UPDATE
2.3K
14
twitter
google plus
2 min
6 กุมภาพันธ์ 2560
งานวัดปี 2017 กับ 7 สินค้าที่เกิดมาเพื่อยุคนี้เท่านั้น!


เป็นประจำของช่วงแรกแห่งปีตั้งแต่มกราคมเป็นต้นไปจนถึงประมาณเดือนมีนาคมเป็น 3 เดือนที่ถือว่าเทศกาลงานวัดจัดขึ้นพร้อมกันมากที่สุด และงานวัดยุคใหม่ก็ไม่ใช่แบบในอดีต ทั้งสินค้าและกิจกรรมภายในงามนั้นก็แปรเปลี่ยนไปตามยุคสมัย กลายเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ดีๆที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าได้มีพื้นที่ในการค้าขายเพื่อทำกำไรได้มากขึ้น
 
และถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจับจ้องกับการขายสินค้าตามงานวัดก็ควรสำรวจพื้นที่ดูความต้องการของคนในละแวกนั้นว่าประกอบด้วยคนกลุ่มไหน มีความต้องการสินค้าอย่างไร เพื่อที่เราจะได้นำสินค้าที่ถูกใจกลุ่มเป้าหมายอันจะเป็นการค้าที่นำมาซึ่งผลกำไรได้อย่างดี

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com ก็มีข้อมูลแนวๆนี้มานำเสนอให้พ่อค้าแม่ค้าได้รู้กันล่วงหน้าเผื่อใครเตรียมข้อมูลไม่ทันก็สามารถใช้ข้อมูลที่เรามีให้เป็นประโยชน์ได้เช่นกัน กับ 7 สินค้างานวัดยุคใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกัน
 
1.บิงซู/น้ำแข็งไส

 
 
เป็นพัฒนาการที่ต่อยอดมาจากน้ำแข็งไส ซึ่งร้านน้ำแข็งไสเองในงานวัดก็ยังเป็นที่ต้องการเพียงแต่ถ้าจะหาความแตกต่างให้คนเข้ามาสนใจ บิงซูดูจะมาแรงไม่น้อย

แต่ทั้งนี้การจัดร้านก็สำคัญมากพื้นที่ในงานวัดอาจจะจำกัดเรื่องนี้แต่จุดเด่นของการขายบิงซูนอกห้างสรรพสินค้าตามตลาดนัดหรืองานวัดต่างๆ คือราคาที่ถูกลง รวมถึงวัยรุ่น เด็กๆ ทั่วไปก็คือกลุ่มลูกค้าหลักที่ให้ความสนใจสินค้านี้มากเรียกว่าถ้าบริหารจัดการร้านดีๆ บิงซูน่าจะทำกำไรเป็นอันดับต้นๆของงานวัดทีเดียว

2.อาหารคลีน
 
 
 
กระแสสุขภาพยังคงฮิตไม่สร่างและดูเหมือนจะฮิตมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้อาหารคลีนเป็นคำพูดยอดฮิตที่คุ้นหู และปัจจุบันก็มีถ้าใครเดินไปตามงานวัดก็จะเห็นว่ามีร้านขายอาหารคลีนจำนวนมากทั้งในรูปแบบของผักสลัด

อุปกรณ์ทำอาหารหรือวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าสามารถซื้อสินค้าเอาไปประกอบรับประทานเองที่บ้านได้ หรือบางทีพ่อค้าแม่ค้าอาจจะลงทุนทำเป็นอาหารคลีนประเภทข้าวแกงทั้งหลาย เอาไว้เป็นทางเลือกให้คนสนใจซื้อหารับประทานได้ทันทีและพ่อค้าแม่ค้าก็จะได้ดีมีกำไรเพิ่มขึ้นด้วย
 
3.สลัดม้วน
 
สลัดม้วนก็เป็นอีกหนึ่งเมนูในอาหารคลีน พัฒนาการมาจากสลัดผักทั่วไป มีการนำผักปูอัดและเครื่องสลัดต่างๆ มาห่ออยู่ในแป้งปอเปี๊ยะ กินคู่กันกับซอสสลัดหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นซอสซีฟู้ด ซอสวาซาบิ ซอสซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส ซอสงาขาวข้น ฯลฯ คือลูกเล่นของสลัดม้วนที่แตกต่างจากสลัดผักทั่วไป สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะขายอะไรในงานวัด เมนูนี้ก็น่าสนใจไม่เบา

4.กุ้งถัง/ทะเลถัง

 
งานวัดยุคใหม่ก็ต้องมีเมนูใหม่ๆ กับการขายกุ้งถัง ทะเลถัง ที่เป็นเมนูสุดฮิตในระยะหลังต้นกำเนิดจากร้านดังแห่งหนึ่งในตลาดนัดกลางคืนแผ่ขยายออกมามากขึ้นมีหลายร้านที่เปิดธุรกิจในแนวนี้แต่เมื่อมาปรับขายในงานวัดก็ต้องให้สมเหตุสมผลกับพื้นที่ด้วย

อย่างเช่นการตั้งราคาก็ไม่ควรให้แพงเกินไป ปริมาณก็อาจจะปรับมาให้พอดีในราคาที่เหมาะสม เคล็ดลับของกุ้งถังคือการเสิร์ฟพร้อมซอสรสชาติดีที่กลิ่นหอมของซีฟู้ดยังไงก็น่าจะขายได้ดีไม่แพ้พวกลูกชิ้นทอด ปลาหมึกย่างที่ถือเป็นเจ้าประจำของงานวัดแทบทุกที่
 
5.ซูชิ/ทาโกะยากิ/ขนมรูปปลา/อาหารญี่ปุ่น
 
 
 
อาหารญี่ปุ่นยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีเสมอมา แม้ว่าบางเมนูอาจไม่ได้ใหม่แกะกล่อง แต่ก็ยังได้รับความนิยมออย่างดี สำหรับงานวัดที่แน่นขนัดไปด้วยพ่อแม่ผู้ปกครองและเด็กๆจำนวนมาก 

อาหารญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกย่อมสร้างความน่าสนใจได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นซูชิที่ห่อเป็นกล่อง หรือทาโกะยากิที่มาพร้อมกับไส้หลากหลาย  รวมถึงบรรดาขนมรูปปลาที่สอดไส้ต่างๆไว้อย่างน่าสนใจ ทั้งหมดนี้เชื่อได้ว่าในงานวัดเด็กๆจะแห่แน่นร้านยิ่งราคาไม่แพงจะยิ่งขายดีมาก
 
6.อุปกรณ์เสริมมือถือ 
 
 
 
มือถือกลายเป็นเหมือนปัจจัยที่สี่ที่เรามีติดตัวกันแทบทุกคนด้วยเหตุนี้ อุปกรณ์เสริมต่างๆ ของโทรศัพท์มือถือก็ต้องมีความจำเป็นตามไปด้วยตามตลาดนัดทั้งหลายก็มีการวางขายเคสมือถือ อุปกรณ์เสริมกันอย่างแพร่หลาย

ในงานวัดเองก็เช่นกันร้านค้าแนวนี้ยังเป็นที่ต้องการมากซึ่งจุดเด่นที่จะทำให้คนสนใจคือราคาที่ถูกกว่าอยู่ในห้างสรรพสินค้ายิ่งถ้าพ่อค้าแม่ค้ามีการตลาดดีๆรู้จักการทำโปรโมชั่นหรือมีการจัดร้านที่ดึงดูดความน่าสนใจก็เชื่อว่าร้านอุปกรณ์มือถือในงานวัดจะทำให้มีรายได้ที่ดีเช่นกัน
 
7.เสื้อผ้าชุดดำ

 
 
ร้านขายเสื้อผ้ายังไงก็ต้องอยู่คู่กับงานวัด ตลาดนัดเป็นธรรมดาแต่ถามว่าเทรนด์ไหนที่คนจะต้องการมากที่สุดในปีนี้ก็คงต้องพุ่งเป้าไปที่เสื้อผ้าโทนสีดำเพราะจากเหตุการณ์ที่เราก็ทราบกันดี ทำให้เสื้อผ้าสีดำยังเป็นที่ต้องการในตลาดอีกมาก

ทางที่ดีก็ควรสรรหาดีไซน์เสื้อผ้าแปลกใหม่มาวางขาย หรือเป็นเสื้อผ้าเนื้อดีราคาไม่แพง หรืออาจจะสกรีนข้อความดีๆโดนใจให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นก็ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
 
และสินค้าที่เรายกตัวอย่างมานี้อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นหากไปเดินตามงานวัดจริงๆอาจจะพบสินค้าที่แปลกแหวกแนวได้มากขึ้น ก็เป็นไปตามยุคสมัยที่พ่อค้าแม่ค้าก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับความนิยมของสังคม 
 
และหลังจากขายของตามงานวัดเสร็จสิ้นหากใครต้องการพื้นที่ค้าขายดีๆไว้เป็นพื้นที่การค้าต่อเนื่อง เราก็มีรวบรวมทำเลค้าขายน่าสนใจไว้จำนวนมาก สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ goo.gl/2ozPmG
 
Top Share on Facebook
7 เทคนิคเปิดร้านขายส้มตำเงินล้าน เขาทำกันยังไ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
20 ทำเลทำรวย! ตลาดเปิดใหม่ปี 2561...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
10 ข้อต้องรู้ ทำไมเปิดร้านกาแฟแล้วเจ๊ง!...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
เข้ามาเมืองไทยแล้วต้องโดน! Myeongrang Hotdog ...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
รวมร้านจำหน่ายแก้ว 2 ช่อง Tea Duo Cup...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
Top 10 Popular Articles
26,084 ครั้ง
มือใหม่หัดขาย! เรียนรู้ไว้จะได้รวยเร็วขึ้น...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
23,587 ครั้ง
4 เทคนิคขายของ ให้ลูกค้าอยากควักเงินซื้อ...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
20,239 ครั้ง
4 ประโยคต้องห้าม! เวลาเจรจาการขายกับลูกค้า...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
18,123 ครั้ง
9 สิ่งสำคัญ ที่ต้องใช้ในการขายของตลาดนัด (พร้...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
13,585 ครั้ง
5 ขั้นตอน เตรียมตัวขายของตลาดนัด (มือใหม่หัดข...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
Top Comment on Facebook
14 Comment
7 เทคนิคเปิดร้านขายส้มตำเงินล้าน เขาทำกันยังไ...
บทความค้าขาย | การบริหารจัดการร้านค้า
6 Comment
15 ข้อต้องทำ! ป้องกันร้านอาหารเจ๊ง...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
2 Comment
10 ข้อต้องรู้ ทำไมเปิดร้านกาแฟแล้วเจ๊ง!...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
1 Comment
8 เทคนิคจัดวางสินค้าบนชั้นให้ขายดี ...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
1 Comment
เค้กแฟนซี ทำดีๆมีรวย...
บทความค้าขาย | การเริ่มต้นค้าขาย
Articles Type
บทความ SMEs 1,491 
บทความแฟรนไชส์ 797 
บทความค้าขาย 598 
บทความสร้างอาชีพ 181 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Popular Articles Read more
10 ข้อต้องรู้ ทำไมเปิดร้านกาแฟแล้วเจ๊ง!
3,847
8 ทำเลค้าขาย น่าเช่าในเดือนมีนาคม 2561
1,939
เปิดร้านขายสินค้ามือสอง เริ่มต้นจากศูนย์!
1,896
New Articles
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2018 All Right Reserved.