บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
8.1K
4 นาที
6 ธันวาคม 2559
6 แฟรนไชส์เบเกอรี่ ดีและน่าลงทุน

 
ธุรกิจแฟรนไชส์เบเกอรี่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจแฟรนไชสที่น่าจับตามองเลยทีเดียวนะครับ

ถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่น่าสนใจอย่างมากในยุคนี้ ตลาดมีความต้องการ ผู้บริโภคให้ความนิยม

ไม่ว่าจะซื้อกินเป็นอาหารว่างแก้หิว อาหารรองท้อง หรือซื้อกินควบคู่กับเครื่องดื่มชา กาแฟ จึงไม่แปลกที่มีนักลงทุนสนใจลงทุนธุรกิจและเปิดร้านเบเกอรี่มากขึ้น ไม่ว่าจะตามห้างสรรพสินค้า ริมถนน สถานีบริการน้ำมัน หรือสถานที่อาคารออฟฟิศต่างๆ 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์เบเกอรี่ 6 แบรนด์ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดและเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคจำนวนมาก เรียกได้ว่าธุรกิจแฟรนไชส์เบเกอรี่เหล่านี้ ขายดิบ ขายดี ลงทุนแฟรนไชส์ไปแล้ว ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า มีความมั่นคงทีเดียว ที่สำคัญเงินลงทุนแฟรนไชส์ ไม่สูงเกินไป มาดูกันครับ 
 
1.เครปกรอบวังหลัง

 
ภาพจาก  facebook.com/crispycrepewanglang

แฟรนไชส์เครปกรอบวังหลัง ร้านเครปที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม และยอดขายถล่มทลาย ด้วยจุดเด่นของแป้งเครปสูตรพิเศษทางร้านที่ไม่เหมือนใคร กรอบจริงและกรอบนาน กล้าการันตีว่าไม่มีใครจะเทียบเท่า ส่วนผสมสำคัญใช้วัตถุดิบดีเยี่ยมเท่านั้น และ เทคนิคพิเศษทำแป้งให้กรอบอร่อยบนเตา ความกรอบคือจุดเด่นของร้านที่ลูกค้าติดใจทุกคน 
 
อีกทั้งแป้ง signature ที่มีความหลากหลายไม่เหมือนใคร กับแป้งรสชาติต่างๆน่าลองทั้ง 4 รสชาติ ทั้งแป้งออริจินัล แป้งชาโคล์ แป้งชาเขียว และแป้งช็อกโกแล็ต อีกทั้งไส้ต่างๆที่มีให้เลือกมากมายให้ ลูกค้า mix หน้าตามชอบ รับประทานกันได้ทุกวันไม่มีเบื่อ และสามารถทำกำไรให้ผู้ลงทุนได้รายวันและระยะยาว
 

ภาพจาก  facebook.com/crispycrepewanglang
 
สาขาวังหลัง (สาขาต้นแบบ) กับยอดขายเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 300 แผ่นต่อวัน เจ้าของแฟรนไชส์อยากให้คุณมาร่วมสร้างอาณาจักร ร้านเครปกรอบที่สาขามากที่สุดในประเทศไปด้วยกัน กับแบรนด์เครปกรอบวังหลัง เครปกรอบในใจคนไทยตลอดกาล เหมาะสำหรับผู้ที่มีความพร้อมอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง และมีทำเลที่เหมาะสม 
 
ค่าแฟรนไชส์ 79,000 บาท ระยะเวลาคืนทุน 3 เดือน ระยะเวลาสัญญา 1 ปี สนใจรายละเอียดและข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ เข้าดูเพิ่มเติมได้ที่ goo.gl/33cQX7


2.มิสเตอร์บัน 

ภาพจาก facebook.com/MrbunThailand

แฟรนไชส์มิสเตอร์บัน ได้เปิดตัวในปี 2551 เป็นร้าน เบเกอรี่  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในขนมปังอบ ที่มีสไตล์แบบเฉพาะตัว เรียกว่าขนมปังสไตล์ แม็กซิกันบัน นำเสนอสินค้าแบบสดใหม่จากเตาแบบที่เรียกว่า “Fresh from the oven อบสดใหม่จากเตาตลอดวัน” 
 
โดยประกอบไปด้วยสูตรเฉพาะของบัน ที่สอดใส่ความหอม ความอร่อยอยู่ด้านใน เคลือบด้วยครีมสูตรพิเศษที่คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะเป็นสูตรพิเศษไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ จึงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทุกคนเข้ามาลิ้มลองมิสเตอร์บัน 
 

ภาพจาก facebook.com/MrbunThailand
 
การเอาใจใส่ทุกขั้นตอนของการผลิตไปจนถึงการอบสดทุกชิ้นที่ร้าน ทำให้ “เสน่ห์แห่งกลิ่นที่แสนหอม” เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ลูกค้าชื่นชอบและคุ้นเคย ซึ่งส่งผลให้มิสเตอร์บันเป็นผู้นำตลาดด้าน “แม็กซิกันบัน” และ “ครัวซองต์สติ๊ก” ในประเทศไทย โดยมีสาขาอยู่ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย 
 
ความน่าสนใจลงทุน ระบบการจัดการ คุณจะมั่นใจได้ว่าจะดำเนินกิจการอย่างไม่โดดเดี่ยว เพราะทีมงานให้ความช่วยเหลือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการบริหารจัดการร้านตั้งแต่เริ่มแรก พร้อมทั้งการตรวจเยี่ยมที่ร้าน และโปรแกรมการสนับสนุนดูแลคุณ ทั้งในฐานะผู้ร่วมลงทุนทางธุรกิจ และส่วนหนึ่งของบริษัท เพื่อให้เกิดผลตอบแทนที่ดีที่สุด 
 
ค่าแฟรนไชส์ 300,000 บาท ระยะเวลาสัญญา 3 ปี สนใจรายละเอียดและข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ เข้าดูเพิ่มเติมได้ที่ goo.gl/alIUgu
 

3.สวีทการ์เด้น 


ภาพจาก  facebook.com/SweetGardenDessert
 
สวีทการ์เด้นเป็นร้านเค้กและเบเกอรี รูปแบบใหม่ที่มีความโดดเด่นทั้งรูปแบบของร้าน และความหลากหลายของสินค้าที่ให้บริการ โดยสินค้าที่ร้านมีให้เลือกมากกว่า 60 ชนิด 
ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งบิงซูรสชาติต่างๆ เช่น บิงซูมะม่วง, บิงซูสตรอเบอรี ที่มาพร้อมซอสโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้าน ขนมอบร้อน เช่น โทสรสชาติต่างๆ, ชอคโกแลตลาวา, วาฟเฟิล, เครป และแพนเค้ก 
 
เค้กพร้อมเสิร์ฟหลากหลายกว่า 30 ชนิด ทั้งหน้านิ่ม, มูส, ชีส, พาย และเครื่องดื่มอันหลากหลายเพื่อเติมเต็มเมนูเค้กและเบเกอรี ไม่ว่าจะเป็น กาแฟสด, ชานมไข่มุก, ชาเขียว, เครื่องดื่มผลไม้ต่างๆ หากมีโอกาสแวะมาที่ร้านสาขาของเรา จะทราบถึงความแตกต่างที่คุณสามารถเป็นเจ้าของเองได้   
 
ภาพจาก  facebook.com/SweetGardenDessert
 
ผู้ที่สนใจลงทุนเปิดร้านเบเกอรีและได้รับคัดเลือก จะได้รับการช่วยเหลือและสนับสนุนจากทีมงานจนสามารถเปิดร้านได้ เริ่มตั้งแต่กระบวนการเตรียมตัวก่อนเปิดร้าน, การอบรม, การวางระบบภายในร้าน และกระบวนการการจัดการการดำเนินการร้าน,

ทีมเซ็ตอัพเข้าช่วยเหลือในช่วงต้นของการเปิดสาขา, การบริหารสต็อกสินค้า, และการควบคุมตรวจสอบคุณภาพ โดยทีมงานส่วนกลางแวะเยี่ยมสาขาเพื่อให้คำแนะนำและควบคุมคุณภาพให้เป็นไปตามมาตรฐานร้าน
 
ค่าแฟรนไชส์ 100,000 บาท ระยะเวลาคืนทุน 2 ปี สนใจรายละเอียดและข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ เข้าดูเพิ่มเติมได้ที่ goo.gl/MgIEBZ
 

4.ขนมถังทอง ถนอมมิตร 

ภาพจาก goo.gl/wsyRg5

ขนมมินิถังทอง ถนอมมิตร หรือ ขนมถังแตก เป็นขนมไทยๆ ที่มีมาตั้งแต่โบราณ แต่ปัจจุบันได้พัฒนากันขึ้นมา ทำให้ชิ้นเล็กลง และมีไส้หลากหลายเพิ่มขึ้น เพื่อให้ถูกปากถูกใจลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย

หรือมีแป้งแข็งไม่นุ่ม แป้งเปรี้ยว ไม่หอม ไม่อร่อยไม่สามารถดึงลูกค้าให้ติดใจได้เพราะสูตรขนมถังทองที่อร่อยๆ ไม่ค่อยมี เลยทำให้ขนมถังแตก มีขายในท้องตลาดไม่มาก แต่กลับเป็นโอกาสที่ดี 
 
สำหรับขนมชนิดนี้ เป็นที่ต้องการของลูกค้าทั่วไป เพราะหาทานได้ยาก ขายง่าย ขายดี ราคาไม่แพง กำไรดี ทำให้ชิ้นเล็กลง และมีไส้ หลากหลายเพิ่มขึ้น เพื่อให้ถูกปากถูกใจลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย 
 

 
ภาพจาก goo.gl/wsyRg5
 
สูตรขนมถังทองที่อร่อยๆ ไม่ค่อยมี เลยทำให้ขนมถังแตก มีขายในท้องตลาดไม่มาก แต่กลับเป็นโอกาสที่ดี สำหรับขนมชนิดนี้ เป็นที่ต้องการของลูกค้าทั่วไป เพราะหาทานได้ยาก ขายง่าย ขายดี ราคาไม่แพง เป็นขนมที่ทำกำไรได้ดีมากๆ ต้นทุนแป้ง ชิ้นละ 1 บาท ขายชิ้นละ10-12 บาทไส้แต่ละอย่าง แล้วแต่จะกำหนดเองเช่น มะพร้าว ฝอยทอง เม็ดขนุน ข้าวโพด ลูกเกตุ สังขยา เผือก เป็นต้น
 
ทางร้านไม่คิดค่าเรียนแพงจนเกินไป เมื่อเปรียบกับราคาสูตรในท้องตลาด เพราะเข้าใจถึงคนที่ต้องการลงทุน ต้องการเริ่มต้น ว่าต้องมีค่าใช้จ่าย ในด้านอุปกรณ์เพิ่ม ค่าเรียน 3,900 บาท เรียนได้ 2 คน ไม่บังคับชื้ออุปกรณ์หลัก แต่มีจำหน่าย 
 
ค่าแฟรนไชส์ (ค่าเรียน) 3,900 บาท สนใจรายละเอียดและข้อมูลการสมัครเรียนทำสูตรขนม เข้าดูเพิ่มเติมได้ที่  goo.gl/Rxt1Gn
 

5.เดอะ วอฟเฟิล 

 
ภาพจาก  facebook.com/FranchiseTheWaffle

แฟรนไชส์เดอะวอฟเฟิล ถือเป็นธุรกิจเบเกอรี่ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุน และผู้บริโภคอย่างมาก เพราะเดอะวอฟเฟิล เป็นธุรกิจที่มีความมั่นคงไม่ใช่ธุรกิจแบบแฟชั่น ที่เข้ามาเพียงชั่วคราวแล้วก็ผ่านไปเลย จากจุดเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2547 จนถึงปัจจุบันนี้กับการเติบโตอย่างต่อเนื่องกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ และเติบโตไปยังต่างประเทศอีกด้วย 
 
ถึงแม้ว่าจะเป็นสาขาเล็กๆ แต่ก็ทำเงินให้กับสมาชิกเป็นที่พอใจ คืนทุนได้ไม่ยาก โดยเฉลี่ย 2-3 เดือน มีกำไรพอสมควรแก่ธุรกิจและมั่นคง เราคิดถึงคนที่มีต้นทุนน้อยแต่มีความตั้งใจสูง และพร้อมเอาใจใส่ดูแล ผลตอบแทนคุ้มค่าแน่นอน
 


ภาพจาก  facebook.com/FranchiseTheWaffle
 
Waffle ดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ ที่จำหน่ายวอฟเฟิลแต่เพียงอย่างเดียวโดยเฉพาะ ด้วยสูตรส่วนผสมแป้งคุณภาพสูงแสนอร่อยลับเฉพาะที่พัฒนาจนยากแก่การเลียนแบบ หนึบ แน่น แต่นุ่มนวล กลิ่นหอมเตะจมูก รสชาติอร่อย ปัจจุบันมีเมนูที่สามารถเลือกได้ถึง 16-20 เมนู คือวอฟเฟิลแบบมาตรฐาน 13 เมนู และเมนูพรีเมี่ยม 7 เมนู (ให้บริการในบางสาขา) 
 
ค่าแฟรนไชส์ 100,000 บาท ระยะเวลาคืนทุน 3-4 เดือน (ระยะเวลาสัญญา 1 ปี) สนใจรายละเอียดและข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ เข้าดูเพิ่มเติมได้ที่ goo.gl/OaqL3j
 

6.เอ็น แอนด์ บี 

 
ภาพจาก facebook.com/Nbpancake

แฟรนไชส์ N&B ถือว่ากำลังฮอตมากในยุคนี้ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดดำเนินการธุรกิจในปี 2541 (18 ปี) โดยได้พยายามคิดค้นสูตร และวิธีทำเครปที่มีรสชาติแตกต่างจากเครปทั่วไป จนได้แป้งสูตรพิเศษที่เนื้อบาง กรอบ หอม หวาน อร่อย จนได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

จนกระทั่งทางบริษัทได้มีการพัฒนารูปแบบร้านค้าให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และนำเสนอแนวคิดของธุรกิจ “Special Crepe for special Time” ให้ชัดเจนขึ้น 
 
ตลอดจนการพัฒนาสูตรจากต้นตำหรับการทำเครป ผสมผสานกับพิซซ่า และพัฒนาสูตรแป้งให้มีความหนานุ่ม หอม รสชาติกลมกล่อม และมีความหลากหลายไส้ให้เลือกมากกว่า 15 ไส้ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า “มินิเครป” จึงทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก 
 


ภาพจาก facebook.com/Nbpancake
 
ขณะนี้ทางบริษัทเอ็น แอนด์ บี พิซซ่าเครป จำกัดได้ขยายสาขามากกว่า 100 สาขา ทั่วประเทศ สิ่งนี้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า N&B จะก้าวสู่ความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจและการให้บริการในอนาคต 
 
จากการเติบโตของสาขาและยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีผู้ให้ความสนใจในการลงทุนในรูปแบบของธุรกิจแฟรนไชส์ ผู้บริหารจึงตัดสินใจพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีมาตรฐานสากล แล้วจึงมีนโยบายที่จะเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกที่มีความสนใจและมีคุณสมบัติเหมาะสม ร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจร้าน N&B ในรูปแบบแฟรนไชส์ 
 
ค่าแฟรนไชส์ 450,000 บาท ระยะเวลาคืนทุน 2 ปี สนใจรายละเอียดและข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ เข้าดูเพิ่มเติมได้ที่ goo.gl/OcneGN
 
ได้เห็นแล้วว่า ทั้ง 6 แฟรนไชส์เบเกอรี่มีความน่าสนใจลงทุนอย่างไรบ้าง ถือเป็นแฟรนไชส์ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคจำนวนมาก บางแบรนด์มีการขยายสาขาไปไกลถึงต่างประเทศ ย่อมการันตีให้เห็นถึงคุณภาพและรสชาติที่ถูกปากผู้บริโภค

จึงเหมาะสำหรับนักลงทุนที่สนใจในเบเกอรี่ และขนมนมเนยต่างๆ เมื่อรวมกับแนวคิดทางการตลาด กับทำเลที่ตั้งที่ดึงดูดคน ก็สามารถคืนทุนได้อย่างสบายๆ ครับ สำหรับธุรกิจในกลุ่มนี้
 
หรือหากใครที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทอื่นๆ สามารถเข้าดูรายละเอียดและข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์ เพิ่มเติมได้ที่  goo.gl/0WhRCu