บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    การเช่าพื้นที่ หาทำเล เปิดร้าน
1.9K
6
3 นาที
2 เมษายน 2561
9 ที่เล่นสงกรานต์สุดฮิตในกรุงเทพฯ ปี 2018


 
เทศกาลสงกรานต์ปี 2561 นี้ทางราชการประกาศให้มีวันหยุดเพิ่มเติมคือ 12-16 เมษายน 2561 เท่ากับว่าใครเป็นข้าราชการและเอกชนบางส่วนที่ตอบรับนโยบายนี้จะได้วันหยุดยาว 5 วัน แต่ไม่ว่างานจะประกาศหยุดกี่วันก็ตาม เชื่อว่าหลายคนมีแผนลาพักร้อนของตัวเองไว้แล้ว ดีไม่ดีบางคนใชสิทธิ์ลากันทั้งสัปดาห์เลยก็มี
 
จะว่าไปแล้วเทศกาลสงกรานต์ก็เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่คนไทยรอคอยกันทุกปีดังนั้นในแต่ละปีจึงมีการจัดงานตามสถานที่ต่างๆ เหตุผลใหญ่ๆคือดึงดูดคนให้มาเที่ยวอันเป็นการโปรโมทสถานที่ไปด้วยซึ่งในปีนี้พื้นที่กรุงเทพเองก็มีการจัดงานสงกรานต์หลายแห่ง

www.ThaiFranchiseCenter.com รวบรวมเอาพื้นที่จัดงานเหล่านี้มาฝากเผื่อว่าใครที่ไม่ได้เดินทางออกต่างจังหวัดจะได้หาที่เล่นน้ำในกรุงเทพฯได้
 
1.‎สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า สยามสนุก @สยามสแควร์
 
ภาพจาก goo.gl/2mhBVb‎

งานสงกรานต์ที่จัดขึ้นบริเวณสยามสแควร์อันเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นชื่อดัง ในปีนี้ประกาศจัดงานภายใต้สโลแกน “สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า สยามสนุก สงกรานต์แบบไทย ปันน้ำใจให้แก่กัน” โดยมีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย รวมถึงมีบรรยากาศสงกรานต์แบบไทย

ที่สำคัญมีการเล่นน้ำ สาดน้ำ ให้ชุ่มช่ำกันแบบสุดเหวี่ยง โดยจะจัดงานตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน 2561 เริ่มสาดความมันส์กันตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 18.00 น. งานนี้ฟรีตลอดงาน
 
2.S2O Songkran Music Festival 2018 @Live Park พระราม 9

ภาพจาก www.facebook.com/s2ofestival

อีกหนึ่งสถานที่จัดงานสงกรานต์เป็นประจำทุกปี และปีนี้จะยิ่งมันกว่าเดิม ด้วยการใช้ปาร์ตี้แดนซ์ แนวเพลง EDM ที่จะฉีกกฏการเล่นน้ำสงกรานต์ให้พิเศษแบบสุดๆ 

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ในงานอีกมากมาย เช่น น้ำที่พุ่งมาแบบ 360 องศา สาดกระหน่ำ เปียกปอนกันทุกคน จัดงานตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน 2018@Live Park พระราม 9 ใครที่ยังไม่มีแพลนเดินทางไปไหน ลองมาสัมผัสบรรยากาศสงกรานต์ที่งานนี้รับรองสุดเหวี่ยงไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน

3.Bangkok Songkran Festival 2018 @CentralWorld

 
ภาพจาก www.facebook.com/M2FNews

สำหรับคนอยากเล่นสงกรานต์ในบรรยากาศผ่อนคลาย ได้อารมณ์ของงานวัดแบบไทยๆ และกลิ่นอายของวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมขอเชิญที่งานนี้ Bangkok Songkran Festival 2018 @Central World อัศจรรย์สงกรานต์กลางกรุง ในงานมีศิลปินที่จะมาถ่ายทอดเสียงเพลง พร้อมกิจกรรมสรงน้ำพระ  การแสดงศิลปวัฒนธรรม  สวนสนุกสไตล์ Carnival ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางกรุง กับคาราวานเครื่องเล่น อาทิ ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ และบูธเกมส์อีกมากมาย จัดงานตั้งแต่ วันที่ 12-15 เมษายน 2561 เวลา 12.00 - 21.00 น. ที่ CentralWorld
 
4.สงกรานต์ ถนนสีลม 2561 @ กรุงเทพฯ
 
ภาพจาก goo.gl/jcGKoz

สงกรานต์ทั้งทีถ้าไม่พูดถึงถนนสีลมก็คงแปลกพิลึก ในปีนี้ถนนสีลมมีสโลแกนจัดงาน “สงกรานต์ ถนนสีลม ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” ตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายน 2560 ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.

ไม่ต้องบรรยายภาพความสนุกเอาเป็นว่าใครที่ชอบคนเยอะ และนิยมการเล่นน้ำแบบสุดชีวิต ชนิดที่ไม่มืดไม่กลับบ้าน ขอเชิญที่ถนนสีลมแห่งนี้ ที่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ แนะนำว่าไม่ต้องเอารถมา เพราะเดินทางง่ายทั้งรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดิน
 
5.งานสงกรานต์ถนนข้าวสาร @กรุงเทพมหานคร
 
ภาพจาก  goo.gl/biPZQV

คู่แข่งการจัดงานกับถนนสีลมก็ต้องถนนข้าวสาร ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดี งานสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารในเทศกาลสงกรานต์ 2561 นี้ ได้มีการรณรงค์ให้มีการเล่นน้ำสงกรานต์อย่างปลอดภัย หรือ Songkran Water Festival Campaign Safe 2018

และนอกจากการเล่นสาดน้ำที่เต็มที่แน่นอน ยังมีการเชิญชวนให้ประชาชนหันมาแต่งชุดไทยเล่นน้ำสงกรานต์ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส เพื่อส่งเสริมประเพณีอันดีงามอีกด้วย

6. เทศกาลสงกรานต์ที่จัดโดยกรุงเทพมหานคร

 
เป็นการจัดงานสงกรานต์โดยกรุงเทพมหานคร ที่จัดแถลงข่าวไปเมื่อ 27 มีนาคม 2561 กับชื่อ “เทศกาลโอม 2561 และ การประกวดเทพีสงกรานต์กรุงเทพฯ” ภายใต้แนวคิด สาดสุขทุกวัย

ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน  มีกิจกรรมน่าสนใจคือการประกวดเทพีสงกรานต์ถึง 4 รุ่น เป็นการจัดงานที่สวนลุมพินี ส่วนชื่อของเทศกาลโอม คือการอัญเชิญ 8 มหาเทพแห่งราชประสงค์มาประดิษฐาน ณ เขาพระสุเมรุจำลอง บริเวณหน้าประตู ทางเข้าสวนลุมพินี เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำตามแบบพราหมณ์คติ ซึ่งการจัดงานทั้งหมดนี้เริ่มตั้งแต่ 12-15 เมษายน 2561
 
7.คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา @คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กรุงเทพฯ
 
ภาพจาก goo.gl/XyjX85

เป็นการจับมือกันระหว่าง คิง เพาเวอร์ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดงาน ’คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา’ ในคอนเซ็ปต์วิถีไทยร่วมสมัย พร้อมเนรมิตมหานครสงกรานต์ ด้วยการจำลองเมืองโบราณ ตลาดน้ำใจกลางกรุงเทพฯ รวมอาหารไทยร้านดังจากทุกภาค พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย จัดงานวันที่  10-15 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา11.00 - 20.00 น. ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
 
8. Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย ครั้งที่ 4 @ 8 ท่าน้ำวิถีไทย
 
ภาพจาก goo.gl/9TgEdd

งานสืบสานประเพณีสงกรานต์ที่มีการจัดในหลายแห่งโดยทีมงานบริษัทด้านการท่องเที่ยวในปีนี้มากับธีม Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 4  รื่นเริง เถลิงศก

ซึ่งในพื้นที่กรุงเทพเลือกใช้พื้นที่ 8 ท่าน้ำชื่อดังอันได้แก่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร , วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร , วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร , วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร , ท่ามหาราช ,ยอดพิมาน , ริเวอร์วอล์ค เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์  และ ล้ง1919  ใครที่นิยมเที่ยวสงกรานต์แบบย้อนยุค ซึมซับวัฒนธรรมไทย เชิญเที่ยวที่งานนี้ได้ 13-15 เมษายน 2561
 
9.งานประเพณีสงกรานต์พระประแดง 
 
 
ภาพจาก goo.gl/Cmxw5o

ไม่ใช่ในพื้นที่กรุงเทพโดยตรงแต่ก็ถือว่าอยู่ชิดติดกันจนแยกไม่ออกสำหรับสงกรานต์ขึ้นชื่อในอำเภอพระประแดงที่จะจัดงานสงกรานต์หลังพื้นที่อื่นๆ ในปีนี้จะจัดขึ้นวันที่ 20-22 เมษายน 2561 ที่ว่าการอำเภอพระประแดง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

ซึ่งสงกรานต์พระประแดงเป็นอีกสีสันส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ที่จะได้เล่นสาดน้ำ กันอย่างครึกครื้น และเช่นเคยมีขบวนแห่นางสงกรานต์และขบวนรถบุปผชาติที่สวยงามตระการตาให้ชมกันอย่างเต็มที่
 
เทศกาลสงกรานต์น่าจะเป็นเวลา 3-4 วันที่เราจะได้สนุกและผ่อนคลายกันเต็มที่ หลายคนใช้โอกาสนี้ในการกลับบ้านไปหาครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา นับเป็นเวลาแห่งความสุขที่หลายคนรอคอยก่อนที่จะกลับมาตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันอีกครั้ง เทศกาลสงกรานต์จึงไม่ใช่แค่วันหยุดยาวธรรมดาแต่เป็นช่วงเวลาแห่งการชาร์จพลังใจให้เต็มเปี่ยมอีกด้วย
 

SMEs Tips
  1. ‎สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า สยามสนุก @สยามสแควร์
  2. S2O Songkran Music Festival 2018 @Live Park พระราม 9
  3. Bangkok Songkran Festival 2018 @CentralWorld
  4. สงกรานต์ ถนนสีลม 2561 @ กรุงเทพฯ
  5. งานสงกรานต์ถนนข้าวสาร @กรุงเทพมหานคร
  6. เทศกาลสงกรานต์ที่จัดโดยกรุงเทพมหานคร
  7. คิง เพาเวอร์ สงกรานต์ รางน้ำนครา @คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กรุงเทพฯ
  8. Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย ครั้งที่ 4 @ 8 ท่าน้ำวิถีไทย
  9. งานประเพณีสงกรานต์พระประแดง
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่  goo.gl/Io5k2S