Business Articles   บทความ SMEs    การเงิน บัญชี ภาษี   ความรู้ทั่วไปทางการเงิน (43)
4.1M
4
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความ SMEs
29days ago   388   5 min
กฎหมายภาษีอีเพย์เมนต์ที่ผมเคยได้พูดถึงไปบ้างแล้วนั้นได้มีผลบังคับใช้แล้วเมื่อวันที 21 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งผมขอพูดถึงอีกครั้งหนึ่งเผื่อใครที่พลาดไปไม่ได้อ่านจะได้เตรียมความพร้อมตั้งแต่เริ่มต้น  
6months ago   966   7 min
สำหรับมนุษย์เงินเดือนสิ่งที่ดูจะเป็นความหวังหลังจากทำงานมาตลอดทั้งปีคือ “โบนัส” ที่บางบริษัทก็จ่ายให้1 เดือนบ้าง 3 เดือนบ้าง หรือบางธุรกิจกิจการดีๆ มีกำไรมากๆก็อาจจะได้ถึง 6 เดือนก็มี “เงินก้อน” จาก “โบนัส” หลายคนวาดฝันเอาไปเล่นแร่แปรธาตุหรือใช้จ่ายตามความเหมาะสม..
7months ago   544   6 min
หลายคนเริ่มนับถอยหลังเตรียมตัวจะเคาน์ดาวปีใหม่ และสิ่งที่ต้องมาคู่กับความสุขก็คือเงินที่ต้องใช้จับจ่ายในช่วงเวลาดังกล่าว โดยปีใหม่ 2561 ที่ผ่านมาคนกรุงใช้เงินสะพัดกว่า 29,000 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่ใช้ซื้อของขวัญ ของฝาก  แพคเกจท่องเที่ยว เฉลี่ยต่อคนอยู่ประมาณ 5,400 บาท
9months ago   915   4 min
เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนเกือบทุกคน ยากให้เงินทำงานแทน หรืออยากใช้เงินไปต่อเงิน เพื่อสร้างรายได้กลับเข้ามาในกระเป๋าของตัวเอง โดยปัจจุบันวิธีการใช้เงินต่อเงิน กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์เงินเดือน ที่มีอายุมากแล้ว หรืออายุล่วงเลยจะเข้า 30 ปี ทำให้ต้องหันมาเริ่มออมเงิน ให้เงินทำงา..
9months ago   744   4 min
ปัจจุบันการลงทุนมีหลายรูปแบบ มีหลายช่องทาง แต่หลายคนอาจจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีเงินทุน จึงไม่กล้าที่จะกระโดดเข้าไปลงทุนในสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ หากใครกำลังคิดแบบนี้ ก็อาจทำให้มีโอกาสสูญเสียรายได้และกำไร ในสิ่งที่ต้องการจะลงทุนก็เป็นได้ เพราะในโลกของการลงทุนไม่จำกัดว่า ใครจะมีเงินน้อย หรือมีเงินม..
10months ago   667   5 min
เชื่อว่าหลายๆ คนที่เพิ่งเริ่มทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ หรือเริ่มสนใจศึกษาเกี่ยวกับเงินสกุลบนโลกดิจิตอลอย่าง Bitcoin (บิตคอยน์) อาจกำลังสับสนกับคำสองคำ ที่เรามักจะได้ยิน หรืออ่านผ่านได้บ่อยๆ  คำสองคำนั้น ก็คือ Bitcoin (บิตคอยน์) กับ Blockchain (บล็อกเชน) วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาไปทำ..
10months ago   3,217   4 min
ถ้าเลือกได้ว่าอยากจนหรืออยากรวย ทุกคนก็คงเลือกอยากรวยไม่มีใครหรอกที่อยากจน เพราะความจนมันเป็นสิ่งน่ากลัวยังไงละ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอ 10 นิสัยแห่งความจน ให้ทุกคนลองเช็คดูว่าตัวเองเป็นกันอยู่หรือเปล่า ถ้าเป็นก็ควรรีบแก้ซะ ก่อนทุกอย่างจะสายเกินแก้
11months ago   923   5 min
รายได้ของประชากรถือเป็นปัญหาระดับชาติ แม้คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจในปี 2561 จะดีขึ้นแต่จากผลการสำรวจกลับพบว่าหนี้สินในภาคครัวเรือนก็พุ่งสูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งหนี้สินโดยรวมภาคครัวเรือนในปี 2560 ที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 11.97 ล้านบาท เหตุผลที่ทำให้คนไทยมีเงินไม่พอจับจ่ายชักหน้าไม่ถึงหลังนั้นมาจากหลายปัจจัย ทั้งจ..
11months ago   2,423   5 min
ถ้าบอกว่าเงินไม่สำคัญก็คงพูดได้ไม่เต็มปาก แม้เงินจะไม่สามารถซื้อทุกอย่างได้แต่การมีเงินก็ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าใครจะโลกสวยบอกว่าเงินไม่ใช่พระเจ้า เงินไม่ได้มีอิทธิพลต่อชีวิตแต่อย่าลืมว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคมแม้เราจะไม่ได้ต้องการเงินแต่คนอื่นอาจไม่ใช่ไม่ว่าทำอะไรก็ต้องมีการจ่ายค่าตอบแทนทั้ง..
12months ago   1,910   3 min
เชื่อว่าในช่วงเวลานี้ หลายๆ คนคงจะได้ยินเสียงบ่นหนาหูจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ว่าขายของไม่ดี ไม่มีลูกค้า ขายของไม่หมด ขณะที่ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็แพงขึ้น ปัญหาเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นจากภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง ซึ่งน่าจะส่งผลกระทบไปตามๆ กัน ไม่เว้นแม้แต่มนุษย์เงินเดือน พนักงานประจำ รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจต่..
13months ago   2,752   5 min
มนุษย์เงินเดือนคนไหนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่อย่างคอนโดมิเนียมราคาจับต้องได้หรือบ้านเดี่ยวราคา 2 ล้าน ซึ่งจุดเริ่มต้นสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีงบจำกัดนั้น ส่วนใหญ่แล้วต้องเริ่มต้นที่การกู้ยืมจากธนาคาร และแน่นอนว่าการขอสินเชื่อเพื่อกู้ยืมนั้นคุณจะต้องสำรวจตัวเองให้ดีเสียก่อนว่าประวัติรายรับ-รายจ่..
13months ago   1,488   5 min
คำว่าขายดีจนเจ๊งไม่ใช่แค่คำพูดสนุกๆ แต่หากว่าเป็นเรื่องจริงของธุรกิจที่ไม่สนใจเรื่องบัญชีรายรับรายจ่าย พูดให้เข้าใจง่ายคือเก่งตลาด แต่ไม่เก่งการเงิน ทั้งที่เรื่องของการเงินเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆที่จะบอกถึงความอยู่รอดของธุรกิจได้
14months ago   2,698   4 min
เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเจอกับปัญหาเงินช็อต เงินติดลบ หมุนเงินไม่ทัน ยืมเงินจากนั่น มาโปะนี่ จนทำให้เปิดหนี้ท่วมหัว พอถึงสิ้นเดือนก็ใช้แต่หนี้ หมุนนั่นหมุนนี่ ไม่มีเงินเก็บสักที แต่หลายๆ คนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี 
15months ago   5,501   4 min
นักลงทุนผู้มีประสบการณ์กล่าวว่า “การเป็นนักลงทุนนั้นว่ายาก แต่การเป็นนักลงทุนที่ดีนั้นยากกว่า”  คนที่มีเงินไม่ได้หมายความว่าจะต้องประสบความสำเร็จในการลงทุนแบบเงินต่อเงินเสมอไป ตรงกันข้ามหากจะวัดความสำเร็จว่าใครเก่งกว่าควรให้เริ่มจากวงเงินน้อยๆที่เท่ากันในระยะเวลาเท่ากันใครทำเงินได้ม..
20months ago   6,376   5 min
คำว่า Passive income นั้นหมายถึง การที่เราสามารถมีรายได้ในขณะที่เราอยู่เฉยๆ แบบไม่ต้องไปนั่งทำงาน แต่ก็มีเงินไหลผ่านเข้ามาในระบบธุรกิจ ซึ่งถ้าแปลศัพท์แยกตามตัว Passive แปลว่า อยู่เฉยๆ ส่วนคำว่า income แปลว่า รายได้
20months ago   1,763   5 min
หลายคนทำงานประจำ หลายคนทำงาฟรีแลนซ์ หรือเรียกอีกอย่าง “มือปืนรับจ้าง” ซึ่งทั้งสองมีข้อดีข้อเสียต่างกัน บางคนอาจเลือกทำงานฟรีแลนซ์เพื่อหารายได้เสริม บางคนก็ทำงานฟรีแลนซ์เป็นอาชีพหลัก
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.