2.2K
37
facebook
google plus
2 min
18 พฤษภาคม 2561
3 วิธีวางแผนเกษียณ สร้างรายได้ ตรงใจคุณ
 

หลายคนที่ทำงานประจำหรือเป็นข้าราชการ เมื่ออายุครบ 60 ปี จะเกษียณอายุจากการทำงาน แต่มีบริษัทเอกชนหลายแห่งวางกฎระเบียบให้พนักงานเกษียณอายุตอน 50-55 ปี แต่คนสมัยใหม่บางคนวางเป้าหมายการเกษียณให้กับตัวเองเร็วกว่านั้น ทั้งเก็บเงิน ทำงานอื่นไปด้วย เพราะต้องการพักผ่อน อยู่กับครอบครัว ท่องเที่ยว หรือทำงานส่วนตัวที่ตัวเองรัก

มีหลายๆ คนที่นิยมเกษียณอายุจากการทำงานประจำก่อนกำหนด หรือทำงานจนครบเกษียณ ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจเกี่ยวกับแฟรนไชส์ เพราะไม่ต้องเสียเวลาในการไปสร้างธุรกิจขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง ใช้เพียงแต่เงินเก็บก่อนเกษียณ ซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียง สินค้าได้รับความนิยม และตัวเองสนใจธุรกิจก็พอ อีกทั้งยังได้รับการอบรมจนทำธุรกิจได้
 
แต่อยากรู้ไหมว่า คนเกษียณอายุแบบไหน สไตล์ไหน เหมาะสำหรับตัวคุณมากที่สุด เพื่อนำเงินออมไปต่อยอดธุรกิจ พักผ่อน ท่องเที่ยว รวมถึงเลี้ยงดูครอบครัว ให้ลูกหลาน วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีคำตอบมาให้กับคนที่กำลังเกษียณ หรือกำลังวางแผนเกษียณก่อนกำหนด เพื่อที่จะทำงานสร้างอาชีพ นำเงินไปใช้ในสิ่งที่ตัวเองหลงใหล  

1.เกษียณจากงานประจำ แต่ก็ต้องหาอะไรทำต่อไป
 

ภาพจาก goo.gl/images/MEr6Sv

ใครไม่คิดจะพึ่งพาลูกหลาน หรือเป็นโสดอยู่ตัวคนเดียวจนถึงวัยเกษียณ แล้ววางแผนเกษียณช้าเกินไป ทำให้แผนที่วางไว้ไม่สำเร็จ ทางเลือกที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะทำคือ “หางานทำต่อไป!” เพื่อยืดระยะเวลาการเกษียณไปอีก
 
เมื่อตระหนักได้ว่าเงินที่ออมไว้ตอนทำงานไม่เพียงพอกับการเกษียณ ก็ต้องทำงานเพื่อหาเงินต่อไป แม้จะวางมือจากบริษัทหรือองค์กรไปแล้วก็ตาม โดยส่วนมากงานที่สามารถทำได้จะสอดคล้องกับทักษะ และความถนัดส่วนบุคคล 
 
เช่น ทำอาหาร ช่างซ่อม ทำสตูดิโอถ่ายรูป เป็นต้น หรือไม่ก็รับจ้างทำงานเป็น Part time โดยใช้ทักษะที่เคยทำงานมา เช่น รับจ้างทำบัญชี รับจ้างออกแบบ หรือคีย์ข้อมูล หรือไม่ก็ซื้อธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่าง “แฟรนไชส์” ครับ 
 
2.เกษียณแบบสร้างสินทรัพย์ผลิตเงินสดไว้ 


ภาพจาก  goo.gl/i892nD
 
สิ่งที่คนกลุ่มนี้ทำ คือ ลงทุนในสินทรัพย์ที่สร้างรายได้แบบ “Fixed-income” รายได้จะมาในรูปแบบของ ค่าเช่า ดอกเบี้ย หรือเงินปันผล รายได้แบบคงที่เหล่านี้ จะมีลักษณะการจ่ายผลตอบแทนให้กับนักลงทุนอย่างสม่ำเสมอ เป็นรายเดือน หรือรายปี ขึ้นอยู่กับประเภทของสินทรัพย์ที่เรานำเงินไปลงทุน
 
หรือใครจะเลือกลงทุนในกองทุนรวม ตราสารหนี้ หุ้น หรือแฟรนไชส์ แต่ควรจะเลือกลงทุนในแบบมีกระแสเงินเงินสดหมุนเวียนตลอดเวลา ถ้าเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ก็เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยม สินค้าเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค
 
3.เกษียณแบบสะสมเงินก้อนจากการลงทุน
 

คนกลุ่มนี้จะเลือกการลงทุนที่เน้นการสะสมของเงินลงทุน และเพื่อให้เงินลงทุนเติบโตจนได้เงินก้อนใหญ่ไว้ใช้ในยามเกษียณ พวกเขาจะเลือกการลงทุนที่มีความเสี่ยงมากขึ้น ซึ่งอัตราผลตอบแทนของเงินลงทุน ต้องได้เยอะกว่าอัตราเงินเฟ้อภายในประเทศมากๆ จึงจะสามารถใช้เงินก้อนนั้นต่อไปได้ในยามเกษียณ 
 
เมื่อรู้ว่าแผนการเกษียณของเรา ต้องใช้เงินเท่าไหร่แล้ว และสามารถเลือกซื้อแฟรนไชส์ ที่ให้ผลตอบแทนที่ดี ทำให้เงินลงทุนเติบโตได้ตามเป้าหมาย แผนการเกษียณนั้นก็มีแนวโน้มที่จะสำเร็จได้อย่างแน่นอน
 
การวางแผนเกษียณ ทั้ง 3 รูปแบบ คงสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน แต่ละรูปแบบมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่ง คือ การก้าวไปสู่ไลฟ์สไตล์ที่เราอยากเป็น หากมีการเตรียมพร้อมที่ดี และมีเวลาวางแผนที่มากพอ เชื่อว่าการเริ่มวางแผนกันตั้งแต่วันนี้ ชีวิตวัยเกษียณแบบที่ทุกคนอยากเป็นก็อยู่ไม่ไกลจนเกินเอื้อม
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์  www.thaifranchisecenter.com/home.php
เลือกซื้อแฟรนไชส์สร้างรายได้ ก่อนเกษียณ  www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

SMEs Tips
  1. เกษียณจากงานประจำ แต่ก็ต้องหาอะไรทำต่อไป
  2. เกษียณแบบสร้างสินทรัพย์ผลิตเงินสดไว้ 
  3. เกษียณแบบสะสมเงินก้อนจากการลงทุน
Top 10 Popular Articles
283,080
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
164,591
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
157,315
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
148,000
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
140,162
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,200 
บทความแฟรนไชส์ 1,231 
บทความค้าขาย 712 
บทความสร้างอาชีพ 257 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
มาแรง! ชาหมัก เทรนด์ใหม่ 2020 ตีตลาด ชานมไข่มุก
3,382
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้ ร้านชานมไข่มุก Bear Ho..
2,756
ร้านนม “ไทยเดนมาร์ค” ก็เอาด้วย! ออกเมนูชานมไช่มุ..
2,562
เคยกินมั้ย? ชานมไข่มุกกระต่ายขาว แก้วละ 2,000 บาท
2,463
ดันกลยุทธ์เพจ Facebook ระดับล้าน โดย Digital Tips
2,243
กระแสใหม่! เบียร์ไข่มุก Boba Beer สุดฮิตในญี่ปุ่น
2,145
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.