บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    ความรู้ค้าขาย    คอร์สเรียนสร้างอาชีพ
2.4K
2 นาที
11 เมษายน 2559
4 คอร์สเรียนสร้างงาน สร้างอาชีพ (เรียนวันเดียวเป็น)


 
ใครว่าการเปิดร้านเป็นเรื่องง่ายโดยเฉพาะกับธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอาหารด้วยแล้วการมีเงินทุนเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ธุรกิจเดินหน้าได้สะดวก การทำธุรกิจให้อยู่รอดและมีกำไรงอกเงยขึ้นมาได้ เรื่องของฝีมือในการทำอาหาร คิดค้นเมนูใหม่ๆ หรือวิธีการบริหารจัดการร้านอย่างเป็นขั้นตอนถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก 
 
www.ThaiFranchiseCenter.com มองเห็นถึงปัญหาเหล่านี้จึงนำเสนอ 4 คอร์สเรียนที่เป็นสูตรเด็ดแห่งความอร่อยบางคอร์สมีการสอดแทรกเทคนิคการบริหารจัดการร้านเพิ่มเข้ามาให้ด้วย เป็นผลดีทั้งผู้ที่มีหน้าร้านในการที่จะเพิ่มเมนูใหม่ หรือคนที่คิดจะทำร้านใหม่ได้มีแนวทางในการสร้างสรรค์เมนูและบริหารจัดการร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 
อาหารที่กินง่ายอิ่มท้องได้เร็วๆยังเป็นโจทย์ใหญ่ที่สังคมเมืองยังมีความต้องการสูง เบอร์หนึ่งในเมนูประเภทนี้ต้องมีชื่อของไก่ทอดที่มาพร้อมข้าวเหนียว บางคนถึงกับการันตีว่านี่คือเมนูที่ดีที่สุดในยามเช้า  

แต่แม้จะมองเห็นความต้องการที่ว่านี้แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะทำไก่ทอดได้อร่อย บางร้านมีลูกค้าเข้าแถวรอ แต่บางร้านกลับขายได้บ้างเพียงเล็กน้อย จุดนี้เรียกว่าเคล็ดลับของอาชีพที่แม้จะเป็นไก่ทอดเหมือนกันแต่เทคนิคต่างกันก็ทำให้รสชาติและความนิยมแตกต่างได้อย่างสิ้นเชิง
 
 
สูตรไก่ทอดสมุนไพร+สูตรข้าวเหนียวนิ่มในคอร์สเรียนนี้จะเผยเคล็ดลับการทำทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกสมุนไพร การหมักไก่ สูตรแป้ง  สูตรทอด  สูตรน้ำจิ้มไก่ เป็นการเรียนขายแบบจริงๆ จากสถานที่จริงไม่ใช่แค่ในตำราเท่านั้น  เมื่อจบคอร์สแล้วยังได้รับป้ายไวนิล 1.5เมตรพร้อม DVD เพื่อเอาไปทบทวนต่อที่บ้าน ที่สำคัญถ้าไม่เข้าใจกลับมาเรียนเพิ่มเติมจนกว่าจะนำไปประกอบอาชีพได้จริง
 
คอร์สนี้เปิดอบรมทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และจันทร์ ของทุกเดือน เวลาอบรมตั้งแต่ 10.00 น. - 15.00 น.

สูตรไก่ทอดสมุนไพร  2,900 บาท สูตรข้าวเหนียวนิ่มทั้งวัน 500 บาท รวม ราคาปกติ 3,400 บาท ลดเหลือเพียง 3,200 บาท เท่านั้น

สนใจเรียน โทร.02-8967330 
สโลแกนของขนมประเภทนี้คือ “ลงทุนหลักพันแต่ทำกำไรหลักหมื่น” นี่คือขนมแบบไทยๆที่มีมาแต่โบราณแม้ยุคสมัยใหม่จะเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาไปบ้างแต่ก็ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างดี จุดเด่นที่ทำให้หลายคนมองธุรกิจนี้คู่ต้นทุนไม่สูง คู่แข่งมีน้อย สิ่งสำคัญเพียงอย่างเดียวคือทำอย่างไรให้เป็นขนมที่ใครได้กินแล้วต้องติดใจอยากกลับมาซื้อซ้ำหรือเป็นลูกค้าประจำกันไปในทีเดียว
 
 
หลักสูตรขนมถังทองพารวยนี้จะสร้างสูตรการทำที่ลงตัวเพื่อให้แก้ปัญหา หรือแก้ไขจุดบกพร่องซึ่งการทำแบบเดิมๆที่ไม่มีสูตรตายตัวจะมีปัญหาที่รสชาติออกมาไม่มีความแน่นอน นอกจากนี้ยังสอนเทคนิคสำคัญเช่นการหมักหัวเชื้อ การผสมแป้ง การหยอดแป้ง ใส่ไส้ ตีครีมทำน้ำเชื่อม

รวมถึงแนะนำวิธีการใช้เตาขนมแบบไฟฟ้า และแบบแก๊ส พร้อมบอกแหล่งวัตถุดิบที่ทำให้ต้นทุนลดลงได้อีกมาก เมื่อเรียนจบคอร์สได้รับ DVD เพื่อเอาไปทบทวนต่อที่บ้าน ที่สำคัญถ้าไม่เข้าใจกลับมาเรียนเพิ่มเติมจนกว่าจะนำไปประกอบอาชีพได้จริง
 
เปิดอบรม วันศุกร์ เสาร์  อาทิตย์ และ จันทร์ ของทุกเดือน เวลาอบรมตั้งแต่ 10.00 น. - 15.00 น. ราคา 3,900 บาท

สนใจเรียน โทร.02-8967330
 
ด้วยความนิยมของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้อาชีพเปิดร้านกาแฟกลายเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน และเมื่อมีการแข่งขันกันสูง กลยุทธ์การตลาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ ตัวชี้วัดที่จะทำให้ร้านกาแฟอยู่รอดได้หรือไม่นอกจากการประชาสัมพันธ์เรื่องของเทคนิคการบริหารจัดการร้าน และที่สำคัญคือรสชาติของกาแฟ
 
หลักสูตรเทคนิคการชงกาแฟของ Basic Barista Training นี้เปิดมาเพื่อคนรักที่จะทำธุรกิจนี้อย่างแท้จริง เรียกว่าถ้าลงเรียนคอร์สนี้คุณสามารถมองเห็นหนทางของกำไรได้อย่างชัดเจนการันตีด้วยวิทยากรที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี มีคนผ่านการอบรมไปแล้วกว่า 90 รุ่นผู้ผ่านการอบรมมากกว่า 2,000 คน
 

 
ในหลักสูตรนี้จะสอนทุกอย่างเกี่ยวกับระบบการทำงานของเครื่องชงกาแฟ  การใช้งานเครื่องอย่างถูกต้อง  การเลือกซื้อวัตถุดิบในการชงกาแฟสูตรต่างๆ  แนะนำวิธีการคำนวณต้นทุนกาแฟต่อแก้ว  สูตรกาแฟในแบบต่างๆทั้งแบบร้อน เย็น และปั่น เพิ่มเติมด้วยเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทำคู่กันได้กับการเปิดร้านกาแฟ
 
เปิดอบรมกันทุกวันเสาร์ของเดือน เวลาอบรมตั้งแต่ 10.00 - 16.00 น.ราคาเพียง1,250 บาท พร้อมอาหารกลางวันฟรี 1 มื้อ

สนใจเรียน โทร.02-8967330


 
 
ถ้ามองหาขนมหวานที่สามารถทานเล่นกับชา กาแฟ ได้อย่างลงตัว หรือถนัดกินเล่นๆแต่อร่อย ชื่อของ “วอฟเฟิล” น่าจะคุ้นหูและทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ากันว่านี่คือขนมที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างไม่รู้ตัว ด้วยจุดเด่นเรื่องรูปร่าง กลิ่นหอม น่าสนใจ หลายคนจึงสนใจที่อยากหยิบจับเอาเมนูนี้มาทำธุรกิจหรือคนที่มีหน้าร้านเบเกอรี่อยู่แล้วก็อยากเพิ่มวอฟเฟิลมาเป็นจุดขายเพื่อสร้างกำไรให้มากขึ้น
 
 
พร้อมสูตร "Double Bake" วอฟเฟิลอบเสร็จสำเร็จรูปที่นำไปอบต่อแค่ 2 นาทีก็กลายเป็นเมนูสร้างสรรค์แบบพิเศษที่มีเพียงร้านค้าของผู้ที่มาเรียนเท่านั้น นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมด้วยสูตรและกลยุทธ์การตลาดมากมายทั้งเทคนิคการกำหนดราคาขายให้เหมาะสม   การพัฒนาสินค้าเพื่อให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำๆบ่อยๆ  หลักสูตรนี้เหมาะสมทั้งผู้ที่คิดจะเปิดร้านใหม่หรือต้องการเรียนรู้เพื่อเพิ่มเมนูที่น่าสนใจให้มากขึ้น
 
 
หลังจากเรียนจบคอร์สผู้เรียนยังจะได้รับคู่มือแนะนำสินค้าและรูปภาพสาธิตการตกแต่งเมนูต่างๆ พร้อม Gift Voucher 500 บาท จำนวน 1 ใบ เพื่อเป็นส่วนลด สำหรับการซื้ออุปกรณ์หรือวัตถุดิบในครั้งแรกทันที
 
เปิดอบรมกันทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกเดือนเวลาอบรมตั้งแต่ 9.00 - 12.00 น. ราคาเพียง 900 บาทเท่านั้น

สนใจเรียน โทร.02-8967330


 
หรือสนใจอยากเข้าอบรมในหลักสูตรอื่นๆ เราได้รวบรวมงานอบรมต่างๆมาไว้ให้ท่านเลือกจำนวนมากเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://goo.gl/fVwRkk 
 
พิเศษสำหรับผู้ที่สมัครคอร์สเรียนผ่าน www.ThaiFranchiseCenter.com และ คอร์สเรียนนั้นเป็นพาร์ทเนอร์กับ TFC จะได้รับทันทีบัตรรับประทานอาหารเชสเตอร์ ฟรี! มูลค่า 100

แต่ถ้าสมัครอบรมเรียน 2 คอร์สขึ้นไป รับทันทีบัตรรับประทานอาหารเชสเตอร์ ฟรี! มูลค่า 300 บาท โดยทำการจัดส่งให้ฟรี! ถึงบ้านท่าน ภายหลังจากที่ท่านชำระเงินค่าสมัครอบรมเรียน (ภายใน 3 วัน) นับจากวันที่สมัคร หมดเขต 30 มิถุนายน 2559 นี้ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://goo.gl/RqUvXC 
 
เรียบเรียงโดย ThaiFranchiseCenter.com