UPDATE
บทความค้าขาย : Market Articles
20 มีนาคม 2560   3,884 ครั้ง   อ่าน 4 นาที
5 เทคนิคออกร้านเรียกทรัพย์งานออกบูทขายของ
 
 
ช่องทางการขายสินค้าและบริการในปัจจุบันมีหลากหลายมากขึ้น และอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากหลายหน่วยงาน ก็คือ การขายในงานแสดงสินค้า หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อของ Exhibition หรือ Trade Fair นั่นเองข้อได้เปรียบของการขายผ่านช่องทางนี้ ก็คือ ลูกค้าพร้อมที่จะเดินเข้ามาหาเราเอง โดยที่ทีมขายไม่ต้องออกไปพบลูกค้า 
 
แต่ก็ไม่ใช่ว่า ผู้ประกอบการ เจ้าของร้าน พ่อค้าแม่ค้าต่างๆ จะประสบความสำเร็จจากการออกร้านขายของในงานแสดงสินค้าทุกคน เพราะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ สร้างยอดขายได้ในงานได้
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มี 5 เทคนิคในการออกร้าน ออกบูท สามารถช่วยดึงดูดความสนใจลูกค้า สร้างยอดขาย และรายได้ทันทีในงานแสดงสินค้า มาดูพร้อมๆ กันเลยว่า 5 เทคนิคที่ว่านี้มีอะไรบ้างครับ 
 
1.เลือกงานและสถานที่ออกบูทให้ตรงกับกลุ่มลูกค้า

 
เป็นปัจจัยแรกๆ ที่เจ้าของร้านค้า เจ้าของธุรกิจ จะต้องคำนึงถึง เพราะหากเลือกสถานที่จัดงาน รวมถึง Concept ของการจัดงานที่เหมาะสมกับสินค้าหรือธุรกิจของคุณ ก็อาจขายของได้ง่ายขึ้น

เพราะชื่องานและ Concept การจัดงานแสดงสินค้า จะช่วยกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่จะมาเดินชมงานได้ชัดเจน เช่น งานแสดงสินค้าแฟรนไชส์ กลุ่มลูกค้าก็จะเป็นกลุ่มคนที่อยากลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ หรืองานแสดงสินค้าอาหาร ก็จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว คนอยากเปิดร้านขายอาหาร   

2.เลือกทำเลพื้นที่สำหรับตั้งบูทและจัดตั้งร้านค้า

 
นอกจากคุณจะเลือกสถานที่ในการออกร้านขายของ และ Concept ของการจัดงานแล้ว ต่อไปคุณต้องเลือกหรือจับจองพื้นที่ในการจัดตั้งบูท หรือจัดตั้งร้านค้าของคุณภายในพื้นที่การจัดงานนั้นๆ

แม้ว่าการจัดงานแบบนี้จะแบ่งเป็นโซนสินค้าชัดเจน แต่อย่างน้อยในโซนสินค้าประเภทเดียวกัน คุณต้องอยู่ในทำเลที่ลูกค้าเห็นง่าย เดินผ่านไปมาสะดวก แสงสว่างเพียงพอ ไม่อยู่ในโซนอับเกินไป ตรงนี้อาจจะต้องจับจองพื้นที่ตั้งแต่เนิ่นๆ นะครับ จะช่วยคุณได้มากทีเดียว   
 
3.การตกแต่งบูทและร้านค้าให้น่าสนใจ

 
ถือเป็นเทคนิคสำคัญในการดึงดูดผู้เข้าชมงานให้เดินมาที่ร้านค้า หรือบูทของคุณ คุณต้องเลือกใช้แสงไฟ แสงสว่าง และโทนสีของฉากผนังต่างๆ ให้สอดคล้องกับสินค้า หรือกิจการร้านค้าของคุณ สินค้าเกี่ยวกับเครื่องนอนอาจใช้โทนอ่อนๆ สีขาว สีฟ้า

ถ้าเป็นสินค้าเครื่องสำอางใช้โทรสีชมพู สีแดง หรือสีส้ม ถ้าเป็นร้านเครื่องดื่มชาก็ตกแต่งออกสีเขียวๆ กาแฟก็โทนสีน้ำตาล ดำๆ เหลืองๆ หรือร้านเบเกอรี่อาจใช้โทนเหลืองๆ หรือชมพูหน่อย เป็นต้น  
 
4.การจัดแสดงสินค้าให้โดดเด่นดึงดูดลูกค้า 

 
หัวใจสำคัญที่จะดึงดูดผู้ชมงานให้เดินมาซื้อสินค้าหรือบริการของคุณในบูท ก็คือ สินค้าหรือบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ชมงานได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอาหารการกิน เครื่องดื่ม เครื่องใช้อุปโภคบริโภค เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ

นอกจากจะมีสินค้าหรือบริการที่ตอบโจทย์ผู้ชมงานแล้ว คุณต้องจัดเรียงสินค้าให้ดึงดูดสายตาผู้ชมงาน อาจวางเรียบร้อยหรือไม่เรียบร้อย แล้วแต่ว่าว่าคุณจะขายสินค้าอะไร ขายของเล่นหรือจิปาถะก็ไม่ต้องวางเรียบร้อยก็ได้ 
 
5.การใช้โปรโมชั่น และติดป้ายราคา


 
เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการออกบูท ออกร้านค้าในงานแสดงสินค้า คุณจะขายสินค้าหรือบริการได้ เรื่องของโปรโมชั่นและการติดป้ายราคาสินค้าให้ชัดเจน มีส่วนสำคัญมากในการดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมงาน 
 
ดังนั้น ร้านค้าของคุณจะต้องติดป้ายราคาสินค้าให้ชัดเจน ลด แลก แจก แถม จัดโปรโมชั่นเฉพาะลูกค้าที่ซื้อในงาน อาจจะเขียนหรือติดป้ายคำว่า “Sale” หรือ “ลดราคา” ตัวใหญ่ๆ หรือ ซื้อสินค้า 1 ชิ้น รับฟรีอีก 1 ชิ้น 
 
ทั้งหมดเป็น 5 เทคนิคในการออกร้านขายของในงานแสดงสินค้า ผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ที่กำลังเตรียมตัวขายของในงานแสดงสินค้าที่กำลังจัดขึ้น สามารถนำเอาไปเป็นแนวทางในการการขาย และดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาที่ร้านได่นะครับ
 
ใครสนใจอยากออกบูทแสดงสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการจัดงานแสดงสินค้า งานออกบูทต่างๆ ได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/event/index.php


 Tips
  1. เลือกงานและสถานที่ออกบูทให้ตรงกับกลุ่มลูกค้า
  2. เลือกทำเลพื้นที่สำหรับตั้งบูทและจัดตั้งร้านค้า
  3. การตกแต่งบูทและร้านค้าให้น่าสนใจ
  4. การจัดแสดงสินค้าให้โดดเด่นดึงดูดลูกค้า 
  5. การใช้โปรโมชั่น และติดป้ายราคา  
Top Share on Facebook
มือใหม่หัดขาย! เรียนรู้ไว้จะได้รวยเร็วขึ้น...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
ตลาดกรีนเดย์ไนท์ Night Market ทำเลดี ย่านเซ็น...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
อยากลงตู้ขายไอศกรีมกูลิโกะ ต้องอ่าน!...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
Top 10 Popular Articles
103,615 ครั้ง
ตลาดสำเพ็ง แหล่งช็อปปิ้ง กิ๊ปช็อป เครื่องเขีย...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
100,559 ครั้ง
กลยุทธเด็ดขายของในตลาดนัดให้รุ่ง ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
48,866 ครั้ง
ตลาดกรีนเดย์ไนท์ Night Market ทำเลดี ย่านเซ็น...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
Top Comment on Facebook
7 Comment
ตลาดกรีนเดย์ไนท์ Night Market ทำเลดี ย่านเซ็น...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
3 Comment
กลยุทธ์เด็ด! มัดใจลูกค้า สำหรับพ่อค้าแม่ขาย(ม...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
1 Comment
ประสบการณ์ตรงจากสาวนักช้อป จนกลายมาเป็นแม่ค้า...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.