Business Articles   บทความ SMEs    การบริหารจัดการองค์กร   บริหารทีมงาน พนักงาน (20)
4.1M
4
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความ SMEs
2months ago   390   6 min
สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน ต้องบอกเลยค่ะว่าที่เขียนคอลัมน์เกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้นมาก็เพราะความขุ่นเคืองใจในการได้รับการบริการแย่ๆจากภาคบริการหลายแห่งในช่วงที่ผ่านมา นอกจากนี้ พอเกิดความผิดพลาดในการให้บริการ พนักงานบริการกลับไม่ได้เรียนรู้การพูดคำว่า “ขอโทษ” แต่มี “คำแก้ตัว” ให้แทน ซึ..
5months ago   480   9 min
ในชีวิตการทำงานหลายท่านคงเคยตกอยู่ในสภาพที่เรื่อยเฉื่อย หรือรู้สึกว่ากำลังวิ่งถอยหลังแทนที่จะวิ่งไปข้างหน้าหรือเปล่า ผมพูดได้เลยว่าคุณไม่ได้เป็นอยู่คนเดียวแน่นอน สิ่งที่อาจจะดูย้อนแย้งก็คือ การพยายามปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในชีวิตของเรา บ่อยครั้งอาจทำให้เราละเลยสิ่งสำคั..
8months ago   547   3 min
พนักงานถือว่ามีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ ดังนั้น การลงทุนในด้านความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน จึงนับว่าเป็นการลงทุนเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการให้สวัสดิการต่างๆ ผลตอบแทน เงินเดือน รวมถึงการดูแลและสนับสนุนด้านต่างๆ เพื่อให้พนักงานมีชีวิความเป็นอยู่ที่ดี สิ่งเหล่านี้จะทำให้พนักงานมี..
19months ago   2,283   4 min
เราเคยคิดสงสัยกันบ้างไหม? ว่าทำไมบางธุรกิจถึงเติบโตแบบก้าวกระโดด ในขณะบางธุรกิจกลับจอดไม่ต้องแจว เริ่มต้นแค่ไหนก็อยู่แค่นั้น ไม่เห็นจะเติบโตมากขึ้น ปัจจัยสำคัญที่ www.ThaiFranchiseCenter.com มองเห็นและให้ความสำคัญนั้นคือเรื่องของ “ทีมงาน” สิ่งสำคัญ
24months ago   1,366   4 min
สุภาษิตโบราณก็เคยกล่าวไว้ว่าสองหัวดีกว่าหัวเดียว หรือคนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตายสามคนก็ยิ่งสบาย อะไรประมาณนั้น ถ้าเอาสุภาษิตนี้มีตีความหมายคงเป็นการสอนของคนแต่โบราณว่าการทำงานแบบมีเพื่อนร่วมคิดย่อมเกิดผลดีกว่าคิดเองทำเองด้วยตัวคนเดียว  
25months ago   1,442   6 min
คำว่าบริษัทชั้นนำไม่ว่าจะของประเทศไทยหรือระดับโลกล้วนแต่เป็นเวทีทำงานที่คนให้ความสนใจมากเนื่องด้วยโอกาสที่ดีในเรื่องค่าตอบแทนและความมั่นคงในระยะยาวทำให้การเปิดสมัครงานแต่ละครั้งของบริษัทเหล่านี้ย่อมมีผู้สมัครจำนวนมาก 
27months ago   1,609   5 min
การทำธุรกิจใดๆก็ตามย่อมต้องมีโครงสร้างของบุคลากรเข้ามาเกี่ยวข้องและเนื่องจากเป็นการทำงานที่ต้องมีคนหลายคน ปัญหาที่หนีไม่พ้นก็คือทัศนคติและความคิดของพนักงานที่อาจจะส่งผลให้พนักงานนั้นไม่เร่งประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างเต็มที่อาจจะด้วยความไม่เข้าใจในบางสิ่งบางอย่างของบริษัท หรือการมีความคิดใดๆที่ขัดข..
27months ago   1,423   5 min
ปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งภายในองค์กรหรือแม้แต่ในการทำธุรกิจที่ต้องมีทีมงานมีลูกน้อง นั้นคือการไม่ร่วมมือกันทำงานส่งผลให้เกิดความเสียหายและทำให้ประสิทธิภาพของการทำธุรกิจนั้นเติบโตไม่เต็มศักยภาพ โดยเฉพาะความคิดของใครหลายคนที่มองว่าการทำงานตัวคนเดียวจะดีกว่าการทำงานเป็นทีมโดยกล่าวอ้างเหตุผลนานาประการที่สุดท..
27months ago   1,606   5 min
อย่าคิดว่าคำพูดนั้นไม่สำคัญ อย่าคิดว่าคำพูดนั้นไม่มีพลังใดๆ  คำกล่าวของไทยที่พูดว่าคำพูดเมื่อออกจากปากก็เข้าหูคน หมายถึงว่าก่อนจะพูดสิ่งใดให้คิดดี เพราะคำพูดเป็นเหมือนดาบที่ไม่มีคมแต่เฉือดเฉือนหรือสร้างกำลังใจก็อยู่ที่อารมณ์ของคำพูดนั้นๆเป็นหลัก ยิ่งในแวดวงของธุรกิจด้วยแล้วทักษะด้านการพูดนั้นมี..
32months ago   6,681   7 min
ปัจจุบันต้องยอมรับว่า คนที่จะทำงานในบริษัทส่วนใหญ่ จะไม่ได้พิจารณาเพียงแค่เงินเดือนหรือสวัสดิการเท่านั้น เรื่องของวัฒนธรรมองค์กรหรือธรรมเนียมปฏิบัติอื่นๆ ก็กลายมาเป็นแรงดึงดูดให้คนอยากจะมาทำงานด้วยเช่นกัน
32months ago   1,618   6 min
ทุกองค์กรย่อมมุ่งหวังประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากร ว่ากันว่าองค์กรใดก็ตามมีบุคลากรที่มีคุณภาพนั้นเหมือนโชคดี 2 ชั้น หนึ่งคือบุคคลเหล่านี้พร้อมจะผลักดันให้องค์กรก้าวไปข้างหน้าได้อย่างที่ทีมบริหารตั้งใจ อีกประการคือองค์กรจะแน่นแฟ้นและมีความมั่นคงเพราะคนที่ยิ่งทำงานด้วยกันมานานย่อมเข้าใจรู้ใจและแก้ไข..
32months ago   876   5 min
ตำนานเล่าขานว่าหมากรุกคือเกมทางสงครามที่มีจุดกำเนิดในประเทศอินเดียเมื่อหลายพันปีก่อน แท้จริงจะเป็นอย่างไรนั้นไม่สำคัญเท่าทุกวันนี้หมากรุกกลายเป็นเกมการเล่นน่าสนใจที่พลิกแพลงไปหลายประเทศทั่วโลกโดยมีการปรับให้เหมาะสมกับขนบธรรมเนียมในประเทศนั้นๆ 
45months ago   1,818   4 min
นับเป็นสิ่งที่ท้าทายผมเป็นอันดับต้นๆ อย่างคำโบราณที่ว่า “คุมเครื่องคุมง่าย คุมคนคุมยาก” มันเป็นเช่นนี้จริงๆ อาจจะจริงสำหรับทุกองค์กร ว่าคนคือสิ่งสำคัญที่สุด แต่สำหรับธุรกิจเล็กๆ ตามนิยามของ SME แล้ว ยิ่งสำคัญมากขึ้นไปอีกเยอะ
47months ago   1,357   3 min
เมื่อผู้ประกอบการได้รับเรซูเม่จากผู้สมัครงาน การอ่านข้อมูลในเรซูเม่ หรือการสัมภาษณ์งานอาจไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะผู้สมัครสามารถเตรียมความพร้อมล่วงหน้ามาก่อนได้
48months ago   1,732   4 min
การทำงานคนเดียวดีอย่างไร? ทำไมพนักงานบางคนจึงชอบที่จะทำงานเพียงคนเดียวมากกว่า นอกจากความมีอิสระในการทำงานแล้ว การทำงานเพียงคนเดียวอาจไม่ส่งผลดีต่อบริษัทมากนัก องค์กรต้องทำอย่างไร จึงจะทำให้พนักงานให้ความร่วมมือในการทำงานเป็นทีม  
51months ago   1,597   2 min
คุณเคยซื้อของเล่นที่ไม่ได้มีถ่านแถมมาด้วยหรือเปล่า การหาถ่านมาใส่ของเล่น ก็เหมือนกันการหาแรงจูงใจให้กับพนักงานของคุณ ถ่านแบบไหนที่จะทำให้ของเล่นนั้นใช้งานได้ แล้วแรงจูงใจแบบไหนล่ะที่จะทำให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ jobsDB มีแนวทางในการสร้างแรงจูงใจในการทำงานให้ได้ผลอย่างรวดเร็วมาฝาก
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.