Business Articles   บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่   ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ (655)
4.1M
4
facebook
google plus
ค้นหาบทความ Read more
บทความ SMEs
2days ago   393   4 min
ค่านิยมหรือนิสัยของคนไทย คือทำไป ใช้ไป หาความสุขไป พอมายุคทุนนิยมแม้จะมีโอกาสที่ดีขึ้น เรียนมากขึ้น ทำงานที่ดีขึ้น แต่นิสัยความรักสบาย เสพสุข ใช้ๆ ไป หมดค่อยหาใหม่ อยากมีรถสวยๆ บ้านสวยๆ จนหนี้ท่วม ผิดกับคนรวย เข้าจะหาให้ได้มากๆ จนเหลือเยอะๆ ค่อยใช้ ไม่ยึดติดความสุขเฉพาะหน้า ไม่ฟุ้งเฟ้อตามกระแส สร้าง..
2days ago   376   2 min
จากหนังสือ ตำราหลายๆ เล่ม ที่เกี่ยวกับการสร้างธุรกิจมักจะ สอนและพูดถึงคำว่า Vision แปลเป็นคำศัพท์ที่เข้าใจง่ายๆ และภาษาที่คลาสสิกแถมคำแปลรากศัพท์ขยายความได้ครอบคลุมความหมายอย่างดี
3days ago   1,486   8 min
คงไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีวันนี้เกิดขึ้น เมื่อ Chain Retailers ชื่อดังในสหรัฐอเมริกาที่ดำเนินธุรกิจมายาวนาน ต่างทยอยปิดสาขา ซึ่งบางแบรนด์ถึงกับต้องปิดฉากตัวเองลงอย่างน่าใจหาย เหตุที่ทำให้อุตสาหกรรมค้าปลีกในสหรัฐฯ กำลังเผชิญกับวิกฤติครั้งใหญ่นี้ มาจากหลากหลายปัจจัย ทั้งประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงินในองค..
4days ago   413   4 min
เชื่อว่าหลายคนตั้งเป้าอยากเป็นเศรษฐีเงินล้าน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะไปถึงจุดนั้นได้ ในยุคปัจจุบันคำจำกัดความของคำว่า “รวย” ได้ถูกยกระดับไปเป็นตัวเลขหลักพันล้านหมื่นล้านแล้ว ดังนั้น การเป็นเศรษฐีเงินล้าน จึงมีหลายอย่างมาเป็นองค์ประกอบ สำหรับคนทั่วไปเชื่อว่าก็สามารถทำได้ ขอเพียงคุณมีทักษะการบร..
4days ago   1,044   7 min
“Huawei” ถือว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มาแรงในระดับเขย่าโลก ปัจจุบันมียอดจำหน่ายแซง iPhone ขึ้นเป็นอันดับ 2 รองจาก Samsung จนทำให้คู่แข่งต่างหวาดผวาไปตามๆ กัน อันเนื่องมาจากการพัฒนาด้านเทคโนโลยี ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งใช้กลยุทธ์ด้านราคามาสนับสนุน ทำให้บริษัทที่เริ่มต้น..
4days ago   416   3 min
เชื่อหรือไม่ว่าอาชีพต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา สามารถทำรายได้อย่างมหาศาล เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่เงินดี เป็นที่ต้องการของตลาด แต่จะมีอาชีพไหนบ้าง ที่สามารถทำงานได้จากที่บ้านด้วยด้วย และมีรายได้มากกว่า 90,000 เหรียญสหรัฐต่อปี 
4days ago   645   10 min
หนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญคือ “โฆษณา” จุดเริ่มต้นของโฆษณาในเมืองไทยคาดว่ามีมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ เป็นการรับเอาแนวคิดจากชาติตะวันตก โดยวันที่ 4 กรกฏาคม 2387 นายแพทย์  Dan Beach Bradley  ได้ออกหนังสือพิมพ์ต่างชาติฉบับภาษาไทยชื่อ หนังสือจดหมายเหตุ โดยออกเป็นรายปักษ์ความหนา ..
9days ago   429   7 min
บุคลิกภาพ 5 องค์ประกอบ Big 5 Personality Factors ถือเป็นองค์ประกอบภายในของบุคคลที่มีความคงทน และเป็นแบบแผนในการคิด อารมณ์ และพฤติกรรมของแต่ละบุคคล บุคลิกภาพ 5 องค์ประกอบ หรือ Big 5 Personality เป็นรูปแบบหนึ่งในการจัดกลุ่มของบุคลิกภาพบุคคล ที่ได้รับความนิยมจากนักจิตวิทยาว่า สามารถช่วยอธิบายถึงโครงสร้..
9days ago   455   6 min
รายการ Shark Tank Thailand (ธุรกิจพิชิตล้าน) เป็นรายการที่มีต้นแบบลิขสิทธิ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มออกอากาศในไทยไปแล้วทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 HD (35) ทุกวันอาทิตย์เวลา 12.15 น. เป็นรายการที่นำเอานักลงทุนจำนวน 5 คนมานั่งฟัง ผู้ประกอบการเล่าถึงฝันและการหาเงินทุนไปต่อยอดธุรกิจ แต่จะต้องแลกกับส่วนแบ่ง..
9days ago   425   4 min
Managing Innovation and Change (Thai Program) [FO / Online Campus / Weekday/8Week /Term 2-2018 Section 87 ] คือ อีก 1 วิชาที่สร้างลำดับความคิด ด้านนวัตกรรมอย่างเป็นระบบ เพื่อแก้ปัญหาของ  Business Cycle หรือ ที่เราคงคุ้นเคยได้ยินกับคำว่าวงจรธุรกิจ ที่มีขึ้นและก็มีลง 
9days ago   449   6 min
ในตอนเด็กๆ คุณอาจจะเคยฝันว่า คุณเป็นเจไดหรือคิดว่า Star Wars เป็นมากกว่าหนังที่ไร้สาระ ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาด และสำหรับบางตัวที่มีปัญหาด้านภาษาศาสตร์ คุณอาจจะไม่เข้าใจมันก็เป็นได้ แต่เสน่ห์ที่แท้จริงที่ทำให้ภาพยนตร์ซีรีย์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จมีมากกว่าแค่การแสดง ซึ่งเต็มไปด้วยคำคมแ..
10days ago   411   5 min
คำว่า “กฎ 20 ไมล์” ไม่ได้หมายความจะมีกฎ 20 ข้อ แต่ คำว่า “20ไมล์” คือระยะที่ตั้งไว้ในแต่ละวันที่จะต้องทำให้ได้ เป็นเหมือนระยะทางของคนทำธุรกิจที่อาจเริ่มต้นจากศูนย์และหวังว่าสักวันจะต้องไปถึงจุดสุดยอด แต่ทว่าการจะเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย “..
10days ago   394   3 min
การทำธุรกิจในยุคดิจิทัลไม่ใช่เพียงแค่การเน้นช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องเพิ่มช่องทางให้กับธุรกิจอย่างรอบด้านเพื่อให้สามารถเดินได้อย่างไม่เจอทางตัน มีช่องทางในการขยายธุรกิจที่มากขึ้น และแม้ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้าแค่ไหน แต่ทุกคนก็ยังใช้ชีวิตอยู่ในโลกจริงและมีโลกออนไลน์เสมือนเป็นโลกคู่ขนานไปด้ว..
10days ago   484   4 min
การจัดการในการดำเนินงาน Operations management  ขึ้นอยู่กับคุณลักษณะ หรือ characteristics ของ Business และจัดอยู่ประเภทใด ระหว่างสินค้าและบริการหรืออาจจะเป็นทั้งสินค้าและบริการก็ได้ เราเรียกว่าปลายทางหรือผลผลิตแบบนี้ว่า Output ที่จะส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้าตามความต้องการของลูกค้าและพร้อมที่นำคำติ..
11days ago   387   5 min
“เชื่อว่าหลายคนมองหาการลงทุนด้านอาหาร เพราะมั่นใจว่าคือสินค้าที่ยังไงก็ขายได้ขายดี ขายได้ตลอดปี แต่ทั้งนี้ในความจริงการทำธุรกิจร้านอาหารให้เติบโตจำเป็นต้องมีแผนงานในการดำเนินกิจการที่ชัดเจน หลายคนแผนงานไม่ชัดเจน บริหารจัดการร้านไม่เป็นระบบก็ทำให้ธุรกิจพังไม่เป็นท่าได้ www.ThaiFranchiseCenter.c..
11days ago   1,009   4 min
การขายสินค้าถือเป็นแนวทางการเริ่มต้นทำธุรกิจที่ง่าย และเป็นพื้นฐานของธุรกิจที่มีมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ เพราะใครๆ ก็สามารถทำธุรกิจค้าขายได้ แต่ใช่ว่าทุกคนที่ลงมือผลิตสินค้าออกมา หรือไปรับซื้อสินค้ามาแล้ว ก็จะสามารถขายได้และประสบความสำเร็จได้โดยง่าย จำเป็นต้องมีองค์ประกอบอื่นๆ เข้ามาช่วยหนุน โดยเฉพาะเ..
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.