5.9K
104
twitter
google plus
2 min
6 มีนาคม 2560
7 วิธีทำกำไรสูงด้วยธุรกิจน้ำผลไม้ปั่นรับลมร้อน!

 
 
เราเคยพูดถึงกลยุทธ์การเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่นในเบื้องต้นกับแนวทางสำคัญที่มีทั้งเรื่องทำเล การลงทุนในอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นเพื่อให้เริ่มต้นการทำอาชีพนี้ได้ง่ายขึ้นรวมถึงนำเสนอเรื่องสูตรน้ำผลไม้ปั่นยอดนิยมของคนยุคใหม่ที่น่าจะเพิ่มเติมกำไรให้กับผู้ลงทุนได้ดียิ่งขึ้นด้วย
 
และเพื่อให้ต่อเนื่องแบบครบวงจร www.ThaiFranchiseCenter.com จะต่อยอดในเรื่องการสร้างกำไรจากการเปิดร้านชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องเหนื่อยกับการลงทุนแบบสูงๆ แต่สามารถมีอาชีพที่ค่อยๆเติบโตได้อย่างมั่นคง

ซึ่งข้อดีของการเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่นนั้นส่วนหนึ่งคือการมีฐานลูกค้าที่ไม่เจาะจงเช่นร้านกาแฟที่เด็กเล็กๆไม่สามารถทานได้หรือแม้แต่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพก็ไม่อาจทานเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนได้เช่นกัน ร้านน้ำผลไม้ปั่นจึงเท่ากับตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกเพศทุกวัยและต่อไปนี้คือกลยุทธ์การต่อยอดธุรกิจให้ประสบความสำเร็จชนิดที่คุ้มค่าการลงทุนแบบสุดๆ

1.เริ่มต้นจากร้านเล็กๆดีที่สุด

 
ภาพจาก goo.gl/qQmPPm

จากประสบการณ์ของผู้ประสบความสำเร็จในการขายน้ำผลไม้ปั่นบอกว่าระยะแรกในการลงทุนเตรียมผลไม้สัก 5 อย่างก็พอเช่น แตงโม สัปปะรด  ส้ม แครอท และฝรั่ง ซึ่งจะใช้ต้นทุนประมาณ 500 บาทต่อวัน กับปริมาณวัตถุดิบที่ไม่มากแต่ถ้าขายหมดใน 1 วันมีรายได้ประมาณ 1,000 บาท และค่อยขยับจากยอดขายเล็กๆ ร้านเล็กๆ ไปสู่ร้านที่ใหญ่ขึ้นตามลำดับและเพื่อสร้างกลุ่มลูกค้าไปในตัวด้วย

2.หาทำเลเช่าไม่ต้องให้ราคาแพงมาก

เราอาจคิดว่าทำเลร้านค้าต้องดีที่สุดแต่การเริ่มต้นที่ลงทุนไม่มากโดยเฉพาะร้านน้ำผลไม้ปั่นที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายนัก บูธเล็กก็สามารถค้าขายได้ ทำเลเปิดร้านก็อาจเริ่มในแหล่งที่ไม่พลุกพล่านหรือมีคนมากแค่บางช่วงเวลา

เช่นหน้าโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจไม่น้อย เช่นนี้ก็จะทำให้ต้นทุนเรื่องค่าเช่าลดน้อยลงได้อีกมากถ้ามีกำไรมากจะขยับขยายต่อไปก็จะเป็นการเติบโตที่มั่นคงด้วย

3.กำหนดกลุ่มลูกค้าได้มีความสำคัญมาก

 
ภาพจาก goo.gl/mwrgOa

อาจใช้การสังเกตหรือสอบถามโดยตรงเพราะการกำหนดกลุ่มลูกค้าได้ก็จะมีประโยชน์ในเรื่องการนำเข้าวัตถุดิบที่รู้ว่าควรใช้อะไรในปริมาณเท่าไหร่ เช่น หากกลุ่มลูกค้าเป็นคนวัยทำงาน 20-35 ปี กลุ่มนี้มักชอบผลไม้รสเปรี้ยวที่ดื่มแล้วสดชื่นรวมถึงเมนูผสมอย่างเช่นโยเกิร์ตปีโป้ โยเกิร์ตผสมน้ำแดงผสมกล้วย เป็นต้น

แม้จะดูแปลกบ้างแต่ก็ขายสินค้าได้ง่ายกว่ากลุ่มลูกค้าที่อายุมากๆที่มักรับประทานน้ำผลไม้ปั่นแบบธรรมดาๆ ทั้งนี้การรู้กลุ่มเป้าหมายก็ทำให้เราคำนวณต้นทุนได้ดี และรู้ว่าจะกำหนดวิธีการขายแบบนั้นได้อีกด้วย
 
4.พูดมากเข้าไว้ได้เปรียบ
 
เสน่ห์ของแม่ค้าคือการพูด เราคงรู้สึกไม่ดีแน่หากเจอแม่ค้าที่เราเดินไปถามได้คำตอบแบบถามคำตอบคำหรือทำหน้าเหมือนกับว่าเรามาขอน้ำเขากินฟรี ทีเด็ดของแม่ค้าอยู่ที่การพูดซึ่งอาจเปลี่ยนอารมณ์จากคนที่ไม่อยากกินให้อยากกินน้ำผลไม้ปั่นของเราขึ้นมาได้

ทั้งนี้เทคนิคการขายด้วยการพูดของแต่ละคนก็อาจใช้บทสนทนาที่แตกต่างกันไป แต่ต้องเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ชวนให้ลูกค้ารู้สึกดีต่อร้านค้า คำพูดดีๆจึงเป็นไม้เด็ดที่คนไม่ถนัดจะต้องฝึกให้มากเลยทีเดียว

5.เมนูแนะนำทำใส่แก้วโชว์ไว้หน้าร้าน

 
ภาพจาก goo.gl/KnyMlP

การจัดเตรียมหน้าร้านที่ดีคือการดึงดูดลูกค้าที่สำคัญโดยเฉพาะร้านน้ำผลไม้ปั่นเทคนิคที่เราเห็นกันส่วนมากคือการจัดเอาวัตถุดิบในการปั้นใส่ลงในแก้วแล้ววางโชว์ไว้หน้าร้านไม่ใช่แค่ความสวยงามแต่บางครั้งลูกค้าที่เข้าร้านไม่รู้จะเลือกเมนูไหนดีการทำเช่นนั้นก็ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกเมนูได้เร็วขึ้นเราก็สามารถปิดการขายได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

และความสำคัญของการเตรียมเมนูไว้ให้พร้อมจะมีประโยชน์มากสำหรับพนักงานออฟฟิศในช่วงพักกลางวันที่มีเวลาจำกัด หากมารอน้ำปั่นที่ยังไม่ได้จัดเตรียมวัตถุดิบไว้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าใดนัก

6.ขายขนมอร่อยๆคู่กันด้วยก็จะดีมาก
 
ใน 4 วิธี 5 เคล็ดลับการเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่น เราก็เคยพูดถึงเรื่องนี้ไปบ้างแล้วว่าเราควรมีสินค้าเพิ่มเติมที่ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกมากกว่าเมนูน้ำผลไม้ปั่นเพียงอย่างเดียว

ในตอนนั้นเราพูดถึงเครื่องดื่มต่างๆ ที่ควรมีเสริมไว้ในร้านแต่เพื่อให้มีกำไรที่ดีขึ้นการเพิ่มสินค้าพวกขนมอร่อยๆก็เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีไม่น้อย มีขนมหลายชนิดที่สามารถรับประทานคู่กับน้ำปั่นซึ่งการมีขนมอร่อยคู่กับน้ำปั่นอร่อยก็จะเสริมเสน่ห์ของร้านให้ดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกมากเลยทีเดียว
 
7.คำนวณอายุการใช้งานวัตถุดิบให้ดี เรื่องนี้สำคัญ

 
ภาพจาก goo.gl/BIh8RW

สิ่งที่ดูจะเป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่าที่สุดสำหรับอาชีพนี้คือ อายุของวัตถุดิบ เพราะผลไม้มีช่วงเวลาการรับประทานที่ค่อนข้างสั้น ดังนั้นการกักตุน หรือเตรียมของมาเยอะเกินกำลังลูกค้า จึงไม่ใช่เรื่องดีนัก เราต้องรู้ว่าลิมิตการขายในร้านเรามีเท่าไหร่ก็เตรียมวัตถุดิบให้ใกล้เคียงความต้องการนั้น

และหากว่าวัตถุดิบเกิดขายดีและหมดก่อนเราก็ต้องรู้จักวิธีการพูดกับลูกค้าเช่น “ไม่ลองรับน้ำ……แทนเหรอ? อร่อยเหมือนกันนะ รสชาติดีอาจจะติดใจเลยก็ได้”  แม้ว่าลูกค้าจะตัดสินใจลองรับหรือไม่แต่ก็เท่ากับเราแก้ไขปัญหาได้ดีและไม่ทำให้ลูกค้าขุ่นข้องหมองใจอีกด้วย 
 
กลยุทธ์การขายแท้ที่จริงนั้นเป็นเรื่องที่ผู้ลงทุนสามารถดัดแปลงพลิกแพลงได้ตามสถานการณ์ นอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไปแล้วนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องการประชาสัมพันธ์ การทำโปรโมชั่นดีๆ

ทั้งนี้หากท่านใดสนใจในการเปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่นสามารถหาความรู้ดีๆจากบทความที่เกี่ยวข้องได้มากมายทั้งประสบการณ์จากคนเปิดร้านน้ำผลไม้ปั้นที่ประสบความสำเร็จ ดูรายละเอียด goo.gl/krwriX

หรือต้องการหาเคล็ดลับดีในการเปิดร้าน ดูรายละเอียด goo.gl/R2ORC0 สุดท้ายคือสูตรน้ำผลไม้ปั้นที่ทั้งอร่อยดีและมีประโยชน์ ดูรายละเอียด goo.gl/7uGjbl
 
ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลน่าสนใจเหล่านี้จะทำให้ทุกท่านสามารถสร้างธุรกิจที่ตัวเองต้องการได้เป็นรูปเป็นร่างและสร้างกำไรได้เป็นกอบเป็นกำสมดังที่ตั้งใจไว้
 
Top Share on Facebook
เทคนิคเลือกทำเลเปิดสาขาแฟรนไชส์ ขายดี ไม่มีเจ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
7 เทคนิคเปิดร้านขายส้มตำเงินล้าน เขาทำกันยังไ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
20 ทำเลทำรวย! ตลาดเปิดใหม่ปี 2561...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
10 แหล่งขายส่งสินค้าราคาถูก ไม่ผ่านคนกลาง สร้...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
10 ธุรกิจรถเร่ขายของ ฉบับรวยเร็ว! ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
Top 10 Popular Articles
26,191 ครั้ง
มือใหม่หัดขาย! เรียนรู้ไว้จะได้รวยเร็วขึ้น...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
23,698 ครั้ง
4 เทคนิคขายของ ให้ลูกค้าอยากควักเงินซื้อ...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
20,348 ครั้ง
4 ประโยคต้องห้าม! เวลาเจรจาการขายกับลูกค้า...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
19,378 ครั้ง
9 สิ่งสำคัญ ที่ต้องใช้ในการขายของตลาดนัด (พร้...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
14,063 ครั้ง
5 ขั้นตอน เตรียมตัวขายของตลาดนัด (มือใหม่หัดข...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
Articles Type
บทความ SMEs 1,580 
บทความแฟรนไชส์ 837 
บทความค้าขาย 618 
บทความสร้างอาชีพ 184 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
10 แหล่งขายส่งสินค้าราคาถูก ไม่ผ่านคนกลาง สร้างร..
5,081
เทคนิคเลือกทำเลเปิดสาขาแฟรนไชส์ ขายดี ไม่มีเจ๊ง!
3,492
10 ธุรกิจรถเร่ขายของ ฉบับรวยเร็ว!
2,886
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.