บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเงิน บัญชี ภาษี การลงทุน    ความรู้ทั่วไปทางการเงิน
1.4K
7
2 นาที
28 สิงหาคม 2561
6 วิธีใช้เงินน้อยๆ ลงทุนให้ได้กำไร 


ปัจจุบันการลงทุนมีหลายรูปแบบ มีหลายช่องทาง แต่หลายคนอาจจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีเงินทุน จึงไม่กล้าที่จะกระโดดเข้าไปลงทุนในสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ หากใครกำลังคิดแบบนี้ ก็อาจทำให้มีโอกาสสูญเสียรายได้และกำไร ในสิ่งที่ต้องการจะลงทุนก็เป็นได้ เพราะในโลกของการลงทุนไม่จำกัดว่า ใครจะมีเงินน้อย หรือมีเงินมาก แต่เงินน้อยๆ ก็สามารถสร้างรายได้และทำกำไรอย่างมหาศาลก็มี ถ้ารู้จักวิธีการลงทุนอย่างแท้จริง
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอวิธีการลงทุนให้ได้กำไร จากเงินทุนน้อยๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนจำนวนมากมายอะไร เพียงแต่ต้องมีความรู้ในเรื่องของการลงทุน รวมถึงเลือกลงทุนในสิ่งที่ตัวเองมีความรู้ความสามารถ
 
1.ลงทุนในหุ้น
 
ภาพจาก goo.gl/AA7N4g

แม้ว่าเรื่องหุ้นจะเป็นสิ่งที่บอกว่า ไม่ใช่ทุกคนจะทำความเข้าใจได้ง่ายๆ แต่สำหรับคนที่ตั้งใจจริงๆ เรื่องเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปในการทำความเข้าใจ อีกทั้งยังเชื่อว่าการลงทุนกับหุ้น สามารถเริ่มต้นลงทุนได้ด้วยเงินจำนวนน้อยๆ 
 
โดยเลือกตัวหุ้นที่มีความน่าสนใจ เหมาะสม นอกจากนี้ต้องรู้จักศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้ดีก่อนการลงทุนในหุ้นทุกครั้งด้วย อย่าทำตัวเป็นแมงเม่าบินเข้ากองไฟ เพราะสุดท้ายจะมอดไหม้ไปหมด
 
2.ลงทุนธุรกิจใช้ความสามารถ 
 
ภาพจาก pixabay.com

สมัยนี้เรื่องเงินทุนอาจไม่ใช่ปัจจัยสำคัญเสมอไป เพราะยังมีธุรกิจมากมาย ที่ลงทุนด้วยงบประมาณน้อย แต่สามารถระสบความสำเร็จได้เร็ว โดยเฉพาะธุรกิจบนโลกออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนบทความ, การทำงานด้านกราฟิก ออกแบบ, การสร้างเว็บ และอื่นๆ อีกมาก เราสามารถลงทุนน้อย แต่สร้างกำไรงดงามได้ไม่ยากกับการลงทุนประเภทนี้
 
3.พรีออร์เด้อสินค้า 
 
ภาพจาก goo.gl/mrhZgZ

ธุรกิจนี้พูดให้เข้าใจง่าย ก็คือ ธุรกิจที่มีการฝากซื้อสินค้าจากประเทศจีน โดยเราเป็นตัวกลางในการนำเข้าสินค้าจากจีน หรือหากเรามีสินค้าที่น่าสนใจมานำเสนอขาย ก็สามารถนำเพียงรูปของสินค้ามาลงในเฟสบุ๊ค หรือร้านค้าเพจได้เลย และหากมีลูกค้าสนใจสั่งซื้อ เมื่อลูกค้าชำระเงิน แล้วเราค่อยสั่งซื้อสินค้าเข้ามาในประเทศ

4.ขายหมูปิ้ง ลูกชิ้นทอด 
 

เป็นการลงทุนที่ใช้เงินน้อยมาก เมื่อเทียบกับการลงทุนอื่นๆ ซื้อเพียงแค่กระทะ หรือเตาย่าง รวมถึงวัตถุดิบอย่างลูกชิ้น น้ำจิ้มทำเองหรือซื้อมาก็ได้ สร้างรายได้กำไรวันละ 300-400 บาท ยิ่งถ้าอยู่ในทำเลคนพลุกพล่าน ก็จะยิ่งขายได้มากเป็นทวีคูณ เช่น หน้าโรงงาน หน้าโรงเรียน หน้าตลาด เป็นต้น   
 
5.ร่วมหุ้นกับคนไว้ใจได้ 
 

หากมีเงินทุนน้อยจริงๆ แล้วยังคิดไม่ออกว่า อยากทำอะไร การร่วมหุ้นทำธุรกิจเล็กๆ กับคนที่ไว้ใจได้ น่าเชื่อถือ ก็เป็นอีกแนวทางที่ดีในการสร้างเงินก้อนเล็กให้กลายเป็นก้อนใหญ่ ถ้าหากเราไม่มีความรู้เรื่องนั้นๆ แต่ต้องศึกษารายละเอียดด้านการลงทุนต่างๆ ให้ชัดเจนด้วย เพราะอาจจะเกิดปัญหาด้านการแบ่งปันผลประโยชน์ในภายหลังก็ได้
 
6.ลงทุนแฟรนไชส์
 

ปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์หลายประเภท ที่ใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก ก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ ราคาแฟรนไชส์รวมงบการลงทุนทั้งหมดอาจอยู่ประมาณ 3,000-5,000 บาท ซึ่งแฟรนไชส์เหล่านี้ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมรายเดือนให้กับเจ้าของแฟรนไชส์อีกด้วย โดยเฉพาะแฟรนไชส์กลุ่มอาหาร ส่วนมากเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอยู่แล้ว 
 
ดูรายละเอียดแฟรนไชส์ลงทุนต่ำได้ที่  https://goo.gl/pwgprm
 
ทั้งหมดเป็น 6 วิธีในการใช้เงินทุนน้อยๆ ลงทุนผ่านช่องทางต่างๆ ให้ได้กำไร เพราะปัจจุบันการลงทุนไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนมากมายเสมอไป เพียงแต่ผู้ลงทุนต้องมีความรู้ความสามารถในสิ่งที่ตัวเองจะลงทุน แต่ถ้าไม่รู้ก็ต้องศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมก่อนที่จะตัดสินใจใช้เงินลงทุนไป เพราะถ้าลงทุนถูกที่ ถูกเวลา ก็ทำให้เงินน้อยๆ กลายเป็นเงินใหญ่โตขึ้นมาก็ได้

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/home.php
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี ลงทุนต่ำ www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php 
 

SMEs Tips
  1. ลงทุนในหุ้น
  2. ลงทุนธุรกิจใช้ความสามารถ 
  3. พรีออร์เด้อสินค้า 
  4. ขายหมูปิ้ง ลูกชิ้นทอด 
  5. ร่วมหุ้นกับคนไว้ใจได้ 
  6. ลงทุนแฟรนไชส์