1.7K
20
twitter
google plus
2 min
14 มีนาคม 2560
6 วิธีเพิ่มยอดขายธุรกิจแฟรนไชส์ แบบก้าวกระโดด

 
เจ้าของธุรกิจที่ต้องการสร้างธุรกิจของตัวเองสู่ระบบแฟรนไชส์ นอกจากต้องมีศึกษาหาความรู้ในเรื่องของระบบแฟรนไชส์ให้เข้าใจดีแล้ว ยังต้องรู้หลักการบริหารจัดการระบบธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะธุรกิจแฟรนไชส์เป็นการดำเนินธุรกิจในรูปแบบของการขยายสาขาไปเรื่อยๆ เมื่อบริหารร้านต้นแบบ วางระบบ สร้างยอดขาย สร้างการเติบโต แล้วค่อยขยายสาขาด้วยการขายระบบแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ที่ต้องการอยากเป็นผู้ประกอบการ 
 
แม้ว่าธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จมาแล้ว เป็นที่ต้องการของตลาดและผู้บริโภค แต่บางครั้งก็ไม่สามารถที่จะขายแฟรนไชส์ให้แก่นักลงทุนหรือผู้ที่สนใจได้ง่ายนัก จำเป็นต้องมีกลยุทธ์ มีเทคนิค มีวิธีการขาย ที่จะสร้างความสนใจ สร้างแรงดึงดูด และกระตุ้นให้ผู้ที่สนใจ อยากจะซื้อแฟรนไชส์ในทันที
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีวิธีการเพิ่มยอดขายธุรกิจแฟรนไชส์ แบบก้าวกระโดด มาฝากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ทุกท่าน รวมถึงผู้ประกอบการที่กำลังสร้างธุรกิจสู่ระบบแฟรนไชส์ สามารถนำไปเป็นแนวทางในการขายแฟรนช์ได้ครับ
 
1.วางคอนเซ็ปต์ธุรกิจ 

 
กิจการที่จะขายแฟรนไชส์นั้น จะต้องมีรูปแบบร้านที่ลงตัว มีภาพลักษณ์ของร้านโดดเด่น มีการตกแต่งสวยงามเป็นเอกลักษณ์ รูปแบบการบริการทันสมัย คุณภาพของสินค้าดีเยี่ยม ที่สำคัญเป็นที่ต้องการของตลาดและผู้บริโภค 
 
คนเดินผ่านรู้ทันทีว่าเป็นร้านอะไร ทุกอย่างสอดคล้องกันหมด ร้านคุณต้องมีอะไรที่โดดเด่นเหนือคู่แข่งขัน จุดอ่อน จุดแข็งของกิจการคุณคืออะไร เมื่อลูกค้าที่อยากซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบธุรกิจเห็น ได้มาเห็นก็อยากจะซื้อกิจการของคุณไปทันที 
 
2.สร้างยอดขายและผลกำไร  

 
ก่อนที่จะนำเสนอขายธุรกิจแฟรนไชส์ให้แก่คนอื่น คุณต้นองรู้ด้วยว่า ธุรกิจหรือร้าน 1 แห่งของคุณ หรือร้านต้นแบบก็ได้ มีผลประกอบการเฉลี่ยเป็นอย่างไร ขาดทุน หรือได้ผลกำไร นี่คือเรื่องที่สำคัญยิ่ง เพราะการที่จะขายแฟรนไชส์ได้นั้น ผู้ซื้อแฟรนไชส์ทุกคนต้องการที่จะมี่ความมั่นใจ ว่าธุรกิจของคุณลงทุนไปแล้ว จะได้กำไรดี และประสบความสำเร็จ 
 
ดังนั้น วิธีการเพิ่มยอดขายธุรกิจแฟรนไชส์ คุณต้องแสดงตัวเลขประมาณการของการเปิดร้าน 1 แห่งให้เห็นว่า ต้องลงทุนเท่าไร เป็นค่าอะไรบ้าง ในแต่ละเดือนต้องมียอดขายเท่าไร จึงจะคุ้มทุน รายละเอียดของค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าแรง ค่าวัตถุดิบ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าเช่า จะเป็นเท่าไร จะเหลือเบ็ดเสร็จต่อเดือนเท่าไร การมีโครงสร้างทางการเงินที่ชัดเจน จะให้ข้อมูลที่ดี มีความน่าเชื่อถือ และเป็นจุดสำคัญที่สุด สำหรับการตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์
 
3.โมเดลธุรกิจ 

 
เจ้าของแฟรนไชส์ต้องวางรูปแบบกิจการ ที่คุณจะขายแฟรนไชส์ให้ชัดเจน ธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะนำเสนอขายแก่นักลงทุน ต้องคือรูปแบบไหน โดยเฉพาะกิจการที่เป็นประเภทโรงงาน มักจะใช้แฟรนไชส์เป็นเครื่องมือในการขยายตลาด 
 
โดยยังไม่รู้ว่ารูปแบบกิจการที่จะขายแฟรนไชส์ ว่าคือรูปแบบไหน เช่น จะเป็นร้านค้าปลีก หรือ ระบบโรงงานผลิต หรือขายส่งดี หรือให้บริการงานช่าง หรือ บางกิจการมีโครงสร้างธุรกิจที่ใหญ่เกินไป มีการลงทุนสูงมากเกินไป ก็ต้องทบทวนดูว่า รูปแบบของธุรกิจของคุณ ที่จะขายแฟรนไชส์ คือ รูปแบบแบบใดกันแน่ เพราะจะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย 
 
4.การคิดค่าธรรมเนียม 

 
ธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว จะต้องมีการเก็บค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ หรือที่เรียกว่า ค่าแรกเข้า หรือ ค่าแฟรนไชส์ฟี ซึ่งคุณจะต้องรู้ว่าต้นทุนของค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ และ ค่ารอยัลตี้ ฟี หรือ ค่าธรรมเนียมรายเดือน คิดขึ้นมาจากอะไร ควรเป็นเท่าไรจึงจะเหมาะสม 
 
ถ้าหากธุรกิจคุณคิดค่าธรรมเนียมถูก ก็อาจจะทำให้มีผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์จำนวนมาก แต่คุณก็ต้องมีวิธีการที่จะบริการจัดการระบบแฟรนไชส์ของคุณให้แข็งแกร่ง ไม่ใช่เก็บค่าแฟรนไชส์ถูกแล้วไม่ดูแลสาขาแฟรนช์ไชส์เลย ที่สำคัญค่าธรรมเนียมแฟนไชส์ไม่ว่าจะสูงหรือต่ำ ก็จะเป็นตัวกำหนดว่าธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณน่าซื้อไปลงทุนหรือไม่ 
 
5.การทำตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์ 

 
ถือเป็นวิธีการเพิ่มยอดขายธุรกิจแฟรนไชส์ได้เป็นอย่างดี เพราะนักลงทุนหรือผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบธุรกิจ จะรู้ว่าธุรกิจนี้ หรือกิจการนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร ตลาดหรือผู้บริโภคนิยมหรือไม่ ก็ต้องมาจากการโฆษณาประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นการออกบูธแสดงสินค้า การลงโฆษณาประชาสัมพันธ์บนเว็บไซต์ การสร้างเว็บไซต์ของตัวเอง การสร้างช่องทางสื่อสาร Social Media ที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างดี 
 
ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ ที่อยากให้แฟรนไชส์ของตัวเองขายได้ ตรงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ลองทำการตลาดโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ www.thaiFranchiseCentercom โดยเข้าไปธุรกิจแฟรนไชส์ที่ใช้สื่อเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ทำการตลาดได้ที่ goo.gl/2qhach 
 
6.จัดทำ Work Shop 

 
การเปิดบ้าน หรือทำ Work Shop สำหรับผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์จริงๆ ดูรูปแบบธุรกิจหรือกิจการแบบให้ชิด ให้ความรู้การทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จ ให้คนเข้าร่วมงานได้ทดลองทำ ได้สัมผัสกับธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณจริงๆ จะทำให้พวกเขาอยากจะซื้อแฟรนไชส์ของคุณไปลงทุน เพราะเขามีความเชื่อมั่นในธุรกิจของคุณไปแล้ว 
 
ทั้งหมดเป็น 6 วิธีการเพิ่มยอดขายธุรกิจแฟรนไชส์ แบบก้าวกระโดด ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์สามารถที่นำเอาบทความข้างบน ไปเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจ ทำการตลาด เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อการขายธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณจะประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้นครับ
 
ใครที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ สามารถคลิกเข้าไปดูธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุน หลากหลายแบรนด์ ลงทุนตั้งแต่หลักพันถึงหลักล้าน ได้ที่ goo.gl/OQ4Zcd 
 

Franchise Tips 
  1. วางคอนเซ็ปต์ธุรกิจ 
  2. สร้างยอดขายและผลกำไร  
  3. โมเดลธุรกิจ 
  4. การคิดค่าธรรมเนียม 
  5. การทำตลาดเพื่อขายแฟรนไชส์ 
  6. จัดทำ Work Shop 
Top Share on Facebook
5 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนมกราคม 25...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
รวม 12 แฟรนไชส์ขายดีหน้าโรงงาน...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
5 ธุรกิจมาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนกุมภาพันธ์ ...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
10 แฟรนไชส์อินเทรนด์ เห็นแล้วต้องซื้อ!...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
อยากมีธุรกิจ! เริ่มต้นง่ายๆ กับ 92 แฟรนไชส์สร...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Top 10 Popular Articles
152,229 ครั้ง
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
113,478 ครั้ง
แฟรนไชส์ คืออะไร?
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
67,598 ครั้ง
ขั้นตอนการสร้างแฟรนไชส์ (ชัดๆ)...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
35,868 ครั้ง
วิธีการสร้างและบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ ให้ประสบค...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
35,271 ครั้ง
ประเภทของแฟรนไชส์ มีอะไรบ้าง?...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
Articles Type
บทความ SMEs 1,578 
บทความแฟรนไชส์ 835 
บทความค้าขาย 618 
บทความสร้างอาชีพ 184 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
รวม 16 แฟรนไชส์ไทย จับต้องได้!
6,129
เหลือเชื่อ! ปลดหนี้กว่า 10 ล้าน ด้วยการขาย "แฟรน..
4,933
20 แฟรนไชส์ ขายดีหน้าร้อน!
4,907
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.