UPDATE
บทความแฟรนไชส์ : Franchise Articles
1 มิถุนายน 2559   5,973 ครั้ง   อ่าน 4 นาที
3 ขั้นตอนง่ายๆ เลือกซื้อแฟรนไชส์ ถูกและดี 

 
ปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นอก จนแทบเลือกลงทุนไม่ถูก แต่หากคุณจะเลือกซื้อแฟรนไชส์ใดๆ มาทำธุรกิจ อาจจะต้องทำการศึกษาและไตร่ตรองให้รอบคอบ ว่าแฟรนไชส์แบรนด์ไหนดีมีมาตรฐาน ลงทุนแล้วมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง ที่สำคัญธุรกิจแฟรนไชส์ที่ซื้อมาต้องเหมาะสมกับเงินลงทุนของคุณด้วย 
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มี 3 วิธีการเลือกซื้อแฟรนไชส์ง่ายๆ ประหยัด และดี มีคุณภาพมาตรฐาน มาฝากท่านที่อยากจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์   

1.สำรวจตัวเอง ว่ารักในธุรกิจที่จะทำหรือไม่ 

 
ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อแฟรนไชส์ใดๆ คุณต้องถามตัวเองก่อนว่า มีความพร้อม มีความตั้งใจที่จะทำธุรกิจนั้นๆ จริงหรือไม่ ถ้าไม่อยากทำก็ไม่ต้องลงทุนให้เปล่าประโยชน์ อย่าไปลงทุนซื้อแฟรนไชส์ตามกระแส 
 
แต่ถ้าคุณบอกว่าพร้อมที่จะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจจริงๆ ก็ต้องเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่ตัวเองรักและอยากจะทำ เพราะจะทำให้คุณมีความพยายามมากขึ้น 
 
 
โดยเบื้องต้นอาจจะเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว มีระบบงานมาตรฐานโดยบริษัทแม่เป็นผู้สนับสนุน ราคาพอเหมาะกับเงินทุนของตัวคุณเอง บางครั้งคุณอาจจะต้องลงสำรวจร้านค้าสาขา ว่าธุรกิจที่สนใจมีโอกาสหรือไม่ สิ่งสำคัญคุณต้องพร้อมที่จะปฏิบัติตามเงื่อนไขที่เจ้าของแฟรนไชส์กำหนดเอาไว้ เพื่อความสำเร็จของธุรกิจ

2.ศึกษาจุดเด่นและความน่าสนใจลงทุนแต่ละแฟรนไชส์

 
หลังจากที่คุณสำรวจตัวเองแล้วว่าชื่นชอบในธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทไหนแล้ว ขั้นตอนต่อมาคุณต้องทำการศึกษารายละเอียดข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์แต่ละหมวด แต่ละประเภท ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ ว่ามีจุดเด่นและมีความน่าสนใจที่จะลงทุนซื้อแฟรนไชส์อย่างไรบ้าง สิ่งที่ได้รับและการสนับสนุนจากแฟรนไชส์ซอร์มีอะไรบ้าง

รวมถึงกฎระเบียบและเงื่อนไขที่แต่ละธุรกิจแฟรนไชส์ได้กำหนดไว้ให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ปฏิบัติ ค่าแฟรนไชส์เท่าไหร่ ระยะเวลาคืนทุนนานหรือไม่ 
 
นอกจากนี้ คุณยังต้องดูวิสัยทัศน์ของผู้บริหารบริษัทแฟรนไชส์ รวมถึงชื่อเสียงของผู้บริหาร ว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีกิจกรรมทางธุรกิจต่อเนื่องหรือไม่ หรือมีเรื่องเสียหายอะไรบ้าง รวมทั้งการรับผิดชอบต่อสังคม เพราะปัจจุบันผู้บริโภครับรู้ข่าวสารตอบโต้ได้รวดเร็ว ถือได้เลยว่า โลกยุคปัจจุบันผู้บริโภคมีบทบาทในการสร้างแบรนด์มาก
 
 
โดยปัจจุบัน www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่มาจากหลากหลายแหล่งที่มา เก็บไว้ในรูปแบบ ไดเรคทอรี่แฟรนไชส์ แยกประเภทธุรกิจแฟรนไชส์ออกเป็นหมวดหมู่ ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นจากหลักพันไปจนถึงหลักล้าน ทำให้ผู้สนใจลงทุนเข้าใจได้ง่ายขึ้น

ใครที่สนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ และต้องการศึกษาจุดเด่นและความน่าสนใจลงทุนในแต่ละแฟรนไชส์สามารถเข้าไปดูได้ที่  http://goo.gl/KEVAvv

3.วิเคราะห์ปัจจัยเสี่ยงในธุรกิจแฟรนไชส์นั้นๆ 

 
ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะทำให้รู้ว่าธุรกิจจะไปรอดหรือไม่รอด หรือทำให้คุณขาดทุน โดยคุณจะต้องวิเคราะห์และพิจารณาทั้งตัวธุรกิจแฟรนไชส์ ทำเลตั้งร้าน

รวมถึงองค์ประกอบแวดล้อมอื่นๆ ไม่ควรพิจารณาคำนวณเอาแต่ผลกำไรอย่างเดียว คุณอาจต้องต้องประเมินด้วยว่า ถ้าหากเกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดคุณจะขาดทุนประมาณเท่าไหร่ เพราะจะได้คำนวณเงินลงทุนในการดำเนินธุรกิจไม่ให้ขัดสนติดขัดได้ ถ้าหากตึงเกินไปคงไม่ดีแน่ๆ จะโทษโชคชะตาไม่ได้
 
จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์มากมายหลายหมวดธุรกิจ มีทั้งแบบเสียค่าแฟรนไชส์และฟรีค่าแฟรนไชส์ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งผู้ลงทุนต้องเลือกพิจารณาธุรกิจให้ดีก่อนตัดสินใจ รวมถึงต้องออกสำรวจสาขา สินค้า ทดลองใช้บริการดูก่อน เพราะเป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่คุณจะได้สัมผัสกับธุรกิจจริงๆ ก่อนตัดสินใจร่วมลงทุน
 
Top 10 Popular Articles
181,578 ครั้ง
เลือกเลย! 9 แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ (ไม่ถึง 5,000 บา...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
142,497 ครั้ง
สร้างธุรกิจแฟรนไชส์ต้องรู้อะไรบ้าง...
บทความแฟรนไชส์ | กลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ
101,877 ครั้ง
แฟรนไชส์ คืออะไร?
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
65,583 ครั้ง
มาดูกัน! แฟรนไชส์ ชาพะยอม ทำไมถึงดัง? ...
บทความแฟรนไชส์ | โอกาสทางธุรกิจ
54,865 ครั้ง
ขั้นตอนการสร้างแฟรนไชส์ (ชัดๆ)...
บทความแฟรนไชส์ | การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์
Articles Type
บทความ SMEs 1,156 
บทความแฟรนไชส์ 673 
บทความค้าขาย 527 
บทความสร้างอาชีพ 161 
Top 10
บทความมาใหม่
บทความยอดนิยม
Infographic
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.