Business Articles   บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์   เรื่องราวความสำเร็จ (60)
4.1M
6
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความแฟรนไชส์
2months ago   2,188   7 min
ในวันนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอรู้จักผู้ชายคนนี้ ที่ชื่อ “มณฑล ทองคำ” ไม่มากก็น้อย เพราะในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ธุรกิจที่เขาสร้างขึ้นมากระจายไปอย่างแพร่หลาย ชนิดที่ว่าไม่ต้องเสียเงินโฆษณาประชาสัมพันธ์เลยแม้แต่น้อย ธุรกิจที่โด่งดังในโลกออนไลน์ที่ผู้คนพูดถึงกันมาก ก็คือ “ร้านข้าวต้มปลง..
3months ago   2,265   7 min
ปัจจุบันธุรกิจหรือกิจการยอดนิยมของคนยุคนี้ คงหนีไม่พ้น “ร้านกาแฟ” ด้วยกลิ่นหอมๆ ร้านเก๋ๆ บรรยากาศผู้คนนั่งดื่ม มันเป็น “เสน่ห์” ที่ดึงดูดใครหลายคนให้เข้าร้านกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นนักดื่ม ผู้ใช้บริการ รวมไปถึงความฝันอยากจะเป็นเจ้าของกิจการร้านกาแฟของใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่ทำงานเป็น..
3months ago   2,524   7 min
สวีทการ์เด้นถือเป็นร้านเบเกอรี่คู่บุญของห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นโรบินสัน  เดอะมอลล์ และ เซ็นทรัล ไม่ว่าห้างสรรพสินค้าเหล่านี้จะขยายสาขาไปที่ไหน ก็มักจะดึงเอาสวีทการ์เด้นไปเปิดร้านเพื่อช่วยเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้า เพราะจุดเด่นของสวีทการ์เด้นที่เป็นร้านเบเกอรี่เกรดพรีเมี่ยม ที่มีการแต่..
4months ago   667   5 min
William Rosenberg ถือเป็นนักธุรกิจชาวอเมริกัน ที่เริ่มสร้างธุรกิจจากการจัดส่งอาหาร กาแฟ ขนมขบเคี้ยว รวมถึงรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จนกระทั่งเป็นผู้ก่อตั้ง “ดังกิ้น โดนัท” แฟรนไชส์ร้านขายโดนัทและกาแฟที่ใหญ่ที่สุดของโลก เรื่องราวชีวิตและประวัติของ William Rosenberg มีที่มาที่ไปอย่างไร วันนี้..
6months ago   2,021   5 min
งานที่จะประสบความสำเร็จต้องเป็นงานที่เกิดจากใจรัก ไม่สำคัญว่าคู่แข่งจะมีมากหรือน้อยแค่ไหน สำคัญคือการแข่งขันกับตัวเอง มีลูกค้าเป็นที่ตั้ง สินค้าและการบริการทุกอย่างต้องสร้างความพอใจให้กับลูกค้าได้อย่างสูงสุด โดยเฉพาะหากธุรกิจนั้นมีการเติบโตแบบแฟรนไชส์ ทุกอย่างต้องเพอร์เฟคและเป็นมาตรฐานเดียวกัน โตช้า..
7months ago   816   9 min
ถ้าเอ่ยถึงร้านอาหาร CoCoICHIBANYA เชื่อว่าคนไทยหลายๆ คน น่าจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี หลายคนอาจจะเป็นขาประจำของร้านอาหารแห่งนี้อยู่ก็ได้ เพราะเป็นร้านแฟรนไชส์ข้าวแกงกะหรี่จากญี่ปุ่น ที่มีมากกว่า 28 สาขาในไทย แต่เชื่อไหมว่า แฟรนไชส์ร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น มีจำนวนสาขามากที่สุดในโลกกว่า 1,400 สาขา ทั้งใน..
7months ago   1,249   6 min
Chick-fil-A แฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังของสหรัฐอเมริกา เป็นอีกหนึ่งธุรกิจร้านไก่ทอด เหมือน KFC แต่ได้รับความนิยมมากกว่า ปัจจุบันธุรกิจมีมูลค่าสุทธิ 3.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นธุรกิจครอบครัวที่ยิ่งใหญ่ ธุรกิจเริ่มต้นจากจุดต่ำสุด โดยปัจจุบันสองพี่น้อง Dan และ Bubba Cathy ได้สืบทอดอาณาจักรธุรก..
7months ago   1,433   7 min
ปัจจุบันถ้าพูดถึง “ชานมไข่มุก” ในเมืองไทย ต้องบอกได้เลยว่า มีหลายแบรนด์ มีหลายยี่ห้อ จนนับไม่ถ้วน ทั้งแบรนด์ของคนไทยเอง และแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศ แต่ถ้าบอกว่าแบรนด์ชานมไข่มุก ที่เป็นของคนไทยจริงๆ กำลังมาแรงสุดๆ 
25months ago   1,674   4 min
การทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน ใครหลายคนบอกว่ายากมาก กว่าจะนำพาธุรกิจประสบความสำเร็จ ต้องลองผิดลองถูก มุ่งมั่น อดทน ตั้งใจ พยายามทำให้ถึงที่สุด ยิ่งเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ด้วยแล้ว ต้องมีระบบที่รัดกุม เจ้าของธุรกิจหลายคนต้องจบกลางทาง แต่หลายคนไปรอด ขยายธุรกิจเติบโตได้อย่างมั่นคง ท่ามกลางสภาวะแวดล้อมใหม่ ที่มีกา..
34months ago   1,625   7 min
ปัจจุบันมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่ช่วยให้ธุรกิจแฟรนไชส์ในแต่ละประเภทได้รับการยอมรับ และมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น โดยเฉพาะแฟรนไชส์ซีหรือผู้ซื้อแฟรนไชส์สามารถตัดสินใจเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ได้ง่ายขึ้น เมื่อได้เห็นว่าธุรกิจแฟรนไชส์ที่กำลังสนใจผ่านเกณฑ์การรับรองมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์..
37months ago   5,258   6 min
ธุรกิจการขายสินค้าถือว่ามีความน่าสนใจใครต่อใครก็มองว่าอนาคตสดใสแม้ว่าจะต้องเจอคู่แข่งที่มาก แต่ด้วยมูลค่าการตลาดที่ใหญ่โอกาสที่จะแชร์ส่วนแบ่งการตลาดมีมาก ขึ้นอยู่กับลักษณะของสินค้าและวิธีการประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักที่ผ่านมาเราจึงเห็นผู้ประกอบการจำนวนมากงัดกลยุทธ์การตลาดรูปแบบต่างๆมานำเสนอไม่ว่าจะชูจ..
37months ago   1,944   3 min
เรื่องของการผลิตหุ่นยนต์หรือเขียนโปรแกรมที่เกี่ยวเนื่องกับการทำหุ่นยนต์ในประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องนี้มากขึ้น ดูได้จากสถาบันการศึกษาหลายแห่งที่เปิดสอนในเรื่องนี้กันอย่างจริงจังไม่ว่าจะเป็นสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือวิศวกรรมหุ่นยนต์ของมหาวิ..
37months ago   3,488   9 min
ไม่ว่ายุคสมัยไหนการเรียนก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นี่คือปฐมบทขั้นพื้นฐานที่นำไปสู่การพัฒนาประเทศได้ในอนาคต แต่ถ้าพูดกันตามความจริงในอีกด้านของชีวิต เป้าหมายการเรียนของแต่ละคนคือมุ่งหวังให้ได้งานที่ดีมีอาชีพที่มั่นคงในอนาคตมากกว่า
37months ago   1,594   5 min
เรื่องของการศึกษาบางครั้งก็สำคัญที่สมาธิ  การกำหนดว่าใครจะเรียนเก่งแก้ปัญหาได้เร็ว หลักสูตรและวิธีการสอนเป็นสิ่งที่เรามักคำนึงแต่นอกเหนือจากนี้คือการหล่อหลอมที่ต้องทำอย่างไรเพื่อให้กระบวนการทางความคิดเป็นไปในมิติที่มีคุณภาพสร้างสรรค์คำตอบที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ
40months ago   2,433   3 min
Rocky Mountain Chocolate Factory หรือ RMCF (ร็อคกี้ เมาน์เทน ช็อกโกแลต แฟคทอรี่) แฟรนไชส์ร้านช็อกโกแลต และของหวาน ชื่อดังจากฝั่งอเมริกาที่ได้รับความนิยมสูง
40months ago   3,001   3 min
หากเอ่ยชื่อ Denny’s (เดนนีส์) ในเมืองไทยหลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่หากเอ่ยชื่อร้าน Denny’s ในสหรัฐอเมริกา รับรองว่าประชาชนกว่า 98% ต้องรู้จักและเคยใช้บริการร้านนี้อย่างแน่นอน
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.