Business Articles   บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์   ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์ (49)
4.1M
6
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความแฟรนไชส์
29days ago   587   3 min
กระแสเรื่องกัญชากำลังมาแรงขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่ในประเทศไทยก็กำลังเป็นเรื่องถกเถียงกันอยู่ ว่าจะถูกหรือไม่ถูกกฎหมาย แต่ทางฟากฝั่งของสหรัฐอเมริกา แม้จะกัญชาจะเป็นเรื่องงยากที่จะถูกกฎหมาย แต่ล่าสุดแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มในสหรัฐอเมริกาหลายๆ แบรนด์ ได้ริเริ่มทำเมนูอาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนผสมออกวางจำหน่ายอย..
3months ago   725   8 min
Auntie Anne’s กำเนิดจากสตรีอเมริกันชาวรัฐเพนซิลเวเนียคนหนึ่ง ที่ไม่เคยรู้วิธีทำเพรทเซลมาก่อน จากแม่บ้านที่มีความรู้แค่เกรด 8 เป็นโรคซึมเศร้า ต่อสู้กับความรู้สึกหดหู่ของตัวเองเพื่อให้ผ่านไปแต่ละวันอย่างยากลำบาก จนวันนี้ Auntie Anne’s ของเธอมีสาขากระจายหลายๆ ประเทศ และได้รับความนิยมจากผู้บ..
3months ago   760   4 min
การตกแต่งพื้นที่มีความสำคัญมากสำหรับการไปร่วมออกงานแสดงธุรกิจ เพราะผู้ประกอบการต้องแสดงให้ผู้สนใจเข้าใจ และเข้าถึงแนวคิดของธุรกิจได้ โดยผ่านการตกแต่งพื้นที่ที่แสดง ซึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุด ก็คือ การออกแบบพื้นที่ให้เหมือนกับลักษณะร้านปัจจุบันนั่นเอง การตกแต่งพื้นที่ในลักษณะนี้ แม้ว่าจะให้ความรู้สึกแล..
6months ago   1,368   4 min
ปัจจุบันร้านอาหารในเมืองไทย มีหลากหลายประเภท ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่ง เวียดนาม ฯลฯ แต่ละประเภทมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงในการทำเป็นระบบแฟรนไชส์ เพราะความต้องการซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารยังมีสูงที่สุด 
6months ago   1,901   10 min
เชื่อว่าคอเบียร์น่าจะรู้จัก Wishbeer ธุรกิจ Delivery จัดส่งเบียร์นำเข้าจากต่างประเทศ รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แปลกใหม่ เพียงแค่สั่งทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์ wishbeer.com ก็ส่งถึงมือลูกค้า ภายในเวลาอันรวดเร็ว ในกรุงเทพฯ เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น 
6months ago   4,101   4 min
สำหรับใครที่มองหาการลงทุนดีๆในเมืองไทย สิ่งที่เหมาะสมที่สุดคือเมนูคลายร้อนที่ฮอตฮิตที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น “ไอศกรีม” แต่เราก็ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันไอศกรีมก็มีคู่แข่งมากมาย แต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นการตลาดที่น่าสนใจ ดังนั้นการเลือกลงทุนในธุรกิจนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องได้ร่วมมือกับผู้ท..
7months ago   506   5 min
ต้องยอมรับว่า การเริ่มต้นสร้างธุรกิจของตัวเราเอง จำเป็นต้องมี 3 สิ่ง คือ ไอเดีย ทักษะ และทุน แต่ถ้าวันนี้เรายังไม่รู้ว่าจะขายสินค้าอะไร นั่นคือ เราเองยังไม่มีไอเดีย รวมถึงเราอาจจะไม่เคยประกอบธุรกิจมาก่อน จึงทำให้เราไม่มีทักษะ
10months ago   12,192   9 min
การมีธุรกิจเป็นของตัวเองกลายเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนทำงานประจำที่เริ่มเบื่อกับชีวิตมนุษย์เงินเดือน แต่หากจะเริ่มธุรกิจด้วยตัวเอง โดยยังไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้ในการบริหารจัดการธุรกิจ รวมถึงทุนยังน้อย ถือว่าค่อนข้างเสี่ยงที่จะเริ่มต้น
10months ago   2,801   8 min
Business Model Canvas เป็นเครื่องมือใหม่สำหรับผู้ประกอบการ ที่กำลังคิดจะลงทุน หรือเริ่มต้นธุรกิจ หรือปรับปรุงธุรกิจเดิมให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายๆ กับการทำ Business Model ที่ก่อนจะเริ่มต้นทำธุรกิจ จำเป็นต้องมี Business Model ที่ชัดเจน เพื่อลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจนั้นๆ ทำให้เรารู้และเ..
10months ago   1,358   6 min
กลายเป็นกระแสที่ฮือฮาในวงการเบเกอรี่เมืองไทยกับการที่กระทรวงสาธารณสุขประกาศห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย “ไขมันทรานส์” ซึ่งเป็นไขมันชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นจากกระบวนการเติมไฮโดรเจนเข้าไปในน้ำมันพืช โดยได้กำหนดเป็นข้อกฏหมายให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้มีเวลาปรับปรุงโครงสร้างวัตถุดิบการผลิตเป็นเวลา ..
10months ago   4,267   2 min
ถ้าพูดถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-Eleven คงไม่มีใครไม่รู้จัก และเร็ว ๆ นี้คงได้ยินข่าวว่า 7-Eleven จะเปิดสาขาอัจฉริยะไร้พนักงาน ในไทยอาจจะยังไม่เปิดแต่รู้หรือไม่ว่าที่ไต้หวันเปิดเป็นแห่งที่ 2 แล้ว 
10months ago   1,069   3 min
ในขณะที่ 7-Eleven ถูกพบได้ทุกแห่งหนในประเทศไทย จะเดินไปไหนก็เจอ 7-Eleven ทำให้สะดวกในการเดินไปจับจ่ายซื้อของด้วยตัวเองแต่รู้หรือไม่ว่าในญี่ปุ่น 7-Eleven มีบริการโทรสั่งแล้วส่งสินค้าถึงบ้านด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไร  www.ThaiFranchiseCenter.com มีมาให้อ่านกัน..
10months ago   2,817   4 min
ถ้าใครมีโอกาสไปฟิลิปปินส์และเห็นร้านเครื่องดื่มที่เขียนว่า ChaThai อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่าคนไทยมาลงทุนเปิดร้านขายเครื่องดื่มในฟิลิปปินส์เป็นเด็ดขาด นี่คือสิ่งที่เรียกว่าเอกลักษณ์ไทย แต่คนไทยไม่ใช่เจ้าของ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีหลายอย่างที่คนต่างชาติเอาจุดเด่นของประเทศไทยไปต่อยอดทำธุรกิจมากมาย
11months ago   1,076   3 min
ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นธุรกิจที่สร้างกำไรให้เจ้าของได้ง่ายๆ หากคุณกำลังคิดว่าธุรกิจคุณกำลังโด่งดังเป็นกระแส ชื่อแบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แล้วรู้สึกอยากจะขายแบรนด์ธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ขึ้นมา ลองเช็คว่าคุณพร้อมจะเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์แล้วหรือยัง?
11months ago   1,419   2 min
การซื้อธุรกิจแฟรนไชส์เป็นหนึ่งในช่องทางการเริ่มต้นธุรกิจ ที่ได้รับความนิยมกันมาทุกยุคทุกสมัย เพราะเป็นการทำธุรกิจที่มีคนวางรากฐานมาให้แล้ว ทั้งแบรนด์ กระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์ หรือกลุ่มเป้าหมาย 
11months ago   2,586   5 min
ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นช่องทางการทำธุรกิจอย่างหนึ่ง ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะได้รับสิทธิ์ในการบริหารธุรกิจตามระบบแฟรนไชส์ ที่กำหนดโดยเจ้าของแฟรนไชส์เอง โดยเจ้าของแฟรนไชส์จะให้สิทธิ์แก่ผู้ซื้อแฟรนไชส์ในการให้ใช้เครื่องหมายการค้า ความลับทางการค้า ข้อมูลลับ และทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเจ้าของแฟรนไชส..
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.