บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    ช่องทางทำกิน
8.0K
52
3 นาที
30 พฤศจิกายน 2559
10 สินค้าตอนเช้าน่าสนใจ ขายดี มีกำไรเร็ว

 
สำหรับการเป็นพ่อค้าแม่ค้าคงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการหาสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของผู้คนได้อย่างดี

และจะให้ดียิ่งขึ้นหากสินค้านั้นเป็นประเภทมีความต้องการไม่จบสิ้น ซื้อได้ไม่รู้จักเบื่อ และอีกโจทย์สำคัญคือต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ชีวิตตอนเช้าจะรีบเร่งกันอย่างมาก
 
โดยเฉพาะในหมวดหมู่ของอาหารว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่น่าสนใจที่สุดเพียงแต่ว่าธุรกิจนี้ตัดสินกันที่ทำเลและความน่าสนใจของสินค้า

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com รวบรวมเอา 10 ที่ได้ชื่อว่าตอนเช้าเราเห็นที่ไหนต้องหยุดซื้อหยุดกินต่อให้เร่งรีบแค่ไหนก็ต้องแวะเติมพลังกันอย่างแน่นอน ที่สำคัญสินค้าอาหารเหล่านี้ถ้าทำได้ทำดีๆพ่อค้าแม่ค้ามีกำไรสบายใจกันไปตลอดวันทีเดียว 

1. ขนมจีนน้ำยา น้ำยาป่า น้ำยากะทิ

 
ภาพจาก  goo.gl/tP8NRX

ขนมจีนน้ำยา เป็นอีกหนึ่งอาหารทำเงิน ที่ขายดีมากๆ ถ้าเราสังเกตดีๆ จะเห็นว่าแทบทุกตลาดนัดจะมีร้านขายขนมจีนน้ำยามาตั้งแผงขายกันตลอด รูปแบบก็ตามแต่ความถนัดมีทั้งแบบตามสั่งหรือว่าจะจัดแบบบุฟเฟ่ต์ก็น่าสนใจ

ข้อดีคือไม่ต้องเสียเวลามากและอิ่มท้องสั่งปุ๊บรับปั๊บใช้เวลารับประทานไม่นานแถมยังมีส่วนประกอบพิเศษให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเพิ่มตีนไก่ เลือด ลูกชิ้น ตับ ในราคา/จานเพียง 35-40 บาท จึงกลายเป็นเมนูยามเช้าที่ถือว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนมากๆ
 
2. ไส้กรอกย่าง , ปลาหมึกย่าง , เห็ดย่างเบค่อน , ยำลูกชิ้นปลากราย

 
ภาพจาก  goo.gl/Jk1Rih

อาหารปิ้งย่างอย่างไรก็เป็นเมนูที่ขายได้ขายดีและขายได้แทบทุกที่หน้าออฟฟิศ หน้าโรงเรียน โรงงานหรือว่าป้ายรถเมล์แต่ที่พร้อมทำกำไรและทำให้คนอยากซื้อมากที่สุดเห็นจะมี-3เมนูหลักๆเช่นไส้กรอกย่าง ,ปลาหมึกย่าง ,และเห็ดย่างเบค่อน แต่ละเมนูมีความหลากหลายที่น่าสนใจในตัวเองอย่างไส้กรอกราคาไม้ละ 10 บาทเลือกได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะไส้กรอกหมู หรือว่าวุ้นเส้น

ส่วนปลาหมึกย่างอาจจะดูเป็นเมนูหนักไปหน่อยแต่ขอบอกว่ายอดฮิตสำหรับคนโรงงานมากยิ่งมีสูตรน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งน่าสนใจราคา/ไม้ไม่เกิน10บาทแถมอยู่ท้องดีอีกด้วย ส่วนเมนูสุขภาพอย่างเห็ดย่างเบคอนราคาแม้จะแพงกว่าคือไม้ละ 20-30 บาทแต่ถ้าขายแถวหน้าออฟฟิศปิ๊งขายกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว 

3. ไก่ทอด หมูปิ้ง ข้าวเหนียว

 
ภาพจาก  goo.gl/NFt2YU

ที่จริงเมนูนี้น่าจะเป็นลำดับต้นๆของอาหารเช้าคนเมืองเลยทีเดียว และเชื่อแทบทุกคนต้องเคยกินอาหารเหล่านี้ยามเช้ากันมาแล้วทั้งสิ้น ด้วยความที่อาศัยความรวดเร็วเป็นจุดขาย ราคาไม่แพง

แถมปัจจุบันมีสูตรไก่ทอด หมูปิ้ง ที่หลากหลายทำให้เพิ่มความน่าสนใจได้มากขึ้น พ่อค้าไก่ทอด หมูปิ้ง เท่าที่ทราบรายได้/วันไม่ต่ำกว่า 5,000 บาทบางคนอาศัยขายแค่ช่วงเช้าสายๆก็ไปทำงานอย่างอื่นเพิ่มรายได้ที่ดีได้อีกทางด้วย

4. น้ำพริกและผักลวก 

 
ภาพจาก  goo.gl/QySJYY

คนไทยนิยมบริโภคอาหารรสจัดและเมนูที่ฮิตกันมาแต่โบร่ำโบราณคือน้ำพริกที่ปัจจุบันมีการพลิกแพลงสูตรกลายเป็นน้ำพริกรสชาติต่างๆไม่ว่าจะน้ำพริกกะปิ น้ำพริกแมงดา  น้ำพริกทรงเครื่อง ฯลฯ

หลายคนที่ไม่สามารถทานเข้าเช้าได้ทันบางส่วนก็หาซื้อกับข้าวไว้รับประทานมื้อเที่ยงโดยเฉพาะทำเลหน้าโรงงานน้ำพริกและผักลวกเป็นเมนูยอดฮิตมากเรียกว่าถ้ายิ่งมีฝีมือทำอร่อยนอกจากขายตอนเช้าแล้วยังสามารถรับออร์เดอร์และส่งแบบดิลิเวอรี่ได้อีกด้วย

5. เบเกอรี่ประเภทต่างๆ
 
 
ภาพจาก  goo.gl/VCNoNz

อย่าคิดว่าตอนเช้าขนมจะขายไม่ได้เด็ดขาด โดยเฉพาะขนมปังขายดิบขายดีมาแรงไม่แพ้ข้าวเหนียวหมูปิ้งทีเดียว เพราะนอกจากจะซื้อปุ๊บแล้วยังไม่ต้องทานสามารถเอาไปทานระหว่างนั่งรถหรือว่ารอรถเมล์ก็ยังได้

หรือยิ่งกว่านั้นไปถึงที่ทำงานสามารถพกพาไว้รับประทานขณะทำงานได้อีกด้วยที่สำคัญเบเกอรี่เดี๋ยวนี้มีการพลิกแพลงสูตรให้น่ากินน่าสนใจแต่ราคาไม่แพงมาก เรียกว่าถ้ามีฝีมือด้านนี้เปิดร้านเบเกอรี่ไม่มีคำว่าจนแน่ๆ 

6. ผลไม้สดต่างๆ

 
ภาพจาก  goo.gl/DVBYx9

เป็นอาหารคลีนของสาวๆกันเลยทีเดียว การลงทุนเบื้องต้นก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนอะไรมากแค่มีรถเข็นสักคันบรรจุผลไม้ที่น่าสนใจไม่ว่าจะแตงโม มะม่วง แคนตาลูป  ฝรั่ง ฯลฯ

ทำเครื่องจิ้มดีๆไมว่าจะพริกกะเกลือ น้ำพริกปลาหวาน หรือว่าน้ำจิ้มบ๊วย ราคาขายลูกละ 20 เป็นอย่างน้อยยิ่งถ้ามีแหล่งผลไม้ราคาต้นทุนไม่สูงนักอาชีพนี้รับรองว่าขายได้ดีและมีลูกค้าทยอยมาซื้อกันจำนวนมากแน่นอน

7. โรตี
 

 
ภาพจาก  goo.gl/13Z6JN

ถ้ามองเรื่องคุณค่าโภชนาการและราคาขายที่สมเหตุสมผลแล้วโรตีถือว่าเป็นอาหารยามเช้าที่เข้าท่าน่าสนใจไม่น้อย โดยปกติโรตีธรรมดาขายชิ้นละ 10 บาท  ใส่ไข่ขาย 15 บาท เพิ่มกล้วย 20-25 บาท

และถ้าเป็นสูตรที่พัฒนามาอย่างดีเนื้อแป้งมีความนุ่ม เมื่อทอดก็กรอบอร่อย และถ้าทานคู่กับนมสดหรือดัดแปลงให้ดูสวยงามก็จะกลายเป็นสินค้าที่นอกจากจะซื้อกินเองแล้วบางทียังซื้อไปฝากคนอื่นได้อีกด้วย 

8.ทอดมันชนิดต่างๆ


ภาพจาก  goo.gl/XiZC7Y

กรุณาอย่ามองข้ามเมนูนี้เด็ดขาด แม้นี่จะเรียกว่าเป็นกับข้าวแต่เชื่อหรือไม่หลายคนนิยมซื้อมาทานเปล่าๆกันเลยทีเดียว ยิ่งถ้าอยู่ในทำเลหน้าโรงเรียนด้วยแล้วทอดมันเป็นอาหารหนึ่งที่คู่กับน้องๆหนูๆได้อย่างดี และถ้าพ่อค้าแม่ค้าคนใดรู้จักการดัดแปลงสูตรมีวิธีบริหารต้นทุนที่ดีกำไรจากการขายทอดมันน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ในวัตถุดิบคือถุงทอดมันที่ยังไม่ได้ทอดขาย 1 ถุงนำมาขายเป็นชุดๆละ 20 บาทแถมเครื่องเคียงอย่างแตงกวาและน้ำจิ้มหวานๆ กำไรที่ได้ไม่ใช่แค่พออยู่ได้แต่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

9. หอยทอด ผัดไทย

 
ภาพจาก  goo.gl/oDZxSn          

ทำเลของการขายหอดทอดผัดไทยยิ่งอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยวด้วยจะขายดีมาก แต่ถ้าเป็นในเขตเมืองก็ต้องมีการปรับกลยุทธ์การขายไม่เน้นให้ทานที่ร้านแต่บรรจุกล่องวางขายก็ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเพราะอาหารจานเส้นอย่างหอยทอดผัดไทยราคาต่อกล่องนั้น 35-40 บาท ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่คนรู้จักกันดีและที่นิยมซื้อก็เพราะอยู่ท้อง

กินแล้วอิ่มยิ่งถ้าพ่อค้าแม่ค้าพัฒนาฝีมือการทำให้ดีๆนอกจากขายตอนเช้าได้แล้ว กลางวัน เย็น ก็เปิดขายได้ตลอดเวลาเพราะสินค้าอย่างหอยทอดผัดไทย ได้กลิ่นที่ไหนใครๆ ก็อยากจะเข้าไปสั่งกินกันทั้งนั้น 

10. เครื่องดื่มน้ำอัดลม น้ำผลไม้


 
ภาพจาก  goo.gl/9RoVby

เป็นทางเลือกของพ่อค้าแม่ค้าที่รับมาขายไปอย่างแท้จริงราคาน้ำอัดลม นมกล่อง น้ำผลไม้ ถ้าซื้อจากร้านขายส่งหรือว่าห้างค้าส่งก็จะได้ราคาที่ถูกกว่าปกติ กำไรต่อขวดต่อกล่องขั้นต่ำก็ไม่ต่ำกว่า 1-2 บาท

ทั้งนี้การขายเครื่องดืมเหล่านี้ให้ดูทำเลที่น่าสนใจด้วยถ้าอยู่ในแหล่งร้านอาหารที่ไม่มีร้านสะดวกซื้อก็ถือเป็นทำเลที่ดี หรือตามป้ายรถเมล์ที่มีคนพลุกพล่านช่วงเช้าๆ แบบนี้บางคนไม่รู้จะทานอะไรอาจอยากได้นมสักกล่องน้ำผลไม้สักขวดก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกของการขายที่น่าจะเป็นกำไรได้อย่างดีทีเดียว
 
ตลาดอาหารเช้ายังเป็นธุรกิจที่น่าสนใจมากแม้คู่แข่งจะมีเยอะแต่ทั้งนี้การขายเพื่อให้ได้กำไรสิ่งสำคัญคือการหาทำเลที่ดียิ่งถ้ามีทำเลที่ได้เปรียบบวกกับฝีมือการทำอาหารที่ดีก็เหมือนการเสริมกันและกันธุรกิจอาหารเช้าจะกลายเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและสร้างกำไรได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นด้วย
 
และสำหรับคนที่กำลังมองหาทำเลค้าขายอาหารเช้ายอดนิยมที่ถือว่าเป็นย่านทำเลทองที่น่าสนใจเรามีรวบรวมไว้จำนวนมาก ดูรายละเอียดเพิ่มเติม goo.gl/i1843V
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)