บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเงิน บัญชี ภาษี การลงทุน    ความรู้ทั่วไปทางการเงิน
3.2K
8
2 นาที
28 มิถุนายน 2561
7 วิธีระยะสั้นเพิ่มเงินเข้ากระเป๋าระยะยาว
 

ถ้าบอกว่าเงินไม่สำคัญก็คงพูดได้ไม่เต็มปาก แม้เงินจะไม่สามารถซื้อทุกอย่างได้แต่การมีเงินก็ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าใครจะโลกสวยบอกว่าเงินไม่ใช่พระเจ้า เงินไม่ได้มีอิทธิพลต่อชีวิตแต่อย่าลืมว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคมแม้เราจะไม่ได้ต้องการเงินแต่คนอื่นอาจไม่ใช่ไม่ว่าทำอะไรก็ต้องมีการจ่ายค่าตอบแทนทั้งนั้น
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ไม่ได้ต้องการให้คนเรายึดติดกับการหาเงินแบบไม่สนใจวิธีการ ในทางตรงกันข้ามเราต้องการให้ทุกคนรู้จักวิธีการหาเงินเข้ากระเป๋าได้มากๆแบบไม่ต้องเดือดร้อนใคร ซึ่งการลงทุนก็เป็นหนึ่งรูปแบบการหารายได้ที่ดี แต่บางครั้งการลงทุนก็มีระยะเวลากว่าจะเห็นผลบางทีก็นานเกินไปลองมาดู 7 วิธีระยะสั้นที่ทำให้เพิ่มเงินเข้ากระเป๋าวิธีเหล่านี้อาจไม่ได้ชี้ชัดว่าทำแล้วมีเงินไหลมาเทมาแต่อย่างน้อยแนวคิดเหล่านี้ก็ต่อยอดไปสู่การหาเงินเข้ากระเป๋าได้ไม่ยาก
 
1.การมีความรู้คือเครื่องมือที่ดีในการหาเงิน
 

ยุคนี้แค่ปริญญาตรีไม่การันตีว่าจะไม่อดตาย เปอร์เซ็นต์การว่างงานของคนจบปริญญาตรีพุ่งสูงขึ้นมาก ในทางตรงกันข้ามบางคนจบแค่ ม.6 แต่กลับเป็นเศรษฐีมีรายได้ กลายเป็นเจ้าของกิจการทั้งที่ความรู้แค่ระดับมัธยม

มีคำกล่าวที่น่าสนใจบอกไว้ว่า “หากเก่งเรื่องใดจงทำเรื่องนั้นให้เต็มที่แล้วจะเปลี่ยนเป็นเงินได้” หมายถึง หากเรามีความชำนาญในด้านใดขอจงขยายความรู้ในส่วนนั้นให้มากขึ้นไม่ว่าจะชอบแต่งหน้า ทำอาหาร วาดรูป ซ่อมเครื่องยนต์ ทุกอย่างกลายเป็นอาชีพให้เราได้คนที่มีความรู้และรู้จักประยุกต์ใช้นั้นคือคนที่กำลังจะรวยในอนาคต
 
2.ใช้เงินทำงาน
 

อาจจะฟังดูเป็นแนวคิดของคนขี้เกียจแต่ความจริงคือการบริหารเงินในอีกรูปแบบหนึ่งไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ต้องทำงานแต่หมายถึงเรารู้จักใช้เงินต่อเงินที่ทำให้เกิดรายได้มากขึ้นตามมา วิธีการนี้มีเทคนิคมากมายสามารถเรียนรู้ได้จากผู้มีประสบการณ์ อย่างไรก็ตามวิธีใช้เงินทำงานก็ต้องให้เหมาะสมกับสถานภาพทางการเงินของแต่ละบุคคลด้วย
 
3.ลงทุนกับคนให้ทำงานแทนได้
 

เรียกว่าเป็นการสร้างตัวแทนของเรามาช่วยเราทำงานซึ่งเราอาจมองเห็นในสิ่งที่เขามีแต่เราไม่มีจากนั้นก็ส่งเสริมผลักดันให้เขามีความรู้เพิ่มเติม ด้วยการส่งเข้าคอร์สเรียนเพิ่มเติม ซึ่งการลงทุนกับคนนี้ก็เช่นการ ส่งพนักงานไปฝึกอบรม หรือบางบริษัทก็มีกองทุนสำหรับพนักงานไว้เรียนต่อ ถือเป็นการลงทุนกับคนที่นอกจากซื้อใจได้อย่างดีในอนาคตคนเหล่านี้ก็พร้อมกลับมาทำงานทดแทนอย่างเต็มกำลังความสามารถด้วย
 
4.ลงทุนในระบบแฟรนไชส์
 

เป็นการลงทุนระยะสั้นที่ให้ผลกำไรระยะยาวได้ชัดเจน วิธีการลงทุนกับแฟรนไชส์ไม่จำเป็นว่าเราต้องมีความรู้ในสินค้านั้น เพราะบางแฟรนไชส์มีระบบบริหารจัดการให้เราพร้อมสรรพ แค่เราคอยดูแลบริหารอยู่ห่างๆ ระบบของแฟรนไชส์จะทำงานด้วยตัวของมันเองถือเป็นการลงทุนที่น่าสนใจในยุคนี้
 
5.ใช้ความสามารถตัวเองหาเงิน
 

หากคิดอะไรไม่ออกลองสำรวจตัวเองก่อนว่าเรามีความสามารถอะไรอยู่บ้าง นี่คือการลงทุนกับตัวเองแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไร เช่น วาดรูปเก่ง  ร้องเพลงเก่ง  เต้นเก่ง ภาษาอังกฤษเก่ง เราสามารถใช้ทักษะเหล่านี้แสวงหารายได้ ซึ่งมีวิธีการที่หลากหลายขอแค่เป็นคนขยันไม่ขี้เกียจและกล้าที่จะทำ ยิ่งทำก็ยิ่งเก่งรายได้ก็จะยิ่งตามมาในระยะยาวมากขึ้น
 
6.ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยหาเงิน
 
ยุคสังคม 4.0 และจะพัฒนาเป็น 5.0 และ 6.0 ต่อไป นั้นหมายถึงโอกาสที่คนเราต้องอยู่ร่วมกับนวัตกรรมต่างๆ มีมากขึ้น การลงทุนกับเทคโนโลยีคือการวางแผนระยะยาวที่ทำให้เรามีรายได้ที่ดีมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันก็มีนวัตกรรมมากมายที่เข้ามาเสริมการทำงานให้เราสามารถลดต้นทุนต่าง ๆได้มากขึ้น ถือเป็นผลดีแต่เราก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะสม จะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มรายได้ที่ดีเป็นอย่างมาก
 
7.ลงทุนในธุรกิจอาหาร
 

การลงทุนกับธุรกิจอาหารถือว่ามีความเสี่ยงน้อยมาก แต่ปัญหาสำคัญคือคู่แข่งมีเยอะมาก สำหรับการเริ่มต้นระยะสั้นแนะนำว่าให้โฟกัสเลือกอาหารที่ตัวเองต้องการขายแนะนำว่าไม่ควรเป็นอาหารที่มีกระบวนการยุ่งยาก เช่น ขายลูกชิ้นปิ้ง หมูสะเต๊ะ ข้าวเหนียวหมูทอดไก่ทอด เป็นต้น

เราอาจมองว่าธุรกิจเล็กๆ แบบนี้ได้เงินแค่เล็กน้อยไม่พอใช้แต่หากเราค่อยๆสะสมประสบการณ์และหาลู่ทางในการเติบโต สักวันจากร้านเล็กๆ ก็พร้อมที่จะขยายใหญ่และอาจทำให้เป็นระบบแฟรนไชส์ขายได้ทั่วประเทศเช่นเดียวกับแบรนด์แฟรนไชส์หลายรายที่เริ่มมาจากจุดเล็กๆแบบนี้เช่นกัน
 
ทั้ง 7 วิธีก็มีทั้งแบบที่ลงทุนได้เลยหรือบางทีก็เป็นแนวคิดเพื่อเอาไว้ต่อยอดในระยะยาว สำหรับคนที่ทุนน้อยการจะไปให้ถึงเป้าหมายก็ต้องเริ่มจากเป้าหมายระยะสั้นและค่อยๆขยับให้ใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ  ยุคนี้เรามีแหล่งข้อมูลน่าให้เลือกเรียนรู้มากมายต้องพยายามใช้สิ่งเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์แล้วชีวิตการลงทุนของเราก็จะเริ่มดีขึ้นอย่างชัดเจน
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่  goo.gl/Io5k2S
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)