2.6K
26
facebook
google plus
2 min
21 กุมภาพันธ์ 2561
12 กิจกรรมที่นักธุรกิจมักทำในวันอาทิตย์
 


สำหรับมนุษย์เงินเดือนถ้าบอกว่าพรุ่งนี้เป็นวันจันทร์ความรู้สึกคงเหมือนคนกำลังหมดแรง ยิ่งงานที่ทำเหนื่อยยากการมาถึงวันจันทร์ก็เป็นอะไรที่ดูจะเลวร้ายซะเหลือเกิน นักวิทยาศาสตร์พูดถึงอารมณ์ของคนที่เบื่อวันจันทร์ว่าเป็นเรื่องอันตรายที่อาจมีผลเสียหายต่อสุขภาพอาจร้ายแรงถึงขนาดเป็นโรคซึมเศร้าตามมาได้เลยทีเดียว

แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าหากเป็นในมุมของนักธุรกิจหรือคนที่กระหายในความสำเร็จแล้ว วันจันทร์คือวันที่เขาจะแอคทีฟมากที่สุดเพราะวันอาทิตย์ที่เป็นวันหยุดคนเหล่านี้ก็ไม่ได้ปล่อยเวลาให้ผ่านไปเปล่าๆพวกเขามีกิจกรรมที่น่าสนใจมากๆ www.ThaiFranchiseCenter.com ลองรวบรวมเอากิจกรรมของคนดังเหล่านี้มาให้ดูกันว่าวันอาทิตย์ที่เราคิดว่าควรพักพวกเขาทำอะไรกันบ้าง

1.อ่านหนังสือ
 

เป็นกิจกรรมที่พูดถึงมากที่สุดและคนดังก็ทำแบบนี้มากที่สุดเหมือนกัน นักพูดชื่อดังอย่าง Michael Kerr เจ้าของหนังสือ You Can’t be Serious? Putting Humor to Work ได้กล่าวไว้ว่าผู้นำบริษัทใหญ่ๆมักจะเซตเวลาในการอ่านหนังสือก่อนนอนกันทุกคน ซึ่งการอ่านนั้นไม่ได้จำกัดว่าต้องอ่านอะไรเพราะคนเหล่านี้จะหาคุณค่าในสิ่งที่เขาอ่านได้เสมอ
 
2.อยู่กับครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ
 
การทำงานมาทุกวัน เจอสิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากมายแต่ครอบครัวก็เป็นพลังผลักดันที่สำคัญเช่นกัน คนที่ใช้วิธีการอยู่กับครอบครัวเพื่อสร้างพลังใจให้ตัวเองเช่น Roy Cohen โค้ชด้านการทำงานและผู้แต่งหนังสือเรื่อง The Wall Street Professional’s Survival Guide
 
3.ออกกำลังกาย
 

Aliza Rosen โปรดิวเซอร์รายการทีวีเป็นอีกคนหนึ่งที่ออกมาแนะนำว่า ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี ลองใช้เวลาในวันอาทิตย์ไปออกกำลังกายก็น่าสนใจเช่นกัน เช่น อาจจะเดินเล่น เล่นเทนนิส หรือไปโรงยิมก็ได้ 
 
4.บันทึกเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้น
 
Micheal Woodward ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาและผู้แต่งหนังสือเรื่อง The YOU Plan แนะนำถึงการสร้างพลังใจให้เกิดขึ้นในวันอาทิตย์คือการทบทวนสิ่งที่เกิดมาตลอดสัปดาห์และจดบันทึกเอาไว้ เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ใช้ได้ในวันต่อไป
 
5.คิดกิจกรรมที่ทำแล้วสนุก
 

Laura Vanderkam เขียนเอาไว้ในหนังสือ What The Most Successful People Do On the Weekend ว่า การวางแผนทำกิจกรรมสนุก ๆ ในวันอาทิตย์จะทำให้ความคิดถึงวันจันทร์ที่แสนน่าเบื่อนั้นน้อยลง 
 
6.มองหาเป้าหมายในสัปดาห์ต่อไป
 
โค้ชด้านการทำงาน Marsha Egan แนะนำให้ลองเขียนเป้าหมายของสัปดาห์หน้า ว่ามีอะไรบ้างที่อยากทำให้สำเร็จ รวมถึงระบุเส้นตายเอาไว้ด้วย แต่ก็ไม่ควรให้เป็นเรื่องที่เครียดจนเกินไป
 
7.สนทนากับเพื่อนร่วมรุ่น
 

การนัดเจอเพื่อนเก่าในวันอาทิตย์เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจที่ทำให้เราได้แลกเปลี่ยนความคิดและทรรศคติของแต่ละคนที่แยกย้ายกันไปและกลับมาเจอกันอีกที
 
8.กิน กิน และกิน

แต่การกินก็ต้องเลือกอาหารที่ดีและมีประโยชน์ด้วยจะเป็นการเสริมสร้างความรู้สึกที่ดีในอีกรูปแบบหนึ่ง ซีอีโอของของ Urban Balance อย่าง Joyce Marter ก็เป็นอีกตัวอย่างของคนที่สร้างแรงบันดาลใจในวันอาทิตย์ด้วยการกิน
 
9.ไปสัมผัสชีวิตที่แตกต่าง
 
แรงบันดาลใจที่ดีบางทีก็ต้องไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป ดังนั้นคนดังที่ประสบความสำเร็จส่วนหนึ่งอาจใช้วันนี้ไปเจอวัฒนธรรมต่างถิ่นยกตัวอย่าง Tim Gunn เมนเทอร์ของ Project Runway ก็เป็นอีกคนที่ชอบหาไอเดียจากวิธีนี้
 
10.งดการเล่นโซเชี่ยลออนไลน์
 

วันหยุดก็ควรทำให้เป็นวันหยุดจริงๆ การเสพข่าวหรือการเล่นโทรศัพท์ ไม่ช่วยให้เราพักผ่อนได้แท้จริง Michael Kerr โค้ชด้านการทำงาน แนะนำว่า หากต้องการชาร์จพลังให้ตัวเองควรห่างจากโซเชี่ยลไปเลยสักวันหนึ่ง
 
11.ทำงานสาธารณะ
 
การทำงานสาธารณะเป็นการฝึกฝนตนเองอย่างหนึ่งไม่ว่าเราจะเป็นคนดังหรือคนที่ประสบความสำเร็จแค่ไหนหากลองทำงานสาธารณะดูจะพบว่ามีมุมมองของการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน
 
12.นั่งสมาธิ
 

แม้แต่สตีฟ จ็อบเองก็ยังชอบการทำสมาธิเพราะเขารู้สึกว่าช่วยทำให้สมองรู้สึกปลอดโปร่งและสามารถเรียงลำดับความคิดได้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเขาถึงคิดสร้างนวัตกรรมเปลี่ยนโลกนี้ได้อย่างมากมาย
 
การสร้างพลังใจให้ตัวเองก่อนเข้าสู่โหมดการทำงานเต็มตัวเป็นอีกเคล็ดลับนำพาไปสู่ความสำเร็จได้อย่างดี แต่ทั้งนี้การวางแผนชีวิตไม่ใช่คิดแค่ล่วงหน้าวันหรือสองวันแต่แผนชีวิตที่ดีควรวางแผนระยะยาวและพยายามก้าวตามแผนที่เราวางไว้ให้ได้คนดังที่ประสบความสำเร็จเขามีแรงบันดาลใจในตัวเองและมีแผนชีวิตในตัวที่ชัดเจนเขาถึงประสบความสำเร็จได้
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่  goo.gl/Io5k2S
 
ขอบคุณข้อมูล goo.gl/9ta7C3
 
ขอบคุณรูปภาพจาก  pixabay.com
Top 10 Popular Articles
282,940
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
164,494
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
157,265
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
147,757
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
140,072
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,192 
บทความแฟรนไชส์ 1,226 
บทความค้าขาย 712 
บทความสร้างอาชีพ 254 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
มาแรง! ชาหมัก เทรนด์ใหม่ 2020 ตีตลาด ชานมไข่มุก
3,330
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้ ร้านชานมไข่มุก Bear Ho..
2,709
ร้านนม “ไทยเดนมาร์ค” ก็เอาด้วย! ออกเมนูชานมไช่มุ..
2,469
เคยกินมั้ย? ชานมไข่มุกกระต่ายขาว แก้วละ 2,000 บาท
2,435
ดันกลยุทธ์เพจ Facebook ระดับล้าน โดย Digital Tips
2,186
กระแสใหม่! เบียร์ไข่มุก Boba Beer สุดฮิตในญี่ปุ่น
2,107
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.