บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ยอดนิยม
2.6K
2 นาที
15 มีนาคม 2559
10 อันดับแฟรนไชส์ที่คนนิยมลงทุนสูงสุด ตามกระแสการลงทุน!


การมองหาแฟรนไชส์เพื่อสร้างอาชีพไม่ได้มองกันแค่เรื่องความนิยมหรือเป็นแฟรนไชส์ที่มีคนทำกันมากเพียงอย่างเดียว
ปัจจัยของการสร้างธุรกิจด้วยแฟรนไชส์นั้นสิ่งสำคัญคือต้องมาจากข้อมูลด้านการลงทุนที่จะเป็นตัวตัดสินว่าควรเริ่มต้นการทำธุรกิจนี้หรือไม่

แต่การจะเลือกรับข้อมูลใดๆก็ตามต้องมีความมั่นใจมากพอว่านี่คือธุรกิจที่จะพลิกโฉมชีวิตให้ดีขึ้นได้ การหาข้อมูลอาจจะเป็นเพียงส่วนเสริมที่เอามาเติมความมั่นใจก่อนที่จะเริ่มการทำธุรกิจนั้นๆ

www.ThaiFranchiseCenter.com จึงไม่รอช้าขอรวบรวม 10 อันดับแฟรนไชส์ที่มีคนขอข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เป็น 10 อันดับความนิยมด้านการลงทุนโดยเฉพาะ และด้วยการวิเคราะห์ด้านอื่นๆอย่างถี่ถ้วนจึงพร้อมที่จะเปิดธุรกิจแฟรนไชส์เหล่านี้ด้วยความมั่นใจว่าถ้าเริ่มทำเมื่อไหร่จะสร้างรายได้ที่ดีในทันที

1.เซเว่น-อีเลฟเว่น  ภาพจาก cpall.co.th
 
นี่คือธุรกิจที่คนทั่วไปอยากเป็นเจ้าของกิจการมากที่สุดด้วยจำนวนการขอข้อมูลธุรกิจกว่า 9,197 คน เพราะนี่คือแฟรนไชส์ที่คนส่วนมากมองว่าคุ้มค่าต่อการลงทุน ด้วยระบบอันทันสมัยและมีการช่วยเหลือการดำเนินธุรกิจอย่างใกล้ชิด มีแผนส่งเสริมการขายและโฆษณาทั่วประเทศอย่างสม่ำเสมอ

ผู้ที่สนใจยังสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนได้มากถึง 3 ลักษณะที่สำคัญถ้าเปิดในทำเลที่ดี ทำตามขั้นตอนที่แนะนำ การคืนทุนสั้นมากไม่เกิน 3 เดือนก็เห็นผลทันที

2.ร้านปังสด ขนมปัง-นมสด  


 
ภาพจาก https://goo.gl/5Gj2HK

การเปิดร้าน “ปังสด ขนมปัง สังขยา กาแฟ นมสด” ไม่ใช่เรื่องยาก คนที่ขอข้อมูลธุรกิจนี้กว่า 3,394 คนก็คงคิดเช่นเดียวกันเพราะไม่ว่าจะเคยมีประสบการณ์ด้านธุรกิจมาก่อนหรือไม่ก็ตามแค่ปฏิบัติตามคู่มือที่ให้แล้วรอรับวัตถุดิบดีๆจากแฟรนไชส์ก็เริ่มทำการขายได้ไม่ยากเย็น

และด้วยกำไรที่มีไม่ต่ำกว่า40 %ไม่มีเก็บรายปี ไม่มีส่วนแบ่งยอดขาย การตัดสินใจเริ่มทำ แฟรนไชส์นี้จึงง่ายขึ้นอีกมาก

3.เอ็มมิลค์ นมสดแท้100% 


 
ภาพจาก m-milk.net

จุดเด่นที่คนกว่า 2,448 คนสนใจและเลือกจะลงทุนกับ “แฟรนไชส์ เอ็มมิลค์ นมสดแท้ 100%”  เกิดจากเรื่องรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบที่ส่งตรงจากฟาร์มโคนมแท้ๆ  และยิ่งมีกระแสของสุขภาพมาเกี่ยวข้องคนหันมาดื่มนมกันมากขึ้นส่งเสริมแฟรนไชส์นี้ให้เติบโตดีต่อเนื่องทำกำไรจากการลงทุนถึง 50% จากยอดขาย

ไม่ต้องใช้ทีมงานมากเพียงคนเดียวก็เริ่มกิจการได้ ยิ่งถ้ามีทำเลเหมาะสมไม่เกิน 2 เดือนก็เกินคุ้มแล้วครับ

4.คอฟฟี่ ทูเดย์ 


ภาพจาก  facebook.com/coffeetodayshop

แฟรนไชส์ คอฟฟี่ ทูเดย์ ร้านกาแฟที่ให้มากกว่าการเป็นเครื่องดื่มรูปแบบธุรกิจที่อบอุ่นนี้ทำให้คนกว่า 1,667 คนตัดสินใจเพื่อร่วมลงทุน แม้จะต้องมีการตกแต่งร้านเพื่อให้ได้บรรยากาศตามสไตล์ของคอฟฟี่ ทูเดย์ แต่ผู้ที่สนใจก็มองว่านี่คือการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว

ด้วยเทคนิคการบริหารจัดการที่สร้างความประทับใจซึ่งคอกาแฟจำนวนไม่น้อยเลือกใช้สินค้าก็เพราะดูจากบริการเป็นหลัก แฟรนไชส์นี้เริ่มต้นให้ดีไม่เกิน 3 ปีมีกำไรชัดเจน

5.ร้านน้องฟ้าเซอร์วิส ภาพจาก nongfah.com

ธุรกิจบริการยังเป็นงานน่าสนใจ แฟรนไชส์น้องฟ้าเซอร์วิสจึงได้เสียงตอบรับจากคนสนใจกว่า 1,474 คน เพราะการลงทุนขั้นต้นเพียง9,999 บาทก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ทันที ไม่มีค่าสิทธิทางการค้า ไม่มีการเก็บเงินรายปี แค่ซื้ออุปกรณ์สำนักงานให้ครบชุดก็ทำธุรกิจนี้ได้ทันที

คอนเซปต์ของแฟรนไชส์น้องฟ้าเซอร์วิสคือ “ลงทุนน้อย เรียนรู้ง่าย มีลูกค้าประจำแน่ๆ และสามารถทำกันได้ในครอบครัว” จึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจเพราะสร้างทั้งรายได้และมีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้นด้วย

6. ชาลี สเต็กส์ สำนักงานใหญ่ 


ภาพจาก  http://goo.gl/h8GwaE

นี่คือแฟรนไชส์ที่หลายคนมองเห็นช่องทางของการสร้างกำไรชัดเจน 1,317 คนที่เชื่อมั่นว่า “ชาลี สเต็กส์” คือสินค้าที่มีสไตล์หลากหลายรูปแบบ แตกต่างจากสเต็กทั่วไปเพราะทุกเมนูมีสูตรเฉพาะที่ใครก็ทำเลียนแบบไม่ได้ พิจารณาที่ค่าแฟรนไชส์แค่ 19,000 บาท ก็ยิ่งคุ้มค่าหรือ

จะเลือกลงทุนตามความเหมาะสมทั้งร้านเล็ก ร้านใหญ่ หรือเป็น Food Center ขอแค่ขยัน ซื่อสัตย์ ทัศนคติดีๆ ธุรกิจนี้ไม่เกิน 3 เดือนคืนทุนแน่นอน

7.กาแฟเขาทะลุ ชุมพร
 ภาพจาก https://goo.gl/t4QN9B

พูดถึงความเป็นแบรนด์กาแฟ ชื่อของ “เขาทะลุ ชุมพร” การันตีในเรื่องรสชาติเป็นอย่างดี ว่ากันว่านี่คือกาแฟที่รสชาติเข้มข้นถูกใจคอกาแฟเมืองไทยแท้ๆ คนที่จะลงทุนธุรกิจนี้กว่า 1,250 คน เชื่อมั่นในสิ่งที่จะได้รับจากการสมัครแฟรนไชส์คือสูตรการชงกาแฟ อุปกรณ์ครบชุด

รวมถึงการอบรมเพื่อทำการตลาด ประโยชน์จากสิ่งต่างๆเหล่านี้พร้อมจะนำมาซึ่งผลกำไรที่คาดว่าไม่เกิน 12 เดือน จะมีฐานลูกค้าเนืองแน่นคืนทุนให้กับผู้ประกอบแบบไม่ต้องรอนานจนเกินไป

8.แฟรนไชส์ เตี๋ยวเรือต่อชามภาพจาก   facebook.com/torcharmfranchise

ด้วยสูตรเด็ดของแฟรนไชส์เตี๋ยวเรือต่อชามที่ไม่ว่าจะเปิดกี่สาขาก็ได้รสชาติเหมือนต้นตำหรับกลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้คนสนใจธุรกิจนี้กว่า 1,160 คน ผู้ที่จะร่วมลงทุนนั้นเพียงแค่เลือกรูปแบบการลงทุนมีค่าใช้จ่ายประมาณ 155,000 บาท

จะได้รับอุปกรณ์มาตรฐานในการดำเนินธุรกิจรวมทั้งสิ้น 29 รายการ และได้สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวทุกเมนูพร้อมการจัดส่งวัตถุดิบให้ถึงที่ ไม่เกิน 6 เดือนธุรกิจนี้คุ้มค่าแน่นอน

9.เอ็น แอนด์ บี


แฟรนไชส์ “เอ็น แอนด์ บี” มีคนขอข้อมูลธุรกิจ 1,041 คนด้วยจุดเด่นของธุรกิจที่เป็นเครปยุคใหม่จากแป้งสูตรพิเศษเนื้อบาง กรอบ หวานอร่อย พร้อมบรรจุในแพคเกจสวยงามในแนวคิดของธุรกิจ ”Special Crepe for special Time”

แนวโน้มตลาดผู้บริโภคก็มีความสนใจต่อเนื่องดูจากการเพิ่มขึ้นของสาขาที่มีเพิ่มขึ้นทุกปี นี่จึงเป็นโอกาสที่หลายคนมองว่าเป็นทิศทางสดใสเพราะมีระบบบริหารจัดการคอยสนับสนุนเต็มที่ เพียงแค่เริ่มลงทุนไม่เกิน 2 ปีมีกำไรสบายๆ

10.เฟรชมาร์ท


 
ภาพจาก freshmart.co.th

ธุรกิจสะดวกซื้อยังได้รับความสนใจโดยเฉพาะกับแฟรนไชส์เฟรชมาร์ทที่ 1,029 คนคิดจะลงทุนเพราะมีจุดแข็งหลายอย่างทั้งการสนับสนุนการขาย  วิธีการที่ไม่ยุ่งยากในการเริ่มต้น และระบบบริหารที่เป็นของคนไทยทำให้เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างดี

ขอเพียงมีทำเลเหมาะสมกิจการนี้ก็เริ่มต้นได้ ลงทุนมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับสถานที่ ยิ่งเปิดใหญ่ยิ่งขายมาก กำไรยิ่งงดงามเป็นเท่าตัว

10 อันดับ แฟรนไชส์ที่คนนิยมลงทุนสูงสุดในไทย โดยไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ (ข้อมูล ณ เดือนมีนาคม2559)