61K
389
facebook
google plus
2 min
10 สิงหาคม 2559
มาเปลี่ยนร้านค้าให้กลายเป็น Poke stop กันดีกว่า!

 
ตอนนี้กระแสของ Pokemon Go กำลังแพร่หลายไปทั่วโลกมีธุรกิจหัวใสจำนวนมากใช้กระแสนี้สร้างแรงดึงดูดให้ลูกค้าหันมาสนใจในร้านค้าและบริการกันมากขึ้น

ซึ่งรูปแบบที่ว่าก็มีแตกต่างกันไปแต่สิ่งหนึ่งที่มองเห็นว่าได้ผลดีที่สุดคือกลยุทธ์ที่เรียกว่าการเปลี่ยนร้านค้าตัวเองให้กลายเป็น  Poke stop ซึ่งในหมู่คนเล่นเกมส์จะรู้ดีว่าถ้าที่ไหนเป็น Poke stop นั้นหมายถึงโปเกมอนชั้นดีจะมารวมตัวให้จับกันอย่างมากมายทีเดียว
 
www.ThaiFranchiseCenter.com จึงนำเสนอวิธีการน่าสนใจเพื่อให้ธุรกิจของคุณกลายเป็นจุดศูนย์รวมของคนเล่นโปเกมอนด้วยวิธีการเปลี่ยนร้านให้กลายเป็น Poke stop ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากแค่เรียนรู้เทคนิคเล็กน้อยก็พร้อมทำให้กิจการของเราเป็นที่รู้จักของคนจำนวนมากในชั่วเวลาแค่ข้ามคืนอย่างแท้จริง
 
เหตุผลสำคัญที่เราต้องทำให้ร้านกลายเป็น Poke Stop และ Gym

 
ภาพจาก   https://goo.gl/2N7NDO

Poke Stop เปรียบเสมือนป้ายหยุดรถประจำทางในเกมส์หมายความว่าบริเวณไหนที่มี Poke Stop จะมี Pokemon หลายชนิดเข้ามารวมตัวกัน ส่วน Gym คือบริเวณพื้นที่ต่อสู้ซึ่งต้องมีเลเวลระดับ5เป็นอย่างน้อยในพื้นที่นี้ก็จะมี Pokemon ที่น่าสนใจจำนวนมากเช่นกัน

ซึ่งนักล่า Pokemonมักจะเลือกไปยังจุด Poke Stop เพื่อเอาลูกบอลที่เก็บไว้ปาใส่ Pokemon และไอเท็มต่างๆ แน่นอนว่าร้านค้าทั้งหลายย่อมไม่ใช่จุด Poke Stop ทั้งหมด ซึ่งนักธุรกิจบางคนก็เลือกที่จะซื้อไอเทม LURE MODULE ซึ่งมีลักษณะเป็นกลีบซากุระสีชมพูเอาไว้ล่อ Pokemon ให้เข้ามาหา
 


ภาพจาก   https://goo.gl/2N7NDO

แต่เผอิญว่าการซื้อ LURE MODULE นี้แม้ทำได้ไม่ยากด้วยการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิต ก็สามารถซื้อไอเทมนี้ผ่านแอปฯได้ในราคาครั้งละ 25-30 บาท แต่ข้อจำกัดคือเรื่องเวลาที่ LURE MODULE จะใช้ได้แค่ราวๆ 30 นาทีเท่านั้น

 ด้วยเหตุนี้เพื่อการลงทุนที่คุ้มค่ากว่า ธุรกิจจำนวนไม่น้อยจึงเลือกอีกเทคนิคที่น่าสนใจกว่าคือเปลี่ยนธุรกิจร้านค้าให้กลายเป็น Poke Stop ที่แม้จะดูเป็นเรื่องยากแต่ถ้ารู้เทคนิควิธีการนี้ง่ายนิดเดียวครับ
 
4 วิธีง่ายที่เปลี่ยนให้ธุรกิจเรากลายเป็น Poke stop และ Gym ได้สบายๆภาพจาก   https://goo.gl/2N7NDO
 
1.Niantic ทีมพัฒนา Pokemon Go เล็งเห็นว่าตัวเกมนั้นใช้พื้นที่ทั่วโลกเป็นพื้นที่ในการเล่นเกม อันจะสร้าง Pokestop และ Gym ให้ครอบคลุมและเหมาะสมในแต่ละพื้นที่นั้นคงจะเป็นไปได้ยาก จึงได้เปิดช่องทางในการยื่นเสนอตำแหน่ง Pokestop และ Gym ในเกม

โดยเริ่มจากการโหลดเกมส์นี้มาไว้ให้เรียบร้อยจากนั้นเข้าไปที่หน้าเกมส์กดที่รูปโปเกบอล » เลือก Setting (มุมขวาบน) » Help Center (โปรแกรมจะแจ้งเตือนว่าออกเกม กดตกลง) » ก็จะเข้าหน้า browser จากนั้นเลือกทำรายการได้เลย
 
2.สิ่งสำคัญคือต้องเลือกตำแหน่งให้สอดคล้องกับเหตุผลซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ที่จะทำให้ร้านเรากลายเป็น Pokestop และ Gym  ได้คือ ในบริเวณใกล้ๆไม่มีมี Pokestop และ Gym , Pokestop และ Gym ที่มีอยู่ในพื้นที่อันตราย , Pokestop และ Gym อยู่ในพื้นที่ส่วนตัวเข้าไปใช้งานไม่ได้ เป็นต้น
 
3.เมื่อเลือกเหตุผลได้แล้วก็ใส่ที่อยู่ ระบุ ละติจูด/ลองติจูด ซึ่งหาได้จาก Google Maps โดยคลิกขวาในตำแหน่งที่เราอยากเสนอ แล้วเลือก “ที่นี่มีอะไร” ก็จะตำแหน่งระบุตำแหน่งมา 2 ชุด มันก็คือ ละติจูด/ลองติจูด ครับ เราก็คัดลอกออกมาวางได้เลย
 
4.ขั้นตอนสุดท้ายคือใส่รูปที่จะใช้ประกอบในการสร้างตำแหน่ง Pokestop และ Gym เท่านี้ก็เรียบร้อย กด Submit ได้เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนร้านค้าของเราก็จะกลายเป็น Pokestop และ Gym ดึงดูดคนให้เข้ามาใช้บริการได้มากขึ้นอย่างแน่นอน
 


ภาพจาก  https://goo.gl/qmWcb0
 
แต่อย่างไรก็ดีเทคนิคการเปลี่ยนร้านให้เป็น Pokestop และ Gym นี้ระบบของเกมส์ยังไม่เปิดบริการให้ผู้ใช้ในประเทศไทยได้ทำการ Request (ข้อมูล ณ วันที่ 6 สิงหาคม 2559) มีที่สหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่สามารถเข้าสู่ระบบนี้ได้ แต่ในอนาคตถ้ากระแสของเกมส์ยังแรงต่อเนื่องก็เชื่อว่าระบบนี้จะถูกเปิดใช้งานในเมืองไทยได้แน่นอน

ดังนั้นแม้เราจะยังเปลี่ยนร้านให้เป็น Pokestop เหมือนต่างประเทศได้แต่เราก็มี 5 พื้นที่สำคัญในกรุงเทพฯที่มี poke stop อยู่เป็นจำนวนมากเผื่อว่าธุรกิจใดที่อยู่ในย่านนั้นๆจะหากลยุทธ์การขายมาทำการตลาดให้สอดคล้องกับปริมาณคนจำนวนมากที่เข้ามาจับโปเกมอนในพื้นที่เหล่านั้นได้

5 พื้นที่สำคัญของกรุงเทพฯที่มี poke stop มากที่สุด
 
1.สนามหลวง / วัดพระแก้ว / ปืนใหญ่หน้ากลาโหม เป็นจุดที่มีเสา Pokestop มากมาย แต่ก็ต้องใช้วิจารณญาณในการเล่นให้ดีเพราะนี่คือเขตราชการ บางพื้นที่ก็ไม่สามารถเดินเข้าไปได้

 


ภาพจาก  http://goo.gl/Lf0jLN
 
2.สวนจตุจักร ที่นี่มี Pokestop ราวๆ 20 เสา ยิ่งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าและรถใต้ดินทำให้เดินทางสะดวก คนจึงนิยมมาที่นี่จำนวนมาก ดังนั้น หากร้านค้าในละแวกนั้นทำโปรโมชั่นพิเศษได้น่าสนใจ ก็น่าจะกระตุ้นยอดขายได้ดีเป็นอย่างยิ่ง
 
3.สวนลุมพินี จำนวนเสา Pokestop ที่นี่มีไม่น้อยกว่าแหล่งอื่นและ Gym ต่างๆ ก็อยู่ไม่ไกลกันนักบวกกับความร่มรื่นของธรรมชาติที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมการล่า Pokemon ที่สร้างรายได้ให้ธุรกิจอื่นๆที่อยู่โดยรอบเป็นอย่างดี
 
4. BTS สนามกีฬาแห่งชาติ  ที่นี่จะคาบเกี่ยวกับพวกที่อยู่ในสยามสแควร์ เพราะนี่ก็เป็นจุดที่มีทั้ง Gym และเสา Pokestop จำนวนมาก และมีการกด Lure Module ตลอดทาง จนกลายเป็นทุ่งดอกซากุระทำให้เป็นพื้นที่น่าสนลำดับต้นๆของกรุงเทพฯ
 
5.สวนสยาม สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดของไทย ทั่วสวนสยามตอนนี้ มีจุดบริการ Pokestop มากกว่า 20 จุดทั่วพื้นที่ ในช่วงที่กระแสกำลังมาแรงเช่นนี้ก็ยิ่งเพิ่มจำนวนคนมาใช้บริการสวนสยามได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัวทีเดียว 
 
จะเห็นว่ากระแสของ Pokemon Go เป็นกลยุทธ์การตลาดที่น่าสนใจมากและเชื่อว่าจะเป็นกระแสที่ฮอตฮิตติดลมบนได้นานพอสมควรและไม่มีโอกาสไหนที่ดีไปกว่าช่วงเวลาแบบนี้กับการพลิกตัวเองตามกระแสเพื่อกระตุ้นยอดขายหรือสร้างการรับรู้ให้คนสนใจในสินค้าและแม้อนาคตกระแสเกมส์จะเงียบไปแต่ร้านค้าและบริการของเราจะติดในความทรงจำและทำให้ลูกค้าเราเพิ่มขึ้นอีกมากมายได้อย่างแน่นอน
 
เรียบเรียงโดย ThaiFranchiseCenter.com
Top 10 Popular Articles
280,686
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
161,371
น้ำผัก-น้ำผลไม้ คั้นขายสด ๆ ลูกค้าชอบ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
156,430
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
140,573
สำรวจ 22 แฟรนไชส์ไทยมาแรง 2561...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
138,502
กลยุทธ์การส่งเสริมการขาย 4.0 SMEsไทย ปรับใช้ไ...
บทความ SMEs | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
Articles Type
บทความ SMEs 2,068 
บทความแฟรนไชส์ 1,162 
บทความค้าขาย 707 
บทความสร้างอาชีพ 233 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
10 ธุรกิจทำต่างจังหวัด รายได้ดี ไม่ต้องง้อเมืองห..
3,220
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! ชาตรามือ
2,748
รวม 36 งานแสดงสินค้า น่าออกบูธ ปี 2562
2,494
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! After You
1,843
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! เฮลซ์บลูบอย
1,799
5 เทคนิคเพิ่มยอดขายทะลุหลักล้าน ใน 3 เดือน
1,604
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.