3.7K
53
twitter
google plus
2 min
17 กุมภาพันธ์ 2560
3 ไอเดียธุรกิจของคนรักการถ่ายภาพ ความคิดเพื่อทำกำไรในยุคนี้!

 
ธุรกิจในยุคใหม่ไม่ใช่แค่การทำตามกรอบหรือแบบแผนเดิมๆเท่านั้น ทุกวันนี้คนเรายังต้องการธุรกิจที่มีไอเดียผสมผสาน

ยิ่งเราเจอหนทางเหล่านี้ได้เร็วเท่าไหร่โอกาสก้าวไปข้างหน้าในการขยายกิจการก็มากกว่าคนอื่น ไม่ต้องมากไปอื่นไกลพัฒนาจากความชอบที่อยู่ในตัวเรา ซึ่งตัวเรารู้ดีที่สุดว่าเราชอบอะไร ถนัดอะไร และพยายามหาจุดแตกต่างในที่นี้
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ก็ยกตัวอย่างของคนที่รักการถ่ายภาพและพัฒนาความคิดมาเป็นไอเดียธุรกิจที่แหวกแนวออกไปแต่เข้ากับยุคสมัยถึงขั้นที่ทำรายได้ดีกว่าการเปิดร้านอัดรูป ถ่ายภาพแบบทั่วไปหลายเท่าตัวทีเดียว ลองมาดูไอเดียจาก 3 ธุรกิจที่ว่านี้เผื่อใครจะมีแรงบันดาลใจเอาไปต่อยอดความคิดของตัวเองได้บ้าง
 
1.Boomf 

 
ภาพจาก goo.gl/niwUs6

ร้านอัดภาพกำลังซบเซา ใครๆ ก็โพสรูปลง Facebook และ Instagram กันทั้งนั้น เสน่ห์การรอคอยอัลบัมรูปภาพตามร้านถ่าย อัด ภาพ จึงค่อยๆ เลือนหายไปทีละน้อยพร้อมกับการปิดตัวลงของร้านถ่ายรูปที่สมัยก่อนกระจายตัวอยู่แทบทุกหัวมุมถนน

แต่ Boomf ปลุกการอัดภาพให้กลับมาชีวิตอีกครั้ง ในเมื่อการอัดภาพลงบนกระดาษมันธรรมดาเกินไป Boomf จึงเอาใจเด็กแนวด้วยการอัดภาพจาก Facebook และ Instagram ลงบนขนมสีขาวอย่าง Mashmellow พร้อมจับ Mashmellow ทรงสีเหลี่ยมจตุรัสที่ด้านบนมีรูปภาพสกรีนมารวมคอลเลคชั่นไว้ในกล่องสีขาวเรียบหรู ขนาดกล่องพอดีมือเหมาะกับเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันสำคัญ
 
ขั้นตอนการสั่งสินค้านั้นเราสามารถ อัดรูปง่ายๆ ผ่านทางเว็บไซต์ เริ่มจากขั้นแรกเลือกรูปที่ต้องการจาก Facebook และ Instagram ส่วนตัว หรือใครอยากครีเอทข้อความเอง Boomf ก็เปิดกว้าง เมื่อเลือกรูปเสร็จแล้วก็เข้ากดสั่งซื้อ และนั่งคอยกล่องพัสดุประมาณ 3-14 วัน โดย 1 กล่อง (marshmellow 9 ชิ้น) ราคา25 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 750 บาท ราคานี้รวมค่าบริการจัดส่งฟรีทั่วโลกไว้แล้วด้วยนะ
 
2.The Photo Bus


 
ภาพจาก goo.gl/3GuRza

กระแส FoodTruck กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากโดยร้าน FoodTruck เหล่านี้มักรวมตัวอยู่ตาม ตลาดนัดสุดฮิตในย่านสำคัญๆของกรุงเทพหรือหัวเมืองใหญ่ ไหนๆกระแส FoodTruck ก็ฮิตติดลมบนไปแล้ว

ถ้าบ้านเรามี Photo Bus เข้ามาร่วมด้วยก็น่าจะเพิ่มความเก๋เข้าไปอีกระดับหนึ่ง เพราะในอเมริกามีบริการรถถ่ายรูปเคลื่อนที่สุดเก๋ชื่อว่า The Photo Bus โดยด้านในของรถบัสถูกจับแปลงโฉมเป็นสตูดิโอเฉพาะกิจที่เปิดประตู รับให้นักท่องเที่ยวก้าวเท้าเข้ามา และโพสท่าตามแต่ถนัด หรือใครต้องการอุปกรณ์แต่งตัวเพิ่มเติม ทางทีมงานก็มีบริการแบบครบครัน

และหากโพสภาพกันเหนื่อยเริ่มหมดเรียวแรง ก็ถึงเวลาลงจากรถมายืนรอรับรูปสวยสไตล์วินเทจเก็บใส่กระเป๋าเป็นภาพเตือนความทรงจำสุดเก๋ทีเดียว นอกจากนี้ยังดัดแปลงเอาธุรกิจนี้ไปออกงานอีเว้นต์หรืองานพิธีต่างๆเช่น แต่งงาน ปาร์ตี้ งานเลี้ยงบริษัท ก็สร้างรายได้เพิ่มขึ้นได้อย่างน่าสนใจเช่นกัน
 
ที่อเมริกานั้นในหนึ่งวัน the photo bus คิดราคา 4 ชั่วโมง 749 ดอลล่าร์สหรัฐ ราคานี้รวมจำนวนค่าติดตั้งบูธ รูปถ่ายไม่อั้นพร้อมDVD รวมรูปถ่ายย้อนหลัง พร้อมเก็บฟุตเทจวิดีโอบรรยากาศไว้ให้ด้วย ถ้าเป็นวันเสาร์เลทราคาจะเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อยแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าน่าสนใจไม่น้อย
 
3.Lightcase pro

 
ภาพจาก goo.gl/FF9l60

ร้านค้า IG แข่งขันกันด้วยความแนวของรูปภาพ ยิ่งภาพแบรคกราวขาวใส ยิ่งขับสีสันของสินค้าให้โดดเด่นขึ้น แต่ภาพแบรคกราวสวยๆ แสงเฟรชจัดๆ ภาพคมกริบนั้นต้องเสียเงินค่า เช่าสตูดิโอในการถ่ายทำจำนวนไม่น้อย  lightcase pro จึงเอาใจบรรดา arstist หรือกลุ่มแม่ค้ากระเป๋าไม่หนักที่อยากได้รูปสินค้าแบบมือโปรด้วยซุ้มถ่ายรูปขนาดย่อม

ตัวซุ้มเป็นสีขาวทำจากพลาสติก ด้านหน้ามีช่องเว้นไว้สำหรับวางสินค้า โดยซุ้มนี้จะช่วยปรับแสงให้สว่าง ปรับโทนแบรคกราวให้ขาว และแม้จะถ่ายรูปสินค้าด้วยสมาร์ทโฟน รูปก็จะออกมาราวมือโปร โดยสนนราคาของ lightcase pro นั้นก็ไม่แพงนักเพียง 59  ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,800 บาท แต่แลกกับรูปสินค้าสุดเท่ห์ เก๋ไก๋เอาไปโพสต์ใน IG แบบนี้คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มจริงๆ
 
3 รูปแบบธุรกิจที่ว่านี้คือการต่อยอดไอเดียจากความรักและการชื่นชอบในการถ่ายภาพมาเป็นธุรกิจที่สอดคล้องกับยุคสมัยปัจจุบันสำหรับคนที่มีความชอบด้านอื่นๆ ให้ลองมองดูไอเดียดีๆในการพัฒนาและต่อยอดความชอบนั้นให้แตกต่างออกไป

ซึ่งถ้าคิดวิเคราะห์ดีๆ ความชอบของเรานั้นต่อยอดเป็นธุรกิจได้อีกมากมายขึ้นอยู่กับจินตนาการและความตั้งใจถ้าเราก้าวข้ามจุดนี้ได้โอกาสทางธุรกิจของเราก็สดใสเปรี้ยงปร้างน่าดูชมทีเดียว
 
ทั้งนี้เพื่อให้เราค้นพบเส้นทางและแรงบันดาลใจในการสร้างไอเดียที่ดีขึ้นเราจึงได้รวบรวมธุรกิจที่เหลือเชื่อมาเป็นต้นแบบให้ได้ศึกษาเป็นแนวทางในการเริ่มต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ goo.gl/EQU5ny
 
Top Share on Facebook
Youtuber เกาหลีหัวใจไทย “คิวเท ซิม” ดังได้เพร...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Ball2B ช่อง Youtube สาย Effect เปิดตัว 1 ปียอ...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
เปิดใจครั้งแรก บอส กีรติ ยูทูปเบอร์ไทยคนแรกที...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
ดังข้ามคืน!! ส.วาไรตี้ Youtuber สายฮา ยอดคนดู...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
17 ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร อบรมฟรี ประกอบอ...
บทความ SMEs | การบริหารจัดการองค์กร
Top 10 Popular Articles
54,645 ครั้ง
การบริหาร การจัดการ บริหารธุรกิจ ขนาดย่อม SME...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
44,069 ครั้ง
มาทำไอศกรีมสูตรของตัวเองดีมั๊ย?...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
35,474 ครั้ง
3 หัวใจสำคัญ ในการเริ่มต้นทำ Food Truck...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
32,221 ครั้ง
วิธีการเขียนแผนธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
31,907 ครั้ง
เปิดใจ! ยูทูปเบอร์สายฮา “เก๋ไก๋สไลเดอร์” เน็ต...
บทความ SMEs | การเริ่มต้นธุรกิจใหม่
Articles Type
บทความ SMEs 1,578 
บทความแฟรนไชส์ 835 
บทความค้าขาย 618 
บทความสร้างอาชีพ 184 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
เปิดใจ! ยูทูปเบอร์สายฮา “เก๋ไก๋สไลเดอร์” เน็ตไอด..
31,907
Ball2B ช่อง Youtube สาย Effect เปิดตัว 1 ปียอดคน..
11,581
รวม 25 อาชีพเสริม เพื่อคนทำงานแบงค์ (โดยเฉพาะ)
3,427
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.