Business Articles   บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า   การเช่าพื้นที่ หาทำเล เปิดร้าน (184)
4.1M
2
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความค้าขาย
2months ago   682   4 min
การเลือกทำเลในการเริ่มต้นธุรกิจ มีความสำคัญอย่างมากในยุคปัจจุบัน ถ้าคุณทำธุรกิจค้าปลีก อาจให้ความสำคัญกับทำเลที่มีผู้ซื้อหนาแน่น ความสะดวกสบาย แต่ถ้าเป็นเจ้าของกิจการโรงงาน ก็คำนึงถึงความสะดวกในการส่งมอบสินค้าให้ทันเวลา แรงจูงใจจากภาครัฐ ความใกล้แหล่งวัตถุดิบและลูกค้า และองค์ประกอบอีกมากมายเป็นข้อคว..
2months ago   633   6 min
ทำเลในแนวรถไฟฟ้าปัจจุบันมีการแข่งขันสูง บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งได้พัฒนาพื้นที่ให้มีความโดดเด่นและแปลกแหวกแนวเพื่อดึงดูดลูกค้าและผู้ลงทุน และ 101 The Third Place ก็ถือเป็นไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์แห่งใหม่ ตั้งอยู่ย่านสุขุมวิท 101 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถี ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนกุมภาพั..
3months ago   842   5 min
อยากขายของ! แต่จะไม่รู้จะขายที่ไหนดี ทำเลทองที่มักได้ยินเสมอคือตลาดนัด หน้าโรงเรียน หน้าโรงงาน โดยเฉพาะแถวหน้าโรงเรียนพ่อค้าแม่ค้าหมายมั่นปั้นมือว่ายังไงเด็กก็ต้องซื้อกิน แต่บางทีการขายของหน้าโรงเรียนก็ติดข้อบังคับที่บางโรงเรียนห้ามพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งของขาย ทั้งกลัวเรื่องความไม่สะอาดและการกีดขวางทางจ..
3months ago   2,734   4 min
ร้านสะดวกซื้ออันดับหนึ่งของประเทศคือ 7-Eleven ด้วยสาขา ณ ตอนนี้ที่มีเกินกว่า 10,000 แห่งและมีแผนที่จะขยายให้ถึง 13,000 แห่งภายในปี 2563 สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือระบบการบริหารจัดการของ 7-Eleven นั้นวางมาเป็นระบบตั้งแต่สำนักงานใหญ่ไล่ลงมาถึงสาขาต่างๆ ที่สำคัญคือ “การตลาดขั้นเทพ” ที่ทำให้ 7-E..
3months ago   814   6 min
ช็อปปิ้งมอลล์ยุคใหม่ต้องไม่ธรรมดา จงลืมภาพเดิมๆของศูนย์การค้าแบบเก่า เดี๋ยวนี้ต้องเน้นทั้งดีไซน์และมีความน่าสนใจที่ไม่ใช่แค่เข้ามาตากแอร์เย็นฉ่ำ ถ้าใครนึกภาพไม่ออก www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ The Market ราชดำริ หนึ่งในศูนย์การค้ายุคใหม่ที่ดึงดูดทั้งลูกค้าและพ่อค้าแม่ค้าได้เป็น..
3months ago   3,509   5 min
ไม่มีใครปฏิเสธว่า 7-Eleven คือร้านสะดวกซื้อยอดนิยมอันดับ 1 ของเมืองไทย โดยเฉพาะคนในเขตเมืองชีวิตผูกพันกับ 7-Eleven แทบจะเหมือนบ้านหลังที่2ของตัวเองเลยทีเดียว เช้าตื่นมาก่อนไปทำงานแวะเซเว่น เย็นกลับมาก่อนเข้าบ้านแวะเซเว่นอีกสักที ประเมินว่าลูกค้าโดยรวมของเซเว่นมีประมาณ 10 ล้านคนต่อวัน เฉลี่ยค่าใ..
4months ago   563   6 min
เทศกาลตรุษจีน ปีหมูทอง 2562 นี้ตรงกับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดว่าเม็ดเงินในการใช้จ่ายของคนกรุงเทพฯ จะอยู่ประมาณ 13,560 ล้าน ปรับเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณร้อยละ 0.9 
4months ago   2,806   5 min
ทุกๆการซื้อขาย ฝ่ายขายย่อมต้องการราคาที่ตั้งใจไว้ ส่วนฝ่ายซื้อก็ต้องการได้ราคาที่ถูกใจที่สุด สิ่งเหล่านี้นำมาสู่ “การต่อรอง” ที่เป็นเรื่องปกติของคนทั่วไป ไม่เว้นแม้แต่การ “ติดต่อพื้นที่เช่า” โดยปัจจัยราคาค่าเช่าขึ้นอยู่กับโครงการ ทำเลที่ตั้ง และตำแหน่งของจุดที่จะตั้งร้าน มีทั..
5months ago   782   5 min
ทำเลดีคืออะไร? 1.อยู่ในย่านชุมชน 2.การเดินทางสะดวก 3.มีความต้องการสินค้าในปริมาณสูง แม้รู้ทั้งรู้ว่าทำเลที่ดีต้องมี 3 ปัจจัยนี้ แต่จนแล้วจนรอดพ่อค้าแม่ค้าก็ยังหาทำเลแบบนี้ไม่ได้
5months ago   903   4 min
Santorini ในประเทศกรีซได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นเป้าหมายของนักเดินทางทั่วโลก ด้วยบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม ,ชายหาดหลากสีที่มีทั้งกรวดสีดำ ,สีแดง และหาดสีขาว รวมถึงสถาปัตยกรรมกลุ่มอาคารสีขาว ที่โดดเด่นติดตาตรึงใจนักท่องเที่ยวอย่างมาก ถ้าใครเคยไปที่ Santorini แล้วมาเดินในประเทศไ..
5months ago   2,933   9 min
คำว่าทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ได้ยินได้ฟังกันมานานแม้จะบ่นว่าเบื่อแต่ความจริงก็คือความจริง ต่อให้มีสินค้าดีเลิศเลอ หรือเชื่อมั่นว่าพลังโซเชี่ยลของตัวเองดีไม่แพ้ใคร แต่ธุรกิจที่เลือกจับทำเลเด่นๆโดนๆ ยังไงก็เติบโตได้ดีกว่า
6months ago   2,870   5 min
ช่วงปลายปี 2561 เราได้ฮือฮาไปกับการเปิดตัวไอคอนสยามที่ถือว่าเป็นเมกะโปรเจคต์ที่มีมูลค่ากว่า 54,000 ล้านบาท ซึ่งหากดูข้อมูลจากสมาคมศูนย์การค้าไทยหรือ TSCA ระบุว่า ในปี 2561 ไทยมีพื้นที่ศูนย์การค้ารวม 19 ล้านตารางเมตร และมีแนวโน้มจะปรับตัวมากขึ้นในปี 2562 ซึ่งผู้ประกอบการศูนย์การค้ายุคใหม่หากหวังจะเติ..
7months ago   664   5 min
หนึ่งในธุรกิจที่ดูเหมือนง่ายประเภทเสือนอนกินคือการปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ แต่ใช่ว่าทุกคนที่ลงทุนในรูปแบบนี้แล้วจะได้ผลกำไรคืนกลับมาเหมือนกัน บางคนลงทุนผิดแทนที่จะได้เงินคืนมา กลับกลายเป็นเงินไปจมอยู่กับพื้นที่ที่ไม่สร้างกำไรให้ตัวเอง สุดท้ายกลืนไม่เข้าคายไม่ออก คนเช่าก็ไม่มีจะขายต่อก็ไม่มีใครซื้อ ท..
7months ago   683   4 min
ปัจจุบันเชื่อว่า มีหลายๆ คนยังเข้าใจสับสนอยู่ว่า “ศูนย์การค้า” และ “ห้างสรรพสินค้า” เหมือนกันหรือแตกต่างกัน และหลายคนยังเรียกผิด เรียกถูก ปะปนกันไปตามสถานการณ์ที่เป็นอยู่ แต่โดยมากแล้วคนส่วนใหญ่มักบอกว่าตัวเองไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า หรือซื้อของในห้างมา ซึ่งจริงๆ แล้วบางครั้งห้..
8months ago   4,265   7 min
เรื่องการลงทุนทำธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะวางแผนทางธุรกิจมาดีแค่ไหน มีเงินลงทุนมากเพียงใด เก่งกลยุทธ์การตลาดแค่ไหน สุดท้ายทุกอย่างก็ต้องเริ่มจากคำว่า “ทำเล”  หนึ่งในเทคนิคที่แบรนด์ยักษ์ใหญ่ประสบความสำเร็จในการลงทุนอย่างดีเพราะเขากล้าทุ่มกับ “ทำเลทอง” เพร..
8months ago   1,491   4 min
เคยนึกสงสัยกันไหมว่าในขณะที่เราอยากค้าขายแต่การหาทำเลมันยากแสนยาก แต่ทำไม 7-11 ถึงผุดตรงโน้น โผล่ตรงนี้ได้ราวกับดอกเห็ด ที่สำคัญ 7-11 เปิดที่ไหนก็ขายได้ขายดี บางคนกลับไปมองในด้านลบว่า 7-11 มาเปิดที่ไหนก็แย่งอาชีพคนแถวนั้น แต่หากมองในด้านบวก เราควรเรียนรู้ว่า 7-11 ใช้กลยุทธ์อะไรในการหาทำเล และเราก็คว..
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.