เดอะ พาซิโอ
English language
Japanese language
Chinese language
Korean language
Laos language
Malaysian language
German language
Indonesian language
ค้นหา บทความ
คำฮิต : สาเหตุที่พนักงานขายทำงานไม่น..
แฟรนไชส์เสริมคว.. เทคนิคเรียกร้อง..
หน้าแรก
บทความ SMEs (308)
บทความแฟรนไชส์ (333)
บทความขายตรง (188)
บทความค้าขาย (165)
 
      การบริหาร การจัดการ (18)
 
      การขาย การตลาด (90)
 
      แผนธุรกิจ (1)
 
      ออกแบบ สร้างสรรค์ (4)
 
      กฎหมาย (1)
 
      ช่องทางทำกิน (38)
 
      อื่นๆ (13)
คำค้นยอดฮิต บทความแฟรนไชส์
 
EntrepreneurFood TruckMLMSales RepresentativeThe ListVATZoningกระทรวงพาณิชย์กลุ่มผลประโยชน์การจัดการการจ้างงานการซื่อขายการตั้งราคาการบริหารเอกสารการลงทุนขายของบนเว็บไซต์ขายแฟรนไชส์คุณต้องไม่ลืมอดีตงบประมาณจดทะเบียนชีวิตมนุษย์เงินเดือนตลาดแบบตรงตลาดแฟรนไชส์ตัดรายจ่ายทำอย่างศรัทธาธุรกิจนักขายนิติบุคคลบริโภคสินค้าบัญชีรายรับรายจ่ายผู้ซื้อพักผ่อนหย่อนใจภาพพจน์สินค้าที่ดียุคสมัยเท่ห์ๆราคาค่าเช่าลูกค้าใหม่ล้มละลายวัฒนธรรมในแต่ละท้องที่สร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์สองแสนบาทสะสมเงินหัวหน้างานอุปกรณ์ส่งเสริมการขายเจ้าของธุรกิจเศรษฐกิจเอสเอ็มอีแผนธุรกิจแลกของขวัญโรงเรียนสอนภาษา
 
อ่านต่อ   
 7 ธันวาคม 2554  เข้าชม 9,243 ครั้ง
Terminal 21 ห้างนี้ชอบให้ถ่ายรูป


 

จากปกติห้างสรรพสินค้าจะเข้มงวดเรื่องการถ่ายรูปเป็นที่สุด จะควักกล้องออกมาแต่ละทีต้องหลบสายตายาม แต่ตอนนี้ Terminal 21 ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ใจกลางอโศกกลับทำลายธรรมเนียมนั้น ด้วยการอนุญาตให้ลูกค้าถ่ายรูปได้ทุกมุม ที่สำคัญคือห้างแห่งนี้น่าถ่าย (รูป) จริงๆ ด้วย ทั้งพื้นที่ทั่วไป และอีกกิมมิกที่น่าถ่าย อยู่ที่ห้องน้ำ เรื่องน่ารู้ของ Terminal 21 มีดังนี้
 
โซนหลักมีทั้งหมด 9 โซน ที่เอาศิลปะจุดเด่นของเมืองเด่นๆ ในโลกมาเป็นธีมออกแบบ
ประกอบด้วย โซนแฟชั่น ปารีส, โรม, โตเกียว, ลอนดอน สินค้าของตกแต่ง สะท้อนในสไตล์ อิสตันบลู ร้านอาหารสื่อด้วยเมืองซานฟรานซิสโก กับฮอลลีวู้ด ตัวแทนของโลกภาพยนตร์ ปิดท้ายด้วยซูเปอร์มาร์เก็ตที่สะท้อนความสดผ่านธีมแคริบเบียน
 
การออกแบบแต่ละโซนใช้วิธีเอาสินค้าเป็นตัวตั้งแล้วค่อยแมตช์กับเมืองเด่นๆ ของโลกที่น่าจะถ่ายทอดเอกลักษณ์ออกมาได้ รวมแล้วคอนเซ็ปต์ของห้างฯ แห่งนี้จับ 3 คอนเซ็ปต์ Fashion Kills, Film Chills, Food Fills

Terminal 21 มีร้านเสื้อผ้าทั้งสิ้น 600 ร้าน ไล่ตั้งแต่ร้านเล็ก SMEs ถึงแบรนด์ดัง เ
ช่น Chaps, Jaspal, CC-OO ราคาเริ่มตั้งแต่ 200-20,000 บาท  

มีร้านอาหารทั้งสิ้น 60 ร้าน คิดเป็น 35% ราคาเริ่มต้นที่จานละ 25 บาทในฟู้ดคอร์ต ไปจนถึงสเต๊กจานละ 800 บาท
 


 
โรงภาพยนตร์ของที่นี่ลงทุนและบริหารโดย SF Cinema มีโรงภาพยนตร์ทั้งสิ้น 8 โรง พื้นที่ค้าปลีก จำนวน 9 ชั้น 40,000 ตารางเมตร ถ้ารวมพื้นที่ส่วนกลางด้วยก็ 80,000 ตารางเมตร ที่นี่มีห้องน้ำทั้งหมด 17 สไตล์ ตกแต่งตามคอนเซ็ปต์ของเมืองนั้นๆ ที่โซนซานฟรานซิสโกชั้น 4-5 ของห้าง มีห้องนีรวมกัน 3 ธีม ทุกแห่งใช้โถสุขภัณฑ์แบบญี่ปุ่นที่ฉีดน้ำ เป่าลมอัตโนมัติ 

บันไดเลื่อนที่ยาวที่สุด มีความยาวทั้งสิ้น 36 เมตร เชื่อมจากชั้น M ไปสู่ชั้น 3 ได้เลย เพื่อแก้ปัญหาการเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีหลายชั้น เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าไปสู่พื้นที่บนชั้นสูงๆ ได้เลย 

นอกจากสถานที่แล้ว พนักงานส่วนกลางของห้างฯ ทั้งพนักงานรักษาความปลอดภัยกับแม่บ้าน ก็แต่งตัวตามธีมของแต่ละโซน การออกแบบชุดยามฯ อ้างอิงมาจากชุดตำรวจหรือทหารของประเทศนั้นๆ และอิงกับความสวยงามเป็นหลัก 

เป้าหมายเบื้องต้น มีผู้มาจับจ่ายที่ Terminal 21 วันล่ะ 50,000 คน จากผู้ใช้ BTS และ MRT รวม 100,000 คน เป็นผู้บริโภคกลุ่ม B ถึง B+

Terminal 21 ใช้งบลงทุนทั้งสิ้น 6 พันล้านบาท เป็นการร่วมทุนระหว่างแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ที่ถือหุ้นอยู่ 60% กับกองทุนจีไอซี (GIC) จากรัฐบาลสิงคโปร์ ถือหุ้นอยู่ 40% บริหารโดย บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ 

ราคาค่าเช่าเริ่มต้นที่ 40,000 บาทต่อเดือน ต่อ 1 ยูนิตค้าปลีก สัญญา 1-6 ปี

ประเสิรฐ ศรีอุฬารพงศ์ Executive Director ของ Terminal 21 ชอบโซนปารีสมากที่สุด เพราะมีความโมเดิร์น ลงทุน และสื่อถึงจุดเด่นของสินค้าออกมาได้อย่างชัดเจน  
 
 
 
การออกแบบตามธีมเมืองหลักของแต่ล่ะประเทศนี้ ทำให้ต้องให้งบประมาณการออกแบบ ตกแต่งมากกว่าห้างทั่วไป 30% หวังสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งแปลกใหม่สไตล์ Market Street “ขั้นตอนการออกแบบเรากำหนด Definition ง่ายๆ ถามตัวเองว่า ถึงไหม? คำว่าถึงไหม? คือถามว่าคนที่มาเดินอยากถ่ายรูปไหม

เดี๋ยวนี้กล้องดิจิตอล, สมาร์ทโฟน และการแชร์ภาพ เช็กอิน Foursquare เพื่อบอกว่าอยู่ไหน ทำอะไรอยู่เป็นเรื่องปกติของคนรุ่นใหม่ไปแล้ว” ประเสิรฐ ศรีอุฬารพงศ์ Executive Director ของ Terminal 21 กล่าวถึงเหตุผลที่ต้องออกแบบให้ห้างมีจุดเด่นแบบนี้เพื่อแจ้งเกิด
 
อ้างอิงจาก Positioning Mag
 
 
ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Twitter ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน  Facebook ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Google Plus ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Instagram ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Line
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer | PC Version |  |

Tel. 02-8967330 | Fax. 02-8967331 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com
Copyright © 2005 - 2016 All Right Reserved.