บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    ความรู้ค้าขาย    แนะนำร้านอาหาร
17K
841
3 นาที
12 กุมภาพันธ์ 2559
9 สุดยอด ร้านขนมหวานเคลื่อนที่ ( Dessert Trucks) ในไทย ที่น่าจับตามอง!

 

มาแล้วจ้า 9 ร้านขนมหวานเคลื่อนที่ในไทย ที่เคยบอกไว้ในบทความที่แล้ว (12 ร้านขนมหวานเคลื่อนที่ จากสหรัฐอเมริกา ) ว่าจะต้องนำมาฝากอย่างแน่นอน


หากใครจำไม่ได้ บทความที่แล้ว ThaiFranchiseCenter.com พูดถึงไอเดียสุดฮิตจากอเมริกาที่คล้ายกับฟู้ดทรัค (Food Truck) ที่กำลังเป็นกระแสนิยมอยู่ในตอนนี้อย่าง ดีเซิร์ททรัค ( Dessert Trucks) ใช่แล้วค่ะดีเซิร์ทที่แปลว่าขนมหวานนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ คุกกี้ เครป ไอศกรีม โดนัท ฯ ไปดูกันเลยว่าทั้ง 9 ร้านขนมหวานเคลื่อนที่ในไทย มีร้านไหนบ้าง

1.Over The Rainbow Crepe Roll

    ภาพจาก: https://goo.gl/FH5PBU

รถขายขนมหวานคันแรกที่เราจะแนะนำนี้ โดดเด่นสะดุดตาด้วยการตกแต่งรถเป็นสีเหลืองพาสเทล และโลโก้ม้ายูนิคอร์นกับสายรุ้งแสนสดใส ร้านนี้ขายเครปโรลหน้าต่าง ๆ และที่นี่ไม่ได้ขายแค่เครปที่เป็นขนมหวานเท่านั้น แต่ยังมีเมนูเครปที่เป็นอาหารคาวอีกด้วยจ้า ขอบอกว่าความนุ่มและกลิ่นหอม ๆ ของแป้ง จะทำให้คุณติดใจเครปร้านนี้อย่างแน่นอน

    ภาพจาก: https://goo.gl/rvG7NA

ร้าน Over The Rainbow Crepe Roll มีสโลแกนน่ารัก ๆ ของร้านว่า “♡ Believe in Delicious , You will fall in love at the first bite to last bite ♡” และถ้าคุณอยากรู้ว่าจริงตามสโลแกนร้านหรือไม่ ตามไปรับประทานกันเลยจ้า

เมนูแนะนำของร้านนี้คือ Pizza roll, Salad Bacon, Strawberry & Snow White Crepe, Banana Chocolate

 
    ภาพจาก: https://goo.gl/rvG7NA

ต้องการทราบว่าร้านไปจอดขายที่ไหนบ้าง ดูได้ที่

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/overtherainbowcreperoll

2. เครปไส้พูน

ภาพจาก:https://www.facebook.com/Crepesaipoon/

ร้าน เครปไส้พูน แค่ชื่อก็บอกถึงความพิเศษของร้านนี้แล้ว เพราะคุณจะได้ไส้ที่พูนสมชื่อร้านจริง ๆ ความพิเศษของร้านนี้ยังไม่หมดเท่านั้นเพราะคุณยังสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าอยากรับประทานแป้งรสชาติใด ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกถึง 4 รสชาติ ทั้งแป้งวานิลลา แป้งโกโก้ แป้งชาเขียว และแป้งชาโคล และยังมีไส้ให้เลือกอีกมากมายอีกด้วย

ที่สำคัญคือราคาไม่แพง และรสชาติดี ถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

 
    ภาพจาก:https://www.facebook.com/Crepesaipoon/
 
ต้องการทราบว่าร้านไปจอดขายที่ไหนบ้าง ดูได้ที่

เฟซบุ๊ก:
https://www.facebook.com/Crepesaipoon/
 
3.Annette I Tim Tuk Tuk

    ภาพจาก: https://goo.gl/G6MuWc

ร้าน Annette I Tim Tuk Tuk จำหน่ายไอติมเจลาโต้โฮมเมดแบบแท่ง ที่หน้าตาและมีสีสันน่ารักสุด ๆ ไม่เพียงแต่ไฮศกรีมเท่านั้นที่น่ารัก แต่รถที่เป็นร้านก็น่ารักไม่แพ้กันเพราะดัดแปลงมาจากรถตุ๊ก ตุ๊ก ของไทยนั่นเองจ้า รถตุ๊ก ตุ๊กสีฟ้าดึงดูดความสนของใจลูกค้าเด็ก ๆ และชาวต่างชาติได้มากมายทีเดียว นี่ถือว่าเป็นอีกจุดขายของร้าน Annette I Tim Tuk Tuk เลยก็ว่าได้

รสชาติของไอศกรีมมีให้เลือกกว่า 10 รส ตัวอย่างเช่น รสมะม่วงเสาวรส, รสบลูเบอรี่โยเกิร์ต, รสมิ้นช็อคโกแลต และรสช็อคโกบานาน่า เป็นต้น


ภาพจาก: https://goo.gl/G6MuWc

ต้องการทราบว่าร้านไปจอดขายที่ไหนบ้าง ดูได้ที่
เฟซบุ๊ก:
https://www.facebook.com/Annetteitimtuktuk
 
4.Kyoto Soft

    ภาพจาก: https://goo.gl/5jqzPS

รถตู้สีเด่นสะดุดตาด้วยสีเขียวดำคันนี้เป็นรถขายไอศกรีมชาเขียวมัจฉะ และถ่านชาโคล ความพิเศษของร้านนี้คือ ไอศกรีมที่ขายเป็นเนื้อซอฟต์เสิร์ฟ หรือ ซอฟต์ครีม ที่นุ่มกว่าไอศกรีมปกติ หากคุณอยากรู้ว่ารสชาติจะแตกต่างอย่างไรไปหารับประทานกันได้เลยค่ะ

ขอบอกว่าไอศกรีมร้านนี้กำลังฮอตฮิตสุด ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่เลยนะคะ รับรองรสชาติเข้มข้นถูกใจคนรักไอศรีมแน่นอน ที่สำคัญอีกอย่างคือราคาเพียงโคนละ 25 บาทเท่านั้น


 

    ภาพจาก: https://goo.gl/5jqzPS
 

ต้องการทราบว่าร้านไปจอดขายที่ไหนบ้าง ดูได้ที่

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/kyotosoft
 
5.Racing ice cream

    ภาพจาก: https://goo.gl/ctifXf

ร้านไอศกรีมโฮมเมดเคลื่อนร้านนี้มีชื่อว่า Racing ice cream ที่มีรสชาติไอศกรีมให้เลือกมากถึง 40 รส ซึ่งรสชาติต่าง ๆ ก็ไม่ธรรมดาจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมรสมะม่วงน้ำปลาหวาน, ไฮศกรีมรสยาสีฟัน, ไอศกรีมรสเบียร์ เป็นต้น ไม่ต้องตกใจไปนะคะไอศกรีมรสชาติทั่วไปก็มีอย่าง สตอเบอรี่โยเกิร์ต, บลูเบอรรี่ชีสพาย, ช็อคโกแลตกล้วย เป็นต้น

 
    ภาพจาก: https://goo.gl/ctifXf

ต้องการทราบว่าร้านไปจอดขายที่ไหนบ้าง ดูได้ที่

อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/racingicecream
 
6. 1958 Cafe' Dessert & Drinks

    ภาพจาก: https://goo.gl/q1g9iM

หากคุณมีโอกาสแวะไปแหล่งช้อปปิ้งทสุดแนวอย่างตลาดรถไฟรัชดาหลังห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด คุณจะต้องสะดุดตากับร้าน 1958 Cafe' Dessert & Drinks อย่างแน่นอน รูปแบบการตกแต่งรถออกแนวสตีท มีบาร์ให้นั่งด้านหน้า ให้บรรยากาศแบบชิว ๆ ที่เหมาะกับทั้งวัยรุ่นและคนวันทำงานที่จะมานั่งพบปะพูดคุยกับเพื่อนหลังเลิกเรียนหรือเลิกงานเป็นที่สุด

เมนูร้านนี้ก็หน้าตาน่ารับประทานไม่แพ้การตกแต่งร้านเลยนะคะไม่ว่าจะเป็นของหวานสุดฮิตอย่างโทสต์ ฟองดูว์ และวาฟเฟิล หรือเมนูเครื่องดื่มอย่างสมูทตี้ และอีกหลากหลายเมนูที่น่าสนใจ ถ้าใครว่างก็อย่าลืมแวะไปรับประทานนะคะ ร้านนี้ขายประจำอยู่ที่ตลาดรถไฟรัชดาจ้า
 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/1958-Cafe-Dessert-Drinks
 
7. Anda Sweet Garden

    ภาพจาก: https://goo.gl/jpfbQg

หากคุณชื่นชอบบราวนี่เราขอแนะนำให้รู้จักกับร้าน Anda Sweet Garden รถสีน้ำตาลคันนี้มีบราวนี่สูตรเข้มข้นหลากหลายท็อปปิ้งให้คุณได้เลือกกว่า 30 หน้า ไม่เพียงแต่บราวนี่เท่านั้นทางร้านยังมีเบเกอรี่อื่น ๆ ให้เลือกอีกด้วย

 
    ภาพจาก:https://goo.gl/jpfbQg
 
ต้องการทราบว่าร้านไปจอดขายที่ไหนบ้าง ดูได้ที่
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/The-andasweetgarden


8. Demi Concept

    ภาพจาก: https://goo.gl/SHMRzf

ร้านขายไอศกรีมสุดละมุนเนื้อซอฟต์ครีมที่นุ่มกว่าไอศกรีมปกติ ร้านนี้ชื่อว่า Demi Concept มีไอศกรีมเนื้อซอฟต์ครีมหายรสชาติให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาโคล ชาไทย แถวบางวันยังมีรสโยเกิร์ตอีกด้วยนะ

    ภาพจาก: https://goo.gl/SHMRzf

และที่พิเศษไม่แพ้ไอศกรีมคือการตกแต่งรถที่จำหน่ายได้ออกมาแนว เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ Demi Concept ตกแต่งตัวรถเป็นแบบโครงเหล็กผสมไม้เรียกได้ว่าออกมาดึงดูดใจลูกค้าได้สุด ๆ เลยค่ะ


ภาพจาก: https://goo.gl/SHMRzf
 

ต้องการทราบว่าร้านไปจอดขายที่ไหนบ้าง ดูได้ที่

เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/demiconcept
 
9.เครป ปาดัง สูตรไทย-มาเล

    ภาพจาก : https://goo.gl/bY3Abd
 
อีกหนึ่งร้านเครปเคลื่อนที่ ที่พร้อมเสิร์ฟเครปแป้งกรอบ ๆ หอม ๆ หลากหลายไส้ให้คุณได้เลือก ร้านนี้หลายเสียงการรันตีแล้วว่าแป้งอร่อย เครื่องจัดเต็ม แบบสุด ๆ เมนูขายดีของร้านนี้คือเครปเบคอน, เครปฟักทอง, เครปไข่มะตูม หากอยากลิ้มลองเครปของร้านนี้ ดูรายละเอียดด้านล่างเลยค่ะว่าในแต่ละวันเขาจอดขายที่ไหนบ้าง

    ภาพจาก: https://goo.gl/bY3Abd

ต้องการทราบว่าร้านไปจอดขายที่ไหนบ้าง ดูได้ที่

เฟซบุ๊ก: https://goo.gl/bY3Abd

เป็นอย่างไรบ้างคะ พอจะกระตุ้นให้คนรักของหวานอย่างคุณอยากตามไปรับประทานกันได้บ้างไหม หรือพอจะเป็นไอเดียให้คุณเริ่มคิดที่จะเริ่มทำธุรกิจของตัวเองบ้างหรือเปล่า แนะนำว่าถ้าคุณอยากเริ่มที่จะทำธุรกิจบ้างแล้วให้คุณลองหาแรงบันดาลใจจากสิ่งใกล้ตัวก่อนเลย และถ้าคุณอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำร้านอาหาร ร้านขนม เคลื่อนที่แบบนี้

ดูบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับร้านเคลื่อนที่ได้เลยที่
www.thaismescenter.com/food-truck/

คลิกชมรวมรายชื่อ ธุรกิจติดล้อ Food Truck กว่าร้อยร้านค้าได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/links/

ปล. ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วจ้า สำหรับคนที่หลงรักเบเกอรี่ ชื่นชอบไอศกรีม เร็ว ๆ จะมีงาน Thailand Bakery & Ice Cream 2016 (ปีที่ 10) ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 10-13 มีนาคม 2559 นี้

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.thaifranchisecenter.com/event/show
 
เรียบเรียงโดย ThaiFranchiseCenter.com

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเฟซบุ๊กของทั้ง 9 ร้านนะคะ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)