1.9K
12
facebook
google plus
3 min
20 กุมภาพันธ์ 2561
Sweet Garden แบรนด์ชั้นนำร้านขนมหวาน 6ปีที่เติบโตแบบยั่งยืน
 
 

“ทุกธุรกิจควรเริ่มต้นจากคำว่าใจรัก ยิ่งเราชอบเรายิ่งทำได้ดี อย่าคิดจะทำตามคนอื่นที่เรามองว่าเขาทำสำเร็จซึ่งบางทีสิ่งที่เขาถนัดเราอาจไม่ถนัดก็ได้” คำพูดนี้เราได้มาจากการพูดคุยกับเจ้าของแฟรนไชส์สวีทการ์เด้นที่ให้มุมมองการทำธุรกิจที่เน้นเรื่องความชอบก่อนเริ่มต้นลงมือและลงทุน


ปัจจุบันแบรนด์สวีทการ์เด้นนั้นถือเป็นธุรกิจร้านขนมหวานชั้นนำที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะหากไปเดินตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ เราจะต้องเคยเห็นโทนร้านสีชมพู กับมุมนั่งสบายๆ ที่เจ้าของแฟรนไชส์บอกอีกว่าธีมของร้านคือความอบอุ่นที่มาพร้อมขนมอร่อยหลากหลายชนิด

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่านี่คืออีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา
 
กว่าจะมาเป็น Sweet Garden แบรนด์ชั้นนำเรื่องขนมหวาน
 

การจะเป็นร้านเบเกอรนี่ที่ลูกค้าติดใจได้นั้นต้องอาศัยทั้งฝีมือ อุปกรณ์ และระบบจัดการร้านที่มีความสมบูรณ์แบบ พูดง่ายๆว่าร้านที่เห็นเหมือนง่ายๆแต่ที่จริงมีรายละเอียดปลีกย่อยไม่น้อย ธุรกิจร้านขนมหวานสิ่งที่ยากคือทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้สึกว่ามาใช้บริการแล้วอยากกลับมาอีก

สวีทการ์เด้นใช้จุดแข็งหลักของตัวเองคือการเป็นโรงงานผลิตขนมหวานที่มีสูตรการทำเบเกอรี่ทุกชนิดที่เป็นมาตรฐานส่งให้กับทุกสาขา ซึ่งผู้ลงทุนก็จะได้การอบรมและเรียนรู้ก่อนเปิดร้านจริง แต่กว่าจะมาเป็นสูตรขนมหวานแสนอร่อยถูกใจเจ้าของแฟรนไชส์ก็ลองผิดลองถูกมามากมายกว่าจะมาลงตัวในแต่ละเมนู 

ยังไม่นับรวมเรื่องการตลาดที่การเปิดร้านขนมหวานเองแบบไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ก็ต้องมาพยายามสร้างการตลาดใหม่ทำให้สินค้าตัวเองเป็นที่รู้จักแต่สวีทการ์เด้นนั้นก้าวผ่านจุดนี้มาแล้วผู้ลงทุนเชื่อมั่นได้ว่าชื่อของสวีทการ์เด้นเป็นที่รู้จักอย่างดี หากใครคิดเริ่มต้นทำแฟรนไชส์กับสวีทการ์เด้นก็จะได้รับการส่งเสริมการตลาดที่ดีร่วมด้วย

เมนูเด่นใครเห็นก็ต้องอยากกินจากสวีทการ์เด้น

 

การเปิดร้านในปีแรกๆ สินค้าของสวีทการ์เด้นมีเมนูหลักที่คนยุคนั้นสนใจอย่างช็อคโกแลตลาวา แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนเทรนด์ในการบริโภคขนมหวานก็เปลี่ยนตาม

ซึ่งเจ้าของแฟรนไชส์สวีทการ์เด้นได้กล่าวว่า “ขนมหวานเป็นเหมือนเทรนด์ที่มาเร็วไปเร็ว ดังนั้นร้านขนมหวานที่ดีต้องปรับตัวให้ทันกับเรื่องนี้”  เราจึงได้เห็นเมนูเด่นของสวีทการ์เด้นในยุคต่อมาเป็นพวกเบเกอรี่อบร้อน จนถึงปัจจุบันที่มีบิงซูน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีเป็นสินค้าขายดีของสวีทการ์เด้น
 
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นที่น่าสนใจอีกกว่า 90 ชนิดโดยเฉพาะบิงซูที่มีกว่า 12 รสชาติ  เค้กพร้อมเสิร์ฟอีกกว่า 30 ชนิด และเมนูเครื่องดื่มต่างๆอีกมากมายซึ่งบรรยากาศในร้านก็มีการจัดและตกแต่งให้เป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับทุกคนสีสันสดใสดึงดูดลูกค้าได้แต่ไกลซึ่งเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างของสวีทการ์เด้น
 
สวีทการ์เด้น Desert Café  ที่ทุกห้างสรรพสินค้าต่างต้องการ


ภาพรวมของสวีทการ์เด้นในปัจจุบันมีทั้งหมด 7 สาขาโดยทั้งหมดอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำเป็นธุรกิจขนมหวานในสไตล์ที่เรียกว่า Desert Café ซึ่งทุกห้างต่างก็ต้องการให้สวีทการ์เด้นเข้าไปลงทุนเปิดร้านเพราะด้วยกระแสความนิยมที่ดีทำให้เป็นแบรนด์ที่ใช้ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการในห้างได้อย่างดี

การันตีเรื่องนี้จากบรรดา 7 สาขาที่ได้รับการต่อสัญญาร้านอย่างต่อเนื่องเพราะพิจารณาจากยอดขาย ความนิยม การพัฒนาสินค้า จึงถือเป็นธุรกิจร้านขนมหวานชั้นนำที่ห้างชั้นนำจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว

9 จุดเด่นของร้านเบเกอรี่ Sweet Garden


  1. ร้านเบเกอรี่แบบครบวงจรมีเมนูต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 90 รายการ
  2. มีการปรับสูตรและพัฒนาสินค้าให้ก้าวทันยุคสมัยตอบโจทย์ลูกค้าได้มีสินค้าตัวเลือกที่หลากหลายสไตล์ Sweet Garden
  3. การันตีวัตถุดิบทุกอย่างคัดสรรคุณภาพเป็นอย่างดี มีการผลิตอย่างมาตรฐานส่งสินค้าให้กับทุกสาขาได้มีสินค้าที่คุณภาพเท่าเทียมกัน
  4. ขนมหวานแสนอร่อยที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย
  5. การลงทุนที่สามารถคืนทุนภายใน 1.5-2 ปี โดยมีกำไรขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณ 50% ++จากยอดขาย
  6. หากใครอยากลงทุนมีเงินทุนแต่ไม่มีทำเลสามารถโทรมาปรึกษากับสวีทการ์เด้นที่มีคอนเนคชั่นกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำในพื้นที่ที่ต้องการลงทุน
  7. การลงทุนธุรกิจเบเกอรี่ในต่างจังหวัดสามารถเติบโตได้อีกมาก เพราะการแข่งขันยังไม่สูง
  8. มีการเซตระบบร้านค้าอย่างมีประสิทธิภาพผู้ลงทุนไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านนี้มาก่อนขอเพียงมีใจรักที่อยากทำเท่านั้น
  9. การลงทุนในธุรกิจร้านขนมหวานเป็นตลาดที่ยังมีการเติบโตต่อเนื่อง สิ่งสำคัญคือการมีแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือในการลงทุนจะเพิ่มโอกาสสร้างธุรกิจที่มีกำไรในระยะยาว
เริ่มต้นลงทุนกับสวีทการ์เด้น ไม่ยาก ใครๆก็ทำได้
1.ต้องเริ่มจากใจรัก
 

บางคนมีเงินทุนแต่ใจไม่รักการทำร้านขนมแต่มองเห็นว่าคนอื่นทำแล้วดีทำแล้วรวยอันนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ไม่เหมาะสมเพราะร้านเบเกอรี่จะสะท้อนตัวตนของเจ้าของร้านได้อย่างดี ร้านขนมหวานที่ดีต้องพิถีพิถันในการเก็บรักษาขนมทำอย่างไรให้ขนมน่ากินตลอดเวลา ซึ่งต้องเริ่มมาจากความชอบและอยากทำจริงๆ เท่านั้น

2.มีความพร้อมด้านเงินทุน

 

เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในห้างสรรพสินค้าตัวเลขการลงทุนจึงค่อนข้างสูงแต่ในระยะยาวก็คุ้มค่ามากเบื้องต้นนอกเหนือจากค่าแฟรนไชส์ก็คือค่าตกแต่งร้าน อุปกรณ์ต่างๆ วัตถุดิบสำหรับทำเมนูต่างๆ ค่าจ้างพนักงานประมาณ 3-4 คน รวมเงินทุนเบื้องต้นประมาณ 1.5 ล้านบาทที่คืนทุนได้ภายใน 2 ปี
 
3.มีเงินแต่ไม่มีทำเลไม่ใช่ปัญหา สวีทการ์เด้นช่วยคุณได้
 

บางคนสนใจมีเงินลงทุนแต่ติดปัญหาทำเล งานนี้สวีทการ์เด้นที่มีคอนเนคชั่นกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งโรบินสัน หรือเซนทรัลสามารถช่วยเหลือติดต่อประสานงานในการเอาร้านสวีทการ์เด้นไปลงได้ขอเพียงเราแจ้งพื้นที่ที่เราต้องการขายให้ได้รับทราบเท่านั้น
 
4.ไม่เก็บเปอร์เซ็นต์จากยอดขายไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
 

เป็นโอกาสที่สำคัญของการทำธุรกิจเพราะหลังจากเสียค่าแรกเข้าให้กับสวีทการ์เด้นและมีการอบรม สอนการทำเมนูสูตรต่างๆ  เรียนรู้การบริหารจัดการรร้าน สวีทการ์เด้นยังช่วยเหลือเรื่องการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องทำให้ผู้ลงทุนมีสินค้าที่ตามกระแสได้ตลอดเวลานอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาสสร้างกำไรให้ขึ้นด้วยการไม่เก็บเปอร์เซ็นต์จากยอดขายและไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีอีกด้วย
 
ทั้งนี้ราคาสินค้าของสวีทการ์เด้นแม้จะเป็นร้านขนมหวานที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเป็นหลักแต่ราคาสินค้านั้นใครๆก็สามารถซื้อทานได้ราคาเริ่มตั้งแต่ 55 บาท

ซึ่งการจัดร้านให้เป็นสไตล์พักผ่อนบางคนใช้พื้นที่ของร้านนั่งจิบกาแฟและเบเกอรี่ก็เป็นการพักผ่อนอีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจ พร้อมกันนี้สวีทการ์เด้นยังมีแผนในการออกสินค้าตัวใหม่ๆอย่างต่อเนื่องรวมถึงมีแผนในการขยายสาขาที่พร้อมจะเติบโตมากขึ้นแต่เป็นการเติบโตที่มาพร้อมความแข็งแกร่งให้ผู้ลงทุนทุกคนสามารถสร้างกำไรจากการลงทุนในธุรกิจนี้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำด้วย

 
ต้องการลงทุนแฟรนไชส์สวีทการ์เด้น
รายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/4uHMyO

โทร. : 090-5641646
E-Mail : SweetGardenDessert@gmail.com 
Line : @SweetGardenDessert 
 
Top 10 Popular Articles
274,977
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
156,877
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
155,461
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
135,844
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
119,603
แฟรนไชส์ คืออะไร?
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
Articles Type
บทความ SMEs 1,872 
บทความแฟรนไชส์ 1,026 
บทความค้าขาย 689 
บทความสร้างอาชีพ 198 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ส่อง 82 แฟรนไชส์ไทยมาแรง! ในปี 2562
10,517
9 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนธันวาคม 2561
6,641
ส่อง 13 แฟรนไชส์ลงทุนหลักพัน ขายดีปลายปี ต้นปี
5,484
แนวโน้มธุรกิจแฟรนไชส์ปี 62 “Street Food” โตสวนกร..
3,333
แฟรนไชส์ปลาหมึกสดย่าง 5 แบรนด์ ขายดี
2,295
จาก “ซอสศรีราชา” ถึงแฟรนไชส์ “ศรีราชา เฮาส์” ชื่..
1,647
บทความแฟรนไชส์มาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.