Business Articles   บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ   ช่องทางทำกิน (87)
4.0M
6
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความแฟรนไชส์
27days ago   5,521   12 min
คำโบราณว่าไว้ “ขยันทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา” นี่คือสูตรสำเร็จของการเป็นเศรษฐี ที่แม้จะยากลำบากแต่ปลายทางก็คุ้มค่าที่จะต้องพยายามเดินไปให้ถึง หมดเวลาที่จะมาแก้ตัวว่าเราไม่มีทุน เราไม่มีเงิน เราทำธุรกิจเหมือนคนอื่นไม่ได้ สิ่งแรกที่เราต้องเริ่มคือเปลี่ยนทรรศนคติตัวเอง อย่ารอถูกห..
2months ago   738   4 min
เชื่อไหมว่าทุกวันนี้ กลุ่มคนใกล้เกษียณอายุจากการทำงาน คือก่อน 60 ปี เริ่มหันมานิยมซื้อธุรกิจแฟรนไชส์กันมากขึ้น เพราะคนกลุ่มนี้ยังมีพลังงานในการทำงานเหลือเฟือ และมีเงินเก็บจากการทำงานมายาวนาน จึงทำให้หลายๆ คนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพื่อสร้างรายได้ต่อไปหลังเกษียณ หรือบางคนยากทำงานต่อไปเพื่อคลายเหงา..
2months ago   2,664   7 min
ช่วงเดือนมีนาคมนี้ถือเป็นไตรมาสแรกของปีที่ร้อนแรงมาก ไหนจะความร้อนของอากาศ บวกกับอุณหภูมิทางการเมืองที่ใกล้เลือกตั้งเข้าไปทุกที ประชาชนผู้หาเช้ากินค่ำ หรือหามื้อกินมื้ออย่างเรา ก็ได้แต่หวังว่าถ้าผ่านพ้นเดือนนี้ไปสถานการณ์หลายอย่างน่าจะมีความชัดเจนพอที่จะให้เศรษฐกิจฟื้นตัว ประชาชนกลับมามีรายได้ดีกันม..
2months ago   8,171   13 min
สำนักงานสถิติแห่งชาติ เปิดเผยผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรเดือนมกราคม พ.ศ.2562 พบว่าผู้ที่มีงานทำ 37.50 ล้านคน ผู้ว่างงาน 3.90 แสนคน จำนวนการว่างงานในเดือนมกราคม คิดเป็นอัตราการว่างงาน ร้อยละ 1.0 เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2561 พบว่าจำนวนผู้ว่างงานลดลง 8.5 หมื่นคน แต่เมื่อเปรียบเทีย..
3months ago   8,360   6 min
คำว่า “ทำง่าย” “สร้างรายได้เสริม” ก็ต้องจำเพาะเจาะจงว่า “ลงทุนไม่มาก” และเป็นสินค้าขายง่ายส่วนใหญ่จึงเน้นในหมวดหมู่ของอาหาร ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com รวบรวมมา10แฟรนไชส์ที่ทำง่ายสร้างรายได้เสริมได้แน่และใช้เงินลงทุนไม่เกิน 3,000 บาท ก็สามารถสร้างธุรกิจของตัว..
5months ago   4,507   5 min
ปลาหมึกย่างเป็นอีกหนึ่งสตรีทฟู้ดส์ที่น่าสนใจ ด้วยกลิ่นของปลาหมึกกระทบความร้อน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดทำให้หลายคนสนใจอยากทำธุรกิจนี้ 
6months ago   807   7 min
ปัจจุบันเชื่อว่า มีใครหลายคนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากมีรายได้ที่มั่นคง สามารถเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้อย่างสบายๆ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรดี ที่ช่วยให้มีรายได้มั่นคง และมีความเหมาะสมกับตัวเอง ที่สำคัญเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องเสียเวลาในการเริ่มต้น ไม่ยุ่งยากซับซ้อน อีกทั้งมีคนเข้ามา..
7months ago   3,787   5 min
หลายคนอาจสงสัยว่า “คีออส” (Kiosk) คืออะไร คีออสเป็นลักษณะร้านขนาดเล็ก เคาน์เตอร์ ตั้งขายสินค้าหลายอย่าง มักตั้งอยู่ตามจุดที่ลูกค้าเดินผ่านเยอะ ทั้งในห้าง นอกห้าง โดยร้านแบบคีออสความโดดเด่น ตรงที่เวลาลูกค้าเดินผ่านจะ มองเห็นง่าย สะดุดตา เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว ยิ่งหากตกแต่งร้านค..
8months ago   4,002   5 min
ใครที่กำลังมองหาช่องทางในการเปิดร้านแฟรนไชส์อาหารการกิน แต่ยังไม่รู้ว่าจะลงทุนซื้อแฟรนไชส์อะไร หรือแบรนด์ไหนดี ที่จะสามารถสร้างรายได้และทำกำไร ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ชนิดที่ว่ายอดขายมีเด้งเข้ากระเป๋าประจำทุกเดือน
9months ago   12,968   4 min
ในยุคสมัยปัจจุบันงานเป็นสิ่งที่หายากเหลือเกิน อยากได้งานดีก็ต้องอดทน ได้งานทำก็ต้องอดทน เพราะเป็นลูกน้องเขาดังนั้นใครที่กำลังตกงาน เบื่อการเป็นลูกน้องคนอื่นอยู่ มาอ่านทางนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com รวบรวมแฟรนไชส์ 10 แฟรนไชส์ อาหารและเครื่องดื่มที่ทำง่าย ลงทุนน้อย เหมาะกับคนอยากเป็นนายตัวเอง
9months ago   5,786   10 min
ยุคนี้ก่อนตัดสินใจเลือกลงทุนใดๆ เราต้องการความมั่นใจว่ากิจการที่เลือกลงทุนนั้นพร้อมจะงอกเงยสร้างกำไรได้อย่างดี และจะเป็นเรื่องดียิ่งกว่าหากธุรกิจนั้นๆได้รับการันตีคุณภาพจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ 
9months ago   11,096   9 min
ยุคนี้รายได้ค่อนข้างฝืดเคือง เงินเก็บส่วนใหญ่มีบ้างไม่มีบ้าง คิดจะเอามาลงทุนทั้งหมดก็ต้องเผื่อเหลือเผื่อขาดวันข้างหน้า คิดอย่างนี้แล้วก็ทำให้หลายคนแม้จะอยากรวย แต่ก็ไม่กล้าเสี่ยงจะลงทุน ทางออกที่ดีที่สุดเผื่อให้เราก้าวข้ามความกลัวพร้อมเซฟตัวเองไปพร้อมกัน 
10months ago   14,606   5 min
เชื่อว่ามีหลายๆ คนกำลังมองหาช่องทางการทำธุรกิจของตัวเองอยู่ ไม่ว่าจะในปีนี้ หรือปีหน้า แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรที่มีแนวโน้มเติบโตและได้รับความนิยม โดยคนส่วนหนึ่งมองว่าการลงทุนซื้อแฟรนไชส์มาทำธุรกิจ จะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เพราะเจ้าของธุรกิจได้วางรูปแบบของความสำเร็จไว้ให้แล้ว แต่จะเลือกซ..
10months ago   4,265   6 min
ศัพท์การลงทุนกล่าวว่า “ลงทุนถูกที่ไม่กี่ปีก็รวย” ถ้าลองมาทำผลสำรวจอย่างจริงจังเชื่อว่าทุกคนอยากมีธุรกิจของตัวเอง แต่ติดที่ว่าหลายคนไม่กล้าตัดสินใจ หลายคนบอกว่าการลงทุนคือความเสี่ยง
10months ago   4,336   3 min
ปัจจุบันการเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์กำลังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ด้วยจุดเด่นของระบบแฟรนไชส์ที่ทำให้ผู้ลงทุนไม่จำเป็นต้องเริ่มจากศูนย์สามารถต่อยอดธุรกิจประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้นในส่วนของผู้ประกอบการเองระบบแฟรนไชส์ยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการขยายธุรกิจตัวเองได้อย่างรวดเร็วที่สุด ซึ..
11months ago   1,293   4 min
มีการเปรียบเทียบที่ยกตัวอย่างให้เห็นมากมาย ระหว่าง เลือกทำธุรกิจตัวเอง , ลงทุนกับแฟรนไชส์ , เป็นมนุษย์เงินเดือน , รวมถึงการทำงานแบบพาร์ทไทม์ ซึ่งบริบทของรูปแบบการทำงานในแต่ละอย่างก็มีจุดดีจุดด้อยในตัวเอง คำตอบของเรื่องนี้ส่วนใหญ่จะโฟกัสว่าขณะนั้นเราเหมาะสมกับการทำงานแบบไหน 
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.