บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเงิน บัญชี ภาษี การลงทุน    ความรู้ทั่วไปทางการเงิน
6.8K
20
2 นาที
24 ตุลาคม 2560
รวม 10 Passive Income ทำเงินได้ทันที!

 
คำว่า Passive income นั้นหมายถึง การที่เราสามารถมีรายได้ในขณะที่เราอยู่เฉยๆ แบบไม่ต้องไปนั่งทำงาน แต่ก็มีเงินไหลผ่านเข้ามาในระบบธุรกิจ ซึ่งถ้าแปลศัพท์แยกตามตัว Passive แปลว่า เอยู่เฉยๆ ส่วนคำว่า income แปลว่า รายได้
 
เราอาจจะคุ้นหูกับคำนี้มากขึ้นในระยะหลังแต่ก็มีอีกไม่น้อยที่ไม่เข้าใจว่า Passive income ที่ทำเงินได้ในทันทีนั้นมีอะไรและน่าสนใจแค่ไหนวันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีคำตอบเรื่องนี้มาฝากกันกับ10 Passive income ที่ใครตั้งใจและทำจริงธุรกิจเหล่านี้ก็พร้อมทำเงินได้ทันทีเช่นกัน
 
1. สร้าง Affiliate ในธุรกิจ
 
ภาพจาก goo.gl/BgFN5z

คำว่า Affiliate หมายถึงการเข้าร่วม สำหรับยุคนี้ก็คือการหาเงินบนอินเทอร์เนตในรูปแบบของการทำบล็อกหรือสร้างเว็บไซต์ที่ถือเป็น Passive income อันดับต้นๆยิ่งเรามีเว็บไซต์และบล็อกสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานได้ง่ายดายและเมื่อเราสมัครaffiliate กับบริษัทชั้นนำที่ได้รับความนิยมสูง เช่น Clickbank, Amazon, ebay ฯลฯ โดยเลือกสินค้าหมวดที่เราสนใจเป็นพิเศษมาทำการโปรโมท สินค้า หากมีการซื้อขายเกิดขึ้นเราก็จะได้ค่าการโฆษณาตามแต่ละบริษัทที่กำหนดไว้ 
 
2. สร้างเว็บไซต์รวมกลุ่มสมาชิก
 
ภาพจาก goo.gl/TqbTXV

คือการทำเว็บไซต์ที่มีประโยชน์และดึงดูดคนให้เข้ารวมกลุ่มกับเราได้และถ้าข้อมูลที่เรามีโดดเด่นและมีประโยชน์มากๆ คนเหล่านี้เต็มใจอย่างยิ่งที่จ่ายเงินให้เราเพื่อข้อมูลเหล่านั้นยก ตัวอย่างบุคคลที่กลายเป็นเศรษฐีเงินล้านจากวิธีนี้ คือ Timothy Sykes เขาสามารถทำรายได้ Passive income ถึงเดือนละ 125,000 เหรียญสหรัฐฯ จากการเก็บค่าสมาชิกในเว็บไซต์สอนการเทรดหุ้น
 
3. ขายสินค้าแบบ Dropship
 
ภาพจาก goo.gl/9fzQA8

เป็นการขายสินค้าออนไลน์ที่เรามีเพียงเว็บไซต์ตัวกลางในการโปรโมทสินค้าให้กับลูกค้าโดยอาจตกลงกับทาง Supplier ไว้ล่วงหน้าเมื่อมีออร์เดอร์เข้ามาทาง Supplier จะเป็นผู้จัดส่งสินค้าในนามของเราเป็นวิธีค้าขายแบบออนไลน์ที่นิยมมากหน้าที่สำคัญของเราคือทำอย่างไรก็ได้ให้คนสนใจในเว็บไซต์หรือเฟสบุ๊คเพื่อให้ลูกค้าอยากสั่งสินค้ากับเรา
 
4. สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกเพื่อดึงสปอนเซอร์
 
เป็นวิธี Passive income ที่มีมานานแล้วคนที่ทำแบบนี้ยิ่งนานก็ยิ่งได้เปรียบเพราะเว็บไซต์หรือบล็อกจะเป็นที่รู้จักมากกว่าและถ้าดีถึงขนาดที่มียอดคนดูเข้าชมสูงๆก็มักจะมีสปอนเซอร์ที่เป็นสินค้าต่างๆ มาขอเช่าพื้นที่ในการโฆษณาเงินทองก็จะไหลมาเทมาแบบที่เราไม่ต้องเหนื่อยแต่กว่าจะถึงจุดนี้ได้ส่วนใหญ่ก็ต้องตั้งใจทำในช่วงแรกๆมากพอตัวทีเดียว
 
5. ทำกำไรจากการขาย E-BOOK
 
ภาพจาก goo.gl/eWmcLS

ต้องใช้ทักษะความรู้บวกเทคโนโลยีเพื่อถ่ายทอดความรู้แบบ E-BOOK หากเรื่องที่เราเรียบเรียงนั้นมีความน่าสนใจ หรือเป็นเรื่องที่คนกำลังติดตาม การฝาก E-BOOK ขายในเว็บไซต์ก็จะช่วยสร้างรายได้ที่ดีให้กับเราไปอีกนานทีเดียว
 
6. ทำคลิป VDO ลงใน YouTube 
 
ภาพจาก goo.gl/awizvZ

ได้แก่พวก YouTuberที่ฮือฮากันไปพักใหญ่ๆเป็น Passive income ประเภทหนึ่งเหมือนกัน เรียกว่าหากเราทำคลิปได้น่าติดตามมีคนกดเข้ามาชมมากระบบของ YouTube ก็จะนำโฆษณามาลง เพียงเท่านี้เจ้าของคลิป VDO ก็จะมีรายได้จากค่าโฆษณาแล้ว
 
7. ธุรกิจแบบ MLM
 
หลายคนอาจจะมองข้ามแต่เนื้อแท้ของธุรกิจนี้หากทำได้จริงขอบอกเลยว่ารายได้นั้นดีไม่ใช่เล่นยิ่งยุคนี้ผสมผสานกับเรื่องเทคโนโลยีเข้ามาช่วยใครที่เป็นธุรกิจแบบ MLM มาแต่ทีแรกจะรู้เลยว่าธุรกิจนี้ถ้าติดลมบนแล้วเงินทองไหลมาเทมาทีเดียว
 
ใครที่อยากเริ่มก็ลองเลือกบริษัทที่มีสินค้าที่ดีมาก และระบบที่ดี มาสนับสนุนการขายอาจจะเหนื่อยหน่อยในช่วงเริ่มต้น
 
8.เก็บดอกเบี้ยจากเงินกู้
 
ภาพจาก goo.gl/mjYGg8

อาจจะดูเป็น Passive income ที่เสี่ยงๆสักหน่อยแต่ถ้าเราทำให้เป็นระบบและมีความแข็งแกร่งของธุรกิจก็ถือว่าน่าสนใจ แต่ปัญหาสำคัญคือการให้เงินยืมแล้วส่วนใหญ่มักมีปัญหาตอนทวงคืน ก็อาจต้องหามาตรการที่ดีที่ถูกกฏหมายมาไว้คอยรองรับเรื่องนี้สักหน่อย
 
9.สร้างกำไรจากค่าเช่า
 
คนที่มีเงินทุนอาจจะมองหารายได้ต่อเนื่องในรูปแบบของการปล่อยเช่า ซึ่งก็มีสารพัดวิธีตั้งแต่การปล่อยเช่าที่ดิน คอนโด อพาร์ทเมน  รถยนต์  ฯลฯ เป็น Passive income ที่คนนิยมมาตั้งแต่สมัยก่อน แต่ยุคนี้ต้องมีความเป็นระบบมากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับตัวเองในภายหลังได้
 
10.รายได้ต่อเนื่องจากเงินปันผล
 
 
ภาพจาก goo.gl/8QGr5Z

น่าจะตรงประเด็นของคำว่าเงินต่อเงิน หรือรายได้แบบไม่ต้องทำงาน หากใครมีเงินมากพอส่วนใหญ่จะเลือกลงทุนในหุ้น หรือการซื้อกองทุนรวมกับสถาบันการเงินต่างๆ ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกกันได้ตามความเหมาะสม แต่สิ่งสำคัญคือการลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนก็ต้องศึกษาข้อมูลวิธีการลงทุนให้เข้าใจก่อนเสมอ
 
อย่างไรก็ตามคำว่า Passive income แม้จะดูว่าเป็นการสร้างรายได้ที่มีเงินเข้ามาต่อเนื่องแต่ใช่ว่าใครเริ่มแล้วจะสำเร็จได้ทันทีทุกธุรกิจทุกการลงทุนจำเป็นต้องเหนื่อยมากหน่อยในช่วงเริ่มต้น หากธุรกิจนั้นติดลมบนได้เมื่อไหร่คำว่า Passive income จึงจะเริ่มทำงานจริงจังเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมายไว้ให้ทุกท่านพิจารณากันตามความเหมาะสม ดูรายละเอียด goo.gl/Io5k2S