้ตลาดนัดช่วงนี้ลองเปิดร้านขายเมนูร้อนอย่างโอวัลติน กาแฟ ข้าวต้ม โจ๊ก ขายแค่ช่วงเช้าประมาณ ตีห้าถึงแปดโมง น่าจะสร้างรายได้ที่ดีแบบที่เราเองคาดไม่คิดก็ได้
 
5.แพคเกจทัวร์ท่องเที่ยว

ภาพจาก goo.gl/bdY3Cu

ไม่มีช่วงเวลาไหนจะน่าสนุกไปกว่าปลายปีแบบนี้ที่มีลมหนาวเป็นตัวกระตุ้นให้เราอยากออกเดินทางไปยังภูเขาเพื่อชมหมอก ชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือใครมีเงินมากหน่อยก็ซื้อแพคเกจทัวร์ไปต่างประเทศไปดูหิมะของประเทศต่างๆ ซึ่งเวลาที่คาบเกี่ยวระหว่างฤดูหนาวและเข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้บริษัททัวร์มีรายได้จากการขายทัวร์เพิ่มมากขึ้นชัดเจน หลายคนมีการจองทัวร์มาตั้งแต่ต้นปี ถือเป็น ไฮซีซั่นที่ทุกคนรอคอยและกลายเป็นอีกช่วงเวลาทำเงินของบริษัททัวร์ในช่วงนี้
 
6.ถุงเท้าแฟชั่น
 

ภาพจาก https://pixabay.com

ปกติในฤดูร้อนถ้าใส่รองเท้าก็จะเป็นถุงเท้าธรรมดาๆ แต่ในฤดูหนาวอะไรๆมันต้องพิเศษสักหน่อย เราจึงเห็นถุงเท้าสีสันแปลก ๆ บางคู่ก็เป็นถุงเท้ายาวขึ้นมาถึงน่อง วัฒนธรรมถุงเท้าแฟชั่นนี้เราก็รับอิทธิพลมาจากเกาหลี และญี่ปุ่นที่สาวๆเห็นว่าใส่แล้วสวยใส่แล้วอินเทรนด์ ฤดูหนาวแบบนี้ก็ต้องจัดมาสักคู่ 2 คู่ ไว้เวลาไปเดินเที่ยวตามห้างสรรพสินค้า หรือย่านวัยรุ่นอย่างเซ็นทรัลเวิร์ล  เซนเตอร์พอยส์จะได้อินเทรนด์ไม่ตกยุค
 
7.เสื้อผ้าแฟชั่นฤดูหนาว
 
ภาพจาก goo.gl/f2a1SF

แฟชั่นฤดูหนาวมีอะไรบ้าง เริ่มจากเสื้อผ้าหลากสี บางทีก็เป็นเสื้อกันหนาวแบบเท่ห์ มาพร้อมถุงมือถุงเท้า หมวกไหมพรม ผ้าพันคอ แว่นตาดำ และเดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่ผู้ใหญ่แฟชั่นฤดูหนาวสำหรับเด็กก็มีเหมือนกัน โดยพ่อแม่ก็อยากให้ลูกหลานตัวเองดูสดใสน่ารัก จะได้อัพภาพลงโซเชี่ยลไปอวดเพื่อน ญาติพี่น้อง ก็จัดเต็มให้ลูกให้หลาน ซึ่งราคาของเสื้อผ้าเด็กราคาก็ไม่ธรรมดาแต่ในช่วงเวลาแบบนี้พ่อแม่ส่วนใหญ่มักคิดว่าเป็นเวลาพิเศษที่หนึ่งปีมีไม่นาน จึงทำให้สินค้าแฟชั่นสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ในช่วงนี้ขายดีเป็นพิเศษ
 
8.ผ้าห่ม
 
ภาพจาก goo.gl/avwj7H

ทุกบ้านมีผ้าห่มกันอยู่แล้ว แต่พอเข้าฤดูหนาวความต้องการผ้าห่มจะมีมากขึ้น ไม่นับรวมกับที่เราไปค้นในตู้เก็บเสื้อผ้าและขนเอาผ้าห่มออกมาใช้มากขึ้น แต่บางครั้งการซื้อผ้าห่มที่เพิ่มมากขึ้นส่วนหนึ่งก็เพื่อซื้อเป็นของขวัญของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ในวันปีใหม่ หรือซื้อฝากพ่อแม่พี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดซึ่งมีอากาศหนาวเย็นกว่าในกรุงเทพ รวมถึงภาคเอกชนส่วนใหญ่มักจะมีการจัดกิจกรรมส่งมอบผ้าห่มให้กับผู้ประสบภัยอากาศหนาวก็ทำให้ผ้าห่มกลายเป็นสินค้ายอดฮิตในฤดูหนาวแบบนี้ด้วย
 
9.ถุงนอน

ภาพจาก goo.gl/ANchuk

เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวที่เราต้องมีอุปกรณ์กันหนาวพร้อม โดยถุงนอนก็เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวที่ต้องมีโดยเฉพาะคนที่เลือกท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์ นอนดูดาวตามแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ ทำให้ถุงนอนกลายเป็นสินค้าที่น่าสนใจซึ่งราคาถุงนอนก็มีหลายแบบตามแต่ลักษณะคุณภาพสินค้า และในวันที่อากาศหนาวจัดๆ ถุงนอนอาจมีประโยชน์แม้จะอยู่ในกรุงเทพก็ตาม
 
10.ลิปบาล์ม
 
ภาพจาก goo.gl/VUt8bP

หรือสินค้าพวกลิปมันทั้งหลายที่ปกติสาวๆ ก็จะมีลิปสติกเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่ในฤดูหนาวน่าจะเป็นช่วงเวลาที่เจ้าของเครื่องสำอางจะขนเอาลิปมันทั้งหลายออกมาวางขายมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่สาวๆ ที่ต้องใช้แม้แต่คุณผู้ชายและเด็กเล็กก็อาจต้องใช้ลิปมันนี้ด้วยเช่นกันเพื่อป้องกันริมฝีปากแตก ก็เป็นอีกไอเท็มสำคัญที่ลมหนาวมาทีไรจำเป็นต้องมีทุกครั้งไป
 
การขายสินค้าตามช่วงเวลาหรือตามกระแสสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงไว้เสมอคือช่วงเวลาที่ไม่นาน บางทีไม่เกิน 10 วันก็จางหาย อย่างอากาศหนาวที่พอผ่านพ้นไปสินค้าที่เราสต็อคเอาไว้ถ้ายังขายไม่หมดก็จะกลายเป็นต้นทุนจมอยู่กับที่ดังนั้นควรวางแผนในการบริหารจัดการให้ดี หน้าหนาวจะได้เป็นฤดูแห่งความสุขที่เราไม่ต้องมาหนาวคูณ 2 กับเรื่องทุนหายกำไรหด
 

SMEs Tips
  1. เสื้อกันหนาว
  2. ครีมบำรุงผิว
  3. หมวกไหมพรม/ผ้าพันคอ
  4. อาหารประเภทอุ่นร้อน
  5. แพคเกจทัวร์ท่องเที่ยว
  6. ถุงเท้าแฟชั่น
  7. เสื้อผ้าแฟชั่นฤดูหนาว
  8. ผ้าห่มถุงนอน
  9. ลิปบาล์ม
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S

Top 10 Popular Articles
280,858
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
161,594
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,453
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
141,375
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
138,585
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,079 
บทความแฟรนไชส์ 1,164 
บทความค้าขาย 707 
บทความสร้างอาชีพ 238 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความค้าขายยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
5 เทคนิค Product, Story, Behavior, Segment, Anal..
1,336
บทความค้าขายมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.