UPDATE
บทความแฟรนไชส์ : Franchise Articles
6 ธันวาคม 2559   947 ครั้ง   อ่าน 5 นาที
5 ช่องทางโปรโมทแฟรนไชส์ ตรงกลุ่มลูกค้า ขายได้แน่นอน 

 
เมื่อธุรกิจที่คุณทำอยู่ประสบความสำเร็จ จนเริ่มพร้อมที่จะขยายสาขาด้วยระบบแฟรนไชส์

มีการสร้างแบรนด์ สร้างมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ มีการมองหากลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ที่จะเข้ามาเป็นผู้ซื้อแฟรนไชส์ หรือเป็นแฟรนไชส์ซีของคุณ ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นในส่วนของการโปรโมทธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณ ให้กลุ่มลูกค้า รวมถึงนักลงทุนได้รู้จักมากขึ้น เพื่อทำการขายแฟรนไชส์ 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ได้มี 5 ช่องทางการโปรโมทธุรกิจแฟรนไชส์ ให้ลูกค้ารู้จัก ให้ขายได้ มาฝากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ รวมถึงทีมงานฝ่ายขายทุกๆ แบรนด์ ที่กำลังมองหาช่องทางในการสื่อสาร โปรโมทธุรกิจแฟรนไชส์ให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้รู้จักมากขึ้น จนเกิดความภักดี กระทั่งมาเป็นผู้ซื้อแฟรนไชสธุรกิจของในที่สุด  
 
1.โปรโมทผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค
 
 
 
ภาพจาก facebook.com/Nbpancake

ขอยกเป็นอันดับ 1 เลยเพราะว่าใครๆ ก็เล่นกัน เข้าถึงกลุ่มคนได้เยอะ แถมเรายังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงตามที่ต้องการอีกด้วย อีกอย่างโชเชียลก็มีหลายตัว เช่น Facebook Line Google+ และ Instagram เป็นต้น

เจ้าของแฟรนไชส์สามารถที่ลงภาพกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจ ให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับแฟรนไชส์ ความคุ้มค่า และความน่าสนใจของการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้ซื้อแฟรนไชส์   

2.สร้างเว็บไซต์แฟรนไชส์ของตัวเอง

 
 
ภาพจาก loongyai.com

การสร้างเว็บไซต์ของธุรกิจแฟรนไชส์โดยตรง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คนที่สนใจ เข้าชมข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณได้ง่ายขึ้น ซึ่งในเว็บไซต์ส่วนใหญ่ก็จะประกอบไปด้วยประวัติความเป็นมาของธุรกิจ

ข้อมูลระบบแฟรนไชส์ รูปแบบของแฟรนไชส์ที่จำหน่าย รูปแบบการลงทุน ค่าแฟรนไชส์ ภาพและการออกงานกิจกรรมต่างๆ และเบอร์ติดต่อกลับ ตรงนี้จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณได้อย่างดี ช่วยให้ทีมขายหากลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายขึ้น   
 
3.การจัดงานสัมมนา และเวิร์คช็อปโดย


 
ภาพจาก goo.gl/TfOKSQ

แม้จะเป็นกิจกรรมทางการตลาด ที่ไม่ได้เน้นขายสินค้าและบริการโดยตรง แต่ก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรหรือบริษัทได้เป็นอย่างดี

คุณอาจจะทำในรูปแบบการจัดสัมมนาวิชาการ การเสวนาธุรกิจ เวิร์คช็อปเปิดบ้านสอนทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หรือการจัดสัมมนาเฉพาะให้กับผู้ที่สนใจซื้อ และลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์โดยตรง ซึ่งทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เร็วขึ้น อาจมีการสาธิต หรือโชว์รูปแบบของร้านค้าต้นแบบด้วย
 

 
ภาพจาก goo.gl/TfOKSQ
 
ข้อดีของการจัดกิจกรรมการตลาดด้วยการจัดงานสัมมนาและเวิร์คช็อปต่างๆ จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์แฟรนไชส์

เพราะนอกจากคุณจะดึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเข้ามาร่วมงานแล้ว คุณยังสามารถที่จะให้ความรู้และข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จแก่ลูกค้าเป้าหมายได้ด้วย ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์จะรู้สึกว่าคุณไม่เอาเปรียบ พร้อมเปิดเผยข้อมูลแฟรนไชส์ต่างๆ ให้กับเขา
 
4.โฆษณาประชาสัมพันธ์บนสื่อต่างๆ 

 
ผู้ประกอบการธุรกิจที่เข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ใหม่ๆ อาจใช้ช่องทางการโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อเผยแพร่ระบบธุรกิจแฟรนไชส์นั้นๆ ให้ลูกค้าทั่วไปได้รู้จัก เพื่อสร้างความคุ้นเคยในแบรนด์ ตัวสินค้าหรือบริการ เวลาที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อโปรโมทแฟรนไชส์ ก็จะเป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายขึ้น 
 
ปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะโฆษณาธุรกิจผ่านสื่อต่างๆ อาทิ อินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ นิตยสาร โทรทัศน์ วิทยุ โบชัวร์ การส่งอีเมล์ เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค เป็นต้น ซึ่งวิธีการโฆษณาผ่านสื่อ ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ต้องเลือกใช้สื่อให้เป็น เพื่อเข้าถึงและตรงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่า ไม่ต้องเสียเวลา 
 
 
ยกตัวอย่าง เว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ศูนย์รวมธุรกิจแฟรนไชส์ที่ใหญ่สุดในไทย มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่สนใจซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ เข้ามาดูแบรนด์แฟรนไชส์ต่างๆ ที่น่าสนใจจำนวนมาก เกือบ 2 ล้านเพจวิวต่อเดือน 
 
 
เพราะมีระบบข้อมูลแฟรนไชส์ในแต่ละประเภท แยกเป็นหมวดหมู่ ให้ผู้สนใจที่เข้าชม เข้าใจง่าย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพราะมีการอัพเดทข้อมูลแฟรนไชส์ใหม่ๆ เป็นประจำทุกวัน สามารถดูแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์ ที่ไว้วางใจใช้ช่องทางการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ผ่านทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ได้ที่ https://goo.gl/TZSB82
 
5.ออกบูธ งานแสดงสินค้า

 
 
การออกบูธงานแสดงสินค้าแฟรนไชส์  เป็นการโปรโมทธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณได้ที่ดีเดียว ตรงกับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้ดี เพราะงานแสดงสินค้าแต่ละงาน มีทีมประชาสัมพันธ์ที่ช่วยโปรโมทให้คนมาเดินในงานเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว นั่นจึงเป็นข้อดีเมื่อมีคนมาเดินงานแสดงสินค้าจำนวนมากๆ ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณก็จะเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นไปด้วย
 
เป็นกิจกรรมทางการตลาดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะถือเป็นรูปแบบใหม่ของการนำเสนอศักยภาพของธุรกิจ และโอกาสลงทุนทางธุรกิจสู่สายตากลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง คนที่ไปเดินก็อยู่แวดวงแฟรนไชส์ ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ สามารถที่จะจัดกิจกรรมหรือเข้าร่วมกิจกรรมกับทางหน่วยงานรัฐบาลและเอกชนก็ได้ ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี 
 
 
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์แบรนด์ใด ที่สนใจเข้าร่วมออกบูธงานแสดงสินค้าแฟรนไชส์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อขายแฟรนไชส์ สามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่ https://goo.gl/NbiMxM
 
ได้เห็นแล้วว่า ช่องทางการโปรโมทธุรกิจแฟรนไชส์ ให้ตรงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ให้ตรงกลุ่มลูกค้าที่อยากซื้อแฟรนไชส์ มีความน่าสนใจอย่างมาก ทุกช่องทางล้วนมีความสำคัญหมด สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่คุณต้องการขายแฟรนไชส์ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ทีมงานขายแฟรนไชส์ทุกแบรนด์ สามารถนำไปเป็นแนวทางได้ครับ  
 
Top 10 Popular Articles
179,995 ครั้ง
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
142,337 ครั้ง
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
101,635 ครั้ง
แฟรนไชส์ คืออะไร?
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
65,422 ครั้ง
มาดูกัน! แฟรนไชส์ ชาพะยอม ทำไมถึงดัง? ...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
54,712 ครั้ง
ขั้นตอนการสร้างแฟรนไชส์ (ชัดๆ)...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
Articles Type
บทความ SMEs 1,143 
บทความแฟรนไชส์ 670 
บทความค้าขาย 526 
บทความสร้างอาชีพ 160 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Infographic
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.