2.1K
16
facebook
google plus
3 min
20 กุมภาพันธ์ 2561
Sweet Garden แบรนด์ชั้นนำร้านขนมหวาน 6ปีที่เติบโตแบบยั่งยืน

“ทุกธุรกิจควรเริ่มต้นจากคำว่าใจรัก ยิ่งเราชอบเรายิ่งทำได้ดี อย่าคิดจะทำตามคนอื่นที่เรามองว่าเขาทำสำเร็จซึ่งบางทีสิ่งที่เขาถนัดเราอาจไม่ถนัดก็ได้” คำพูดนี้เราได้มาจากการพูดคุยกับเจ้าของแฟรนไชส์สวีทการ์เด้นที่ให้มุมมองการทำธุรกิจที่เน้นเรื่องความชอบก่อนเริ่มต้นลงมือและลงทุน


ปัจจุบันแบรนด์สวีทการ์เด้นนั้นถือเป็นธุรกิจร้านขนมหวานชั้นนำที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะหากไปเดินตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ เราจะต้องเคยเห็นโทนร้านสีชมพู กับมุมนั่งสบายๆ ที่เจ้าของแฟรนไชส์บอกอีกว่าธีมของร้านคือความอบอุ่นที่มาพร้อมขนมอร่อยหลากหลายชนิด

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่านี่คืออีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา
 
กว่าจะมาเป็น Sweet Garden แบรนด์ชั้นนำเรื่องขนมหวาน
 

การจะเป็นร้านเบเกอรนี่ที่ลูกค้าติดใจได้นั้นต้องอาศัยทั้งฝีมือ อุปกรณ์ และระบบจัดการร้านที่มีความสมบูรณ์แบบ พูดง่ายๆว่าร้านที่เห็นเหมือนง่ายๆแต่ที่จริงมีรายละเอียดปลีกย่อยไม่น้อย ธุรกิจร้านขนมหวานสิ่งที่ยากคือทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้สึกว่ามาใช้บริการแล้วอยากกลับมาอีก

สวีทการ์เด้นใช้จุดแข็งหลักของตัวเองคือการเป็นโรงงานผลิตขนมหวานที่มีสูตรการทำเบเกอรี่ทุกชนิดที่เป็นมาตรฐานส่งให้กับทุกสาขา ซึ่งผู้ลงทุนก็จะได้การอบรมและเรียนรู้ก่อนเปิดร้านจริง แต่กว่าจะมาเป็นสูตรขนมหวานแสนอร่อยถูกใจเจ้าของแฟรนไชส์ก็ลองผิดลองถูกมามากมายกว่าจะมาลงตัวในแต่ละเมนู 

ยังไม่นับรวมเรื่องการตลาดที่การเปิดร้านขนมหวานเองแบบไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ก็ต้องมาพยายามสร้างการตลาดใหม่ทำให้สินค้าตัวเองเป็นที่รู้จักแต่สวีทการ์เด้นนั้นก้าวผ่านจุดนี้มาแล้วผู้ลงทุนเชื่อมั่นได้ว่าชื่อของสวีทการ์เด้นเป็นที่รู้จักอย่างดี หากใครคิดเริ่มต้นทำแฟรนไชส์กับสวีทการ์เด้นก็จะได้รับการส่งเสริมการตลาดที่ดีร่วมด้วย

เมนูเด่นใครเห็นก็ต้องอยากกินจากสวีทการ์เด้น

 

การเปิดร้านในปีแรกๆ สินค้าของสวีทการ์เด้นมีเมนูหลักที่คนยุคนั้นสนใจอย่างช็อคโกแลตลาวา แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนเทรนด์ในการบริโภคขนมหวานก็เปลี่ยนตาม

ซึ่งเจ้าของแฟรนไชส์สวีทการ์เด้นได้กล่าวว่า “ขนมหวานเป็นเหมือนเทรนด์ที่มาเร็วไปเร็ว ดังนั้นร้านขนมหวานที่ดีต้องปรับตัวให้ทันกับเรื่องนี้”  เราจึงได้เห็นเมนูเด่นของสวีทการ์เด้นในยุคต่อมาเป็นพวกเบเกอรี่อบร้อน จนถึงปัจจุบันที่มีบิงซูน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีเป็นสินค้าขายดีของสวีทการ์เด้น
 
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นที่น่าสนใจอีกกว่า 90 ชนิดโดยเฉพาะบิงซูที่มีกว่า 12 รสชาติ  เค้กพร้อมเสิร์ฟอีกกว่า 30 ชนิด และเมนูเครื่องดื่มต่างๆอีกมากมายซึ่งบรรยากาศในร้านก็มีการจัดและตกแต่งให้เป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับทุกคนสีสันสดใสดึงดูดลูกค้าได้แต่ไกลซึ่งเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างของสวีทการ์เด้น
 
สวีทการ์เด้น Desert Café  ที่ทุกห้างสรรพสินค้าต่างต้องการ


ภาพรวมของสวีทการ์เด้นในปัจจุบันมีทั้งหมด 7 สาขาโดยทั้งหมดอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำเป็นธุรกิจขนมหวานในสไตล์ที่เรียกว่า Desert Café ซึ่งทุกห้างต่างก็ต้องการให้สวีทการ์เด้นเข้าไปลงทุนเปิดร้านเพราะด้วยกระแสความนิยมที่ดีทำให้เป็นแบรนด์ที่ใช้ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการในห้างได้อย่างดี

การันตีเรื่องนี้จากบรรดา 7 สาขาที่ได้รับการต่อสัญญาร้านอย่างต่อเนื่องเพราะพิจารณาจากยอดขาย ความนิยม การพัฒนาสินค้า จึงถือเป็นธุรกิจร้านขนมหวานชั้นนำที่ห้างชั้นนำจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว

9 จุดเด่นของร้านเบเกอรี่ Sweet Garden


  1. ร้านเบเกอรี่แบบครบวงจรมีเมนูต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 90 รายการ
  2. มีการปรับสูตรและพัฒนาสินค้าให้ก้าวทันยุคสมัยตอบโจทย์ลูกค้าได้มีสินค้าตัวเลือกที่หลากหลายสไตล์ Sweet Garden
  3. การันตีวัตถุดิบทุกอย่างคัดสรรคุณภาพเป็นอย่างดี มีการผลิตอย่างมาตรฐานส่งสินค้าให้กับทุกสาขาได้มีสินค้าที่คุณภาพเท่าเทียมกัน
  4. ขนมหวานแสนอร่อยที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย
  5. การลงทุนที่สามารถคืนทุนภายใน 1.5-2 ปี โดยมีกำไรขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณ 50% ++จากยอดขาย
  6. หากใครอยากลงทุนมีเงินทุนแต่ไม่มีทำเลสามารถโทรมาปรึกษากับสวีทการ์เด้นที่มีคอนเนคชั่นกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำในพื้นที่ที่ต้องการลงทุน
  7. การลงทุนธุรกิจเบเกอรี่ในต่างจังหวัดสามารถเติบโตได้อีกมาก เพราะการแข่งขันยังไม่สูง
  8. มีการเซตระบบร้านค้าอย่างมีประสิทธิภาพผู้ลงทุนไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านนี้มาก่อนขอเพียงมีใจรักที่อยากทำเท่านั้น
  9. การลงทุนในธุรกิจร้านขนมหวานเป็นตลาดที่ยังมีการเติบโตต่อเนื่อง สิ่งสำคัญคือการมีแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือในการลงทุนจะเพิ่มโอกาสสร้างธุรกิจที่มีกำไรในระยะยาว
เริ่มต้นลงทุนกับสวีทการ์เด้น ไม่ยาก ใครๆก็ทำได้
1.ต้องเริ่มจากใจรัก
 

บางคนมีเงินทุนแต่ใจไม่รักการทำร้านขนมแต่มองเห็นว่าคนอื่นทำแล้วดีทำแล้วรวยอันนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ไม่เหมาะสมเพราะร้านเบเกอรี่จะสะท้อนตัวตนของเจ้าของร้านได้อย่างดี ร้านขนมหวานที่ดีต้องพิถีพิถันในการเก็บรักษาขนมทำอย่างไรให้ขนมน่ากินตลอดเวลา ซึ่งต้องเริ่มมาจากความชอบและอยากทำจริงๆ เท่านั้น

2.มีความพร้อมด้านเงินทุน

 

เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในห้างสรรพสินค้าตัวเลขการลงทุนจึงค่อนข้างสูงแต่ในระยะยาวก็คุ้มค่ามากเบื้องต้นนอกเหนือจากค่าแฟรนไชส์ก็คือค่าตกแต่งร้าน อุปกรณ์ต่างๆ วัตถุดิบสำหรับทำเมนูต่างๆ ค่าจ้างพนักงานประมาณ 3-4 คน รวมเงินทุนเบื้องต้นประมาณ 1.5 ล้านบาทที่คืนทุนได้ภายใน 2 ปี
 
3.มีเงินแต่ไม่มีทำเลไม่ใช่ปัญหา สวีทการ์เด้นช่วยคุณได้
 

บางคนสนใจมีเงินลงทุนแต่ติดปัญหาทำเล งานนี้สวีทการ์เด้นที่มีคอนเนคชั่นกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งโรบินสัน หรือเซนทรัลสามารถช่วยเหลือติดต่อประสานงานในการเอาร้านสวีทการ์เด้นไปลงได้ขอเพียงเราแจ้งพื้นที่ที่เราต้องการขายให้ได้รับทราบเท่านั้น
 
4.ไม่เก็บเปอร์เซ็นต์จากยอดขายไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
 

เป็นโอกาสที่สำคัญของการทำธุรกิจเพราะหลังจากเสียค่าแรกเข้าให้กับสวีทการ์เด้นและมีการอบรม สอนการทำเมนูสูตรต่างๆ  เรียนรู้การบริหารจัดการรร้าน สวีทการ์เด้นยังช่วยเหลือเรื่องการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องทำให้ผู้ลงทุนมีสินค้าที่ตามกระแสได้ตลอดเวลานอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาสสร้างกำไรให้ขึ้นด้วยการไม่เก็บเปอร์เซ็นต์จากยอดขายและไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีอีกด้วย
 
ทั้งนี้ราคาสินค้าของสวีทการ์เด้นแม้จะเป็นร้านขนมหวานที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเป็นหลักแต่ราคาสินค้านั้นใครๆก็สามารถซื้อทานได้ราคาเริ่มตั้งแต่ 55 บาท

ซึ่งการจัดร้านให้เป็นสไตล์พักผ่อนบางคนใช้พื้นที่ของร้านนั่งจิบกาแฟและเบเกอรี่ก็เป็นการพักผ่อนอีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจ พร้อมกันนี้สวีทการ์เด้นยังมีแผนในการออกสินค้าตัวใหม่ๆอย่างต่อเนื่องรวมถึงมีแผนในการขยายสาขาที่พร้อมจะเติบโตมากขึ้นแต่เป็นการเติบโตที่มาพร้อมความแข็งแกร่งให้ผู้ลงทุนทุกคนสามารถสร้างกำไรจากการลงทุนในธุรกิจนี้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำด้วย

 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์สวีทการ์เด้น
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/4uHMyO

โทร. : 090-5641646
E-Mail : SweetGardenDessert@gmail.com 
Line : @SweetGardenDessert 
 
Top 10 Popular Articles
279,736
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
160,409
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,264
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
138,132
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
137,193
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,016 
บทความแฟรนไชส์ 1,145 
บทความค้าขาย 705 
บทความสร้างอาชีพ 222 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แนะนำ 20 แฟรนไชส์ สำหรับมนุษย์เงินเดือน!
11,714
แนะนำ 20 แฟรนไชส์ สำหรับคนว่างงาน!
8,488
ไขข้อข้องใจ! ทำไมซื้อแฟรนไชส์ Cafe Amazon ถึงใช้..
5,909
แนะนำ 20 แฟรนไชส์ สำหรับคนเงินน้อย!
5,719
รวม 6 แฟรนไชส์บริการ มาแรงปี 2562
3,806
6 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนมีนาคม
3,718
บทความแฟรนไชส์มาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.