ศูนย์แฟชั่นค้าส่ง โบ๊เบ๊ รังสิต
English language
Japanese language
Chinese language
Korean language
Laos language
Malaysian language
German language
Indonesian language
ค้นหา บทความ
คำฮิต : คุณ(อี)นุงตุงนัง (บทความกฎหม..
แนวคิดเชิงกลยุท.. ของแพงขายดี เพร..
คำค้นยอดฮิต บทความแฟรนไชส์
 
COMMUNITYJiffy LubeLocationPorto ChinoThink Tankกรมพัฒนาธุรกิจการค้าการคลังการจัดการการนำเสนอสินค้าการปฏิบัติการหน้าร้านการลงทุนการเงินการแสดงออกกาแฟกุญแจดอกที่1ก้าวสุดท้ายขายของบนเว็บไซต์คนแตกต่างกันช่างเฟอร์นิเจอร์ดอกทิวลิปดินแดนแทงโก้ตลาดนัดรถไฟที่เขี่ยบุหรี่ธุรกิจน่าลงทุนธุรกิจร้านสะดวกซื้อนโยบายการตลาดบทความกฎหมายแฟรนไชส์บริการปกป้องชื่อเสียงพิสิฐ ลี้อาธรรมรัฐทมิฬนาฑูรายได้ร้านค้าปลีกร้านอาหารไทยวัสดุอื่นวิธีการสื่อสารสินเชื่อหนังสือค้ำประกันอาเซียนอเมริกาเกษตรเกิดประโยชน์เงื่อนไขเจมส์ อี. เอ็นเกลเรซิ่นแฟรนไชซอร์แฟรนไชส์ใจใหญ่กว่าสมองไทย
 
อ่านต่อ   
 7 ธันวาคม 2554  เข้าชม 8,209 ครั้ง
Terminal 21 ห้างนี้ชอบให้ถ่ายรูป 

จากปกติห้างสรรพสินค้าจะเข้มงวดเรื่องการถ่ายรูปเป็นที่สุด จะควักกล้องออกมาแต่ละทีต้องหลบสายตายาม แต่ตอนนี้ Terminal 21 ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ใจกลางอโศกกลับทำลายธรรมเนียมนั้น ด้วยการอนุญาตให้ลูกค้าถ่ายรูปได้ทุกมุม ที่สำคัญคือห้างแห่งนี้น่าถ่าย (รูป) จริงๆ ด้วย ทั้งพื้นที่ทั่วไป และอีกกิมมิกที่น่าถ่าย อยู่ที่ห้องน้ำ เรื่องน่ารู้ของ Terminal 21 มีดังนี้
 
โซนหลักมีทั้งหมด 9 โซน ที่เอาศิลปะจุดเด่นของเมืองเด่นๆ ในโลกมาเป็นธีมออกแบบ
ประกอบด้วย โซนแฟชั่น ปารีส, โรม, โตเกียว, ลอนดอน สินค้าของตกแต่ง สะท้อนในสไตล์ อิสตันบลู ร้านอาหารสื่อด้วยเมืองซานฟรานซิสโก กับฮอลลีวู้ด ตัวแทนของโลกภาพยนตร์ ปิดท้ายด้วยซูเปอร์มาร์เก็ตที่สะท้อนความสดผ่านธีมแคริบเบียน
 
การออกแบบแต่ละโซนใช้วิธีเอาสินค้าเป็นตัวตั้งแล้วค่อยแมตช์กับเมืองเด่นๆ ของโลกที่น่าจะถ่ายทอดเอกลักษณ์ออกมาได้ รวมแล้วคอนเซ็ปต์ของห้างฯ แห่งนี้จับ 3 คอนเซ็ปต์ Fashion Kills, Film Chills, Food Fills

Terminal 21 มีร้านเสื้อผ้าทั้งสิ้น 600 ร้าน ไล่ตั้งแต่ร้านเล็ก SMEs ถึงแบรนด์ดัง เ
ช่น Chaps, Jaspal, CC-OO ราคาเริ่มตั้งแต่ 200-20,000 บาท  

มีร้านอาหารทั้งสิ้น 60 ร้าน คิดเป็น 35% ราคาเริ่มต้นที่จานละ 25 บาทในฟู้ดคอร์ต ไปจนถึงสเต๊กจานละ 800 บาท
 


 
โรงภาพยนตร์ของที่นี่ลงทุนและบริหารโดย SF Cinema มีโรงภาพยนตร์ทั้งสิ้น 8 โรง พื้นที่ค้าปลีก จำนวน 9 ชั้น 40,000 ตารางเมตร ถ้ารวมพื้นที่ส่วนกลางด้วยก็ 80,000 ตารางเมตร ที่นี่มีห้องน้ำทั้งหมด 17 สไตล์ ตกแต่งตามคอนเซ็ปต์ของเมืองนั้นๆ ที่โซนซานฟรานซิสโกชั้น 4-5 ของห้าง มีห้องนีรวมกัน 3 ธีม ทุกแห่งใช้โถสุขภัณฑ์แบบญี่ปุ่นที่ฉีดน้ำ เป่าลมอัตโนมัติ 

บันไดเลื่อนที่ยาวที่สุด มีความยาวทั้งสิ้น 36 เมตร เชื่อมจากชั้น M ไปสู่ชั้น 3 ได้เลย เพื่อแก้ปัญหาการเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีหลายชั้น เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าไปสู่พื้นที่บนชั้นสูงๆ ได้เลย 

นอกจากสถานที่แล้ว พนักงานส่วนกลางของห้างฯ ทั้งพนักงานรักษาความปลอดภัยกับแม่บ้าน ก็แต่งตัวตามธีมของแต่ละโซน การออกแบบชุดยามฯ อ้างอิงมาจากชุดตำรวจหรือทหารของประเทศนั้นๆ และอิงกับความสวยงามเป็นหลัก 

เป้าหมายเบื้องต้น มีผู้มาจับจ่ายที่ Terminal 21 วันล่ะ 50,000 คน จากผู้ใช้ BTS และ MRT รวม 100,000 คน เป็นผู้บริโภคกลุ่ม B ถึง B+

Terminal 21 ใช้งบลงทุนทั้งสิ้น 6 พันล้านบาท เป็นการร่วมทุนระหว่างแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ที่ถือหุ้นอยู่ 60% กับกองทุนจีไอซี (GIC) จากรัฐบาลสิงคโปร์ ถือหุ้นอยู่ 40% บริหารโดย บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ 

ราคาค่าเช่าเริ่มต้นที่ 40,000 บาทต่อเดือน ต่อ 1 ยูนิตค้าปลีก สัญญา 1-6 ปี

ประเสิรฐ ศรีอุฬารพงศ์ Executive Director ของ Terminal 21 ชอบโซนปารีสมากที่สุด เพราะมีความโมเดิร์น ลงทุน และสื่อถึงจุดเด่นของสินค้าออกมาได้อย่างชัดเจน  
 
 
 
การออกแบบตามธีมเมืองหลักของแต่ล่ะประเทศนี้ ทำให้ต้องให้งบประมาณการออกแบบ ตกแต่งมากกว่าห้างทั่วไป 30% หวังสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งแปลกใหม่สไตล์ Market Street “ขั้นตอนการออกแบบเรากำหนด Definition ง่ายๆ ถามตัวเองว่า ถึงไหม? คำว่าถึงไหม? คือถามว่าคนที่มาเดินอยากถ่ายรูปไหม

เดี๋ยวนี้กล้องดิจิตอล, สมาร์ทโฟน และการแชร์ภาพ เช็กอิน Foursquare เพื่อบอกว่าอยู่ไหน ทำอะไรอยู่เป็นเรื่องปกติของคนรุ่นใหม่ไปแล้ว” ประเสิรฐ ศรีอุฬารพงศ์ Executive Director ของ Terminal 21 กล่าวถึงเหตุผลที่ต้องออกแบบให้ห้างมีจุดเด่นแบบนี้เพื่อแจ้งเกิด
 
อ้างอิงจาก Positioning Mag
 
 
 
 
ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Twitter ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน  Facebook ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน You tube ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Google Plus ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Instagram ตามติดไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่าน Line
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer | PC Version |  |

Tel. 02-8967330 | Fax. 02-8967331 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com
Copyright © 2005 - 2015 All Right Reserved.
เจ้าของเดียวกับ ThaiFranchiseCenter.com | ThaiSMEfranchise.com | ThaiFranchiseTV.com