UPDATE
บทความแฟรนไชส์ : Franchise Articles
2 มิถุนายน 2559   1,187 ครั้ง   อ่าน 4 นาที
5 ข้อคิด เตือนใจ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อแฟรนไชส์
 
แม้ว่าการเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ จะทำได้ง่ายและเป็นทางลัดในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น จนปัจจุบันมีผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หน้าใหม่เกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก  ทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลว แต่คุณก็อย่าลืมไปว่า การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงเสมอ ผู้ที่จะซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ควรทำการศึกษาข้อมูลแฟรนไชส์ก่อนการลงทุน
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อคิด เตือนใจ มาฝากท่านที่สนใจทำธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อนำไปใช้ในการพิจารณา ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อแฟรนไชส์แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง   
 
1.ต้องพิจารณาธุรกิจแฟรนไชส์ให้รอบคอบ


ว่าธุรกิจแฟรนไชส์นั้นๆ มีความเหมาะสมกับคุณจริงหรือไม่ รักที่จะทำหรือเปล่า ถ้าคุณไม่รักในธุรกิจแฟรนไชส์นั้น คุณก็จะไม่ดูแลเอาใจ อาจจะล้มเลิกไปกลางคันก็ได้

สิ่งสำคัญในการพิจารณาธุรกิจแฟรนไชส์ก่อนลงทุน ต้องดูว่า เป็นแฟรนไชส์ที่ก่อตั้งมานานหรือยัง เป็นแฟรนไชส์ที่คนนิยมลงทุนหรือไม่ และถ้าจะให้ดีต้องเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ด้วย  
 
ยกตัวอย่าง แบรนด์แฟรนไชส์ เชสเตอร์ ถือเป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ที่ได้รับการตรวจสอบและรับรองความถูกต้อง Verified จากทีมงาน ThaiFranchiseCenter.com อย่างสม่ำเสมอ

เจ้าของแฟรนไชส์มีนโยบายทำการตลาด พร้อมขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังติด 5 อันดับแฟรนไชส์ก่อตั้งนานสุด และ 5 อันดับแฟรนไชส์ยอดนิยม ได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์พ่วงมาด้วย
 


 
คุณสามารถเข้าดูรายละเอียดข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์เชสเตอร์ เพื่อใช้เป็นตัวอย่างในการพิจารณาก่อนตัดสินใจลงทุนได้ที่  http://goo.gl/H2BRp2
 
หากต้องการดูแบรนด์แฟรนไชส์อื่นๆ ที่ได้รับการตรวจสอบและรับรองข้อมูลถูกต้องจาก ThaiFranchiseCenter.com สามารถเข้าไปดูได้ที่  http://goo.gl/x613RL

2.อย่าหลงเชื่อโฆษณาที่เกินจริง


เพราะเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอร์บางราย อาจใช้วิธีการสร้างความเน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของตัวเอง ด้วยการถ่ายรูปกับดารา หาภาพคนดังมาติดไว้หน้าร้าน รวมถึงไปลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ แต่ในความเป็นจริง เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ที่โฆษณาลงสื่อ ไม่ประสบความสำเร็จก็มีเยอะ ทางที่ดีคุณควร พิจารณาธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จแล้วจริงๆ 
 
3.แฟรนไชส์ซีจะขาดอิสรภาพในการดำเนินธุรกิจ


ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง ต้องพึงระลึกอยู่เสมอว่ารูปแบบการบริหารจัดการธุรกิจและกระบวนการตัดสินใจ จะอยู่ที่เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์หรือแฟรนไชส์ซอร์ ที่สำคัญเมื่อตัดสินใจใช้แบรนด์ของเขาแล้ว หากแฟรนไชส์ซีรายใดรายหนึ่งทำเสียชื่อ คุณก็จะเสียไปด้วย 
 
4.ไม่มีหลักประกันความสำเร็จ


ถึงแม้ว่าการซื้อธุรกิจแฟรนไชส์จะมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง แต่ก็ไม่มีหลักประกันที่แน่นอนว่าแฟรนไชส์ซีจะประสบความสำเร็จตามแบบฉบับของแฟรนไชส์ซอร์ไปด้วย เพราะความเสี่ยงทางธุรกิจสามารถเกิดขึ้นได้ อีกทั้งแฟรนไชส์ซีที่ไม่มีวิสัยทัศน์ในการบริหารธุรกิจ และไม่มีวินัยทางการเงินก็อาจประสบกับความล้มเหลวได้ 
 
5.ค่าใช้จ่ายสูง
 

เพราะแฟรนไชส์ซีจำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายล่วงหน้า เพื่อซื้อสิทธิในการประกอบกิจการ นอกจากนี้แฟรนไชส์ซียังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น เงินลงทุนเพื่อตกแต่งร้านค้า

ค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายเป็นประจำสำหรับ บริการสนับสนุน ที่ได้รับจากแฟรนไชส์ซอร์ เมื่อรวมค่าใช้จ่ายเหล่านี้เข้าด้วยกัน จะพบว่าเป็นจำนวนเงินที่สูงเหมือนกัน ดังนั้น เงินจำนวนนี้จะคุ้มค่าต่อการลงทุน ก็ต่อเมื่อแฟรนไชส์ซีได้รับผลตอบแทนที่สูงเช่นกัน 
 
การลงทุนทำธุรกิจด้วยการซื้อแฟรนไชส์ อาจจะมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงกว่า การลงทุนทำธุรกิจด้วยตัวเอง ที่กว่าจะสร้างแบรนด์ และบริหารธุรกิจให้เติบโตได้ต้องใช้เวลานาน

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จจากการซื้อแฟรนไชส์เสมอไป ก่อนจะซื้อแฟรนไชส์ใดๆ คุณต้องมีการศึกษาอย่างรอบคอบ ก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญาที่เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่างๆ 
Top 10 Popular Articles
181,112 ครั้ง
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
142,456 ครั้ง
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
101,788 ครั้ง
แฟรนไชส์ คืออะไร?
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
65,526 ครั้ง
มาดูกัน! แฟรนไชส์ ชาพะยอม ทำไมถึงดัง? ...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
54,821 ครั้ง
ขั้นตอนการสร้างแฟรนไชส์ (ชัดๆ)...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
Articles Type
บทความ SMEs 1,152 
บทความแฟรนไชส์ 672 
บทความค้าขาย 527 
บทความสร้างอาชีพ 161 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.