38K
13
facebook
google plus
2 min
7 กันยายน 2560
3 เทรนด์การตลาดฮอตฮิต ที่คุณต้องลองทำตอนนี้

 
ภาพจาก goo.gl/Jjoqsw

ต้องยอมรับว่า การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จเร็ว เป็นเรื่องที่ยากอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะการตลาดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง บางครั้งพัฒนาตลอดเวลาด้วย ถ้านักการตลาดของแต่ละบริษัทไม่ตามติด ไม่ศึกษาคู่แข่ง ไม่วิเคราะห์แนวโน้มการตลาดจากโลกภายนอก เชื่อว่าน่าจะเป็นอุปสรรคอย่างมหันต์ ในการเจาะตลาดและดึงดูดลูกค้าได้
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงอยากขอนำเสนอ 3 เทรนด์การตลาดที่กำลังร้อนแรงอย่างมาก เป็นเทรนด์การตลาดที่กำลังได้รับความนิยม โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ entrepreneur.com ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ บริษัทยังไม่เริ่มทำกันครับ
 
1. Influencer Marketing
 
 
ภาพจาก goo.gl/NpaqnQ

ในแง่ของการตลาด โดยเฉพาะการตลาดดิจิตอล หากธุรกิจหรือนักการตลาดเลือกที่จะใช้การตลาดแบบ Influencer จะช่วยประหยัดเวลาได้มาก เปรียบเสมือนการใช้เส้นทางลัดที่ทำให้แบรนด์ไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น ด้วยจำนวนผู้ติดตามที่ Influencer มีอยู่ในมือ และความคิดเห็นของเขาหรือเธอที่แฟนๆ พร้อมที่จะฟังอยู่เสมอ
 
ปัจจุบันหลายๆ ธุรกิจในบ้านเราเลือกที่จะใช้ Influencer เพราะต้องการสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่ Influencer สามารถทำอะไรได้มากกว่านั้น
 
เพราะอิทธิพลของ Influencer จะต้องส่งผลกระทบต่อพฤติกรรม ความรู้สึกนึกคิด หรือการตัดสินใจของกลุ่มเป้าหมายได้ด้วยการสร้าง Content ในประเด็นเฉพาะอย่างที่ Influencer แต่ละคนถนัด
 
การทำตลาดโดยใช้ Influencer มีสถิติระบุว่า คนเพียงแค่ 3% สามารถสร้างผลกระทบได้ถึง 90% บนเว็บไซต์ และการใช้ Influencer Marketing สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับแบรนด์ได้ถึง 650% นอกจากนี้ ยังเป็นวิธีที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วที่สุด และเป็นวิธีที่สร้างลูกค้ารายใหม่ได้เร็วที่สุดเช่นกัน
 
2. Video blogs
 
 
ภาพจาก goo.gl/5rY52Z

อาจเรียกว่า Vlog ก็ได้ เพราะช่วงนี้จะได้เห็นคำๆ นี้เยอะขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ต เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่า Vlog มันคืออะไรกัน Vlog ก็คือ Blog ในรูปแบบ Video พูดง่ายๆ ก็คือ Video Blog ซึ่งส่วนใหญ่นั้น Blog ตามปกติจะใช้การเขียนเล่าเรื่องราวของเจ้าของ Blog อาจจะมีภาพประกอบ หรือคลิปวิดีโอสั้นๆ ประกอบบทความใน Blog บ้าง
 
Vlog เป็นการเล่าเรื่องจะเป็นคลิปวิดีโอ เหมือนกับว่าเจ้าของ Vlog ก็เป็นเจ้าของรายการทีวีสั้นๆ ที่ตัวเองทำเองบรรยายเอง เรื่องราวต่างๆ ก็จะถ่ายทอดผ่านวิดีโอ ที่เจ้าของ Vlog เป็นคนไปถ่ายมา เจ้าของ Vlog อาจทำหน้าที่เป็นพิธีกรแล้วให้อีกคนถ่าย แล้วพาชมสินค้า พาชมบริษัท พาชมงานแสดงสินค้า หรือรีวิวสิ่งต่างๆ แล้วนำไปโพสต์ลงเฟสบุ๊ค หรือยูทูบ 
 
3. Podcast 

 
ภาพจาก goo.gl/sp1AUc

Podcast หรือ Podcasting Podcast คือเครื่องมืออีกตัวที่ช่วยให้คุณสามารถ Download คลิป MP3 หรือล่าสุดเป็นคลิป Video มาฟังได้อย่างอัตโนมัติทันทีที่มีการ Update จาก Publisher หรือง่ายๆ ว่าสถานี โดยคุณสามารถโหลดมันลงไปบนเครื่องเล่น MP3, PDA หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือ แล้วพกพามันไปฟังที่ไหนก็ได้ 
 
รูปแบบของคลิปต่างๆ มีให้คุณเลือกตั้งแต่ ข่าวสาร, รายการวิทยุ, เพลง, เรื่องขำขัน หรือ Blog ส่วนตัว คุณเองสามารถเป็นได้ทั้งผู้ฟัง/ชม และเจ้าของสถานี 
 
โดยการทำงานของ Podcast ก็มีลักษณะเดียวกับการใช้งาน RSS Feeder ในรูปแบบ Text ที่ใช้งานกันอยู่อย่างกว้างขวางในปัจจุบันนั่นเอง เพียงแต่ Podcast รองรับข้อมูลที่เป็นแบบ Multimedia มากกว่า ที่สำคัญการทำ Podcasting ช่วยประหยัดต้นทุน สามารถกระจายคลิปของคุณไปที่ไหนก็ได้ในโลก และเจาะกลุ่มเป้าหมายกำลังเดินทางหรือออกกำลังกาย
 
ทั้งหมดเป็น 3 เทรนด์การตลาดที่กำลังมาแรง ในต่างประเทศ เชื่อว่าในไทยก็มาแรงไม่แพ้กัน หลายบริษัทๆ หลายๆ ธุรกิจ หรือหลายๆ คนก็หันมาใช้กลยุทธ์เหล่านี้กันมากขึ้น เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้า
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์ www.thaifranchisecenter.com/home.php
อ้างอิงข้อมูลจาก goo.gl/ogfwr5
 
Top 10 Popular Articles
282,129
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
163,588
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,748
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
145,757
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
139,445
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,155 
บทความแฟรนไชส์ 1,198 
บทความค้าขาย 709 
บทความสร้างอาชีพ 243 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ตะลึง 8 อาชีพทำงานที่บ้าน รายได้มากกว่า 90,000 เ..
4,017
เทรนด์ชานมไข่มุก ปี 2019 น่าลงทุน หรือ กระแส?
3,317
ธรรมดาโลกไม่จำ! 5 ไอเดีย “ชานมไข่มุกกระป๋อง” โคต..
2,830
10 อันดับหนัง คนจะเป็นเศรษฐีต้องดู!
2,185
ขายหมูปิ้งริมทางอย่างไร ให้ได้เงินหมื่นต่อวัน
2,122
น่ากลัว ปิดรัวๆ 57 ร้านค้าปลีกอเมริกา นับหมื่นสาขา
2,020
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.