Business Articles   บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์   ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์ (368)
4.1M
6
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความแฟรนไชส์
5days ago   2,541   6 min
เราอาจจะไม่แปลกใจเท่าไหร่นัก ที่จะมีนักลงทุน และผู้สนใจเปิดร้านกาแฟ Cafe Amazon จำนวนมาก เพราะแบรนด์เป็นที่นิยมในตลาด หากใครสนใจซื้อแฟรนไชส์จริงๆ ต้องรีบหน่อย เพราะปัจจุบันมีผู้สนใจจำนวนมาก โดยผู้บริหาร Cafe Amazon เคยบอกว่ามีผู้สมัครแฟรนไชส์ซีเข้าไปกว่า 400 ใบสมัครต่อเดือน จึงต้องใช้เวลาในการพิจารณ..
7days ago   448   5 min
ปัจจุบันการขยายกิจการ หรือการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ มีวิธีการอยู่มากมายให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบไลเซนส์ ระบบแฟรนไชส์ รวมไปถึงใช้กลยุทธ์การขยายแบรนด์หรือขยายผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป้าหมายของทั้ง 3 แนวทางจะเหมือนกัน คือ สร้างเติบโตให้ธุรกิจและขยายกิจการให้ครอบคลุมพื้นที่ให้มากขึ้น ภายใต้ชื่อตราสิ..
13days ago   753   5 min
หลายคนมองว่าการลงทุนแฟรนไชส์ เป็นทางลัดในการทำธุรกิจ เพราะไม่ต้องการเหนื่อยในการสร้างธุรกิจให้มีชื่อเสียง แบรนด์ได้รับความนิยม บางครั้งต้องลองผิดลองถูกกว่าที่สินค้าและบริการจะติดตลาด ต้องยุ่งยากลำบากกว่าจะประสบความสำเร็จ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนส่วนใหญ่จะหันมาซื้อแฟรนไชส์ แทนการเริ่มต้นสร้างธุรกิจด้..
14days ago   449   8 min
วันนี้ห่วงโซ่อาหารจานด่วนของ McDonaldอาจเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกเนื่องจากสถาบันเหล่านี้หลายพันแห่งเปิดดำเนินการในหลายประเทศ บริษัท ได้พัฒนารูปแบบการให้บริการอาหารของ บริษัท ซึ่งมีรสชาติของผู้เข้าชมหลายล้านคน พวกเราหลายคนชอบมาที่นี่หลังเลิกงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อแชทกับเพื่อนหรือครอบครัว ..
18days ago   446   6 min
พิซซ่าถือเป็นอาหารคลาสสิคที่ไม่น่าเชื่อว่าคนไทยให้ความนิยมสูงมาก อาจจะด้วยการรับเอาวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาก่อให้เกิดความนิยมถึงขนาดที่ตลาดพิซซ่าเมืองไทยต้องมีการแย่งส่วนแบ่งการตลาดกันเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับ 2 แบรนด์ใหญ่อย่าง Pizza Hut และ The Pizza Company
18days ago   533   2 min
ในยุคปัจจุบันมีสื่อออนไลน์ให้เราได้เลือกเสพกันมากมาย แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปมีสื่อไม่กี่ประเภท ที่เราจะสามารถเสพไปขณะที่ทำอย่างอื่นไปด้วยได้ และ podcasts เป็นหนึ่งในประเภททำแบบที่ว่าได้  ซึ่งแม้ช่วงแรกๆ จะยังไมเป็นที่นิยมมากนักแต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาก็มีฐานคนฟังในบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆ โดยจุดแข็งของตัว..
19days ago   534   6 min
ปัจจุบัน คุมอง เป็นระบบการเรียนเสริมทักษะที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีนักเรียนจำนวนมากกว่า 4 ล้านคน ที่เรียนอยู่ใน 50 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ขณะที่คุมองยังคงขยายสาขาไปทั่วโลก ก็ได้กำลังมองหาผู้ร่วมอุดมการณ์ ที่สามารถเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญต่อการสร้างบุคลากรรุ่นต่อไปในประเทศไทย
19days ago   548   4 min
แอฟริกาใต้ ประเทศที่โดดเด่นและน่าลงทุนสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจตลาดแอฟริกา ประเทศแห่งนี้มีระบบเศรษฐกิจแบบเสรีและขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา มีระเบียบทางการเงินที่เข้มแข็ง เพราะไม่นิยมหาเงินกู้จากต่างประเทศ มีเครือข่ายธุรกิจขนาดใหญ่ เป็นประตูเชื่อมสู่ประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นคู่ค้าอันดับหน..
19days ago   516   3 min
อยากจะเขียนเรื่องสมาคมฯ เรื่องชมรม ก่อนเข้าเรื่องแฟรนไชส์มีประโยชน์อย่างไรในการพัฒนาธุรกิจที่เหมือนหรือคล้ายกัน เรื่องที่สำคัญ คือ ลดเรื่องคู่แข่งทางการค้า สร้างเพื่อนคู่คิดในการพัฒนาธุรกิจที่ดีด้วยกัน ด้วยการนำความรู้ของแต่ละองค์กรมาแชร์ มาช่วยกันแบ่งปัน สร้างความรู้ สร้างทิศทางของธุรกิจ&..
21days ago   799   4 min
ปัจจุบันเรื่องของแฟรนไชส์กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งเจ้าของธุรกิจ เจ้าของกิจการ รวมถึงผู้สนใจอยากซื้อแฟรนไชส์มาทำธุรกิจ แต่รู้หรือไม่ว่า การทำแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จ มียอดขาย ผลกำไรเติบโตมั่นคง เป็นเรื่องยาก 
26days ago   554   6 min
การขายแฟรนไชส์ ในต่างประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ เพราะเป็นการก้าวออกไปเล่นในตลาดที่กว้างขึ้น เพิ่มโอกาสการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจแฟรนไชส์สูง 
28days ago   462   5 min
เชื่อว่าหลายๆ คนมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่แน่นอนว่า การที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จ ดังนั้น สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ หากอยากลองทำธุรกิจของตัวเอง บางทีการเลือกดำเนินธุรกิจแบบ Franchise อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า การลุยเดี่ยวสร้างแบรนด..
29days ago   493   6 min
Millennials หรือ Gen Me คือ กลุ่มคนในปัจจุบันที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 34 ปี ซึ่งมีกำลังซื้ออย่างมากราว 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ของแต่ละปีในสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะต่างจาก Gen Y ตรงที่คน Gen Me คือการแบ่งตามอุปนิสัยมากกว่าอายุ โดยกลุ่ม Gen Me นั้นจะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และถือตนเองเป็นศูนย์กลาง โดยในอเมริกา..
2months ago   914   4 min
การเลือกทำเลที่ตั้งสถานประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์ซอร์หรือแฟรนไชส์ซี ถือเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จ เพราะการเลือกทำเลที่ดีเหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง อาจคำนึงถึงกำไร ค่าใช้จ่าย พนักงาน ความสัมพันธ์กับลูกค้า ความสะดวก ตลอดจนสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่ดี ตลอดระยะเวลาที..
2months ago   960   3 min
แม้ว่า 7-Eleven ร้านสะดวกซื้อสัญชาติอเมริกันในหลายๆ ประเทศแถบเอเชีย จะให้บริการและจำหน่ายสินค้าเกือบทุกอย่าง ทั้งรับฝาก-ถอนเงิน ถ่ายเอกสาร อาหารสด อาหารตามสั่ง รวมไปถึงบริการเบียร์สดภายในร้าน แต่ 7-Eleven สหรัฐอเมริกาเพิ่งจะเริ่มต้นทดลองให้บริการที่นั่งกินขนม แฮงเอาต์ มีไวน์และคราฟต์เบียร์ท้องถิ่น ร..
2months ago   527   7 min
“จีระพันธ์” นับว่าเป็นแบรนด์ไก่ย่างมุสลิมที่โด่งดังมายาวนานกว่า 77 ปี เปิดให้บริการลูกค้าไม่เพียงสังคมมุสลิมเท่านั้น แต่ยังเปิดให้บริการลูกค้าทั่วไป โดยเฉพาะในงานสำคัญๆ ระดับชาติและระดับจังหวัด อาทิ งานกาชาด งานวัด เราจะเห็นไก่ย่างจีระพันธ์เป็นประจำ คุณรู้หรือไม่ว่าแบรนด์ไก่ย่างจีระพันธ์..
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.