2.4K
16
twitter
google plus
2 min
12 เมษายน 2560
ตลาดสหนิยมบางนา ช็อปก็ได้ ออกกำลังกายก็มี ดีเว่อร์มาก!

 
แนวคิดการสร้างตลาดเพื่อเป็นศูนย์รวมให้กับพ่อค้าแม่ค้าถือว่าเป็นการลงทุนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้การลงทุนนี้สัมฤทธิผลเอกลักษณ์ในความเป็นตลาดจึงไม่ใช่แค่การสร้างหลังคา เทปูนแล้วชวนให้คนมาขายของ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีสิ่งดึงดูดใหม่ที่ทำให้ดูแตกต่างไปจากตลาดอื่นๆก็เป็นโจทย์ใหญ่ที่ผู้ประกอบการต้องกำหนดและคิดให้ได้ว่าสิ่งไหนคือธีมของตลาดที่น่าจะทำให้คนสนใจได้มากที่สุด
 
หนึ่งในกระแสที่น่าสนใจระยะหลังคือเรื่องสุขภาพแต่ก็ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนเอาเทรนด์รักสุขภาพมาผสมผสานกับการทำตลาดนัดได้อย่างกลมกลืนและนี่จึงกลายมาเป็นโจทย์ใหญ่ในการสร้างตลาดสหนิยมวิทยาที่นอกจากจะอยู่ในทำเลที่ดี อยู่ในย่านที่มีกำลังซื้อน่าสนใจ

www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าการผสมผสานเอาเรื่องสุขภาพมาใช้อย่างกลมกลืนเป็นการดึงดูดทั้งผู้บริโภคและพ่อค้าแม่ค้าให้มาใช้บริการในตลาดแห่งนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

สหนิยมบางนาตลาดดีเพื่อสุขภาพที่ดีด้วย


 
ตลาดแห่งนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้ทำเลทองติดถนนบางนา-ตราด บริเวณกิโลเมตรที่ 5 อยู่ติดกับอินเดกลิฟวิ่งมอลล์ โดยเป็นโครงการที่ออกแบบผสมผสานที่นอกเหนือจากการช็อปปิ้งยังมีความเพลิดเพลินและฟิตแอนด์เฟิร์มจากการออกกำลังกาย

โดยพื้นที่ตลาดส่วนหนึ่งถูกแบ่งเป็นโซนออกกำลังกายโดยเฉพาะเราจะได้พบกับสนามฟุตบอลขนาดเล็ก สนามบาสเก็ตบอล ใครที่มาช็อปกันแฟนแต่ขี้เกียจเดินหิ้วของก็ถือโอกาสขอมาเล่นกีฬาก็ยังได้ถือตลาดที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพร่างกายของผู้ใช้บริการโดยเฉพาะ
 
พื้นที่ตลาดแบ่งออกเป็น 3 โซน

1.โซนตู้คอนเทนเนอร์

 
โซนนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 23.00 น. จุดเด่นก็คือการเอาตู้คอนเทนเนอร์มาแปลงให้เป็นร้านค้า และตกแต่งตามสไลต์ของเจ้าของร้านที่มีดีไซน์ดึงดูดความสนใจแตกต่างกันไป โดยไฮไลท์ของโซนนี้เราจะพบกับของอร่อยได้จำนวนมากไม่ว่าจะเป็น ร้านขนม ร้านกาแฟ  ร้านส้มตำ ร้านหมูปิ้งสไตล์เกาหลี  ร้านอาหารจานด่วน รวมถึงร้านค้าที่มาพร้อมเมนูแปลกใหม่น่าสนใจที่มีสีสันในการดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี
 
2.โซนเต้นท์


 
พื้นที่ของร้านค้าแบบกางเต้นท์ขนาด 2x2 เมตร แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นโซนสุดนิยมที่ผู้คนให้ความสนใจมากเป็นพิเศษด้วยเอกลักษณ์ที่เน้นความเรียบง่ายในการเข้าถึงของลูกค้าได้ทุกระดับ เป็นธีมตลาดนัดที่เพียบพร้อมด้วยร้านค้าจำนวนมากซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าก็ดูจะนิยมร้านค้าในโซนนี้มากเป็นพิเศษเพราะจำนวนลูกค้ามีมากน่าสนใจ

โดยแต่ละร้านภายในพื้นที่กางเต้นท์นี่คุณภาพของสินค้าและบริการถือว่าอัดแน่นและมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นร้านลูกชิ้นปิ้งย่าง ร้านขนมหวานทั้งไทยและต่างประเทศ ร้านเครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงร้านของฝาก สินค้าประเภทเสื้อผ้า แฟชั่น การแต่งตัวก็มีให้เลือกจำนวนมากเป็นไฮไลท์สำคัญในการดึงดูดผู้คนให้เข้ามาใช้บริการได้เป็นอย่างดีทีเดียว
 
3.โซนเปิดท้ายวินเทจ

 
ในโซนนี้จะเปิดให้บริการทุกวันเสาร์เวลา 16.00-23.00 น. โดยจะเป็นพื้นที่ของสินค้ามือสองในราคาที่เบาๆ โดยลักษณะการขายส่วนใหญ่จะเป็นการเปิดท้าย หรือการปูเสื่อแบกะดิน  สินค้าส่วนมาก็จะเป็นพวกเสื้อผ้า แฟชั่น อุปกรณ์การแต่งตัว

รวมถึงกิ๊ฟช็อปของเล็กๆน้อย งานอาร์ทต่างๆ เป็นตลาดแนวอินดี้ที่เอาใจคนชอบสินค้าดูดีมีสไตล์ในราคาที่ไม่แพงนัก ยิ่งเดินในบรรยากาศยามเย็นที่อากาศไม่ร้อนก็ถือเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจของตลาดแห่งนี้ไปโดยปริยาย

จุดเด่นคือทำเลดีมีฐานลูกค้าเพียบ

 
ถ้ามาวิเคราะห์กันที่เรื่องสถานที่ตั้งดูจากลักษณะโดยรอบจะพบว่าในย่าน กม.5 บริเวณอินเด็กลิฟวิงมอลล์นี้เป็นจุดเชื่อมต่อที่อยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าและเป็นจุดต่อรถที่เข้าไปทางศรีนครินทร์และรามคำแหง2 รวมถึงจุดนี้มีสถานที่พัก ออฟฟิศ และโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก

ปริมาณผู้คนถือได้ว่าเยอะมากพอที่จะทำให้เกิดการซื้อขายสินค้าภายในตลาดได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในช่วงศุกร์เสาร์อาทิตย์ถือเป็นช่วงเวลาทองแห่งการจับจ่าย สร้างรายได้ที่ดีให้กับพ่อค้าแม่ค้าได้อย่างน่าพอใจอย่างมาก
 
พื้นที่ค่าเช่าในตลาดเลือกได้ตามความเหมาะสม

 
มีการคิดค่าเช่าที่เลือกได้ทั้งแบบรายวันและรายเดือนโดยในรายวันสำหรับโซนเต้นท์ ราคาเริ่มตั้งแต่ 200 บาท ส่วนรายเดือนในโซนคอนเทนเนอร์ราคาตั้งแต่ 15,000 บาท และยังมีราคาค่าเช่าสำหรับล็อคที่ว่างสามารถเช่าได้ในราคา 350 บาท/ตรม.

ซึ่งจำนวนพื้นที่เช่านั้นมีทั้งหมด 220 หน่วย ในขนาดที่แตกต่างกันตั้งแต่ 2x2 3x4 และ 5x6  ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อจองพื้นที่ได้ที่ตลาดนัดสหนิยมตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
 
ถือเป็นแนวคิดที่ค่อนข้างโดนใจและน่าจะเป็นตัวอย่างให้ผู้ประกอบการรายอื่นได้มองเห็นวิธีการสร้างความแตกต่างทางธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับพื้นฐานเดิมๆ

และก็เชื่อได้อีกเช่นกันว่าในอนาคตข้างหน้าเราคงจะได้เห็นคำว่าตลาดนัด ตลาดสดในมุมมองที่เปลี่ยนไปตามกระแสสังคมที่ชอบสิ่งแปลกใหม่สิ่งสำคัญคือใครจะคิดและทำได้ดีกว่ากันยิ่งเริ่มก่อนยิ่งได้เปรียบทำเลดี บริหารดี ไอเดียดี ธุรกิจตลาดนัดก็มีกำไรรออยู่ไกลเกินเอื้อมแล้ว
 
และสำหรับท่านใดที่อยากลงทุนค้าขายหรือเริ่มต้นการทำธุรกิจและกำลังมองหาทำเลการขายของที่น่าสนใจเรามีรวบรวมทำเลค้าขายไว้ให้ทุกท่านได้เลือกกันตามความเหมาะสม ดูรายละเอียด goo.gl/aDCSQI
 
ขอบคุณรูปภาพจาก  facebook.com/SahaNiyomBangna
Top 10 Popular Articles
110,143 ครั้ง
ตลาดสำเพ็ง แหล่งช็อปปิ้ง กิ๊ปช็อป เครื่องเขีย...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
104,250 ครั้ง
กลยุทธเด็ดขายของในตลาดนัดให้รุ่ง ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
53,458 ครั้ง
ตลาดกรีนเดย์ไนท์ Night Market ทำเลดี ย่านเซ็น...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
49,544 ครั้ง
ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย ห้างแปลกตาแห่งใหม่ขอ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
39,773 ครั้ง
นิยามของ คอมมูนิตี้ มอลล์(Community Mall) หรื...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
Articles Type
บทความ SMEs 1,582 
บทความแฟรนไชส์ 838 
บทความค้าขาย 620 
บทความสร้างอาชีพ 184 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
10 แหล่งขายส่งสินค้าราคาถูก ไม่ผ่านคนกลาง สร้างร..
5,154
เทคนิคเลือกทำเลเปิดสาขาแฟรนไชส์ ขายดี ไม่มีเจ๊ง!
3,532
10 ธุรกิจรถเร่ขายของ ฉบับรวยเร็ว!
2,927
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.