4.3K
184
facebook
google plus
3 min
10 กรกฎาคม 2561
พลิกชีวิต จากสาวโรงงานสู่รายได้ 2 หมื่นกว่า! กับแฟรนไชส์ M-Milk

ศัพท์การลงทุนกล่าวว่า “ลงทุนถูกที่ไม่กี่ปีก็รวย” ถ้าลองมาทำผลสำรวจอย่างจริงจังเชื่อว่าทุกคนอยากมีธุรกิจของตัวเอง แต่ติดที่ว่าหลายคนไม่กล้าตัดสินใจ หลายคนบอกว่าการลงทุนคือความเสี่ยง ไม่น่าแปลกใจที่หลายคนเช่นกันจะเลือกก้มหน้าก้มตาทำงานประจำเพราะเชื่อว่ามีรายได้ที่แน่นอน แม้จะต้องแลกด้วยเวลาและกฎระเบียบต่างๆ 

ในขณะที่บางคนตัดสินใจที่ก้าวออกจากกรอบ เดินหน้าลงทุนในธุรกิจที่ตัวเองได้ศึกษามาอย่างดี กับการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆมักจะมีสะดุดบ้าง  มีปัญหาบ้าง แต่เมื่อทุกอย่างลงตัว ธุรกิจเดินหน้าได้ด้วยตัวเอง จากชีวิตที่คิดว่าไม่มีวันได้จับเงินแสนเงินล้านก็ดูจะเป็นเรื่องง่ายและไม่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ลุกขึ้นมาสร้างธุรกิจของตัวเองซึ่งปัจจุบันมีแฟรนไชส์มากมายที่ให้เราได้เลือกลงทุนและหลายคนเช่นกันที่ประสบความสำเร็จเป็นเศรษฐีกับการเลือกลงทุนในระบบแฟรนไชส์

หนึ่งในกรณีศึกษาที่น่าสนใจคือ คุณอรวรรณ พงษ์วัน (อั๋น) ที่พลิกชีวิตจากสาวโรงงานมาสู่เจ้าของร้านเอ็มมิลค์ นมสดแท้ 100% ที่วันนี้ประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึงสร้างกำไรให้กับตัวเองได้เดือนละกว่า 20,000 บาท ทั้งที่เพิ่มเริ่มต้นกิจการนี้ได้เพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น
 
จากสาวโรงงานสู่เจ้าของร้านเอ็มมิลค์นมสดแท้ 100%
 

คุณอั๋น เริ่มต้นจากการเป็นสาวโรงงานใน นวนคร อายุงานก็ไม่ใช่ธรรมดาทำงานมานานกว่า 15 ปีจนได้ก้าวมาเป็นหัวหน้าคนงาน เรื่องรายได้ก็มีความมั่นคงพอสมควร

แต่สิ่งที่ต้องแลกให้กับระบบงานประจำคือเวลาให้ครอบครัวมีน้อยลง ไหนจะต้องเข้ากะ ทำโอที ซึ่งบางทีคุณอั๋นก็รู้สึกว่ากว่าจะได้เงินมันเหนื่อยมากและไม่มีเวลาไปทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ และจากเรื่องนี้ก็เป็นจุดประกายเล็กๆที่ตั้งใจว่าสักวันต้องเริ่มทำธุรกิจของตัวเองให้ได้
 
และนับจากตอนนั้นคุณอั๋นก็ใช้เวลากว่า 1 ปีในการศึกษาหาข้อมูลด้านการลงทุนในธุรกิจต่าง ๆและเลือกที่จะทำธุรกิจในแบบที่ตัวเองชอบ ด้วยพื้นฐานที่เป็นคนชอบดื่มนม ก็เลยมองหาธุรกิจในลักษณะนี้ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์แฟรนไชส์จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษาเปรียบเทียบข้อมูลว่าอะไรคือดีที่สุดสำหรับตัวเอง 

คุณอั๋นกล่าวว่า “เราไม่ได้มีเงินทุนมากมาย ถ้าลงทุนก็ต้องมั่นใจว่าจะต่อยอดให้ชีวิตเราประสบความสำเร็จได้”  สุดท้ายจึงได้เลือกกแฟรนไชส์เอ็มมิลค์นมสดแท้ 100% และเป็นจุดเริ่มของการพลิกชีวิตสมกับที่ได้ตั้งใจไว้
 
5 ข้อดีที่ต้องเลือกเอ็มมิลค์นมสดแท้ 100% ในการลงทุน
 

เหตุผลน่าสนใจที่เราได้รวบรวมจากคุณอั๋นว่าทำไมถึงเลือกเอ็มมิลค์นมสดแท้ สรุปโดยรวมได้ 5 ข้อสำคัญคือ
 
1.ชูจุดเด่นที่คำว่า “นมสดแท้”


เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมไม่ว่ายุคไหนก็ขายได้ แต่ที่ทำให้คุณอั๋นมั่นใจและเลือกเอ็มมิลค์นมสดแท้เพราะแฟรนไชส์นี้ ชูจุดเด่นที่วัตถุดิบนมสดแท้ 100% เน้นการใช้นมสดที่มีคุณภาพจากฟาร์มมาตรฐาน แน่นอนว่าคุณอั๋นบอกว่าเปรียบเทียบรสชาติมาแล้วทุกยี่ห้อมั่นใจว่าเครื่องดื่มของเอ็มมิลค์อร่อยเลิศที่สุด
 
2.สนับสนุนและช่วยเหลือเต็มที่

แฟรนไชส์ซอที่ดีต้องทำให้ผู้ลงทุนเติบโตและก้าวต่อไปได้ ก่อนหน้าที่จะเลือกเอ็มมิลค์ คุณอั๋นใช้เวลาในการวิเคราะห์ตลาดนอกจากการศึกษาข้อมูลในอินเตอร์เนทยังหาข้อมูลจากสาขาแฟรนไชส์เอ็มมิลค์รายอื่นซึ่งก็ได้ข้อสรุปว่าบริการหลังการขายนั้นดีมาก ผู้ลงทุนมั่นใจได้ว่ามีการสนับสนุนและช่วยทำการตลาดอย่างเต็มที่
 
3.ราคาลงทุนสบายกระเป๋า

แพคเกจที่คุณอั๋นเลือกคือชุดตลาดนัดราคา 19,000 บาท  ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่เราเริ่มต้นได้ซึ่งในการเปิดร้านครั้งแรกนอกจากค่าแฟรนไชส์ก็ควรมีเงินสำรองสำหรับใช้จ่ายอื่นๆ เบ็ดเสร็จประมาณ 30,000-50,000 บาท ก็สามารถเริ่มต้นสร้างธุรกิจเอ็มมิลค์นมสดได้ ซึ่งแพคเกจอื่นๆ ก็มีให้เลือกตามกำลังทรัพย์ ทั้งการลงทุนแพคเกจ 29,000 และแพคเกจการลงทุน 39,000 บาท
 
4.คนเดียวก็เปิดร้านได้

แฟรนไชส์เอ็มมิลค์นมสดแท้วางระบบบริหารจัดการร้านให้เราสามารถเปิดร้านได้ด้วยตัวคนเดียวทำให้ไม่ต้องมีต้นทุนค่าแรงเพิ่มกลายเป็นกำไรได้มากขึ้น ซึ่งเอ็มมิลค์มีการอบรมการทำทุกเมนูแบบเข้าใจง่าย พร้อมคู่มือสำหรับการเปิดร้าน คุณอั๋นบอกว่า “ของพี่ก็ไม่ได้จ้างใคร ทำคนเดียวก็เปิดร้านได้”
 
5.สินค้าขายง่ายกำไรดีจริง

ราคาจำหน่ายเครื่องดื่มแบบเย็นแก้วละ 25 บาท แฟรนไชส์ซีมีกำไรจากการลงทุนประมาณ 50% จากยอดขาย และด้วยความที่เป็นสินค้าที่ดื่มได้ทุกเพศทุกวัยและเป็นสินค้าที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงมีความต้องการของลูกค้าจำนวนมาก ทั้งนี้ยิ่งมีทำเลดีก็ยิ่งขายง่ายคืนทุนไวเร็วขึ้น
 
เปิดร้านแค่ 6 เดือนมีกำไรจากธุรกิจเดือนละกว่า 20,000 บาท
 

ปัจจุบันเอ็มมิลค์นมสดแท้มีสาขาทั่วประเทศกว่า 455 แห่ง ซึ่งทำเลที่คุณอั๋นเปิดดำเนินธุรกิจอยู่คือร้านเอ็มมิลค์นมสดแท้ 100% สาขาตลาดเช้าบ้านเอื้ออาทร (ตลาดมิตซู) บริเวณ กม.44  ปทุมธานี ซึ่งในย่านนี้เป็นแหล่งชุมชนมีคนจำนวนมากและในพื้นแม้จะมีร้านเครื่องดื่มหลายแห่งแต่ส่วนใหญ่คือร้านกาแฟสินค้าประเภทนมสดมีไม่มาก

สินค้าที่ขายดีคือนมสดเย็นและนมปั่น ในช่วงแรกที่เปิดร้านคนยังไม่รู้จักแต่พอผ่านไป 2 อาทิตย์คนเริ่มรู้จักมากขึ้น เริ่มขายได้มากขึ้น ในเดือนแรกมียอดขายประมาณ 28,000 บาท ซึ่งหลังจากนั้นก็เริ่มมีลูกค้าประจำและยอดขายก็อยู่ประมาณเดือนละ 30,000 บาท ซึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆเช่น ค่าเช่าสถานที่ นมข้นหวาน นมจืด แก้ว น้ำแข็ง ฯลฯ เบ็ดเสร็จมีกำไรต่อเดือนประมาณ 20,000 บาท


ทั้งนี้กำไรและยอดขายไม่ได้ตายตัวแน่นอนมีปัจจัยจากสภาพแวดล้อมและสภาพเศรษฐกิจเป็นตัวกำหนดแต่โดยรวมยอดขายเฉลี่ยต่อวันมีประมาณ 1,000 บาท และคุณอั๋นบอกว่า “พี่เปิดร้านตั้งแต่ 06.00 -10.00 น. ทำงานแค่ประมาณ 5 ชม. กับรายได้วันละ 1,000 ก็ถือว่าดีมาก”
 
และถึงแม้เครื่องดื่มของเอ็มมิลค์จะเป็นที่นิยมของลูกค้า คุณอั๋นก็ยังต่อยอดให้น่าสนใจมากขึ้นเช่นการเพิ่มท็อปปิ้ง และการใส่วิปครีม ทำให้สินค้าดูโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้นกลายเป็นเครื่องดื่มที่นอกจากได้สุขภาพดี ราคาไม่แพง แถมยังอร่อยมากขึ้นด้วย
 
อย่ากลัวที่จะลงทุน ไม่เริ่มก็ไม่รวย!
 

บทเรียนน่าสนใจที่เราได้จากคุณอั๋นสามารถสอนให้เรารู้ว่า ชีวิตหากต้องการความสำเร็จต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกับที่คุณอั๋นพลิกจากชีวิตสาวโรงงานมาสู่เจ้าของร้านเอ็มมิลค์นมสดแท้

ที่นอกจากมีรายได้มากขึ้น มีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น ยังมีโอกาสต่อยอดเป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งได้มากขึ้นอีกด้วยและต่อไปนี้คือ 10 ข้อคิดที่น่าสนใจสำหรับคนทั่วไปที่อยากจะรวยด้วยการทำธุรกิจบ้าง
  1. อย่ากลัวที่จะก้าวไปข้างหน้า
  2. ลดความเสี่ยงการลงทุนด้วยการศึกษาข้อมูลให้มาก
  3. เริ่มต้นลงทุนแบบตัวเองไม่เดือดร้อน
  4. วางแผนการทำธุรกิจให้ชัดเจน
  5. เลือกทำธุรกิจที่ตัวเองชอบและถนัดที่สุด
  6. อดทนและตั้งใจ
  7. บริการด้วยคำว่า “คุณภาพ”
  8. รู้จักต่อยอดธุรกิจ
  9. บริหารการเงินให้ดี
  10. คนจะรวยคือคนที่กล้าตัดสินใจ

แผนการที่วางไว้ของคุณอั๋นสำหรับการทำธุรกิจเอ็มมิลค์นมสดแท้ 100% คือการมองหาทำเลที่สามารถขายได้ตลอดวันจะเป็นการเพิ่มยอดขายให้ได้มากขึ้น และเป็นการขยายสาขาตัวเองให้มากขึ้น เป็นการสร้างรากฐานธุรกิจของตัวเองให้ค่อยๆเติบโตอย่างแข็งแกร่งซึ่งจะกลายมาเป็นรายได้ที่ดีทั้งนี้จุดเริ่มต้นก็มาจากการกล้าคิด กล้าตัดสินใจ และไม่กลัวที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ต้องการสร้างรายได้ที่ดีด้วยแฟรนไชส์เอ็มมิลค์นมสดแท้ 100%
 
โทร. : 081-9377633 คุณจอย, 085-1911170 คุณแมว
E-Mail : mail.m.milk@gmail.com
website : www.m-milk.net
 
Top 10 Popular Articles
279,736
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
160,409
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,264
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
138,132
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
137,193
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,016 
บทความแฟรนไชส์ 1,145 
บทความค้าขาย 705 
บทความสร้างอาชีพ 222 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แนะนำ 20 แฟรนไชส์ สำหรับมนุษย์เงินเดือน!
11,714
แนะนำ 20 แฟรนไชส์ สำหรับคนว่างงาน!
8,488
ไขข้อข้องใจ! ทำไมซื้อแฟรนไชส์ Cafe Amazon ถึงใช้..
5,909
แนะนำ 20 แฟรนไชส์ สำหรับคนเงินน้อย!
5,719
รวม 6 แฟรนไชส์บริการ มาแรงปี 2562
3,806
6 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนมีนาคม
3,718
บทความแฟรนไชส์มาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.