บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
5.0K
3
facebook
5 min
7 พฤศจิกายน 2560
10 อันดับแฟรนไชส์เครื่องดื่มและไอศกรีม คนนิยมลงทุน กำไรงาม 

 
มาอีกแล้วครับ! สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นธุรกิจใหม่ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพื่อสร้างรายได้ แต่ยังคิดไม่ออกว่า จะทำธุรกิจ หรือเลือกลงทุนอะไรดี

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงอยากชี้ช่องทางให้ครับ ด้วยการนำเสนอ 10 ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องดื่มและไอศกรีม คนนิยมลงทุน กำไรงาม คืนทุนเร็ว โดยเก็บรวบรวมสถิติจำนวนคนเข้าขอข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์สูงสุด โดยเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมธุรกิจแฟรนไชส์ที่คนนิยมและเชื่อถือได้ครับ  
 
1.ร้านปังสด ขนมปัง-นมสด (PANG SOD)
 

แฟรนไชส์ร้านขายนมสด, ขนมปังสังขยา, ขนมปังแซนด์วิช ที่พร้อมพร้อมที่ส่งต่อประสบการณ์ที่ได้การทำและการขาย สู่ผู้ที่สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ “ร้านปังสด สังขยา กาแฟ นมสด” ได้ทันที 
เพียงแค่คุณมีทำเลที่มั่นใจ ทีมงานเราจะจัดเตรียมอุปกรณ์การเปิดร้าน จัดส่งวัตถุดิบ พร้อมให้คำปรึกษาตลอดจนอบรมเทคนิคการชงเครื่องดื่ม เทคนิคการขายให้กับคุณได้ 
 
เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เริ่มต้น หรือแม้ไม่มีประสบการณ์การทำธุรกิจใดๆ มาก่อนก็สามารถทำธุรกิจนี้ได้ไม่ยาก มีคู่มือการปฏิบัติงานแฟรนไชส์ปังสด(Franchise Manual) เพื่อการปฏิบัติงานที่ถูกต้อง 
 
รูปแบบการลงทุน มี 3 รูปแบบได้แก่ 25,000-30,000 บาท ยกตัวอย่างแบบที่ 1 เคาน์เตอร์ 25,000 บาท (จะได้รับป้ายโลโก้ร้าน, อบรมวิธีการทำพร้อมคู่มือ, และวัตถุดิบ-เครื่องปรุงฯ รวมทำได้ 200 แก้ว, อุปกรณ์ในการขายทั้งหมดครบชุด พร้อมเคาน์เตอร์ไม่มีหลังคา ขนาด 120x60 cm) ระยะเวลาคืนทุน 1-3 เดือน (ขึ้นอยู่กับทำเลและสถานที่)
 
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ https://goo.gl/L26Dda
 

2.เอ็มมิลค์ นมสดแท้ 100% (M MILK DAILY FRESH)
 

แฟรนไชส์ร้านขายนมสด, ขนมปังสังขยา, ขนมปังแซนด์วิช สินค้าหลักๆ ของ M MILK DAILY FRESH นั้น คือ นมสดแท้ 100% และสังขยา ซึ่งทางร้านนั้นต้องเก็บข้อมูลและคิดสูตรเฉพาะนี้ขึ้นมา ต้องใช้เวลาหาข้อมูลและลองผิดลองถูกจนได้สูตรที่ลงตัวเฉพาะของ M MILK DAILY FRESH MILK เท่านั้น 
 
ซึ่งจะเน้นการใช้นมสดเป็นหลักและนมสดที่ดีต้องมีคุณภาพได้มาตรฐาน ใช้นมสดจากฟาร์มที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการนมโคมากว่า 40 ปี บริษัทต้องคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า   
 
ส่วนสังขยานั้น ลักษณะของสังขยาที่ดีจะต้องมีความหอมของมะพร้าวและใบเตย และมีความข้นไม่มากหรือเหลวจนเกินไป วัตถุดิบที่นำมาทำต้องใช้ของที่สดและใหม่อยู่เสมอ เมื่อลูกค้าได้ชิมแล้วติดใจต้องกลับมาซื้ออีก 
 
ความโดดเด่นแม้ว่าเมนูของแฟรนไชส์ เอ็มมิลค์ จะเหมือนกับร้านขายขนมปังสังขยาและนมสดทั่วไป เช่น กาแฟนมสด โกโก้นมสด น้ำแดงนมสด นมสดร้อน-เย็น สังขยาใบเตย แต่เชื่อว่ารสชาติจะเป็นที่ถูกปากของลูกค้าแน่นอน
 
การลงทุนรูปแบบแฟรนไชส์  ลงทุน 15,000 บาท (เมนูเครื่องดื่ม ร้อน – เย็น – ปั่น ) ลงทุน 24,000 บาท (เมนูเครื่องดื่มร้อน - เย็น/ ปั่น/ ขนมปังปิ้ง/ ขนมปัง-สังขยา) ลงทุน 35,000 บาท (เมนูเครื่องดื่มร้อน - เย็น/ ปั่น/ ขนมปังปิ้ง/ ขนมปัง-สังขยา)
 
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์   https://goo.gl/MswRZL
 

3.คอฟฟี่ ทูเดย์ (Coffee Today)
 

แบรนด์กาแฟสดสัญชาติไทยในมาตรฐานสากล โดยบริษัทคอฟฟี่ทูเดย์ ได้พยายามอย่างเป็นที่สุด ในการพัฒนาต่อยอดอย่างต่อเนื่องกับการให้บริการของพนักงานทุกท่านต่อลูกค้า บริษัทตั้งใจและตั้งมั่นมาตลอดเวลาจะเป็นร้านกาแฟที่ให้มากกว่าเครื่องดื่ม บริษัทจะให้ในสิ่งที่คุณต้องติดใจไปตลอดกับสถานที่เล็กๆ แต่อบอุ่นในร้านของบริษัท
 
ในถ้วยกาแฟใบเล็กๆ ของคุณจากคอฟฟี่ทูเดย์ บริษัทตั้งใจให้ประกอบไปด้วยรสชาติกาแฟมาตรฐานเดียวกัน ความสะอาดของวัตถุดิบ ปริมาณที่เหมาะสมกับราคา ความใส่ใจและตั้งใจ
 
พนักงานของคอฟฟี่ทูเดย์ทุกท่าน ได้ตระหนักถึงหัวข้อนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะบริษัทได้ให้เวลาพนักงานทุกท่าน ได้เรียนรู้งานบริการที่ถูกต้องมาบริษัท ได้สะสมประสบการณ์มามากมาย ทั้งรูปแบบการบริการแบบไทยหรือการบริการแบบสากล ทำให้เราถ่ายทอดสิ่งที่งดงามเหล่านี้ให้กับพนักงานสู่ลูกค้าของคอฟฟี่ทูเดย์
 
การลงทุน ใช้เงินลงทุนในการทำธุรกิจ ประกอบไปด้วย ค่าแฟรนไชส์ 30,000 บาท สำหรับสัญญา 3 ปี (ในกรณีต่อสัญญา ปีที่ 4 จะเรียกเก็บอีกครั้ง) ค่าโลแยลตี้ สำหรับการดำเนินธุรกิจภายใต้ แบรนด์ Coffee Today รายปี ปีละ 30,000 บาท เงินประกันสัญญาแฟรนไชส์ 50,000 บาท (จะได้คืนเมื่อหมดสัญญา)
 
รวมถึงเงินลงทุนในการก่อสร้าง ตกแต่งร้าน เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆในร้านเริ่มตั้งแต่ 450,000 - 750,000 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบร้าน และพื้นที่ร้าน ค่าวัตถุดิบต่างๆ ในการเริ่มต้นธุรกิจ 20,000 – 30,000 บาท 

ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ https://goo.gl/DFYKB3
 

4.กาแฟเขาทะลุ ชุมพร (Khao Tha-lu Chumporn Coffee)
 

กาแฟเขาทะลุ ชุมพร ได้เริ่มกิจการมา 10 ปี โดยเริ่มต้นจากการขายในงานสหกรณ์ และได้ขยายไปยังกลุ่ม OTOP รุ่นแรกๆ จึงเห็นลู่ทางว่าสามารถสู้กับร้านกาแฟระดับสากลได้ เมื่อ 2 ร้านนี้ประสบความสำเร็จ จึงทำให้มีผู้สนใจในธุรกิจกาแฟเขาทะลุ ชุมพร เพิ่มมากขึ้น และได้ขยายธุรกิจอย่างเงียบๆ 
 
จำหน่ายสินค้าเกษตรแปรรูป ประเภทกาแฟคั่ว บด, คั่วไม่บด และขายแฟรนไชส์ จำหน่ายเมล็ดกาแฟ ให้กับร้านค้าและผู้สนใจทั่วไป รับจัด Catering รับออกงานและ Coffee Break นอกสถานที่ ติดต่อได้ที่ 087-0099405 (คุณอรทัย) ,0920712825 จำหน่ายกาแฟสำเร็จรูป 3in1 จำหน่ายกาแฟโบราณ รวมถึงจำหน่ายเครื่องชงกาแฟ พร้อมอุปกรณ์ 
 
รูปแบบการลงทุน เริ่มต้นชุดที่ 1 ราคาพร้อมอุปกรณ์ 119,000 บาท จะได้รับการสอนสูตรการชงกาแฟ ของเขาทะลุ ชุมพร ได้รับอุปกรณ์ครบชุด พร้อมเปิดร้านกาแฟได้ทันที ได้รับการอบรมการทำการตลาดสำหรับพื้นที่นั้นๆ 
 
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ https://goo.gl/JKSmBm
 

5.อินทนิล (Inthanin)
 

“อินทนิล” และ “อินทนิล การ์เด้น” เป็นร้านกาแฟไทยพรีเมี่ยมเพื่อสังคมและชุมชนที่มีสินค้าที่มีคุณภาพ และหลากหลายในราคาที่เหมาะสม รวมถึงประสบการณ์ที่ได้รับ ผสานการออกแบบร้าน และการให้บริการของพนักงาน ที่มีความเป็นกันเอง ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักคือนักเดินทาง ผู้หญิง ครอบครัว ผู้รักสุขภาพ และคำนึงถึงชุมชน
 
“อินทนิล” และ “อินทนิล การ์เด้น” บริหารงานโดยบริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ซึ่งประสบความสำเร็จ ทั้งในและนอกสถานีบริการน้ำมันบางจากกว่า 380 สาขาทั่วประเทศ จึงมีความพร้อมและเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีใจรักในธุรกิจกาแฟ ได้เป็นเจ้าของร้านกาแฟ “อินทนิล” และ “อินทนิล การ์เด้น” ในรูปแบบแฟรนไชส์  
 
จุดเด่นและความพิเศษของร้าน นั่นคือ เป้าหมายที่จะพัฒนาและส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ภายใต้ความคุ้มค่าให้กับลูกค้า นอกจากนี้บริษัทยังมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ ที่คำนึงถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง โดยการพัฒนาแก้วไบโอคัพ (BIO CUP) ซึ่งทำจากพืช 100% สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ
 
การลงทุนรูปแบบร้านอินทนิล การ์เด้น ร้านอินทนิล การ์เด้นเรียบหรู มีระดับ เข้าถึงได้ง่ายและเป็นกันเองคือเอกลักษณ์ของ“อินทนิล การ์เด้น” เราพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียม โดยใช้เมล็ดกาแฟ ORGANIC ARABICA 100%
 
ระยะเวลาให้สิทธิ 6 ปี ค่าธรรมเนียมแรกเข้า (FRANCHISE FEE) 250,000 บาท เงินค้ำประกันสัญญา 100,000 บาท ค่าออกแบบและจัดทำแบบก่อสร้าง 100,000 บาท ค่าบริการ SOFTWARE ระบบ POS รายปี 27,000 บาท
 
เงินลงทุนค่าอุปกรณ์การขายและวัตถุดิบครั้งแรก เช่น เครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ฯลฯ (ประมาณการ) 550,000 บาท การก่อสร้างและตกแต่งร้าน (ประมาณการ) 1-3 ล้านบาท* *ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ ค่าส่วนแบ่งรายได้ (Loyalty Fee) 6%จากยอดขาย 
 
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ https://goo.gl/N6RQc6
 

6.คอฟฟี่ เวิลด์ (Coffee World)
 

Coffee World แบรนด์กาแฟชื่อดังที่รังสรรค์กาแฟคุณภาพระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยมที่ครองใจประชาชนมากว่า 20 ปี Coffee World แบรนด์หนึ่งในเครือบริษัท จีเอฟเอ (ไทยแลนด์) จำกัด (GFA Corporation (Thailand) Ltd.)

ซึ่งก่อตั้งและบริหารงาน โดยคุณFred Mouawad ที่มุ่งเน้นการวางแผนธุรกิจด้วยการส่งเสริมด้านพลังและศักยภาพในการเติบโตให้เป็นที่รู้จักและเข้าถึงฐานลูกค้าอย่างกว้างขวาง ปัจจุบันบริษัทดูแลแบรนด์ในเครือถึง 5 แบรนด์ได้แก่ Coffee World, Coffee World Restaurant, Cream & Fudge, Thai Chef Express และ New York 5th Avenue Deli 
 
ปัจจุบัน Coffee World เปิดให้บริการแล้วกว่า 100 สาขาในประเทศไทย และอีกกว่า 30 สาขาทั่วโลก ใน7 ประเทศได้แก่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, บาห์เรน, บังกลาเทศ, จีน, อินโดนีเซีย, อินเดีย และ มาเลเซีย
 
Coffee World เป็นร้านกาแฟระดับพรีเมี่ยม ที่นำเสนอกาแฟหลากหลายทั้งร้อน เย็น และปั่น พร้อมด้วยอาหาร อาทิ Waffle, Sandwich และ Toast นอกจากนั้นยังใส่ใจเป็นอย่างยิ่งในการเลือกคัดสรรและอบเมล็ดกาแฟอาราบิก้า (Arabica) เพื่อนำมาปรุงแต่งโดยบาริสต้ามากฝีมือ 
 
ใครสนใจลงทุนแฟรนไชส์ดูข้อมูล https://goo.gl/DTQoif
 

7.ชาไข่มุก ไอ-ฉะ (i-cha milk tea) 
 

ชานม i-cha (ไอ-ฉะ) เป็นชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน และทาง i-cha ได้ปรังปรุงสูตรให้เข้าคอคนไทย ทำไห้ได้รสชาติชาที่หอมนุ่ม หวานมัน อร่อยอย่างลงตัว ทางไอฉะได้คัดเลือกวัตถุดิบโดยการนำเข้ามาจากไต้หวัน และมาผสมผสานวัตถุดิบ ภายในประเทศเพื่อให้ได้รสชาติที่เหมาะกับคนไทย 
 
ร้านชาไข่มุกไอฉะ มีเมนูประกอบด้วย ชา, กาแฟและน้ำผลไม้รสชาติต่างๆ กว่า 20 เมนู และสินค้าที่ขึ้นชื่อของทางร้านคือ ชานมไข่มุก, ชาเขียวนม, โกโก้, แคนตาลูป, เผือก, มะพร้าว, คาปูชิโน่, บ๊วยแดง, ลิ้นจี่ เป็นต้น
 
การลงทุนเริ่มต้นที่ชุดประหยัด แบบไม่มีเคาน์เตอร์ Set A ราคา 39,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลมือโยก และ Set B ราคา 43,000 บาท อุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขาย เครื่องซีลออโต้ รวมถึงวัตถุดิบแถมชุดแรก ชานม, ชาเขียวมะลิ, ชาเขียวนม, น้ำเชื่อม, นม, ไข่มุก, แก้ว, หลอด, ผงผลไม้, หัวเชื้อน้ำผลไม้ 
 
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ https://goo.gl/iZaTwe
 

8.พีแอนด์พี สโนว์ มิลค์ ไอซ์ (P&P Snow Milk Ice)
 

แฟรนไชส์ร้านน้ำแข็งไสปุยนุ่น, ไอศกรีมเกล็ดหิมะจากไต้หวัน เป็นธุรกิจที่ต่อยอดความสำเร็จ มาจากที่คุณไพจิตรประสบความสำเร็จจากธุรกิจชานมไข่มุกมา 9 ปี คุณไพจิตรก็ได้เริ่มเล็งเห็นโอกาสใหม่ ที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการนั่นคือ น้ำแข็งนมเกร็ดหิมะ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเจริญเติบโตสูงมาก
 
หลังจากที่คุณไพจิตรได้ศึกษาน้ำแข็งนมหิมะที่ไต้หวันมาเป็นอย่างดี จึงทำให้คุณไพจิตรแน่ใจได้ว่า ธุรกิจนี้จะเป็นธุรกิจที่เจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว โดยมีเป้าที่จะขยายสาขาให้ครบ 100 สาขา ภายใน 3 ปี โดยเน้นกลุ่มตลาดชั้นกลาง และจะจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและสถานที่ต่างๆ โดยจะมีการคัดเลือกผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ ในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ต่างจังหวัด จะแต่งตั้งเอเย่นต์เพื่อเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย 
 
การลงทุนแบ่งออกเป็น รูปแบบที่ 1 ค่าแฟรนไชส์  39,999 บาท รูปแบบที่ 2 ค่าแฟรนไชส์  58,000 บาท รูปแบบที่ 3 ค่าแฟรนไชส์  98,000 บาท และรูปแบบที่ 4 ค่าแฟรนไชส์ 250,000 บาท 
 
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ https://goo.gl/RPyPBa
 

9.เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด (H.J. FRESH MILK)
 

แฟรนไชส์ร้านร้านขายนมสด, ขนมปังสังขยา, ขนมปังแซนด์วิช ที่มีเมนูเด่นๆ ของ HJ FRESH MILK คือ นมสดที่มาจากฟาร์มโคนมที่สะอาด ถูกสุขลักษณะและขนมปังที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง + สังขยาที่มีรสชาติดี และทางบริษัทก็มีการพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง

ผนวกกับสูตรชงเครื่องดื่ม ร้อน - เย็น - ปั่น เช่น กาแฟ - โอวัลติน - โกโก้ - ชาเนสที - ชาไทย - นมรสผลไม้ต่างๆ ที่ได้พัฒนาจนได้รสชาติที่ดีที่สุด เพื่อลูกค้าแฟรนไชส์ซีของบริษัท บริษัทจึงเชื่อมั่นว่าไม่ว่านมสดและสังขยาของเรานั้นจะไปตั้งขาย ในพื้นที่ใดก็ตาม จะต้องขายดีและมีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ! 
 
การลงทุน ทางบริษัทมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน และทุกรูปแบบจะมี (ป้ายร้าน ตู้กระจก, อุปกรณ์พร้อมขายครบชุด + พร้อมฝึกอบรม + หนังสือคู่มือการขาย + วัตถุดิบในการขายเครื่องดื่มได้ 200 แก้ว ขนมปังได้ 25 ชุด) โดยมีรายละเอียด เริ่มต้นรูปแบบที่ 1 ราคา 24,500 บาท ได้รับเคาน์เตอร์ไม้สีส้ม (ก120x ย60x ส200cm.) 

ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์  https://goo.gl/iHkCcv
 

10.บิงซูบอย (BingsuBoy)
 

BingsuBoy “แฟรนไชส์บิงซูมือถือ” เป็นร้านขายบิงซูเจ้าแรกของประเทศ ที่สร้างความแตกต่างด้วยการเสิร์ฟบิงซูในถ้วยรูปแบบใหม่ ถือง่าย ทานง่าย สะดวกสามารถเดินทานคนเดียวได้ และขายในราคาย่อมเยา 
 
ซึ่งเป็นที่มาของคอนเซ็ป “บิงซูมือถือ” พร้อมการออกแบบตกแต่งร้านที่สวยงาม เป็นบูทและรถเข็นรูปแบบทันสมัย ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก พร้อมผลิตภัณฑ์ที่แปลกและหลากหลาย

จุดเด่นของธุรกิจ BingsuBoy คือ การขายสินค้าที่เป็นที่นิยมและมีมูลค่าเพิ่มสูงในรูปแบบแปลกใหม่"บิงซูมือถือ" จึงขายได้ราคาดี แต่ต้นทุนต่ำ กำไรสูง (กำไรประมาณ 50% จากยอดขาย) โดยสามารถคืนทุนเร็วเฉลี่ยภายใน 2 เดือน 
 
อีกทั้งเป็นแฟรนไชส์ที่ดูแลบริหารร้านง่าย เนื่องจากแฟรนไชส์บิงซูบอยใช้ “ผงบิงซูสำเร็จรูป” ซึ่งทำง่ายและเก็บรักษาง่าย พร้อมการบริการติดตั้งและสอนการทำบิงซูแบบละเอียดทุกขั้นตอน และการบริการดูแลหลังการขายตลอดชีพ จากทีมงานของบริษัทฯ ที่เปิดมาแล้วกว่า 400 สาขาทั่วประเทศ 
 
BingsuBoy จำหน่ายบิงซู (น้ำแข็งนมเกล็ดหิมะ) ในบรรจุภัณฑ์ 2 ขนาด ได้แก่ ถ้วยเล็ก (12ออนซ์) ราคาขาย 69-129 บาท (กำไร 30-60บ. ต่อถ้วย) ราคาขายไม่ตายตัว เปลี่ยนขึ้น/ลงได้ขึ้นอยู่กับทำเล และถ้วยใหญ่ (16 ออนซ์) ราคาขาย 99-169บาท (กำไร 50-90 บาทต่อถ้วย) ราคาขายไม่ตายตัว เปลี่ยนขึ้น/ลงได้ขึ้นอยู่กับทำเล 
 
โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 11 ท้อปปิ้งได้แก่Milo, Oreo, CocoCrunch, Cornflake, Popcorn, Watermelon, Lychee, Rambutan, Cantaloupe, Mangoและ Strawberry 
 
การลงทุน เริ่มตั้งแต่ 24,900 - 44,900 บาท โดยทุกแฟรนไชส์จะได้รับการสอนทำบิงซูแบบตัวต่อตัว ณ ร้านของลูกค้า หรือที่ศูนย์ บางเขน กทม. และอำเภอเมืองขอนแก่น) สูตรการทำแบบละเอียด (ทั้งในรูปแบบคู่มือและคลิปวิดิโอสอน) ขายขาด (ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมรายเดือนรายปี หรือเปอร์เซ็นจากยอดขาย) ไม่มีการกำหนดออร์เดอร์ขั้นต่ำ (สามารถสั่งสินค้า/วัตถุดิบเท่าไหร่ก็ได้โดยส่งถึงที่ทั่วประเทศ) และรับประกันดูแลอุปกรณ์ตลอดชีพ (ซ่อมฟรีค่าแรงตลอดชีพ) 
 
ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ https://goo.gl/Q5V6bR
 
ทั้งหมดเป็น 10 อันดับแฟรนไชส์เครื่องดื่มและไอศกรีมคนนิยมลงทุนมากที่สุด ด้วยมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ได้ขอข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์มากที่สุด ซึ่งแต่ละแบรนด์แฟรนไชส์เครื่องดื่มและไอศกรีมข้างต้น ได้รับการจัดอันดับ และเก็บรวมรวมสถิติข้อมูลแฟรนไชส์ โดยเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ศูนย์รวมธุรกิจแฟรนไชส์ไทยใหญ่ที่สุด ที่เชื่อถือได้  
 
ไทยแฟรไชส์เซ็นเตอร์ได้วิเคราะห์ดูแล้ว ล้วนเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียง คนนิยม สินค้าและบริการเป็นที่ต้องการของตลาดและเป็นที่นิยมของผู้บริโภค 
 
เชื่อว่าคนที่อยากมีธุรกิจของตัวเอง ซื้อไปทำธุรกิจแล้ว รับรองว่ามีลูกค้ารองรับแน่นอน คืนทุนได้เร็ว และเชื่อว่าทั้ง 10 แฟรนไชส์เครื่องดื่มและไอซกรีมข้างต้น น่าจะเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่กำลังอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองครับ
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์ http://www.thaifranchisecenter.com/home.php 
สนใจซื้อแฟรนไชส์เครื่องดื่มและไอศกรีมอื่นๆ  https://goo.gl/VpAAUg