4.5K
31
twitter
google plus
2 min
20 มีนาคม 2560
5 ธุรกิจน่าทำใต้ตึกคอนโด ลูกค้าดีแน่นอน

 
ที่พักของคนในยุคใหม่เน้นการอาศัยในตึกและคอนโดมากขึ้น ทั้งนี้รวมถึงเหล่าอพาร์ทเม้นต์และห้องพักต่างๆด้วยความสะดวกสบายบางครั้งสัมพันธ์กับเรื่องการทำงานที่งานอยู่ไหนเราก็ต้องอยู่ที่นั่นจึงทำให้ธุรกิจคอนโดนั้นเติบโตแต่ทว่าปัจจัยแวดล้อมที่จะทำให้คอนโดไหนก็ตามน่าอยู่แค่ไหนนั้นต้องดูพื้นที่โดยรอบว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากน้อยแค่ไหน
 
ด้วยเหตุนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้รวบรวมเอา 5 ธุรกิจที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการอยู่ใต้ตึกคอนโดซึ่งแต่ละธุรกิจถือเป็นการตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนได้อย่างแท้จริง

เรียกว่ามีแค่ 5 ธุรกิจนี้ชีวิตก็ง่ายขึ้นรวมถึงทุกธุรกิจที่ว่านี้ไม่จำเป็นต้องลงทุนมากขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของผู้ลงทุนว่าต้องการสัดส่วนธุรกิจมากแค่ไหน ทั้งนี้ลองมองดูทำเลของย่านที่พักและเลือกรูปแบบธุรกิจที่เรานำเสนอไปใช้ให้ถูกต้องถูกเวลา รายได้เป็นกอบเป็นกำนั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมนัก
 
1.ซักอบรีด

 
ก่อนอื่นต้องสำรวจบริเวณคอนโดก่อนเลยว่ามีธุรกิจแนวนี้อยู่ใกล้เคียงหรือไม่ หากดูแล้วไม่พบคู่แข่งรายใดขอแนะนำว่าให้เริ่มต้นอาชีพนี้ในทันที การทำร้านซักอบรีดในสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องเปิดร้านเป็นทางการเสมอไป บางครั้งเราอาจลงทุนกับเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญซึ่งก็จะทำให้คนในคอนโดใช้งานได้ง่าย

แต่การเปิดร้านก็จะทำให้เราสามารถทำบริการให้ลูกค้าประทับใจได้มากขึ้นเช่นบริการเก็บผ้าจากหน้าห้องของลูกค้ามาซัก หรือการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือการบริการแบบโปรโมชั่น ก็ล้วนแต่น่าสนใจ

ทั้งนี้ธุรกิจซักอบรีดสิ่งสำคัญคือคุณภาพ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะไม่ค่อยเปลี่ยนร้านแม้จะมีมาเปิดใหม่ดังนั้นเราควรรักษาลูกค้าไว้ให้ดีเพื่อไม่ให้เขาเปลี่ยนใจไปใช้บริการที่อื่น ซึ่งรายได้จากธุรกิจนี้เกินกว่าหลักหมื่นบาทต่อเดือนขึ้นอยู่กับปริมาณการลงทุนและการหาลูกค้าเป็นสำคัญ

2.ขายอาหารตามสั่งแบบเดลิเวอรี่

 
เสน่ห์ของที่พักแบบคอนโดคือคนใช้ชีวิตแบบง่ายๆสบายๆยิ่งในช่วงวันหยุดด้วยแล้วบางครั้งแทบไม่อยากออกจากห้องพักดังนั้นธุรกิจที่ตอบโจทย์ได้ดีคือบริการส่งถึงหน้าห้อง

โดยเฉพาะเรื่องอาหารเครื่องดื่ม เราจะเห็นว่าบริการของโรงแรมต่างๆจะมีเสิร์ฟอาหารเราก็สามารถทำแบบนั้นได้ โดยอาจเริ่มเปิดตัวจากการแจกเมนูให้กับผู้เข้าพักในคอนโดหรือติดป้ายประกาศให้คนในคอนโดเห็นทั่วๆว่ามีร้านอาหารเปิดใหม่ที่บริการแบบเดลิเวอรี่ได้ด้วย ที่เหลือก็คือคุณภาพของอาหาร บริการหลังการขาย หรือเราอาจจะใช้เทคนิคการผูกปิ่นโตกับลูกค้าบางรายก็จะมีรายได้สม่ำเสมอมากขึ้น

ทั้งนี้เราควรเพิ่มสีสันของเมนูและอัพเดทให้ลูกค้ารับทราบอย่างต่อเนื่อง รายได้จากการขายอาหารใต้คอนโดนั้นแต่ละเดือนถือว่าไม่น้อยก็ขึ้นอยู่กับฝีมือในการทำอาหาร การพัฒนารูปแบบธุรกิจ และวิธีดูแลลูกค้าแต่ก็ถือว่าเป็นธุรกิจที่ดีและน่าสนใจมาก
 
3.รับเลี้ยงเด็ก

 
ภาพจาก goo.gl/xko6bI

อย่ามองข้ามธุรกิจรับเลี้ยงเด็กเป็นอันขาดเพราะยุคสมัยนี้พ่อแม่ส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงาน การจะหาที่รับเลี้ยงเด็กที่อยู่ใกล้ที่พักบางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าเราสามารถเปิดตัวธุรกิจนี้ได้เชื่อว่าต้องมีลูกค้าทั้งจากในคอนโดและย่านที่พักใกล้เคียงมาเป็นลูกค้าจำนวนมาก

แต่คนที่จะเปิดธุรกิจรับเลี้ยงเด็กได้นั้นจำเป็นต้องมีองค์ประกอบที่ควรสำรวจตัวเองก่อนหลายอย่างทั้งจิตใจที่ต้องรักเด็กอย่างแท้จริง การบริหารจัดการสถานที่รับเลี้ยงต้องเป็นไปตามมาตรฐาน เรื่องของความปลอดภัยและคุณภาพในการเลี้ยง

หลายอย่างจำเป็นต้องมีประสบการณ์ในเบื้องต้น การลงทุนในธุรกิจนี้จึงเน้นหนักที่รายจ่ายของบุคลากรที่ต้องใช้คนที่มีคุณภาพเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง แต่หากมีความพร้อมในทุกด้านแล้วธุรกิจเนอสเซอรี่เป็นปัจจัยการลงทุนที่ดีมาก รายได้ต่อเดือนนั้นค่อนข้างสูง แต่เราก็ไม่ควรให้เรื่องของราคานั้นสำคัญกว่าคุณภาพที่เป็นตัวชี้วัดสำคัญของการทำธุรกิจนี้ 
 
4.บริการเคาร์เตอเซอร์วิส

 
เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ควรจะมีประจำคอนโดไว้เป็นอย่างมากเพราะความจำเป็นของผู้พักอาศัยจะต้องมีเรื่องเร่งด่วนที่ต้องทำไม่ว่าจะเป็นการจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ซึ่งบางครั้งลูกค้าไม่ต้องการเดินไปไกลๆหรือบางครั้งก็ลืมจ่าย เราควรเป็นส่วนเติมเต็มในความต้องการนี้

ซึ่งรูปแบบของธุรกิจบริการมีในระบบแฟรนไชส์ให้เลือกมากมาย การลงทุนของเราก็ง่ายขึ้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้ลงทุนจะเลือกขนาดของธุรกิจว่าต้องการแบบไหน ยิ่งมีทางเลือกให้ลูกค้ามากก็จะเป็นการเพิ่มช่องทางรายได้ที่มากขึ้น

ขอแนะนำว่าหากคิดจะทำธุรกิจแนวนี้ก็เดินหน้าทำบริการให้ครบวงจรแบบอยากได้อะไรเดินมาทีนี่ จัดการให้เสร็จสิ้นเรียบร้อย นั้นหมายถึงเราอาจจะมีทั้งบริการส่งไปรษณีย์ ส่งพัสดุ ถ่ายเอกสาร ถ่ายรูปติดบัตร ส่งแฟกส์ ฯลฯ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นงานจิปาถะเรารวบรวมไว้ที่เดียวก็จะสร้างรายได้ให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว
 
5.รับจ้างสอนพิเศษ

 
หลายคนอาจจะคิดว่าธุรกิจนี้จะมาทำอยู่ในคอนโดแล้วจะมีกำไรได้อย่างไร หากเราคิดในมุมกลับแต่ละคอนโดต้องมีเด็กอาศัยอยู่จำนวนไม่น้อยแยกตามอายุก็ตั้งแต่เด็กเล็ก เด็กประถม จนถึงระดับมัธยม การสอนพิเศษนั้นผู้ลงทุนก็ต้องดูกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ร่วมด้วย จากนั้นก็พิจารณาความรู้ความสามารถของตัวเองเพื่อไม่ต้องลงทุนสูงมากในการจ้างคนมาสอน

โดยเฉพาะกับคนที่มีความสามารถในการใช้ภาษาจะได้เปรียบมาก เพราะยุคสมัยที่คนเราต้องพูดได้มากกว่า 1 ภาษากำลังมีบทบาทมากและผู้ปกครองเองก็ไม่ต้องการให้บุตรหลานใช้เวลาว่างแบบเปล่าประโยชน์

ด้วยเหตุนี้ก็อยู่ที่การนำเสนอธุรกิจของเราเบื้องต้นเราอาจรับสอนเด็กเพียงไม่กี่คนเมื่อผู้ปกครองคนอื่นเห็นคุณภาพเราก็อาจได้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเสาร์-อาทิตย์และปิดเทอมจะเป็นช่วงเวลาสำคัญในการสร้างรายได้จากธุรกิจนี้เป็นอย่างดีทีเดียว
 
และก็ยังมีอีกหลายธุรกิจที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นร้านเสริมสวย ร้านตัดแต่งขนสุนัข ร้านค้าของชำ ร้านเสื้อผ้า ซึ่งการจะทำธุรกิจไหนก็ตามแต่ควรวิเคราะห์ทำเลให้เหมาะสมกับสินค้าดูกลุ่มเป้าหมายและค่อยตัดสินใจเลือกรูปแบบธุรกิจและการเริ่มต้นไม่ควรใช้ทุนมากนักค่อยเป็นค่อยไปเติบทีละก้าวจะเป็นธุรกิจที่มั่นคงในระยะยาวได้ดีที่สุด
 

SMEs Tips ปัจจัยสร้างธุรกิจในย่านที่พักอาศัย
  1. ดูกลุ่มเป้าหมายเป็นหลักเช่นเป็นนักเรียนนักศึกษาหรือว่ากลุ่มคนทำงาน
  2. เลือกรูปแบบธุรกิจที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย
  3. ไม่ต้องลงทุนสูงในช่วงแรกแต่เน้นการสร้างความประทับใจมากกว่า
  4. จัดหาโปรโมชั่นและพัฒนาสินค้าต่อเนื่อง
ทั้งนี้หากใครสนใจในการลงทุนย่านที่พักอาศัยเรามีหลายธุรกิจที่รวบรวมมาในระบบแฟรนไชส์ไว้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจ สามารถเลือกกันได้ตามความเหมาะสม

ดูรายละเอียด goo.gl/uU5w2Y
 
Top Share on Facebook
Youtuber เกาหลีหัวใจไทย “คิวเท ซิม” ดังได้เพร...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Ball2B ช่อง Youtube สาย Effect เปิดตัว 1 ปียอ...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
เปิดใจครั้งแรก บอส กีรติ ยูทูปเบอร์ไทยคนแรกที...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
ดังข้ามคืน!! ส.วาไรตี้ Youtuber สายฮา ยอดคนดู...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
17 ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร อบรมฟรี ประกอบอ...
บทความ SMEs | การบริหารจัดการองค์กร
Top 10 Popular Articles
54,649 ครั้ง
การบริหาร การจัดการ บริหารธุรกิจ ขนาดย่อม SME...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
44,075 ครั้ง
มาทำไอศกรีมสูตรของตัวเองดีมั๊ย?...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
35,497 ครั้ง
3 หัวใจสำคัญ ในการเริ่มต้นทำ Food Truck...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
32,226 ครั้ง
วิธีการเขียนแผนธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
31,914 ครั้ง
เปิดใจ! ยูทูปเบอร์สายฮา “เก๋ไก๋สไลเดอร์” เน็ต...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Articles Type
บทความ SMEs 1,580 
บทความแฟรนไชส์ 837 
บทความค้าขาย 618 
บทความสร้างอาชีพ 184 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
เปิดใจ! ยูทูปเบอร์สายฮา “เก๋ไก๋สไลเดอร์” เน็ตไอด..
31,914
Ball2B ช่อง Youtube สาย Effect เปิดตัว 1 ปียอดคน..
11,589
รวม 25 อาชีพเสริม เพื่อคนทำงานแบงค์ (โดยเฉพาะ)
3,439
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.