UPDATE
บทความแฟรนไชส์ : Franchise Articles
27 กันยายน 2559   911 ครั้ง   อ่าน 3 นาที
หลักการบริหารร้านสาขาแฟรนไชส์ 
 
ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ค้าปลีก นอกจากจะต้องมีหลักการบริหารร้านสาขาต้นแบบของตัวเองแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญกับการบริหารร้านสาขาแฟรนไชส์ซีด้วย เพราะเขาเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบแฟรนไชส์ค้าปลีกของคุณ ยิ่งสาขาแฟรนไชส์สามารถควบคุมกระบวนการทำงาน รักษามาตรฐานต่างๆ เอาไว้เหมือนกับร้านค้าต้นแบบ ก็จะทำให้ระบบแฟรนไชส์ค้าปลีกของคุณมีความมั่นคง แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีหลักการบริหารร้านสาขาแฟรนไชส์ เพื่อสร้างความมั่นคง และแข็งแกร่ง แก่ระบบแฟรนไชส์ มาฝากผู้ประกอบการธุรกิจทุกท่าน ที่กำลังทำธุรกิจค้าปลีกเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ มาดูกันครับ 

1. Front Operation (การดำเนินงานหน้าร้าน)

 
เจ้าของแฟรนไชส์ต้องเข้าไปตรวจสอบและควบคุมเกี่ยวกับ การดำเนินงานหน้าร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มาตรฐานการปฏิบัติงานในร้านกระบวนการปฏิบัติงานในร้านกระบวนการปฏิบัติงานประจำ หน้าที่ความรับผิดชอบแต่ละตำแหน่ง การบริการของพนักงาน กระบวนการเปลี่ยน คืน สินค้า การจัดการเงินสด การแก้ปัญหาเบื้องต้น กรณีเหตุฉุกเฉินป้องกันการโจรกรรม รายการตรวจสอบการปฏิบัติงานของผู้จัดการร้าน รายงานสรุปยอดขายประจำวัน 
 
2.Inventory Control (การควบคุมสินค้าคงคลัง) 

 
ดูในเรื่องระบบการสั่งสินค้าเข้าร้าน สั่งอย่างไรไม่ให้สินค้าขาด สินค้าที่ต้องมีขายในร้าน และหาซื้อมาทดแทนไม่ได้ สั่งสินค้าเผื่ออย่างไร ให้คุ้มค่า กระบวนการสั่งสินค้าใหม่เข้ามาแล้ว ต้องมีสินค้าเก่าออกด้วย ธุรกิจไม่ควรเก็บสต็อกสินค้าไว้มาก เพราะยิ่งเก็บไว้มาก ก็ยิ่งทำให้สินค้าเก่าหมดอายุ และสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย และพื้นที่ในการจัดเก็บ

3. Staff Control (การควบคุมบุคลากร)

 
บริหารสาขาในเรื่อง วิธีการสรรหาพนักงานเข้ามาทำงาในร้านสาขา กระบวนการฝึกอบรมพนักงานใหม่ วิธีการทำอย่างไรให้ลูกน้องเชื่อฟัง ทำอย่างไรให้ลูกน้องอยู่นาน ไม่ลาออก และกระบวนการทำงานเดินหน้าต่อไปได้  
 
4. Customer Management (การบริหารลูกค้า) 

 
ดูว่าร้านสาขามีระบบการบริหารลูกค้าอย่างไร ใครเป็นลูกค้าประจำ (VIP) ของร้านบ้าง รูปแบบการให้บริการอย่างไร ให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ ประทับใจ และกลับมาใช้บริการอีก รวมถึงเทคนิคการบริการลูกค้าอย่างไร ให้ชนะคู่แข่ง สามารถดึงดูดลูกค้าเข้าร้านค้าได้ และร้านค้ามีแนวทางการรับคำร้องเรียนของลูกค้าอย่างไรบ้าง 
 
5. Sales Analysis (วิเคราะห์ยอดขาย)

 
ตรวจสอบและวิเคราะห์ยอดขายของร้านสาขา ต้องจัดทำรายงานประจำวัน เกี่ยวกับข้อมูลการขายในแต่ละวัน รวมถึงข้อมูลสินค้าต่างๆ ให้เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ทราบ รวมถึงรายงานประจำเดือน ที่ข้อมูลสรุปจากรายงานประจำเดือน และรายงานอื่นๆ เป็นข้อมูลเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน ข้อมูลของสมาชิก และข้อมูลที่ใช้ในการวิเคราะห์ด้านต่างๆ 
 
การวิเคราะห์ยอดขายของร้านสาขานั้น จะพิจารณาไปถึงการควบคุมกระแสเงินสด ทำการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการขาย การควบคุมสินค้าคงคลัง ข้อมูลการขายสินค้าแต่ละประเภท เพราะจะช่วยให้รับรู้ถึงยอดขาย และผลกำไร 
 
 
ธุรกิจในระบบแฟรนไชส์จะประสบความสำเร็จ มีความมั่นคง และแข็งแกร่ง ได้นั้น ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ต้องให้ความสำคัญกับการบริหารร้านค้าสาขาแฟรนไชส์ซีด้วย บริหารจัดการให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ยิ่งทำให้เขาประสบความสำเร็จเหมือนกับสาขาต้นแบบ ก็จะทำให้ระบบธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น 
ใครสนใจแฟรนไชส์ขายดี สัญชาติไทย หลากหลายแบรนด์ มีสาขามากมาย คืนทุนได้เร็ว

สามารถดูรายละเอียดข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaifranchisecenter.com/franchisethai/index.php
Top 10 Popular Articles
196,644 ครั้ง
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
143,897 ครั้ง
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
103,789 ครั้ง
แฟรนไชส์ คืออะไร?
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
67,347 ครั้ง
มาดูกัน! แฟรนไชส์ ชาพะยอม ทำไมถึงดัง? ...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
57,895 ครั้ง
6 แฟรนไชส์ ร้านกาแฟสด ที่ใครๆก็อยากเปิด...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 1,203 
บทความแฟรนไชส์ 686 
บทความค้าขาย 530 
บทความสร้างอาชีพ 162 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.