2.4K
14
twitter
google plus
2 min
6 กุมภาพันธ์ 2560
งานวัดปี 2017 กับ 7 สินค้าที่เกิดมาเพื่อยุคนี้เท่านั้น!


เป็นประจำของช่วงแรกแห่งปีตั้งแต่มกราคมเป็นต้นไปจนถึงประมาณเดือนมีนาคมเป็น 3 เดือนที่ถือว่าเทศกาลงานวัดจัดขึ้นพร้อมกันมากที่สุด และงานวัดยุคใหม่ก็ไม่ใช่แบบในอดีต ทั้งสินค้าและกิจกรรมภายในงามนั้นก็แปรเปลี่ยนไปตามยุคสมัย กลายเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ดีๆที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าได้มีพื้นที่ในการค้าขายเพื่อทำกำไรได้มากขึ้น
 
และถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจับจ้องกับการขายสินค้าตามงานวัดก็ควรสำรวจพื้นที่ดูความต้องการของคนในละแวกนั้นว่าประกอบด้วยคนกลุ่มไหน มีความต้องการสินค้าอย่างไร เพื่อที่เราจะได้นำสินค้าที่ถูกใจกลุ่มเป้าหมายอันจะเป็นการค้าที่นำมาซึ่งผลกำไรได้อย่างดี

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com ก็มีข้อมูลแนวๆนี้มานำเสนอให้พ่อค้าแม่ค้าได้รู้กันล่วงหน้าเผื่อใครเตรียมข้อมูลไม่ทันก็สามารถใช้ข้อมูลที่เรามีให้เป็นประโยชน์ได้เช่นกัน กับ 7 สินค้างานวัดยุคใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกัน
 
1.บิงซู/น้ำแข็งไส

 
 
เป็นพัฒนาการที่ต่อยอดมาจากน้ำแข็งไส ซึ่งร้านน้ำแข็งไสเองในงานวัดก็ยังเป็นที่ต้องการเพียงแต่ถ้าจะหาความแตกต่างให้คนเข้ามาสนใจ บิงซูดูจะมาแรงไม่น้อย

แต่ทั้งนี้การจัดร้านก็สำคัญมากพื้นที่ในงานวัดอาจจะจำกัดเรื่องนี้แต่จุดเด่นของการขายบิงซูนอกห้างสรรพสินค้าตามตลาดนัดหรืองานวัดต่างๆ คือราคาที่ถูกลง รวมถึงวัยรุ่น เด็กๆ ทั่วไปก็คือกลุ่มลูกค้าหลักที่ให้ความสนใจสินค้านี้มากเรียกว่าถ้าบริหารจัดการร้านดีๆ บิงซูน่าจะทำกำไรเป็นอันดับต้นๆของงานวัดทีเดียว

2.อาหารคลีน
 
 
 
กระแสสุขภาพยังคงฮิตไม่สร่างและดูเหมือนจะฮิตมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้อาหารคลีนเป็นคำพูดยอดฮิตที่คุ้นหู และปัจจุบันก็มีถ้าใครเดินไปตามงานวัดก็จะเห็นว่ามีร้านขายอาหารคลีนจำนวนมากทั้งในรูปแบบของผักสลัด

อุปกรณ์ทำอาหารหรือวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าสามารถซื้อสินค้าเอาไปประกอบรับประทานเองที่บ้านได้ หรือบางทีพ่อค้าแม่ค้าอาจจะลงทุนทำเป็นอาหารคลีนประเภทข้าวแกงทั้งหลาย เอาไว้เป็นทางเลือกให้คนสนใจซื้อหารับประทานได้ทันทีและพ่อค้าแม่ค้าก็จะได้ดีมีกำไรเพิ่มขึ้นด้วย
 
3.สลัดม้วน
 
สลัดม้วนก็เป็นอีกหนึ่งเมนูในอาหารคลีน พัฒนาการมาจากสลัดผักทั่วไป มีการนำผักปูอัดและเครื่องสลัดต่างๆ มาห่ออยู่ในแป้งปอเปี๊ยะ กินคู่กันกับซอสสลัดหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นซอสซีฟู้ด ซอสวาซาบิ ซอสซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส ซอสงาขาวข้น ฯลฯ คือลูกเล่นของสลัดม้วนที่แตกต่างจากสลัดผักทั่วไป สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะขายอะไรในงานวัด เมนูนี้ก็น่าสนใจไม่เบา

4.กุ้งถัง/ทะเลถัง

 
งานวัดยุคใหม่ก็ต้องมีเมนูใหม่ๆ กับการขายกุ้งถัง ทะเลถัง ที่เป็นเมนูสุดฮิตในระยะหลังต้นกำเนิดจากร้านดังแห่งหนึ่งในตลาดนัดกลางคืนแผ่ขยายออกมามากขึ้นมีหลายร้านที่เปิดธุรกิจในแนวนี้แต่เมื่อมาปรับขายในงานวัดก็ต้องให้สมเหตุสมผลกับพื้นที่ด้วย

อย่างเช่นการตั้งราคาก็ไม่ควรให้แพงเกินไป ปริมาณก็อาจจะปรับมาให้พอดีในราคาที่เหมาะสม เคล็ดลับของกุ้งถังคือการเสิร์ฟพร้อมซอสรสชาติดีที่กลิ่นหอมของซีฟู้ดยังไงก็น่าจะขายได้ดีไม่แพ้พวกลูกชิ้นทอด ปลาหมึกย่างที่ถือเป็นเจ้าประจำของงานวัดแทบทุกที่
 
5.ซูชิ/ทาโกะยากิ/ขนมรูปปลา/อาหารญี่ปุ่น
 
 
 
อาหารญี่ปุ่นยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีเสมอมา แม้ว่าบางเมนูอาจไม่ได้ใหม่แกะกล่อง แต่ก็ยังได้รับความนิยมออย่างดี สำหรับงานวัดที่แน่นขนัดไปด้วยพ่อแม่ผู้ปกครองและเด็กๆจำนวนมาก 

อาหารญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกย่อมสร้างความน่าสนใจได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นซูชิที่ห่อเป็นกล่อง หรือทาโกะยากิที่มาพร้อมกับไส้หลากหลาย  รวมถึงบรรดาขนมรูปปลาที่สอดไส้ต่างๆไว้อย่างน่าสนใจ ทั้งหมดนี้เชื่อได้ว่าในงานวัดเด็กๆจะแห่แน่นร้านยิ่งราคาไม่แพงจะยิ่งขายดีมาก
 
6.อุปกรณ์เสริมมือถือ 
 
 
 
มือถือกลายเป็นเหมือนปัจจัยที่สี่ที่เรามีติดตัวกันแทบทุกคนด้วยเหตุนี้ อุปกรณ์เสริมต่างๆ ของโทรศัพท์มือถือก็ต้องมีความจำเป็นตามไปด้วยตามตลาดนัดทั้งหลายก็มีการวางขายเคสมือถือ อุปกรณ์เสริมกันอย่างแพร่หลาย

ในงานวัดเองก็เช่นกันร้านค้าแนวนี้ยังเป็นที่ต้องการมากซึ่งจุดเด่นที่จะทำให้คนสนใจคือราคาที่ถูกกว่าอยู่ในห้างสรรพสินค้ายิ่งถ้าพ่อค้าแม่ค้ามีการตลาดดีๆรู้จักการทำโปรโมชั่นหรือมีการจัดร้านที่ดึงดูดความน่าสนใจก็เชื่อว่าร้านอุปกรณ์มือถือในงานวัดจะทำให้มีรายได้ที่ดีเช่นกัน
 
7.เสื้อผ้าชุดดำ

 
 
ร้านขายเสื้อผ้ายังไงก็ต้องอยู่คู่กับงานวัด ตลาดนัดเป็นธรรมดาแต่ถามว่าเทรนด์ไหนที่คนจะต้องการมากที่สุดในปีนี้ก็คงต้องพุ่งเป้าไปที่เสื้อผ้าโทนสีดำเพราะจากเหตุการณ์ที่เราก็ทราบกันดี ทำให้เสื้อผ้าสีดำยังเป็นที่ต้องการในตลาดอีกมาก

ทางที่ดีก็ควรสรรหาดีไซน์เสื้อผ้าแปลกใหม่มาวางขาย หรือเป็นเสื้อผ้าเนื้อดีราคาไม่แพง หรืออาจจะสกรีนข้อความดีๆโดนใจให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นก็ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
 
และสินค้าที่เรายกตัวอย่างมานี้อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นหากไปเดินตามงานวัดจริงๆอาจจะพบสินค้าที่แปลกแหวกแนวได้มากขึ้น ก็เป็นไปตามยุคสมัยที่พ่อค้าแม่ค้าก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับความนิยมของสังคม 
 
และหลังจากขายของตามงานวัดเสร็จสิ้นหากใครต้องการพื้นที่ค้าขายดีๆไว้เป็นพื้นที่การค้าต่อเนื่อง เราก็มีรวบรวมทำเลค้าขายน่าสนใจไว้จำนวนมาก สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ goo.gl/2ozPmG
 
Top Share on Facebook
เทคนิคเลือกทำเลเปิดสาขาแฟรนไชส์ ขายดี ไม่มีเจ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
7 เทคนิคเปิดร้านขายส้มตำเงินล้าน เขาทำกันยังไ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
20 ทำเลทำรวย! ตลาดเปิดใหม่ปี 2561...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
10 แหล่งขายส่งสินค้าราคาถูก ไม่ผ่านคนกลาง สร้...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
10 ธุรกิจรถเร่ขายของ ฉบับรวยเร็ว! ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
Top 10 Popular Articles
26,191 ครั้ง
มือใหม่หัดขาย! เรียนรู้ไว้จะได้รวยเร็วขึ้น...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
23,698 ครั้ง
4 เทคนิคขายของ ให้ลูกค้าอยากควักเงินซื้อ...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
20,348 ครั้ง
4 ประโยคต้องห้าม! เวลาเจรจาการขายกับลูกค้า...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
19,366 ครั้ง
9 สิ่งสำคัญ ที่ต้องใช้ในการขายของตลาดนัด (พร้...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
14,059 ครั้ง
5 ขั้นตอน เตรียมตัวขายของตลาดนัด (มือใหม่หัดข...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
Articles Type
บทความ SMEs 1,578 
บทความแฟรนไชส์ 835 
บทความค้าขาย 618 
บทความสร้างอาชีพ 184 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
10 แหล่งขายส่งสินค้าราคาถูก ไม่ผ่านคนกลาง สร้างร..
5,071
เทคนิคเลือกทำเลเปิดสาขาแฟรนไชส์ ขายดี ไม่มีเจ๊ง!
3,485
10 ธุรกิจรถเร่ขายของ ฉบับรวยเร็ว!
2,878
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.