บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    ความรู้ค้าขาย    คอร์สเรียนสร้างอาชีพ
2.1K
2 นาที
11 พฤศจิกายน 2559
7 สูตรทำขนมน่าสนใจ! รสชาติดี มีสีสันพร้อมทำกำไรให้เพิ่มขึ้น


หลายคนคงมองว่าธุรกิจการทำขนมเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างยุ่งยากที่สำคัญนี่คืออาชีพที่มีเงินทุนเพียงอย่างเดียวไม่ได้ต้องมีฝีมือในการทำเป็นสำคัญด้วย

พ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่สามารถเปิดกิจการจากร้านเล็กแล้วขยายสู่ร้านใหญ่ล้วนแต่มีพื้นฐานของคนที่เรียกว่ามีใจรักในการทำขนมแทบทั้งสิ้นและหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญคือการสร้างสรรค์เมนูขนมน่าสนใจที่ไม่ใช่ดีแค่รสชาติแต่รูปร่างหน้าตาสีสันต้องชวนกิน

ด้วยเหตุนี้สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยจึงมีคอร์สเรียนน่าสนใจที่จะมาช่วยเพิ่มเติมสีสันแห่งการทำกำไรจากธุรกิจขนมนี้ให้ชัดเจนยิ่งขึ้นกับ 7เมนูที่มาพร้อมเทคนิคดีๆที่ทำง่ายๆแต่ได้กำไรเยอะๆ

1.หลักสูตร ขนมปังนุ่มหลากไส้


ภาพจาก bit.ly/3cUzvWd

ถึงแม้ไม่ใช่ขนมไทยแต่คนก็นิยมกันมากกับขนมปังกลิ่นหอมชวนให้ลิ้มลองยิ่งเป็นประเภทขนมปังนุ่มที่เพิ่มเติมเรื่องการสอดไส้ต่างๆคอร์สเรียนนี้ผู้เรียนสามารถนำเอาเทคนิคที่สอนไปประยุกต์ทำต่อที่บ้านได้ง่ายๆ ซึ่งในเนื้อหามีสูตรไส้ขนมปังจำนวนมาก เช่น แฮมชีส พิซซ่า ถั่วแดงกวน ไส้เบคอน เป็นต้น

คอร์สนี้ผู้สนใจเข้าอบรมได้ในวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2559  

 
สมัครเรียนที่ goo.gl/VKwEJI
 

2.หลักสูตร ขนมไทยในน้ำกะทิ


ภาพจาก bit.ly/3cNqT3v

เสน่ห์ของขนมไทยคือการใส่ส่วนผสมของน้ำกะทิรสชาติหวานของขนมบวกกับความมันของน้ำกะทิคือสูตรผสมที่คนโบราณคิดออกมาได้อย่างดีแต่ในคอร์นี้สิ่งที่จะเพิ่มเติมคือสีสันน่าสนใจที่ทำให้น่ากินยิ่งขึ้น เช่นครองแครงแก้วสีสันสดใส ปลากริมนุ่มหนึบ ขนมโคสอดไส้มะพร้าว

พร้อมแนะเทคนิคละเอียดอ่อนทุกอย่างที่ทำให้ขนมไทยไม่ใช่แค่ของทานเล่นธรรมดาๆเท่านั้น

คอร์สนี้เปิดอบรมในวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2559  
 
สมัครเรียนที่ goo.gl/GOpYhR


3.หลักสูตร เจ้ายุทธจักรซาลาเปา-ขนมจีบ สูตรแต้จิ๋วเงินล้าน


ภาพจาก facebook.com/smesociety

น่าจะเป็นเมนูที่เข้าถึงคนไทยได้ดีอีกชนิดหนึ่งโดยเฉพาะยามเช้าในเวลาเร่งรีบเพราะซาลาเปาทานที่ไหนกินเมื่อไหร่ได้ทั้งนั้นแต่การทำซาลาเปาให้อร่อยปัจจุบันหาได้ยากมากนี่คือคอร์สที่จะพลิกวิธีการทำซาลาเปาให้น่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยเทคนิคสารพัดวิธีทำพร้อมสูตรสอดไส้ต่างๆและการทำขนมจีบหมูสุดอร่อยควบคู่กัน

คอร์นี้เปิดอบรมในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559  
 
สมัครเรียนที่ goo.gl/8bfHpi


4.หลักสูตร ผลไม้ลอยแก้วตามฤดูกาล


ภาพจาก bit.ly/3dZfeQQ
 
เมนูที่คนไทยนิยมรับประทานเพื่อคลายร้อนก็คือผลไม้ลอยแก้วแน่นอนว่าถ้ายิ่งเป็นผลไม้ตามฤดูกาลจะยิ่งเพิ่มคุณค่าที่น่าสนใจยิ่งขึ้นคอร์สเรียนนี้จะช่วยทำให้ผู้สนใจในอาชีพการทำผลไม้ลอยแก้วได้รู้เทคนิคการทำที่ไม่ยุ่งยากแต่มีประสิทธิภาพเหลือเชื่อพร้อมการจัดแพคเกจที่ทำให้เก็บรักษาได้นานขึ้นโดยที่รสชาติไม่เปลี่ยนแปลง คอร์สนี้เปิดอบรมในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2559  
 
สมัครเรียนที่ goo.gl/gltlZG
 

5.หลักสูตร สาคู ข้าวเกรียบปากหม้อ


ภาพจาก bit.ly/30xsgAU

เสน่ห์ของขนมไทยโบราณคือความหอมมัน นิ่มอร่อยโดยเฉพาะกับสาคูและข้าวเกรียบปากหม้อที่ดูว่าเป็นขนมง่ายๆแต่การทำให้อร่อยนั้นยากเย็นยิ่งนักคอร์สเรียนนี้จะสาธิตการทำสูตรสาคูไส้หมูที่รับประกันได้ว่าไม่เหมือนกับที่เคยกินมา รวมถึงสูตรเด็ดในการทำเครื่องสอดไส้ที่ไม่ใช่วิธีเดิมๆแบบที่เคยเห็นมา

นอกจากนี้ยังมีสูตรผสมแป้งสำหรับคนที่ชอบแป้งบางๆเพื่อให้สามารถอร่อยและทำกำไรได้มากขึ้น

คอร์สนี้เปิดอบรมวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2559  
 
สมัครเรียนที่ goo.gl/u1I4Ma
 

6.หลักสูตร เต้าฮวย 3 ซีรีส์


ภาพจาก bit.ly/2Uw0aCc

เป็นขนมหวานที่หาทานได้ง่ายอีกชนิดหนึ่งแม้แต่ในห้างหรือร้านริมทางทั่วไปก็มีแต่สิ่งที่ชี้วัดความอร่อยเต้าฮวยนั้นคือความหอม หวานมันที่ส่วนใหญ่หาได้จากคอร์สเรียนนี้พาทุกท่านไปรู้จักสูตรเต้าฮวย3ซีรี่ส์มีทั้งเต้าฮวยนมสด เต้าฮวยฟรุตสลัด และเต้าฮวยมะพร้าวอ่อน

พร้อมสูตรการดัดแปลงอีกหลากหลายที่สำคัญมีสูตรการทำแล้วให้เก็บไว้นานโดยไม่ต้องพึ่งสารกันบูดอีกด้วย

 คอร์สนี้เปิดอบรมวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2559  
 
สมัครเรียนที่ goo.gl/aJcqnC
 

7.หลักสูตร เบเกอรี่ไม่ง้อเตาอบ ชุด2


ภาพจาก bit.ly/2XSNwPU

การทำเบเกอรี่ใครๆก็คิดว่าต้องลงทุนกับเตาอบ เป็นข้อจำกัดที่หลายคนมองแล้วยังต้องขอหยุดพักไว้ก่อนแต่คอร์สนี้จะเปลี่ยนความคิดใหม่กับเบเกอรี่ที่ไม่ต้องง้อเตาอบเป็นรูปแบบของขนมในแก้วใสกับออเรนจ์ช็อกโกมูส ช็อคโกแลตมูสเนื้อนุ่มรสส้ม บานอฟฟี่พายที่สามารถตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

ทั้งรูปแบบที่เกเก๋ไก๋ รสชาติที่เข้มข้นสอดแทรกความคิดสร้างสรรค์ในทุกเมนู

คอร์สนี้เปิดอบรมในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559  
 
สมัครเรียนที่ goo.gl/NBLwtk
 
หรือถ้าท่านกำลังมองหาคอร์สเรียนอื่นๆที่น่าสนใจสามารถสอบถามได้ที่ 02-896-7330
ทั้งนี้ท่านที่สนใจ สามารถสมัครเรียน ได้ผ่านทาง https://goo.gl/e04TQv