1.4K
14
twitter
google plus
2 min
16 มีนาคม 2560
9 เทคนิคปิดการขายขั้นเทพในงานแสดงสินค้า 

 
ช่องทางการขายสินค้าและบริการในปัจจุบันนี้มีหลากหลายมากขึ้น และอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากหลายหน่วยงาน ก็คือ การขายในงานแสดงสินค้า หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อของ Exhibition หรือ Trade Fair นั่นเองข้อได้เปรียบของการขายผ่านช่องทางนี้ ก็คือ ลูกค้าพร้อมที่จะเดินเข้ามาหาเราเอง โดยที่ทีมขายไม่ต้องออกไปพบลูกค้า
 
ในแต่ละงานก็มีกลุ่มเป้าหมายของการทำการตลาดสำหรับผู้จัดงานอย่างชัดเจน จึงถือได้ว่า มีการคัดสรรลูกค้ามาอย่างถูกและตรงกับกลุ่มสินค้าในงานอย่างชัดเจน เมื่องานนี้ “ลูกค้าก็ใช่” “ความต้องการก็มี” แถมยัง “ถูกเวลา” อีกด้วย ทีมขายอย่างคุณ ก็คงไม่ต้องการให้ลูกค้าและยอดขายอันมากมายเหล่านี้ หลุดมือไปอย่างง่ายดาย
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ได้มี 9 เทคนิคปิดการขายขั้นเทพในงานแสดงสินค้าและบริการ มาฝากเจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการ และทีมงานขายทุกท่าน ไปดูพร้อมกันเลยว่า เทคนิคการขายให้สำเร็จในงานออกบูธมีอะไรครับ 
 
1.กำหนดวันสิ้นสุดของการสั่งซื้อและโปรโมชั่น 

 
ต้องมีการกำหนด วันสิ้นสุดโปรโมชั่น เช่น บอกลูกค้าว่า ถ้าซื้อก่อนสิ้นเดือนนี้ จะได้ราคาพิเศษ หรือได้ของแถม เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ซื้อทำการตัดสินใจซื้อโดยเร็ว ภายในเงื่อนกำหนดเวลานั้น
 
2.รับประกันการคืนเงิน 
 
“รับประกัน ไม่พอใจยินดีคืนเงิน” เป็นข้อเสนอที่ควรจะมีไว้ให้ลูกค้า หากคุณมีปัญหาเรื่องความเชื่อมั่นในตัวสินค้าของลูกค้า และหากคุณมีสินค้าที่มีคุณภาพดีจริงๆ การรับประกันจะช่วยให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น แต่ควรกำหนดช่วงเวลาไว้ด้วย เช่น 30 วัน, 60 วัน, 1 ปี หรือ ตลอดอายุการใช้งาน
 
3.บริการซ่อมฟรีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขาย

 
เมื่อลูกค้าคิดถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เมื่อสินค้าไม่สามารถใช้งานได้ อาจจะต้องนำสินค้าส่งซ่อมที่ศูนย์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่อยากเจอจริงๆ ดังนั้น การเสนอเงื่อนไขนี้ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และช่วยเพิ่มความมั่นใจ และแก้ปัญหาให้ลูกค้าในอนาคตได้ช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้เร็วยิ่งขึ้น

4.กล่าวอ้างคำชมในตัวสินค้า
 
ใส่คำชมของลูกค้าที่เคยใช้งานสินค้ามาแล้ว ไว้ในโฆษณาด้วย ข้อมูลเหล่านี้จะให้ความน่าเชื่อถือได้ดี หากมีจำนวนยิ่งมากเท่าใด ยิ่งดี ข้อสำคัญคือ ต้องใช้ ข้อมูลจริง ชื่อนามสกุลจริง ที่อยู่ หรือ บริษัทจริงๆ และหากเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว จะยิ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ดียิ่งขึ้น

5.ให้เปอร์เซ็นต์ลูกค้าในการแนะนำเพื่อนๆ 


 
ควรเปิดโอกาสให้ลูกค้า สามารถได้รับเปอร์เซ็นต์ จากการแนะนำให้เพื่อนๆ ให้ซื้อสินค้าหรือบริการ ในภายหลังได้อีก หรือ เรียกว่า Affiliate Program ซึ่งหากจะให้ได้ผล Affiliate Program จะต้องไปรับผลประโยชน์ที่ดึงดูดมากพอ
 
6. บริการหลังการขาย 24 ชั่วโมง
 
หากลูกค้ามีความจำเป็นที่จะต้องใช้สินค้า หรือบริการของท่าน อย่างรอไม่ได้ควรจะมีบริการ Call Center 24 ชั่วโมงให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการช่วยเหลือ ให้ข้อมูล การแก้ปัญหาในเบื้องต้นก่อน ง่ายๆ อาจจะใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือของท่านเองก็ได้ และหรืออาจจะเป็นทางอีเมล์ หรือ Fax ควรมีการแจ้งไว้ด้วยว่า จะตอบกลับภายในกี่ชั่วโมง หรือกี่วัน
 
7. บริการจัดส่งฟรีสินค้าทุกชิ้น 


 
ให้บริการเมื่อสั่งซื้อสินค้าทุกชิ้นส่งถึงบ้านฟรี หรือ หากไม่สามารถทำได้ ก็ควรกำหนดวงเงินสั่งซื้อสินค้าขั้นต่ำที่จะได้รับบริการนี้ เช่น สั่งซื้อครบ 500 บาท ค่าส่งฟรี เป็นต้น

8.แจกฟรีผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง  
 
แจกสินค้าทดลองให้ใช้ฟรี (ถ้าทำได้) เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหมือนกับการให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ก่อน หากสินค้าดี ลูกค้าพอใจ เค้าก็ยินดีที่จะสั่งซื้อ โดยไม่ต้องรีรอเลย เพราะใช้งานได้ดีจริงๆ อยู่แล้ว
 
9.ลด แลก แจก แถม 

 
ถ้าคุณมีสินค้ามากกว่า 1 รายการ การเสนอเงื่อนไข ซื้อ 1 แถม 1 หรือ ซื้อ 1 แล้ว ลดทันที 50% เมื่อซื้อสินค้าชิ้นต่อไป จะเป็นการส่งเสริมให้ลูกค้าอยากจะซื้อสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมอีก จะช่วยเร่งยอดขายได้อีกมากเลยทีเดียว
 
ทั้งหมดเป็น 9 เทคนิคในการปิดการขายขั้นเทพ ในงานแสดงสินค้าและบริการ ผู้ประกอบการที่กำลังเตรียมตัวออกบูธแสดงสินค้า หรือทีมงานขายทุกท่าน สามารถนำเอาเทคนิคดังกล่าวไปใช้ได้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของท่าน สามารถปิดการขายได้ในงานแสดงสินค้าและบริการ ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศมากทีเดียวครับ
 

SMEs Tips
  1. กำหนดวันสิ้นสุดของการสั่งซื้อและโปรโมชั่น 
  2. รับประกันการคืนเงิน 
  3. บริการซ่อมฟรีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขาย
  4. กล่าวอ้างคำชมในตัวสินค้า  
  5. ให้เปอร์เซ็นต์ลูกค้าในการแนะนำเพื่อนๆ 
  6. บริการหลังการขาย 24 ชั่วโมง
  7. บริการจัดส่งฟรีสินค้าทุกชิ้น 
  8. แจกฟรีผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง  
  9. ลด แลก แจก แถม 
Top Share on Facebook
Youtuber เกาหลีหัวใจไทย “คิวเท ซิม” ดังได้เพร...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Ball2B ช่อง Youtube สาย Effect เปิดตัว 1 ปียอ...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
เปิดใจครั้งแรก บอส กีรติ ยูทูปเบอร์ไทยคนแรกที...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
ดังข้ามคืน!! ส.วาไรตี้ Youtuber สายฮา ยอดคนดู...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
17 ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร อบรมฟรี ประกอบอ...
บทความ SMEs | การบริหารจัดการองค์กร
Top 10 Popular Articles
37,622 ครั้ง
3 เทรนด์การตลาดฮอตฮิต ที่คุณต้องลองทำตอนนี้...
บทความ SMEs | การตลาด บริหารธุรกิจ
36,056 ครั้ง
กำหนดลูกค้าเป้าหมายให้ชัดเจนก่อนทำการตลาด...
บทความ SMEs | การตลาด บริหารธุรกิจ
22,603 ครั้ง
ร้านชา 25 บาท กับกลยุทธ์ Follower Marketing ใ...
บทความ SMEs | การตลาด บริหารธุรกิจ
20,104 ครั้ง
อยากจะค้าขาย - ขายอะไรดี?...
บทความ SMEs | การตลาด บริหารธุรกิจ
18,499 ครั้ง
6 วิธีอยากขายสินค้าใน 7-11 ทำตามนี้เลย!...
บทความ SMEs | การตลาด บริหารธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 1,580 
บทความแฟรนไชส์ 837 
บทความค้าขาย 618 
บทความสร้างอาชีพ 184 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
เปิดใจ! ยูทูปเบอร์สายฮา “เก๋ไก๋สไลเดอร์” เน็ตไอด..
31,914
Ball2B ช่อง Youtube สาย Effect เปิดตัว 1 ปียอดคน..
11,589
รวม 25 อาชีพเสริม เพื่อคนทำงานแบงค์ (โดยเฉพาะ)
3,439
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.