UPDATE
บทความแฟรนไชส์ : Franchise Articles
17 สิงหาคม 2559   794 ครั้ง   อ่าน 4 นาที
5 ปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ น่าลงทุน! 
 
เป็นที่ทราบกันดีว่า ธุรกิจในระบบแฟรนไชส์นั้น มีการวางโครงสร้างธุรกิจให้กับผู้ประกอบการที่สนใจซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด ไว้เกือบทุกกระบวนการ จนผู้ซื้อแฟรนไชส์แทบไม่ต้องทำอะไรเองแล้ว

ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์มีความน่าสนใจสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจใหม่ และอยากประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่การที่คุณจะเลือกซื้อแฟรนไชส์อะไรสักอย่าง ที่เหมาะสมกับตัวคุณ และเงินทุนของคุณ อาจไม่ใช่เรื่องง่าย 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงมี 5 ปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ น่าลงทุน มาฝากผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ แต่ยังไม่กล้าตัดสินใจ เพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณได้ง่ายขึ้น มาดูกันครับ 
 
1.มีผลประกอบการดี มีกำไร 


 
แน่นอนที่สุด หากคุณต้องการลงทุนทำธุรกิจใหม่ ด้วยการซื้อธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ ต้องดูว่าธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทนั้นที่สนใจมีผลการดำเนินงานหรือประกอบการดี หรือ มีกำไรดี เพราะถือเป็นตัวชี้วัดถึงการบริหารจัดการร้านหรือธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ทำธุรกิจต้องมีกำไร ไม่ใช่ขาดทุน 
 
ธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีผลประกอบการดี อาจอยู่ในทำเลถูกต้อง มีศักยภาพ คุณภาพสินค้าเป็นที่ต้องการของตลาดและผู้บริโภคในวงกว้าง มีระบบการบริหารจัดการที่เป็นมืออาชีพ เป็นต้น

2.มีแบรนด์ที่แข็งแกร่ง

 
ธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีแบรนด์แข็งแกร่ง เป็นแบรนด์ดัง เป็นที่รู้จักในตลาด สินค้าเป็นที่ต้องการของลูกค้า คือ ปัจจัยที่สำคัญที่ช่วยผู้ลงทุนซื้อแฟรนไชส์ประสบความสำเร็จไปครึ่งทางแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาในการสร้างแบรนด์ สร้างตลาด ซื้อแฟรนไชส์แล้วสามารถขายสินค้าหรือบริการได้ทันที มีลูกค้ารองรับอยู่แล้ว ส่วนการดำเนินกิจการ เจ้าของแฟรนไชส์ก็จะมีการถ่ายทอดและทำงานร่วมกันกับผู้ซื้อแฟรนไชส์ เพื่อสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน
 
3.มีระบบมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์  

 
คุณลักษณะของแฟรนไชส์ที่ดี น่าลงทุนอย่างยิ่ง ต้องเป็นธุรกิจที่ระบบการบริการจัดการธุรกิจที่มีมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ ตามเกณฑ์ประเมินของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ต้องมีความรู้เรื่องระบบแฟรนไชส์ ระบบควบคุมมาตรฐานสินค้าและบริการ และมีความชำนาญในธุรกิจนั้นๆ อย่างแท้จริง ที่สำคัญสามารถถ่ายทอดระบบบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 
4.มีความสัมพันธ์หรือเคมีตรงกันกับผู้ซื้อแฟรนไชส์ 

 
หากผู้ซื้อแฟรนไชส์เลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่เจ้าของธุรกิจมีวิสัยทัศน์ แนวความคิดการทำธุรกิจ ที่แตกต่างจากผู้ซื้อแฟรนไชส์ อาจทำให้ระบบการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์มีปัญหาได้ หรือถ้าหากความสัมพันธ์ระหว่างผู้ซื้อแฟรนไชส์กับเจ้าของแฟรนไชส์ไม่ดี ก็อาจเป็นปัจจัยเสี่ยงในการลงทุนแฟรนไชส์ได้เช่นกัน 
 
ดังนั้น ระบบธุรกิจแฟรนไชส์ที่ดี แฟรนไชส์ซอร์กับแฟรนไชส์ซีต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน รู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี พูดง่ายๆคือ พูดจากกันรู้เรื่อง เข้าใจในทิศทางและเป้าหมายธุรกิจเดียวกัน จึงจะสามารถทำธุรกิจร่วมกันได้อย่างราบรื่น
 
5.มีความซื่อสัตย์ต่อกัน 

 
การลงทุนในระบบธุรกิจแฟรนไชส์ของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งแฟรนไชส์ซอร์และแฟรนไชส์ซี จะต้องมีความซื่อสัตย์ต่อกัน ไม่เอาเปรียบซึ่งกันและกัน กล่าวคือ ฝ่ายผู้ขายแฟรนไชส์ ควรให้เกียรติแก่ฝ่ายผู้ซื้อแฟรนไชส์ พึงคิดเสมอว่าผู้ซื้อแฟรนไชส์เป็นแขนขา เป็นสาขา เป็นผู้ที่นำสินค้าของคุณไปกระจายสู่ผู้บริโภคในพื้นที่ที่คุณไม่มีความชำนาญ 
 
ขณะที่ ผู้ซื้อแฟรนไชส์ ก็ต้องมีความซื่อสัตย์ ไม่คดโกง ไม่เอาเปรียบ และตั้งใจบริหารกิจการให้ประสบความสำเร็จ พร้อมที่จะทำตามระบบบริการจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ที่เจ้าของแฟรนไชส์ถ่ายทอดให้ 
 
ปัจจุบันธุรกิจในระบบแฟรนไชส์มีอยู่มากมาย หลากหลายประเภท มีองค์ประกอบและปัจจัยที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนซื้อแฟรนไชส์หลากหลายแบรนด์ แต่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ต้องมีความรู้เรื่องระบบแฟรนไชส์ก่อนตัดสินใจลงทุน เพราะถ้าซื้อแฟรนไชส์ไปแล้ว หากไม่มีองค์ประกอบของแฟรนไชส์ที่ดีตามข้างบน อาจเสียใจภายหลังได้ครับ 

ใครที่สนใจหรือกำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ลงทุน สามารถเข้าดูรายละเอียดการลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ที่ดี มีมาตรฐาน แยกออกเป็นหมวดหมู่แต่ละประเภทได้ที่ http://www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
Top Share on Facebook
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
มาดูกัน! แฟรนไชส์ ชาพะยอม ทำไมถึงดัง? ...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
20 อันดับ แฟรนไชส์ยอดนิยมในประเทศไทย...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Top 10 Popular Articles
138,034 ครั้ง
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
125,941 ครั้ง
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
96,106 ครั้ง
แฟรนไชส์ คืออะไร?
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
Top Comment on Facebook
10 Comment
มาดูกัน! แฟรนไชส์ ชาพะยอม ทำไมถึงดัง? ...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
3 Comment
เปิดร้านกาแฟให้ขายดี คืนทุนเร็ว ต้องเนสกาแฟ...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
2 Comment
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.